35 bài nhạc tiếng Anh cho bé ngủ ngon sâu giấc hằng đêm

List nhạc tiếng Anh cho bé ngủ sâu giấc hằng đêm

Top 35 bài nhạc tiếng Anh cho bé ngủ ngon với ca từ gần gũi, giai điệu du dương được đông đảo cha mẹ lựa chọn. Cho trẻ nghe nhạc trước khi ngủ không chỉ giúp trẻ sâu giấc hằng đêm mà còn giúp trẻ phát triển về thể chất và trí tuệ.

1. Lợi ích khi bố mẹ cho con nghe nhạc tiếng Anh trước khi ngủ

Cho con nghe nhạc tiếng Anh trước khi ngủ là một phương pháp phổ biến và được nhiều cha mẹ tin tưởng áp dụng. Việc trẻ được tiếp xúc với âm nhạc đem lại nhiều lợi ích về tinh thần.

Con được nghe nhạc trước khi ngủ, đặc biệt là những bài hát tiếng Anh có ca từ đơn giản và giai điệu nhẹ nhàng, du dương,.. sẽ giúp con dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Không chỉ vậy, khi được nghe thấy âm thanh hoặc những bài nhạc quen thuộc trẻ sẽ cảm thấy an tâm hơn khi ngủ. Một giấc ngủ sâu, có chất lượng; rất tốt cho sự phát triển về thể chất và trí não của trẻ.

Một giấc ngủ sâu, chất lượng sau khi nghe nhạc sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển trí não
Một giấc ngủ sâu, chất lượng sau khi nghe nhạc sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển trí não

Đồng thời việc nghe nhạc tiếng Anh trước khi ngủ, sẽ giúp trẻ giảm thiểu căng thẳng sau một ngày dài học tập, vui chơi. Những bài hát nhẹ nhàng sâu lắng là biện pháp điều chỉnh cảm xúc rất hiệu quả cho trẻ. Do đó, nếu con đang mệt mỏi hay gặp những vấn đề khó chịu thì ba mẹ hãy cho con nghe nhạc tiếng Anh sẽ giúp tâm trạng con được giải tỏa rất nhiều. Từ đó, trẻ dễ tập trung và ghi nhớ tốt hơn; điều này rất hữu ích cho quá trình học tập.

2. List 35 bài nhạc tiếng Anh cho bé ngủ ngon

Với chủ đề đa dạng, ca từ đơn giản, giai điệu nhẹ nhàng chậm rãi; những bài nhạc tiếng Anh cho trẻ xuất hiện ngày càng nhiều. Cha mẹ có thêm sự lựa chọn đối với việc tạo thói quen nghe nhạc trước khi ngủ của bé.

Danh sách chọn lọc những bài hát tiếng Anh nên cho con nghe trước khi ngủ
Danh sách chọn lọc những bài hát tiếng Anh nên cho con nghe trước khi ngủ

Danh sách 35 bài hát tiếng Anh cho bé ngủ ngon được đề xuất sau đây có thể phù hợp với sở thích của trẻ, phụ huynh hãy tham khảo:

Những bài nhạc tiếng Anh này giúp trẻ chìm sâu vào trong giấc ngủ một cách dễ dàng hơn so với việc để bé ngủ trong không gian yên tĩnh như cách mà nhiều cha mẹ thường làm.

3. Tips nhỏ khi bố mẹ mở nhạc tiếng Anh cho bé ngủ ngon

Những mẹo nhỏ này giúp cho việc mở nhạc tiếng Anh cho bé ngủ ngon đạt được hiệu quả tốt nhất:

  • Nếu cha mẹ có nhiều thời gian và năng khiếu ngoại ngữ, hãy cố gắng học lời và trực tiếp hát ru cho trẻ, thay vì việc bật nhạc từ điện thoại hay TV như cách mà các phụ huynh thường chọn. Vì theo các nghiên cứu của các chuyên gia chỉ ra rằng giọng nói của cha mẹ sẽ có sức thu hút mạnh hơn với não bộ của trẻ so với những âm thanh được thu âm sẵn.
Sẽ tốt hơn nếu ba mẹ có thể tự mình ru con ngủ bằng các bài hát tiếng Anh
Sẽ tốt hơn nếu ba mẹ có thể tự mình ru con ngủ bằng các bài hát tiếng Anh
  • Tuyệt đối không được cho trẻ được đeo tai nghe khi nghe nhạc trước khi ngủ.
  • Cha mẹ hãy đảm bảo khi cho trẻ nghe nhạc với âm lượng nhỏ, phù hợp lứa tuổi của trẻ. Bởi nghe âm lượng lớn trong thời gian lâu dài có thể ảnh hưởng nhiều tới thính lực của trẻ.
  • Cố gắng duy trì thói quen cho trẻ nghe nhạc trước khi đi ngủ hàng ngày để giúp trẻ được thư giãn. Điều này, giúp trẻ có được giấc ngủ sâu và chất lượng.

Trên đây là 35 bài nhạc tiếng Anh cho bé ngủ ngon được yêu thích nhất, mong rằng sẽ giúp cha mẹ có những lựa chọn thích hợp cho con trẻ. Đồng thời giúp cha mẹ có thêm những tips hay để việc nghe nhạc tiếng Anh của trẻ được hiệu quả và an toàn nhất.