5 app có các bài luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em hay nhất

877 lượt xem

Luyện nghe tiếng Anh là một trong bốn kỹ năng quan trọng giúp bé học tập tốt với môn học này. Cha mẹ nên chọn cho bé phương pháp học theo đúng trình tự để giúp bé tiến bộ nhanh nhất. Dưới đây là tổng hợp những app có các bài luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em hay nhất hiện nay. Xem ngay!

9 mẹo luyện nghe tiếng Anh cho bé hiệu quả

Để việc phát âm của bé được chuẩn thì bạn cần cho chúng luyện nghe với người bản xứ. Qua việc học nghe, bé sẽ biết được ngữ điệu cũng như cách nhấn trọng âm cho đúng và mở rộng vốn từ vựng. Dưới đây là 9 mẹo để bé luyện nghe tiếng Anh được hiệu quả hơn:

– Theo nghiên cứu, học ngoại ngữ không liên quan đến chỉ số IQ cao hay thấp. Nếu chăm chỉ luyện tập thường xuyên, bé sẽ nghe – nói tiếng Anh trôi chảy như người bản xứ;

– Bé nên được hình thành thói quen học nghe tiếng Anh mỗi ngày. Qua đó, bé sẽ yêu thích và hứng thú với việc học hơn. Như vậy, khả năng tiếp thu của bé sẽ được nâng cao;

– Khi chọn bài nghe tiếng Anh hay cho bé, bạn nên dựa vào kỹ năng và trình độ hiện tại của bé. Không nên cho bé học các nội dung quá chuyên sâu vượt khả năng của bé. Mà thay vào đó bạn hãy lựa chọn những chủ đề thân thuộc nhất với đời sống hàng ngày của bé.

– Nên cho bé bắt đầu nghe những chủ đề yêu thích bằng video nên có hình ảnh minh họa kèm theo. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng vật dụng trong thực tế để dạy cho bé. Những bài luyện nghe tiếng Anh mp3 thường không đem lại hứng thú cho trẻ nhiều bằng video.

Ba mẹ nên hình thành cho bé thói quen luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

– Nên áp dụng kết hợp nghe – đọc lặp lại thường xuyên để bé nhớ từ vựng và cách phát âm kỹ hơn;

– Bạn nên kết hợp nhiều giác quan cùng lúc như dùng mắt đọc phụ đề hay dùng miệng để phát âm, dùng não bộ để liên tưởng hay ghi nhớ hình ảnh…khi dạy bé học tiếng Anh;

– Đối với các bé đã biết viết chữ thì bạn nên cho bé viết ra giấy những gì mà bé nghe được. Việc nghe và ghi chép như vậy giúp trẻ học từ vựng nhanh và khó quên hơn. Mặc dù đây là cách làm khá mất thời gian nhưng mang lại tính hiệu quả cao hơn.

– Bạn nên lựa chọn bài nghe cho bé mà chỉ có một người nói. Bên cạnh đó, thời lượng bài nghe – nói ngắn và ít thông tin để trẻ không nhàm chán.

– Cho bé nghe nhiều lần khả năng ghi nhớ được kỹ hơn. Đồng thời nên thực hành nhiều lần và chỉnh sửa phát âm giúp bé hiểu được những câu đơn giản.

5 app có bài luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em hay nhất

Learning Time With Timmy

Đây là ứng dụng học tiếng Anh cho bé 5 tuổi được các chuyên gia tiếng Anh của Hội đồng Anh xây dựng. Bé sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng và khả năng ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ. Giao diện của app đầy màu sắc và hình ảnh đẹp do xưởng phim hoạt hình Aardman cùng Hội đồng Anh tạo ra. Với giao diện như vậy giúp khơi dậy trí tưởng tượng cũng như sự ham học hỏi của bé.

Timmy’s First Words in English

Nếu cha mẹ đang cần tìm một app giúp bé vừa học tiếng Anh vừa phát triển được các kỹ năng cần thiết như sự tập trung. Giao diện của app được thiết kế an toàn và thú vị cho các bé có độ tuổi từ 3 đến 6.

Chương trình học tiếng Anh trong ứng dụng này được tích hợp xuyên suốt trong các trò chơi tương tác. Mục đích nhằm tăng cường kỹ năng ngôn ngữ, khả năng vận động trí nhớ và sự tập trung cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, các bé sẽ có cơ hội tiếp xúc từ vựng mới và phù hợp với độ tuổi.

Luyện nghe là 1 trong 4 kỹ năng quan trọng giúp bé học tốt tiếng Anh

Timmy’s First Words in English được rất nhiều phụ huynh trên thế giới tin tưởng và cho các bé sử dụng trên các thiết bị thông minh.

Timmy’s Starting to Read

Đây là ứng dụng học tiếng Anh cho bé với các nhân vật được xây dựng từ chương trình truyền hình Timmy Time. Qua đó giúp trẻ tích lũy vốn từ vựng bằng tiếng Anh và tăng cường khả năng ghi nhớ. Chương trình tiếng Anh trong app này chú trọng phát triển kỹ năng đọc hiểu qua các trò chơi tương tác được tích hợp.

Với hình ảnh bắt mắt, có video hướng dẫn cụ thể, phụ huynh có thể hỗ trợ bé trong quá trình học một cách dễ dàng. Nhờ đó, bé sẽ cảm thấy thích thú và hứng khởi khi được đồng hành cùng ba mẹ.

Timmy’s Learning New Skills

Timmy’s Learning New Skills là app có các bài luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả. Ứng dụng bao gồm nhiều trò chơi phù hợp với lứa tuổi của các bé từ 3 – 6 tuổi. App được thiết kế bởi các chuyên gia ngoại ngữ giảng dạy tại Hội đồng Anh. App cung cấp nhiều nội dung học chất lượng cao cùng những trò chơi tích hợp. Đây là một động lực thúc để giúp bé tiến bộ theo từng ngày.

Cha mẹ đồng hành học tiếng Anh cùng bé là lựa chọn tuyệt vời

Bên cạnh đó, app được thiết kế trực quan và ngày càng được cải thiện nhờ vào các phản hồi từ phía giáo viên, phụ huynh và trẻ nhỏ. Qua đó giúp bé phát triển tối đa tiềm năng tiếng Anh trong tương lai.

LearnEnglish Kids: Videos

LearnEnglish Kids: Videos lồng ghép những bài học tiếng Anh vào các video yêu thích của bé giúp bé thích thú hơn. Những câu chuyện cổ tích nổi tiếng như Cô bé quàng khăn đỏ hay Công chúa lọ lem,… được chuyển thể thành các video tiếng Anh với phần audio và văn bản đi kèm. Nhờ vậy giúp trẻ phát triển được các kỹ năng Nghe và Đọc tiếng Anh.

Ngoài ra, app này còn tích hợp thêm phần Hướng Dẫn cùng với lời khuyên từ các chuyên gia ngôn ngữ để bạn biết cách giúp bé cải thiện cách phát âm cũng như giao tiếp tiếng Anh tại nhà.

Với các bài luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em đơn giản, dễ hiểu và tiện lợi của 5 ứng dụng trên, hy vọng bạn có thể chọn cho bé app phù hợp để giúp bé hoàn thiện khả năng ngoại ngữ của mình hơn. Nếu còn băn khoăn hay cần sự trợ giúp, hãy để lại bình luận dưới đây để Babilala giải đáp.

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686