5 Kho phim tiếng Anh cho trẻ em bố mẹ nhất định không thể bỏ qua

3.539 lượt xem

Xem phim tiếng Anh cho trẻ em đang dần trở thành phương pháp học tập mới được nhiều phụ huynh lựa chọn cho bé. Tuy nhiên, để bé học tập hiệu quả, cần duy trì tần suất học tập hàng ngày. 5 kho phim học tiếng Anh cho trẻ em ngay dưới đây sẽ giúp bố mẹ dễ dàng hơn trong quá trình chọn học liệu tiếng Anh cho con.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

 • Giáo trình chuẩn Cambridge
 • 100% giáo viên bản xứ
 • 360 bài học, 3000+ từ vựng
 • I-Speak chấm điểm phát âm
 • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

5 kênh xem phim tiếng Anh hay cho trẻ em dễ học, dễ nhớ

1. Netflix

Netflix là kho phim trực tuyến với nhiều thể loại phim có sẵn phụ đề để bé học tập. Tương tự như youtube, bố mẹ có thể lựa chọn chế độ dành riêng cho trẻ em khi cho bé xem phim học tiếng Anh. Với thiết kế rất tinh tế, Netflix cho phép bố mẹ lựa chọn tăng giảm tốc độ phát của video để bé có thể nghe rõ hơn lời thoại và nâng cao dần khả năng nghe nói của con. Bên cạnh đó, bố mẹ có thể lựa chọn linh hoạt phụ đề tiếng Việt hay tiếng Anh để phù hợp với mục đích học tập, giải trí của bé.

Kho phim chất lượng từ nội dung tới hình ảnh bố mẹ không thể bỏ qua
Kho phim chất lượng từ nội dung tới hình ảnh bố mẹ không thể bỏ qua

Netflix cho phép sử dụng một tài khoản cho nhiều người đăng ký chung. Nhờ vậy, đây vừa có thể là kênh giải trí của bố mẹ vừa trở thành kho học liệu tiếng Anh cho bé. Bố mẹ có thể dễ dàng kiểm soát nguồn học liệu của bé khi sử dụng chung một tài khoản. Hiện tại, Netflix có bản miễn phí cho thiết bị Android, bố mẹ có thể tải về cho bé dùng thử

Một số tựa phim học tiếng Anh cho trẻ em trên Netflix

 • My Little Pony
 • Kungfu Panda
 • Series Cocomelon
 • Friends

2. Disney+

Disney+ là một ứng dụng xem phim tiếng Anh cho trẻ em đến từ hãng phim hoạt hình nổi tiếng Disney. Ứng dụng có sẵn những bộ phim hấp dẫn nhất đến từ Disney, Pixar, Marvel, Star Wars and National Geographic. Những bộ phim hoạt hình về công chúa, anh hùng hay những người bạn động vật dễ thương đều có sẵn tại Disney+. Con vừa có thể hòa mình vào thế giới hoạt hình, những câu chuyện anh hùng vừa học tiếng Anh một cách thư giãn thoải mái.

Ngoài ra, Disney+ được thiết kế là một ứng dụng xem phim chia sẻ với bạn bè, do đó bố mẹ có thể lên kế hoạch để bé có những hoạt động xem phim cùng các bạn. Đồng thời, phụ huynh luôn kiểm soát được những nội dung con đang xem dù không ở bên cạnh bé. Disney+ hoàn toàn không có quảng cáo để người dùng có được trải nghiệm xem tốt nhất. Vì thế, bố mẹ hoàn toàn yên tâm con sẽ không bị tiếp xúc với các quảng cáo có thể gây ra những ảnh hưởng xấu trong quá trình xem phim tiếng Anh.

Một số tựa phim học tiếng Anh trên Disney+

 • Home Alone
 • Lion King
 • Frozen
 • Finding Nemo

3. Studymovie

Studymovie là kho phim tiếng Anh cho trẻ em thứ 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu trong bài này. Đúng như tên gọi, Studymovie giúp bé học hiệu quả với các bộ phim bằng cách hỗ trợ cả phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt. Chế độ xem phim được thiết kế khá thông minh, không chỉ có phụ đề song ngữ cho bé mà còn có thể điều chỉnh tốc độ lời thoại để luyện nghe, phát âm các từ khó. Bên cạnh phụ đề song ngữ hiển thị đi kèm video, bé có thể xem phụ đề trước và sau tình huống hiện tại để học từ vựng, mẫu câu.

4. Mickey Mouse

Kênh phim hoạt hình thiếu nhi mang lại những giờ phút thư giãn học tiếng Anh vui vẻ
Kênh phim hoạt hình thiếu nhi mang lại những giờ phút thư giãn học tiếng Anh vui vẻ

Kênh youtube gồm một loạt phim hoạt hình về nhân vật  nổi tiếng nhất của hãng Walt Disney – Mickey Mouse. Mỗi video là một tập phim hoạt hình ngắn để bé dễ theo dõi và học tập bất cứ lúc nào. Giao diện youtube quen thuộc, bé có thể dễ dàng sử dụng xem phim hoạt hình và học tiếng Anh. Lựa chọn bật tắt phụ đề dễ dàng để bé có thể học từ vựng hoặc luyện nghe tiếng Anh

5. Kênh Thiếu Nhi – BHMEDIA

Kho phim hoạt hình cuối cùng Babilala muốn giới thiệu tới phụ huynh là Kênh thiếu nhi BHMEDIA. Là một kênh từ nhà phát hành Việt Nam, BHMEDIA cung cấp nội dung học tiếng Anh với phụ đề dễ hiểu nhất cho bé học tập

GIẢI PHÁP GIÚP CON:

Giỏi tiếng Anh vượt trội hơn bạn bè, ngay cả khi bố mẹ không biết tiếng Anh. Với sự đồng hành của thầy cô Ban Giáo vụ người Việt, con tự học dễ dàng.

>> Bắt đầu ngay với gói khởi đầu chỉ 690.000 đồng <<

Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ sau 3 tháng học tập:

Cách chọn phim bé học tiếng Anh theo độ tuổi

Bé từ 2-3 tuổi

Từ 2-3 tuổi, con đang trong giai đoạn hình thành tư duy ngôn ngữ, tuy nhiên việc phát âm có thể chưa rõ ràng, còn nói ngọng. Vì thế, bố mẹ nên chọn cho bé các bộ phim có tiết tấu chậm với lời thoại đơn giản để con có thể học nói theo. Chú ý, lời thoại của các nhân vật nên rõ ràng với phát âm chuẩn để con học phát âm, tránh việc tốn thời gian sửa lại phát âm sau này,

Bé từ 3-6 tuổi

Đây là giai đoạn con phát triển tư duy ngôn ngữ mạnh mẽ nhất, bé bắt đầu học nói được những câu dài, những đoạn hội thoại một cách tự nhiên theo tình huống hàng ngày. Ở độ tuổi này, bé vẫn nên xem phim học tiếng Anh đơn giản, tuy nhiên bố mẹ có thể lựa chọn chủ đề linh hoạt với các từ vựng “khó” hơn để bé học được nhiều từ mới. Với các phim có tiết tấu nhanh bố mẹ có thể giảm chậm tốc độ ở những lần xem đầu tiên để bé từ từ làm quen.

Lựa chọn phim phù hợp với độ tuổi giúp con học tiếng Anh hiệu quả hơn
Lựa chọn phim phù hợp với độ tuổi giúp con học tiếng Anh hiệu quả hơn

Bé trên 6 tuổi

Ở độ tuổi này, khả năng chú ý của bé đã tốt hơn nhiều. Con có thể bắt đầu xem các bộ phim có thời lượng dài theo sở thích. Bố mẹ có thể kết hợp cho bé xem phim hoạt hình và các bộ phim có người thật đóng. Bé sẽ học được nhiều từ vựng, mẫu câu với các tình huống thực tế có tính ứng dụng cao.

Hy vọng 5 kho phim tiếng Anh cho trẻ em được Babilala chia sẻ trên đây sẽ giúp bố mẹ tích lũy thêm kinh nghiệm chọn học liệu trong quá trình học tập của con.

Bài viết liên quan
[Cẩm nang A – Z]: Học giao tiếp từ phim tiếng Anh hay cho trẻ em

[Cẩm nang A – Z]: Học giao tiếp từ phim tiếng Anh hay cho trẻ em

Các bộ phim tiếng Anh hay cho trẻ em miễn phí đã trở thành công cụ hữu hiệu đối với nhiều bố mẹ trong việc giúp con vừa học tiếng Anh giao tiếp, vừa có thời gian giải trí một cách hiệu quả. Từ đó, hình thành trong trẻ khả năng nghe – nói tự […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ