3 điểm nổi bật khác biệt của Babilala Math giúp bé học Toán dễ dàng, hiệu quả

862 lượt xem

Với khung chương trình chuẩn quốc tế Cambridge, lộ trình học xuyên suốt cùng phương pháp học hiện đại; Babilala Math không chỉ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức toán tiếng Anh mà còn rất tiện lợi để ba mẹ theo dõi và đánh giá kết quả học tập của con. 

Babilala Math có những cải tiến đột phá về mặt nội dung và công nghệ giúp cho việc học toán bằng tiếng Anh của trẻ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn trên nền tảng online. Bên cạnh những nhận định tích cực từ các chuyên gia giáo dục, Babilala Math còn nhận được nhiều đánh giá tốt từ các phụ huynh trong thời gian vừa qua. 

Với Babilala Math, giờ đây trẻ không còn sợ học toán, không “cảm thấy học toán khó vì nó trừu tượng”, mà trở nên yêu thích và hào hứng với môn toán!

Babilala Math được tích hợp trong ứng dụng Babilala, ba mẹ hãy tải ứng dụng và cùng con trải nghiệm những bài học thú vị & bổ ích.

1. Nội dung bám sát khung chương trình chuẩn quốc tế của Cambridge 

Khung chương trình học của Babilala Math bám sát chương trình môn toán học cấp bậc Tiểu học theo chuẩn Cambridge. Gồm 5 nhóm nội dung: số học, hình học, đo lường, xử lý dữ liệu và giải quyết vấn đề. 

Chương trình học tập trung vào các nguyên lý, quy luật, hệ thống, chức năng và các mối quan hệ, để cho trẻ có thể vận dụng kiến thức toán học của mình và phát triển sự hiểu biết toàn diện về môn học. 

Nội dung bám sát khung chương trình chuẩn quốc tế của Cambridge

5 nhóm nội dung kiến thức trong chương trình học Babilala Math

Được tiếp cận với một khung chương trình học chuẩn sẽ giúp trẻ:

– Phát triển đồng bộ tư duy và ngôn ngữ, giúp con học giỏi cả toán và tiếng Anh. 

– Hiểu biết toàn diện về môn toán, hình thành và phát triển các kỹ năng tư duy, suy luận logic, nghiên cứu, phân tích và giải quyết vấn đề. 

– Tạo cơ sở cho việc học các môn khoa học tự nhiên khác ở những cấp học cao hơn. 

2. Phương pháp học hiện đại giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức Toán tiếng Anh  

Phương pháp học là một trong những điểm độc đáo nhất của Babilala Math. Sự kết hợp giữa mô hình toán tư duy số 1 thế giới của Singapore – CPA cùng với mô hình học xoắn ốc và gieo mầm sớm mang lại nhiều lợi ích. Không chỉ về phát triển tư duy, kiến thức mà còn giải quyết được vấn đề sợ học toán của trẻ. 

Mô hình CPA – Đi từ cụ thể đến trừu tượng

Dựa trên lý thuyết đã được chứng minh của nhà tâm lý học người Mỹ, Jerome Bruner. Ông cho rằng để tiếp cận một vấn đề, người học cần trải qua ba bước, đầu tiên là xử lý đối tượng thực tế, sau đó sử dụng hình ảnh để mô phỏng lại vấn đề, cuối cùng là dùng khái niệm trừu tượng để giải thích. Lý thuyết này được áp dụng vào Toán Singapore giúp trẻ ghi nhớ tốt và hiểu biết sâu hơn nhờ hướng tiếp cận từ thực tiễn đến trừu tượng. 

Điểm khác biệt của Babilala Math trong phương pháp học

Mô hình học CPA giúp trẻ ghi nhớ tốt và hiểu biết sâu hơn nhờ hướng tiếp cận từ thực tiễn đến trừu tượng

Mô hình học CPA này mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển tư duy của trẻ, cụ thể:

– Giúp trẻ dễ tiếp cận kiến thức và hiểu bản chất khái niệm trong toán học. 

– Nâng cao khả năng ghi nhớ dữ liệu. 

– Phát triển tư duy và trí thông minh trong giai đoạn vàng của sự phát triển não bộ. 

Mô hình học xoắn ốc và gieo mầm sớm

Điểm khác biệt lớn nhất ở chương trình học Babilala Math là không phân chia nội dung bài học theo từng chuyên đề riêng biệt như phương pháp dạy toán truyền thống. Mà các nội dung kiến thức được kết hợp với nhau nhằm hướng dẫn trẻ cách tư duy, suy luận logic về mối liên kết giữa các sự vật, vấn đề,… Đồng thời, vận dụng và phát triển tốt nhất các kỹ năng hình thành trong quá trình học. Kỹ năng có trước được sử dụng để kiến tạo kỹ năng mới, và kỹ năng mới lại làm nền tảng cho việc tiếp nhận những kiến thức nâng cao hơn nữa sau này. 

Mô hình học xoắn ốc và gieo mầm sớm được ứng dụng trong Babilala Math

Các nội dung kiến thức được kết hợp với nhau theo mô hình học xoắn ốc nhằm hướng dẫn trẻ cách tư duy, suy luận logic về mối liên kết giữa các sự vật, vấn đề,…

Mô hình học xoắn ốc và gieo mầm sớm mang đến nhiều lợi ích:

– Giúp trẻ được tiếp cận đa dạng các chủ đề. Việc thay đổi liên tục này khiến trẻ luôn hứng thú và yêu thích học toán. 

– Tránh hiện tượng quá tải khi trẻ chưa kịp hấp thu và nhuần nhuyễn kiến thức ở cấp thấp đã phải học kiến thức nâng cao.

– Giúp trẻ không chỉ hiểu một khái niệm đơn lẻ mà còn nắm được mối tương quan giữa các khái niệm; xuất hiện khi nào, như thế nào, ở đâu,…

– Giảm tình trạng học lệch trọng tâm kiến thức. 

3. Lộ trình học xuyên suốt, dễ học, dễ đánh giá và theo dõi 

Một lộ trình học bài bản sẽ giúp cho việc tiếp thu kiến thức và ghi nhớ của trẻ trở nên dễ dàng hơn. Bám sát chương trình môn toán cấp bậc Tiểu học theo chuẩn Cambridge, lộ trình học Babilala Math được thiết kế xuyên suốt, thể hiện rõ tính kết nối; nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ trong việc rèn luyện các kỹ năng. 

Một bài học của Babilala bao gồm 5 – 8 trò chơi, được thiết kế qua 3 bước tuân theo mô hình CPA. Cụ thể:

Giai đoạn 1 – Concrete: Vật thể hữu hình (cụ thể hóa)

Đây là giai đoạn “tương tác”, trẻ được tiếp cận với những đối tượng cụ thể để hình dung các vấn đề toán học. 

Ở giai đoạn này, trẻ được tiếp cận với các trò chơi chứa nội dung bài học gắn liền với những đối tượng cụ thể, tồn tại trong thế giới tự nhiên. Các bài tập liên tiếp trong cùng một giai đoạn sẽ có độ phức tạp tăng dần.

Giai đoạn 2 – Pictorial: Hình ảnh minh họa (hình ảnh hóa)

Đây là giai đoạn “xem hình” – các vật cụ thể được hình ảnh hóa. Giai đoạn này giúp trẻ hình thành mối liên kết giữa đối tượng vật chất mà chúng vừa được tương tác với các hình minh

họa tượng trưng, là cầu nối chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo.

Ở giai đoạn này, trẻ được tiếp cận với nội dung bài học có nhiều hình ảnh tượng trưng dạng chấm tròn, sơ đồ thanh, hình, bảng biểu… Các bài tập liên tiếp trong cùng một giai đoạn sẽ có độ phức tạp tăng dần.

Giai đoạn 3 – Abstract: Khái niệm trừu tượng (trừu tượng hóa)

Trừu tượng là giai đoạn “xem kí hiệu” – giai đoạn mà trẻ sử dụng các ký hiệu toán học.

Ở giai đoạn này, trẻ được luyện tập nhiều hơn nữa với nội dung bài học có chứa những ký hiệu toán học: là những con số, những dấu cộng, trừ, nhân, chia,…

Lộ trình học xuyên suốt, dễ học, dễ đánh giá và theo dõi của Babilala Math

Lộ trình học bài bản, tuân thủ theo các giai đoạn của CPA sẽ giúp cho việc tiếp thu kiến thức và ghi nhớ của trẻ trở nên dễ dàng hơn

Sự tuân thủ theo lộ trình và chương trình học giúp:

– Khơi gợi tính tò mò, thích khám phá và hào hứng với những thử thách của bài học. 

– Trau dồi niềm yêu thích toán học, có thái độ tích cực với việc học toán. 

– Tạo môi trường giáo dục quy củ, rèn luyện tính kiên trì của trẻ.

Không chỉ vậy, cuối mỗi bài học sẽ có phần báo cáo học tập để ba mẹ tiện theo dõi quá trình học tập của con. Tại đây ba mẹ sẽ xem được số bài học đã hoàn thành, con đã tích lũy được kỹ năng gì và số điểm mà con đạt được. Từ đó, có kế hoạch giúp con ôn luyện hoặc cải thiện kỹ năng. 

Với những điểm nổi bật khác biệt trên, Babilala Math là một trong những khóa học toán tiếng Anh có lộ trình rõ ràng, giúp trẻ phát triển toàn diện khả năng tư duy và ngôn ngữ. Tạo nền tảng vững chắc để con có thể chinh phục những kiến thức nâng cao ở các cấp học cao hơn.

Bài viết liên quan
Bé vào lớp 1 cần chuẩn bị những gì để thích nghi nhanh?

Bé vào lớp 1 cần chuẩn bị những gì để thích nghi nhanh?

Thời điểm con vào lớp 1 đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự phát triển của trẻ, đây là bước ngoặt đầu đời của con trong hành trình khám phá tri thức khi chuyển từ bậc giáo dục Mầm non lên Tiểu học. Không ít phụ huynh băn khoăn “bé vào lớp 1 cần […]
Babilala giá bao nhiêu? Cập nhật ưu đãi tháng 6/2024

Babilala giá bao nhiêu? Cập nhật ưu đãi tháng 6/2024

Babilala là một ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em được rất nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Vậy, Babilala giá bao nhiêu? Trong tháng 6 này Babilala đang áp dụng những chương trình giảm giá nào? và làm thế nào để được nhận mã giảm giá. Tất cả sẽ được giải đáp […]
Cập nhật Babilala ver 2.28: Những thay đổi lớn nhất chưa từng có

Cập nhật Babilala ver 2.28: Những thay đổi lớn nhất chưa từng có

Babilala phiên bản 2.28 có nhiều thay đổi quan trọng, trong đó nổi bật là giao diện hiển thị theo nhân vật lựa chọn, thêm tính năng Swap Part và bổ sung, làm mới game tương tác. Ngày 8/5, Babilala ver 2.28 chính thức ra mắt. Đây được đánh giá là bản cập nhật lớn […]
Cập nhật nội dung & những thay đổi trong chương trình lớp 1 mới

Cập nhật nội dung & những thay đổi trong chương trình lớp 1 mới

Lớp 1 – lớp đầu tiên của cấp Tiểu học chính là cột mốc quan trọng của đời học sinh bởi nó góp phần quyết định thái độ và niềm yêu thích học tập của trẻ. Trong những năm gần đây, chương trình lớp 1 mới có nhiều thay đổi. Dưới đây, chúng tôi sẽ […]
Tìm hiểu nội dung các môn học trong chương trình học lớp 2 mới

Tìm hiểu nội dung các môn học trong chương trình học lớp 2 mới

Chương trình học lớp 2 hiện được triển khai theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Với chương trình mới, học sinh lớp 2 sẽ sử dụng bộ sách giáo khoa mới. Vậy, các em sẽ học những môn gì? Khối lượng và nội dung kiến thức thay đổi như thế nào? Hãy cùng […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ