5 cách dạy tiếng Anh cho trẻ em 4 tuổi vô cùng hữu ích

1.176 lượt xem

4 tuổi nằm trong “giai đoạn vàng” phát triển não bộ của bé. Vì vậy, dạy tiếng Anh cho trẻ em 4 tuổi giúp quá trình học của bé đạt hiệu quả tốt nhất. Để quá trình học tiếng Anh của con đạt được kết quả như mong muốn, cha mẹ hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Babilala.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em 4 tuổi cần lưu ý gì?

1. Mục đích và lộ trình học tập rõ ràng

Khi có mục đích và lộ trình học tiếng Anh rõ ràng, bạn sẽ có phương pháp đồng hành cùng bé phù hợp. App học tiếng Anh như Babilala đều xây dựng được lộ trình học cá nhân hóa, phù hợp với trình độ và độ tuổi của từng bé. Qua đó giúp quá trình học tập của bé đạt hiệu quả tối ưu hơn.

2. Chọn công cụ để học tiếng Anh phù hợp

Bạn có thể lựa chọn học tiếng Anh cho bé thông qua app, qua các website trực tuyến hay qua sách, các kênh Youtube… Mỗi công cụ học đều mang lại những lợi ích riêng. Đồng thời, việc kết hợp các cách học tiếng Anh với nhau là điều cần thiết giúp bé đạt được hiệu quả học tốt nhất.

3. Không nên kiểm tra con quá nhiều

Việc kiểm tra quá nhiều sẽ vô tình tạo áp lực cho trẻ, khiến bé sợ và mất đi hứng thú học tiếng Anh. Thay vào đó, các dạng bài ôn tập và hoạt động học có các trò chơi giáo dục đi kèm sẽ tạo tâm lý học thoải mái nhất cho bé.

4. Kiên nhẫn và đồng hành cùng bé

Sự đồng hành của cha mẹ đóng vai trò quan trọng trên hành trình học tiếng Anh của bé. Bên cạnh đó, nếu có được phương pháp đồng hành đúng đắn thì quá trình học tiếng Anh của bé sẽ đạt hiệu quả bất ngờ.

5 cách dạy tiếng Anh cho trẻ em 4 tuổi hữu ích nhất

1. Dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi qua Flashcard và hình ảnh

Hình thức học qua thẻ flashcard được sử dụng rất rộng rãi cho trẻ nhỏ. Thông qua hình thức ghi nhớ lặp lại và tráo thẻ nhanh kích thích tối đa sự ghi nhớ của não bộ. Qua đó giúp trẻ ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng hơn.

Dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi qua Flashcard

Dạy tiếng Anh cho trẻ em 4 tuổi qua flashcard như thế nào? Bạn có thể áp dụng 5 bước như sau:

 • Chọn bộ flashcard với chủ đề bé thấy gần gũi và yêu thích để tạo hứng thú cho bé trong suốt quá trình học. Ví dụ chủ đề các loài động vật, đồ chơi, gia đình,…
 • Hãy ngồi đối diện bé, giơ tấm thẻ lên trước mặt bé tầm 1-2 giây. Sau đó đọc to và rõ ràng từ ở trên thẻ. Cứ thế liên tục thực hiện với khoảng 5 thẻ và lặp lại từ 2-3 lần.
 • Yêu cầu bé chỉ lại các từ đã học bằng cách trải các tấm flashcard đó lên bàn và chỉ vào từng thẻ để bé đọc lại.
 • Sau khi bé đoán nghĩa, bạn hãy giải thích ý nghĩa của mỗi thẻ cho con qua hình ảnh phía sau tấm thẻ.
 • Hãy ôn tập lại từ mà bé được học trên thẻ flashcard bằng cách dán các thẻ học ở bất cứ chỗ nào trong nhà để bé nhìn thấy chúng thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cùng bé ôn lại từ được học bằng một số hoạt động như tìm thẻ flashcard mô tả đúng từ đang nói, chỉ vào thẻ và để con nói nghĩa của từ…

Hiện nay, có 2 loại thẻ flashcard để cho bạn lựa chọn là thẻ flashcard giấy và thẻ điện tử được tích hợp trên các thiết bị thông minh. Bạn có thể chọn 1 trong 2 thẻ này hoặc kết hợp cả 2 loại thẻ với nhau để quá trình học của bé thêm sinh động.

GIẢI PHÁP GIÚP CON:

Giỏi tiếng Anh vượt trội hơn bạn bè, ngay cả khi bố mẹ không biết tiếng Anh. Với sự đồng hành của thầy cô Ban Giáo vụ người Việt, con tự học dễ dàng.

Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ sau 3 tháng học tập:

2. Dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi qua truyện và sách nói

Đây là phương pháp hiệu quả vừa kích thích hứng thú học lại vừa kích thích trí tưởng tượng của bé. Bạn có thể tìm mua sách hay truyện tiếng Anh có kèm đĩa Audio. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh tích hợp phương pháp học này cho bé để rèn luyện dễ dàng cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi qua truyện và sách nói

3. Dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi qua bài hát

Những bài hát tiếng Anh thiếu nhi thường có giai điệu vui tươi, ca từ đơn giản và dễ nhớ. Đây là phương pháp tuyệt vời để bé học từ mới, đồng thời cải thiện kỹ năng nghe – nói. Với cách học này, bé vừa học vừa chơi ở mọi lúc, mọi nơi như một kiểu “tắm nghe tiếng Anh” hữu ích.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em 4 tuổi qua bài hát như thế nào? Tham khảo các bước sau đây:

 • Nên ưu tiên những bài hát thuộc chủ đề mà bé yêu thích. Qua đó sẽ giúp bé hào hứng hơn khi nghe nhạc cũng như học tiếng Anh.
 • Bạn có thể mở lời bài hát để giúp bé hiểu rõ từ vựng tương ứng với cách phát âm trong bài hát. Các bài hát tiếng Anh cho bé trên Youtube hiện nay đa số đều có lời rất tiện theo dõi.
 • Cho bé nghe một lúc cả bài hát để hiểu có thể khiến bé bị “ngợp” bởi những từ vựng mới. Vì vậy, bạn nên chia bài hát thành 15 – 20 giây/ lần nghe để bé thẩm thấu từ vựng dễ dàng.
 • Để bé vừa hát vừa nhảy theo bài nhạc giúp bé vận động và tăng sự hào hứng trong cả quá trình học. Đây được coi là bước thực hành và khuyến khích con nói tiếng Anh nhiều hơn.

Dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi qua bài hát

4. Cho bé 4 tuổi học tiếng anh qua các trò chơi

Các thiết bị thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến. Vì thế mà việc học tiếng Anh qua các trò chơi trên app được nhiều phụ huynh lựa chọn. Nhờ kết hợp việc chơi và học đem lại nhiều sự hứng thú và hiệu quả học tập cao cho bé. Thiết kế đồ họa của những app trò chơi tiếng Anh bắt mắt và có tính tương tác cao, rất dễ thu hút sự chú ý của trẻ.

5. Học tiếng Anh qua phim hoạt hình vui nhộn

Đây cũng là phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Nhân vật và cốt truyện trong những bộ phim hoạt hình rất thú vị và hấp dẫn. Chắc chắn sẽ đem lại cho bé những phút học tiếng Anh vô cùng sảng khoái và hào hứng.

Bé học tiếng Anh qua những bộ phim hoạt hình vui nhộn

Các bước tham khảo để bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình hiệu quả:

 • Lựa chọn bộ phim hoạt hình phù hợp: Trẻ em 4 tuổi chưa có nhiều vốn từ vựng tiếng Anh. Vì vậy, bạn hãy ưu tiên lựa chọn cho bé những bộ phim hoạt hình ngắn cùng với lời thoại đơn giản để bé tiếp thu một cách dễ dàng.
 • Hình thức xem phù hợp: Những bộ phim với phụ đề tiếng Anh hay song ngữ giúp bé không những tiếp thu được từ mới mà còn hiểu hết ý nghĩa của bộ phim mà không bị bỏ ngang.
 • Thực hành sau khi xem phim: Cho bé viết lại những từ hay câu mà bé đã học được qua bộ phim. Hoặc cũng có thể cùng bé thực hành lại những câu thoại đó hoặc vẽ tranh kể lại tóm tắt nội dung vừa được xem….

Trên đây là tổng hợp 5 cách dạy tiếng Anh cho trẻ em 4 tuổi vô cùng hữu ích. Hy vọng qua những chia sẻ này, cha mẹ có thể có được cách dạy tiếng Anh phù hợp cho các bé 4 tuổi. Đừng quên tải app Babilala để con có những trải nghiệm thật thú vị và nhiều niềm vui với môn tiếng Anh.

Bài viết liên quan
[Hỏi – Đáp] Có nên dạy tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi không?

[Hỏi – Đáp] Có nên dạy tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi không?

Có nên dạy tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi không hay bé 3 tuổi học tiếng tiếng Anh có phải sớm là chủ đề được nhiều phụ huynh quan tâm hiện nay. Vậy câu trả lời là gì? Cùng Babilala tìm hiểu tất tần tật trong bài viết dưới đây. Nội dung chính3 tuổi […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686