3 điều cần lưu ý khi cho con dùng app tiếng Anh miễn phí

961 lượt xem

Các app tiếng Anh miễn phí là sự lựa chọn của nhiều cha mẹ cho trẻ học tiếng Anh hiệu quả. Tuy nhiên việc học sao cho đúng, học sao cho hiệu quả đang là vấn đề đặt ra với nhiều phụ huynh. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ những điều mà cha mẹ cần lưu ý khi cho con dùng các ứng dụng học tiếng Anh này.

1. Các unit trong app tiếng Anh miễn phí học thế nào cho đúng?

Đối với các app học tiếng Anh miễn phí tốt nhất, mỗi app thường thiết kế bài giảng theo quy chuẩn, lộ trình khác nhau tùy thuộc vào đối tượng và mục tiêu mà khóa học hướng tới. Vì vậy, việc nắm rõ lộ trình học tập là rất quan trọng đối với việc học tiếng Anh trực tuyến của trẻ. Cha mẹ sẽ đóng vai trò là người bạn đồng hành, hướng dẫn con từng bước theo lộ trình mà ứng dụng đưa ra, đảm bảo thực hiện đúng và đầy đủ các nội dung bài giảng. Việc học như vậy sẽ giúp trẻ không bị tâm lý nhồi nhét và sợ hãi, đồng thời giúp phụ huynh dễ dàng theo sát tiến độ học tập của con.

Cách học các unit trong app tiếng Anh miễn phí
Bố mẹ nên tuân thủ theo lộ trình của app, hướng dẫn con cách hoàn thành lần lượt các nhiệm vụ của bài học

Ngoài nội dung trong các unit, cha mẹ nên tạo điều kiện cho con được thực hành bằng việc tham gia các hoạt động vui chơi có yếu tố ngoại ngữ, các hoạt động trò chơi nhập vai nhân vật, gọi tên đồ vật, con vật bằng tiếng Anh,… Tạo môi trường vận dụng thực tiễn, kích thích sự hứng thú và đam mê của con trẻ đối với việc học tập tiếng Anh, thúc đẩy quá trình tiến bộ của trẻ.

2. Thời gian học qua app tiếng Anh miễn phí mỗi ngày bao nhiêu là đủ?

Thời gian học mỗi ngày bao nhiêu là đủ và đạt hiệu quả cao là câu hỏi của cha me. Học tiếng Anh là một hành trình dài hơi, đòi hỏi sự kiên nhẫn. Trẻ em thường mang tâm lý ham chơi nên khó có thể nghiêm túc ngồi học hàng tiếng đồng hồ học giống người lớn. Vì vậy cha mẹ nên áp dụng phương pháp chia nhỏ giờ học bằng cách cho con học từ 10 – 15 phút mỗi lần sau đó nghỉ 5 phút và cứ lặp đi lặp lại quá trình đó. Phương pháp này kích thích não bộ giúp trẻ cải thiện khả năng tập trung và đặt được hiệu quả học tập cao.

Thời gian học qua app tiếng Anh miễn phí mỗi ngày bao nhiêu là đủ
Nên chia nhỏ giờ học bằng cách cho con học từ 10 – 15 phút mỗi lần, sau đó nghỉ 5 phút rồi lại tiếp tục

Hiểu được tâm lý trẻ, hầu hết các app tiếng Anh miễn phí cho bé dưới 10 tuổi đều hướng tới thiết kế mỗi bài học trong khoảng 15 – 20 phút học. Tuy nhiên, bé có thể học lên tới 40 phút hoặc nhiều hơn… nhưng bố mẹ hãy kiên nhẫn với điều đó vì nếu thúc ép con học thời gian lâu ngược lại phản tác dụng, tạo áp lực học cho trẻ.

Hơn nữa, khi con còn nhỏ cha mẹ lưu ý không cho con học quá lâu với điện thoại, máy tính vì có thể ảnh hưởng tới thị lực của trẻ. Việc học tiếng Anh đạt hiệu quả cao khi có sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, vì thế cha mẹ hãy luôn tạo điều kiện để con trẻ có cơ hội được tương tác, vận dụng những gì đã học vào các tình huống thực tế.

3. Hướng dẫn con về các nguy cơ có thể gặp khi dùng app tiếng Anh miễn phí

Các app tiếng Anh đem lại cho trẻ hệ sinh thái kiến thức phong phú và đa dạng, tuy nhiên hiện tại trên một số app học tiếng Anh, đặc biệt là các app miễn phí có thể chèn thêm quảng cáo hoặc các đường link độc hại không liên quan tới học tập, không phù hợp với độ tuổi của trẻ. Do đó, việc trang bị cho con kiến thức để phòng tránh các rủi ro trên môi trường mạng là điều cần thiết.

Hầu hết các trẻ khi sử dụng các phần mềm học tiếng Anh đều sử dụng thiết bị của cha mẹ, vì vậy cẩn trọng trong việc bảo mật thông tin của phụ huynh là vô cùng quan trọng. Trẻ vô tình ấn vào những đường link lạ điều hướng tới những trang web khác không phục vụ cho việc học gây xao nhãng việc học thậm chí mất đưa virus tới thiết bị điện thoại, máy tính.

Hướng dẫn con về các nguy cơ có thể gặp khi dùng app tiếng Anh miễn phí
Hãy đảm bảo con có một môi trường an toàn trước khi có được những trải nghiệm tuyệt vời trên không gian mạng

Đồng thời sự xuất hiện những hộp thoại lạ trên giao diện trông có vẻ liên quan tới học tập yêu cầu trẻ nhập các thông tin cá nhân, từ đó kẻ xấu sẽ dễ dàng đánh cắp thông tin cá nhân, gây hậu quả không lường trước.

Chính vì vậy, các bậc phụ huynh nên theo sát quá trình học tập trên các ứng dụng tiếng Anh, đồng thời hướng dẫn nhắc nhở con em tuyệt đối không ấn vào các đường link, hộp thoại bất thường, Khi gặp các trường hợp đó trẻ nên lập tức báo ngay cho bố mẹ hoặc người thân để kịp thời giải quyết.

Hy vọng với chia sẻ về những điều cần lưu ý khi dùng app tiếng Anh miễn phí có thể giúp các vị phụ huynh có thêm thông tin tham khảo về việc tìm hiểu lộ trình bài giảng, thời gian học tập hợp lý và khoa học cho trẻ. Đồng thời cảnh báo về những nguy cơ có thể gặp khi sử dụng lớp học ảo giúp phụ huynh và trẻ có được trải nghiệm học tiếng Anh hiệu quả và an toàn.

Bài viết liên quan
Top 4 ứng dụng học tiếng Anh trên máy tính cho bé 2024

Top 4 ứng dụng học tiếng Anh trên máy tính cho bé 2024

Ứng dụng học tiếng Anh trên máy tính ngày một nhiều. Trong đó các nhà sản xuất đang chạy đua để cập nhật tính năng vượt trội mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Đặc biệt các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em vô cùng phong phú. Vậy đâu là ứng […]
5 ứng dụng học tiếng Anh offline cho bé chất lượng nhất 2024

5 ứng dụng học tiếng Anh offline cho bé chất lượng nhất 2024

Các ứng dụng học tiếng Anh offline với ưu điểm không cần kết nối internet đã và đang trở thành xu hướng được đông đảo phụ huynh lựa chọn cho con em học ngoại ngữ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp top 5 phần mềm hay và chất lượng nhất 2024. […]
Tải 5 ứng dụng học tiếng Anh trên máy tính miễn phí cho trẻ em

Tải 5 ứng dụng học tiếng Anh trên máy tính miễn phí cho trẻ em

Hiện nay, việc cho bé học tiếng Anh trên máy tính hay laptop ngày càng phổ biến vì tính năng thông minh vượt trội. Nhằm mang đến những điều kiện tốt nhất cho bé học tiếng Anh tại nhà, Babilala giới thiệu và hướng dẫn bạn cách tải 5 ứng dụng học tiếng Anh trên […]
4 ứng dụng học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em trên Android

4 ứng dụng học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em trên Android

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em xuất hiện ngày càng nhiều. Cùng với tính hữu dụng và sự phố biến của các thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng, các phần mềm học tiếng Anh thực […]
Top 3 ứng dụng học tiếng Anh miễn phí cho bé 

Top 3 ứng dụng học tiếng Anh miễn phí cho bé 

Thay vì xem các trò chơi trên Internet, bố mẹ hãy tải các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí cho con. Đây là ứng dụng vừa giúp cho con tiếp cận và học tiếng Anh sớm, vừa mang lại hiệu quả trong học tập. Vậy có những ứng dụng gì? Ưu điểm của những […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686