5 phương pháp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả tại nhà

5.002 lượt xem

3 tuổi là thời điểm vàng để cha mẹ bắt đầu cho bé làm quen với tiếng Anh, đây là giai đoạn bé sẵn sàng tiếp thu một ngoại ngữ song song với tiếng mẹ đẻ. Dưới đây là 5 phương pháp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi giúp tiếp thu nhanh tại nhà.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

 • Giáo trình chuẩn Cambridge
 • 100% giáo viên bản xứ
 • 360 bài học, 3000+ từ vựng
 • I-Speak chấm điểm phát âm
 • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

1. Hãy kiên trì trong việc dạy học tiếng Anh cho bé 3 tuổi.

Để dạy học tiếng Anh cho bé 3 tuổi, cha mẹ phải thật sự kiên trì và bền bỉ. Tuổi lên 3 khả năng chú ý tập trung của bé chưa cao và thường rất nhanh chán, vậy nên mẹ phải đặc biệt kiên nhẫn với trẻ. Mẹ có thể dành ra 5 phút mỗi ngày để giúp bé làm quen với tiếng Anh qua tranh, ảnh, flashcard. Thường xuyên sử dụng tiếng Anh để giao tiếp cùng trẻ trong các hoạt động thường ngày. Đôi khi đó chỉ là những cuộc đối thoại một chiều, trẻ cần thời gian để hấp thụ trước khi có thể hiểu và phản xạ tự nhiên với tiếng Anh.

học tiếng anh cho bé 3 tuổi
Cha mẹ có thể dành 5 phút mỗi ngày để giúp bé làm quen với tiếng Anh qua các trò chơi, tranh ảnh

Cha mẹ hãy luôn dành cho bé những lời khen ngợi, cổ vũ về sự tiến bộ của trẻ. Bạn càng khuyến khích bé sẽ càng cảm thấy hứng thú và thúc đẩy bé học chăm chỉ hơn.

2. Tạo cơ hội cho trẻ học tiếng Anh với người bản ngữ

Ngày nay không cần phải tới trung tâm ngoại ngữ, vẫn có rất nhiều cách để bé có thể học theo ngôn ngữ chuẩn của người bản ngữ thông qua truyền hình, podcast, kênh Youtube cho trẻ.

Cha mẹ cũng có thể cùng bé trò chuyện với người bản ngữ thông qua ứng dụng học tiếng Anh Babilala trên máy tính hoặc thiết bị di động. Trong các bài học trẻ có thể tương tác trực tiếp cùng giáo viên bản ngữ, học phát âm chuẩn giọng Anh Mỹ ngay từ ban đầu.

3. Giúp bé 3 tuổi học tiếng Anh bằng cách đặt thật nhiều câu hỏi

Cha mẹ hãy hình thành cho bé thói quen để tiếng Anh trở thành một phần trong cuộc sống của con. Sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động thường ngày. Chia sẻ cùng bé và thường xuyên hỏi những câu hỏi đơn giản để bé dần quen và tư duy bằng tiếng Anh.

Ví dụ cha mẹ có thể hỏi “How are you today?” sau khi bé từ trường học trở về nhà. Hỏi về màu sắc hay tên các đồ vật bắt gặp trên đường bằng tiếng Anh.

Những câu hỏi rất đơn giản bằng tiếng Anh mà cha mẹ có thể dùng để hỏi bé:

 • What time is it now?
 • How’s the weather today?
 • What did you eat for breakfast, lunch, dinner?
 • How many _____? (hold up some fingers or objects)
 • What’s your favorite _____?

Nếu hành trình cùng con chinh phục tiếng Anh gặp nhiều khó khăn, Babilala sẵn sàng đồng hành cùng ba mẹ trong nhiệm vụ cao cả đó!

Với sự hỗ trợ 24/7 của thầy cô ban Giáo vụ người Việt, bé dễ dàng để bắt đầu và hoàn thành các nhiệm vụ bài học. Kết quả học tập của con được gửi đến ba mẹ hàng tuần thông qua nhóm lớp zalo. Do vậy, dù bận rộn nhưng ba mẹ sẽ luôn nắm được tình hình học tập của con.

>> Đặt lịch tư vấn lộ trình học và tham gia trải nghiệm: TẠI ĐÂY

4. Sử dụng phương pháp lặp khi dạy học tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Khả năng ghi nhớ của trẻ 3 tuổi chưa thực sự tốt vậy nên việc lặp lại các từ mới là rất quan trọng để giúp trẻ có thể ghi nhớ được các từ vựng đã học. Từ vựng càng xuất hiện thường xuyên càng thu hút được sự chú ý của trẻ. Bạn có thể sử dụng Flashcards dạy trẻ học từ vựng, hình ảnh sẽ giúp trẻ ghi nhớ nhanh hơn. Có thể dán hình ảnh Flashcards tại những nơi dễ thấy trong nhà và đề nghị bé mỗi lần đi qua khu vực đó sẽ đọc nhẩm lại từ mới đó. Và thường xuyên ôn lại từ hàng tuần hàng tháng để bé không bị quên từ đó.

bé 3 tuổi học tiếng Anh qua Flashcard
Sử dụng flashcards sẽ giúp bé nhớ từ lâu hơn

Đọc truyện thiếu nhi mỗi ngày cũng là một cách hay để học tiếng Anh cho bé 3 tuổi. Trẻ bị thu hút bởi các câu chuyện và có thể đọc đi đọc lại cuốn sách đó rất nhiều lần. Đây cũng là một cách hay để bé học và ôn lại từ mới.

5. Làm cho buổi học trở nên thú vị với các hoạt động đa dạng

Đối với việc học tiếng Anh của bé 3 tuổi. Học không đơn giản là học, mà đây chính là khoảng thời gian vui chơi của bé. Cha mẹ càng nghĩ ra những hoạt động thú vị càng khiến bé thích thú và hào hứng với việc chơi cùng tiếng Anh mỗi ngày hơn.

* Học tiếng Anh cho bé 3 tuổi với các trò chơi

Trò chơi là một cách tuyệt vời để làm cho việc học trở nên thú vị. Có rất nhiều trò chơi đơn giản, không cần chuẩn bị trước mà cha mẹ có thể sử dụng để giúp con vừa học vừa chơi cùng với tiếng Anh:

Simon Says: Simon Says rất tốt để luyện kỹ năng nghe. Cha mẹ có thể sử dụng trò chơi này để ôn lại các từ vựng về các bộ phận trên cơ thể (“Simon say touch your head”) hoặc các giới từ (“Simon say sit in your chair”).

Trò chơi Trí nhớ: Đây rất trò chơi rất tốt cho việc học từ vựng. Sử dụng các flashcard có chứa hình ảnh và từ vựng để trẻ có thể ghép từ và bức tranh chính xác.

chơi trò chơi học tiếng Anh cho bé 3 tuổi
Chơi trò chơi là một cách khiến cho việc học trở nên thú vị hơn

* Học tiếng Anh cho bé 3 tuổi qua các bài hát thiếu nhi

Các bài hát thiếu nhi thường vui nhộn và thu hút bé nhún nhảy hát theo điệu nhạc. Các bài hát thiếu nhi cũng chứa rất nhiều từ vựng về các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống giúp bé nhớ từ nhanh hơn.

 • One Little Finger: Đây là một bài hát vui nhộn giúp bé học các từ vựng về các bộ phận trên cơ thể
 • What’s Your Name?: Đây là một bài hát giúp bé học được cách chào hỏi hỏi tên trong tiếng Anh.
 • Five Little Ducks: Đây là một bài hát giai điệu vui tươi giúp bé học đếm số. Bài hát cũng rất dễ dàng để hát theo rất phù hợp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi
 • Head Shoulders Knees & Toes: Đây là một bài hát giúp bé học về các bộ phận trên cơ thể có lời từ chậm đến nhanh, rất là thú vị để cha mẹ và bé thử thách cùng hát theo đó.
 • Bingo: Với lời nhạc bắt tai, đáng yêu Bingo là một bài hát có lượt nghe cực khủng trên youtube để dạy bé học đánh vần bằng tiếng Anh.

Học theo các phương pháp giống nhau hàng ngày sẽ khiến bé cảm thấy bị nhàm chán. Vì vậy, cha mẹ hãy liên tục sáng tạo và thay đổi các trò chơi, hoạt động học tiếng Anh cho bé 3 tuổi để bé luôn cảm thấy sự mới mẻ hứng thú với việc học tiếng Anh.

Bài viết liên quan
6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

Đối với nhiều phụ huynh, để trẻ học online là một việc khó khăn, nhưng thực ra đây là một phương pháp học rất hay để luyện tập khả năng tự học và tự lập cho bé. Cùng Babilala tham khảo Khóa học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học trong bài […]
Review top 5 khóa học tiếng Anh online cho trẻ em

Review top 5 khóa học tiếng Anh online cho trẻ em

Học tiếng Anh online là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh trong thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ. Tuy nhiên, việc lựa chọn khóa học chất lượng và phù hợp với con lại là điều khiến phụ huynh băn khoăn, đau đầu. Để lựa chọn được khóa học đem lại hiệu quả […]
9 chương trình học tiếng Anh online được khuyến nghị cho bé

9 chương trình học tiếng Anh online được khuyến nghị cho bé

Ngoài các giáo trình tiếng Anh dành cho trẻ nhỏ, việc sử dụng phim hoạt hình hay các chương trình giải trí để học tiếng Anh cũng được khuyến khích và thậm chí được xem là một phương tiện hữu ích trong quá trình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em. Dưới đây là danh […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ