5 phương pháp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả tại nhà

1.194 lượt xem

3 tuổi là thời điểm vàng để cha mẹ bắt đầu cho bé làm quen với tiếng Anh, đây là giai đoạn bé sẵn sàng tiếp thu một ngoại ngữ song song với tiếng mẹ đẻ. Dưới đây là 5 phương pháp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi giúp tiếp thu nhanh tại nhà.

1. Hãy kiên trì trong việc dạy học tiếng Anh cho bé 3 tuổi.

Để dạy học tiếng Anh cho bé 3 tuổi, cha mẹ phải thật sự kiên trì và bền bỉ. Tuổi lên 3 khả năng chú ý tập trung của bé chưa cao và thường rất nhanh chán, vậy nên mẹ phải đặc biệt kiên nhẫn với trẻ. Mẹ có thể dành ra 5 phút mỗi ngày để giúp bé làm quen với tiếng Anh qua tranh, ảnh, flashcard. Thường xuyên sử dụng tiếng Anh để giao tiếp cùng trẻ trong các hoạt động thường ngày. Đôi khi đó chỉ là những cuộc đối thoại một chiều, trẻ cần thời gian để hấp thụ trước khi có thể hiểu và phản xạ tự nhiên với tiếng Anh.

học tiếng anh cho bé 3 tuổi
Cha mẹ có thể dành 5 phút mỗi ngày để giúp bé làm quen với tiếng Anh qua các trò chơi, tranh ảnh

Cha mẹ hãy luôn dành cho bé những lời khen ngợi, cổ vũ về sự tiến bộ của trẻ. Bạn càng khuyến khích bé sẽ càng cảm thấy hứng thú và thúc đẩy bé học chăm chỉ hơn.

2. Tạo cơ hội cho trẻ học tiếng Anh với người bản ngữ

Ngày nay không cần phải tới trung tâm ngoại ngữ, vẫn có rất nhiều cách để bé có thể học theo ngôn ngữ chuẩn của người bản ngữ thông qua truyền hình, podcast, kênh Youtube cho trẻ.

Cha mẹ cũng có thể để bé học với người bản ngữ thông qua ứng dụng học tiếng Anh trên di động Babilala. Trong các bài học trẻ có thể tương tác trực tiếp cùng giáo viên bản ngữ, học phát âm chuẩn giọng Anh Mỹ ngay từ ban đầu.

3. Giúp bé 3 tuổi học tiếng Anh bằng cách đặt thật nhiều câu hỏi

Cha mẹ hãy hình thành cho bé thói quen để tiếng Anh trở thành một phần trong cuộc sống của con. Sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động thường ngày. Chia sẻ cùng bé và thường xuyên hỏi những câu hỏi đơn giản để bé dần quen và tư duy bằng tiếng Anh.

Ví dụ cha mẹ có thể hỏi “How are you today?” sau khi bé từ trường học trở về nhà. Hỏi về màu sắc hay tên các đồ vật bắt gặp trên đường bằng tiếng Anh.

Những câu hỏi rất đơn giản bằng tiếng Anh mà cha mẹ có thể dùng để hỏi bé:

  • What time is it now?
  • How’s the weather today?
  • What did you eat for breakfast, lunch, dinner?
  • How many _____? (hold up some fingers or objects)
  • What’s your favorite _____?

4. Sử dụng phương pháp lặp khi dạy học tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Khả năng ghi nhớ của trẻ 3 tuổi chưa thực sự tốt vậy nên việc lặp lại các từ mới là rất quan trọng để giúp trẻ có thể ghi nhớ được các từ vựng đã học. Từ vựng càng xuất hiện thường xuyên càng thu hút được sự chú ý của trẻ. Bạn có thể sử dụng Flashcards dạy trẻ học từ vựng, hình ảnh sẽ giúp trẻ ghi nhớ nhanh hơn. Có thể dán hình ảnh Flashcards tại những nơi dễ thấy trong nhà và đề nghị bé mỗi lần đi qua khu vực đó sẽ đọc nhẩm lại từ mới đó. Và thường xuyên ôn lại từ hàng tuần hàng tháng để bé không bị quên từ đó.

bé 3 tuổi học tiếng Anh qua Flashcard
Sử dụng flashcards sẽ giúp bé nhớ từ lâu hơn

Đọc truyện thiếu nhi mỗi ngày cũng là một cách hay để học tiếng Anh cho bé 3 tuổi. Trẻ bị thu hút bởi các câu chuyện và có thể đọc đi đọc lại cuốn sách đó rất nhiều lần. Đây cũng là một cách hay để bé học và ôn lại từ mới.

5. Làm cho buổi học trở nên thú vị với các hoạt động đa dạng

Đối với việc học tiếng Anh của bé 3 tuổi. Học không đơn giản là học, mà đây chính là khoảng thời gian vui chơi của bé. Cha mẹ càng nghĩ ra những hoạt động thú vị càng khiến bé thích thú và hào hứng với việc chơi cùng tiếng Anh mỗi ngày hơn.

* Học tiếng Anh cho bé 3 tuổi với các trò chơi

Trò chơi là một cách tuyệt vời để làm cho việc học trở nên thú vị. Có rất nhiều trò chơi đơn giản, không cần chuẩn bị trước mà cha mẹ có thể sử dụng để giúp con vừa học vừa chơi cùng với tiếng Anh:

Simon Says: Simon Says rất tốt để luyện kỹ năng nghe. Cha mẹ có thể sử dụng trò chơi này để ôn lại các từ vựng về các bộ phận trên cơ thể (“Simon say touch your head”) hoặc các giới từ (“Simon say sit in your chair”).

Trò chơi Trí nhớ: Đây rất trò chơi rất tốt cho việc học từ vựng. Sử dụng các flashcard có chứa hình ảnh và từ vựng để trẻ có thể ghép từ và bức tranh chính xác.

chơi trò chơi học tiếng Anh cho bé 3 tuổi
Chơi trò chơi là một cách khiến cho việc học trở nên thú vị hơn

* Học tiếng Anh cho bé 3 tuổi qua các bài hát thiếu nhi

Các bài hát thiếu nhi thường vui nhộn và thu hút bé nhún nhảy hát theo điệu nhạc. Các bài hát thiếu nhi cũng chứa rất nhiều từ vựng về các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống giúp bé nhớ từ nhanh hơn.

  • One Little Finger: Đây là một bài hát vui nhộn giúp bé học các từ vựng về các bộ phận trên cơ thể
  • What’s Your Name?: Đây là một bài hát giúp bé học được cách chào hỏi hỏi tên trong tiếng Anh.
  • Five Little Ducks: Đây là một bài hát giai điệu vui tươi giúp bé học đếm số. Bài hát cũng rất dễ dàng để hát theo rất phù hợp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi
  • Head Shoulders Knees & Toes: Đây là một bài hát giúp bé học về các bộ phận trên cơ thể có lời từ chậm đến nhanh, rất là thú vị để cha mẹ và bé thử thách cùng hát theo đó.
  • Bingo: Với lời nhạc bắt tai, đáng yêu Bingo là một bài hát có lượt nghe cực khủng trên youtube để dạy bé học đánh vần bằng tiếng Anh.

Học theo các phương pháp giống nhau hàng ngày sẽ khiến bé cảm thấy bị nhàm chán. Vì vậy, cha mẹ hãy liên tục sáng tạo và thay đổi các trò chơi, hoạt động học tiếng Anh cho bé 3 tuổi để bé luôn cảm thấy sự mới mẻ hứng thú với việc học tiếng Anh.

Bài viết liên quan
4 cách giúp bé tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

4 cách giúp bé tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Để bé có thể tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh là một thử thách khá lớn với mỗi ba mẹ. Nếu ba mẹ còn đang băn khoăn không biết nên dạy con kỹ năng này như thế nào thì đừng bỏ qua 4 cách dưới đây của Babilala nhé!Nội dung chính1. Nên […]
6 phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ tại nhà

6 phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ tại nhà

Nhiều cha mẹ muốn dạy con học tiếng Anh tại nhà nhưng lại không biết phải bắt đầu ra sao. Không quan trọng nếu tiếng Anh của cha mẹ không hoàn hảo. Luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ em tại nhà cần rất nhiều thời gian. Đừng lo lắng nếu con bạn không bắt […]
Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho bé 7 tuổi tiến bộ nhanh

Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho bé 7 tuổi tiến bộ nhanh

Ngày nay, thành thạo tiếng Anh chính là lợi thế giúp trẻ tự tin trong giao tiếp và tiếp cận tri thức mới. Để con thông thạo tiếng Anh thì học ở trường thôi là chưa đủ, cha mẹ hãy tham khảo các phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 7 tuổi để giúp con […]
Luyện nghe tiếng Anh cho trẻ với 9 kênh youtube hấp dẫn

Luyện nghe tiếng Anh cho trẻ với 9 kênh youtube hấp dẫn

Học tiếng Anh qua kênh Youtube là một phương pháp tuyệt vời để trẻ học từ vựng, phát triển kỹ năng nghe và đọc. Dưới đây là 10 kênh YouTube tuyệt vời với nhiều chủ đề hấp dẫn từ giáo dục đến giải trí rất hữu ích để luyện nghe tiếng Anh cho trẻ mà […]
List 20 bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh về con vật hay nhất cho bé

List 20 bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh về con vật hay nhất cho bé

List 20 bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh về con vật với ngôn từ đơn giản, giai điệu bắt tai thu hút sự chú ý của trẻ. Cha mẹ có thể cho con nghe các bài hát này thường xuyên nhằm giúp trẻ tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên, hiệu quả nhất.Nội […]
5 bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi “thuộc làu làu” bảng chữ cái

5 bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi “thuộc làu làu” bảng chữ cái

Các bài hát tiếng Anh cho bé 3 tuổi theo chủ đề bảng chữ cái là lựa chọn lý tưởng nhằm giúp trẻ bước đầu làm quen với ngôn ngữ này. Với nội dung, ca từ đơn giản kết hợp đồ họa, hình ảnh sinh động; những bài hát tiếng Anh bảng chữ cái dưới […]
Đăng ký nhận ưu đãi