5 app đọc báo tiếng Anh có dịch nghĩa từ vựng cực dễ hiểu cho bé

846 lượt xem

Nếu bé đã quá quen thuộc với những chủ đề tiếng Anh: bảng chữ cái, số đếm, chào hỏi… hãy cho bé làm quen với các chủ đề mới với các app đọc báo tiếng Anh có dịch nghĩa. Bé sẽ được làm quen với nhiều chủ đề mới mẻ, đa dạng và cập nhật: phim ảnh, âm nhạc, tin tức mới … Cùng tìm hiểu cách học tập mới mẻ đầy thú vị này để áp dụng cho bé.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

Khi nào nên cho bé đọc báo tiếng Anh?

Không giống như các app học tiếng Anh thông thường, app đọc báo tiếng Anh có nội dung dài, khó và hơi khô khan kém sinh động hơn. Tuy nhiên không vì vậy mà các ứng dụng này trở nên không phù hợp với bé. Các ứng dụng đọc báo tiếng Anh phù hợp nhất với các bé có khả năng đọc tốt, có đam mê hứng thú tìm hiểu về thế giới xung quanh.

Đọc báo giúp rèn luyện kỹ năng đọc hiểu của con
Đọc báo giúp rèn luyện kỹ năng đọc hiểu của con

Bố mẹ có thể tùy vào sở thích của con để lựa chọn app đọc báo tiếng Anh có dịch nghĩa phù hợp cho bé. Các chủ đề bố mẹ có thể tham khảo lựa chọn như: giải trí, phim, âm nhạc, thể thao, khoa học… Các loại báo ảnh cũng khá phù hợp với bé khi bắt đầu tiếp cận với hình thức luyện đọc mới mẻ này.

Không có giới hạn cụ thể nào về độ tuổi hay thời điểm phù hợp để bé bắt đầu đọc báo tiếng Anh. Tuy nhiên các bài báo thường khá dài và có những từ vựng mới, vì thế cần có khả năng đọc hiểu tương đối tốt cùng niềm yêu thích việc đọc. Các ứng dụng đọc báo tiếng Anh này cũng rất phù hợp cho những bé đang cần luyện tập kỹ năng đọc, đọc hiểu và xây dựng thói quen đọc hàng ngày.

Các App đọc báo tiếng Anh có dịch nghĩa hay và dễ hiểu

Không giống như các bài luyện đọc theo chủ đề thông thường, các bài báo luôn được cập nhật mới mỗi ngày. Bởi vậy, không thể tránh khỏi có những từ vựng mới bạn chưa hiểu khi đọc báo. Tính năng dịch này là công cụ hữu ích giúp bé học thêm các từ vựng tiếng Anh mới khi luyện đọc báo.

BuzzFeed

App đọc báo tiếng Anh đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu chính là BuzzFeed. Đây là một app báo tiếng Anh về tin tức giải trí – một chủ đề mới mẻ và thú vị đối với con trẻ. Con có thể tìm hiểu về nhân vật mình yêu thích như: Iron man, người dơi, người nhện… cùng các thông tin về những bộ phim yêu thích.

Ứng dụng đọc báo BuzzFeed
Ứng dụng đọc báo BuzzFeed

Ứng dụng còn được xem như app học từ vựng tiếng Anh, với những từ khá nhiều từ vựng mới. Đọc tin tức trên BuzzFeed hàng ngày bé vừa luyện khả năng đọc và vừa duy trì thói quen đọc sách.

4English

4English là ứng dụng đọc báo tiếng Anh có dịch nghĩa với nhiều tính năng hỗ trợ tối đa việc học tập. Vì thế, 4English là một app học tiếng Anh hiệu quả được nhiều người tin dùng hiện nay. Điểm đặc biệt ở ứng dụng này chính là bạn có thể tự chọn bất kỳ báo nào mình đang quan tâm để đọc với 4English.

4English tích hợp nhiều phương pháp học tiếng Anh
4English tích hợp nhiều phương pháp học tiếng Anh

Ngoài ra, khi cài đặt, bạn có thể lựa chọn các chủ đề mình quan tâm. Sau đó 4English sẽ gợi ý các bài báo liên quan để bạn theo dõi. Với những đoạn văn, từ ngữ khó hiểu, bé có thể dễ dàng dịch sang tiếng Việt chỉ với một vài thao tác đơn giản. Nhờ đó quá trình đọc báo sẽ dễ dàng hơn, con có thể học từ vựng thông qua việc đọc và dịch nghĩa ngay trong bài báo. Với các từ vựng khó, tính năng đánh dấu sẽ làm nổi bật từ vựng để bạn ghi nhớ và chủ động lưu lại ôn tập sau.

Báo song ngữ

Đúng như tên gọi của ứng dụng, báo song ngữ cho phép người đọc đọc báo bằng hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Ứng dụng được yêu thích bởi dung lượng nhỏ và hoàn toàn miễn phí nhưng lại giúp bé luyện kỹ năng và thói quen đọc tiếng Anh rất hiệu quả. Đọc báo song ngữ giúp bé làm quen nhiều mẫu câu, từ vựng mới cùng những cách dịch dễ hiệu cực sát ngữ cảnh. Nhờ đó con học tiếng Anh dễ dàng hơn.

Báo song ngữ còn là một ứng dụng giúp xây dựng thói quen đọc cực hiệu quả nhờ tính năng nhắc học tiếng Anh. Ứng dụng sẽ gửi thông báo tới thiết bị vào sáng, tối và trước khi đi ngủ để bé không bỏ quên luyện đọc tiếng Anh bất kỳ ngày nào.

eJOY Reader

Đây vốn là ứng dụng từ điển tiếng Anh eDict sau khi đổi tên và nâng cấp. Bởi vậy bố mẹ không cần lo lắng về khả năng dịch nghĩa từ vựng và câu của ứng dụng này. eJOY Reader sở hữu kho báo mạng phân theo chủ đề để người đọc luôn tìm thấy thông tin mình quan tâm một cách dễ dàng. Chế độ đọc báo sẽ giúp bé tập trung đọc mà không bị làm phiền bởi thông báo hay quảng cáo không liên quan.

Ứng dụng đọc tiếng Anh với kho từ điển sẵn có
Ứng dụng đọc tiếng Anh với kho từ điển sẵn có

Điểm đặc biệt của eJOY Reader chính là công cụ tra dịch nghĩa từ toàn diện. Kế thừa những ưu điểm của app eDict trước đây, eJOY Reader sở hữu kho từ điển khổng lồ với tính ứng dụng cao:  word family, các từ đồng nghĩa trái nghĩa, từ lóng và ví dụ với câu cụ thể. Ngoài ra ứng dụng có thể liên kết với các từ điển online khác. Đảm bảo bé luôn có thể tìm được nghĩa phù hợp nhất với ngữ cảnh khi luyện đọc với eJOY Reader.

Với các bài báo có nội dung yêu thích nhưng chưa kịp đọc, con có thể tải về và đọc offline khi có thời gian. Tính năng tra từ cũng có thể sự dụng offline để bé luôn có trải nghiệm đọc báo tốt nhất.

Cep.com.vn 

Cep.com.vn không phải là app đọc báo tiếng Anh có dịch nghĩa nhưng đây là website đọc tiếng Anh song ngữ nhất định không thể bỏ qua. Website giúp bạn dịch mọi bài báo tiếng Anh sang tiếng Việt. Nhờ vậy, dù là một người mới học tiếng Anh, bé vẫn có thể dễ dàng đọc hiểu nội dung bài báo. Bên cạnh đó, website còn cung cấp các bài nói mẫu với chủ đề quen thuộc có tính ứng dụng cao trong cuộc sống cho bé luyện kỹ năng nói.

Trên đây là 5 app đọc báo tiếng Anh có dịch nghĩa được đánh giá cao nhất hiện nay, là công cụ luyện đọc hiệu quả giúp bé nâng cao khả năng đọc thần tốc. Bố mẹ hãy đồng hành cùng con để tạo thói quen đọc hàng ngày.

Bài viết liên quan
Top 7 app đọc báo tiếng Anh song ngữ cho bé siêu hay

Top 7 app đọc báo tiếng Anh song ngữ cho bé siêu hay

Một trong những phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả không chỉ với người lớn mà còn với trẻ em đó là app đọc báo tiếng Anh. Ứng dụng này vừa giúp cải thiện vốn từ vựng vừa giúp cập nhật tin tức mới. Tìm hiểu chi tiết ngay 7 phần mềm học tiếng Anh […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ