3 app đọc tiếng Anh chậm dành cho trẻ mới bắt đầu

3.635 lượt xem

Ngoài việc học trên trường, cha mẹ có thể cân nhắc sử dụng các app đọc tiếng Anh chậm cho bé mới bắt đầu. Với công nghệ cao hiện đại của các phần mềm này, chắc chắn kỹ năng đọc của con sẽ được hỗ trợ một cách tối ưu nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu những ứng dụng học tiếng Anh đó qua bài viết sau đây.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

 • Giáo trình chuẩn Cambridge
 • 100% giáo viên bản xứ
 • 360 bài học, 3000+ từ vựng
 • I-Speak chấm điểm phát âm
 • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

1. Mách mẹ 3 giải pháp giúp con đọc – hiểu tiếng Anh qua app hiệu quả

1.1. Không được nói thầm

Nói thầm trong quá trình học tiếng Anh qua app không những gây tốn nhiều năng lượng mà còn đem lại hiệu quả không cao. Chính vì thế, cha mẹ cần có giải pháp để con đọc hiểu tiếng Anh tốt hơn như sau:

 • Hướng dẫn bé đọc to từng câu lên để rèn luyện được kỹ năng nghe và phát âm tiếng Anh. Bên cạnh đó, phát âm sai lúc đầu là điều hoàn toàn bình thường. Vì vậy, cha mẹ hãy kiên nhẫn đồng hành, động viên bé bằng cách cho con nghe tiếng Anh nhiều hơn để làm quen nhịp điệu và đọc to, đúng các từ vựng mới.

1.2. Không đọc từng từ một

Đọc từng từ một vừa tốn thời gian vừa khiến người học tư duy chậm hơn. Chính vì vậy, cha mẹ hãy hướng dẫn con đọc bao quát hết cả câu hay đọc đầy đủ một cụm từ. Nếu gặp từ mới, bé nên gạch chân lại rồi tra từ điển để hiểu ý nghĩa của chúng. Việc cố gắng đọc từng từ một và quá tập trung vào chúng sẽ làm giảm tốc độ đọc – hiểu tiếng Anh của trẻ.

1.3. Không được níu từ

Níu từ là tình trạng vừa đọc xong câu nhưng phải quay lại đọc một từ thì mới có thể hiểu được nội dung câu. Đây là cách làm sẽ khiến trẻ bị phụ thuộc vào việc bắt buộc phải hiểu nghĩa từng chữ một. Qua đó, bé có thể hiểu văn bản hơn nhưng sẽ khiến tốc độ đọc bị chậm hơn. Có hai giải pháp cho bé trong trường hợp này mà cha mẹ có thể tham khảo như sau:

 • Cách 1: Hãy cho bé tập trung vào những từ chính trong câu để đoán nghĩa của cả câu. Điều này giúp bé có thể không cần đọc nhiều mà vẫn hiểu được nghĩa của câu. Qua đó, bé sẽ hình thành được khả năng khái quát rất tốt.
 • Cách 2: Cha mẹ hãy cho con đọc từ đầu tới cuối và không níu chữ. Đồng thời gạch chân những từ chưa rõ nghĩa và dành thời gian tra từ điển để hiểu nghĩa của chúng hơn.

2. Top 3 app đọc tiếng Anh chậm dành cho bé

2.1. ELSA

ELSA Practice Speaking English được đánh giá là nằm trong top 10 app luyện đọc tiếng Anh với tốc độ từ chậm đến nhanh, hay và hoàn toàn miễn phí. Cha mẹ có thể tích hợp với chương trình rèn luyện kỹ năng học tiếng Anh của con mình để đạt được hiệu quả cao hơn. 

ELSA Practice Speaking English có nhiều tốc độ đọc từ chậm đến nhanh
ELSA Practice Speaking English có nhiều tốc độ đọc từ chậm đến nhanh

Đặc điểm nổi bật của ứng dụng:

 • Hệ thống của app đọc tiếng Anh chậm ELSA được tích hợp công nghệ nhận dạng giọng nói cực kỳ thông minh. Vì vậy giúp bé chỉnh lại cách đọc chuẩn cũng như sửa các lỗi phát âm sai. 
 • App được đánh giá là có nhiều chủ đề thực tế và mang lại hiệu quả cao khi học tập. Với hơn 400 bài học và hơn 2000 từ vựng, bé được thoải mái trau dồi kiến thức mà không cảm thấy bị nhàm chán. 
 • Hiện tại, ứng dụng này có trên cả hệ điều hành IOS và Android.

GIẢI PHÁP GIÚP CON:

Giỏi tiếng Anh vượt trội hơn bạn bè, ngay cả khi bố mẹ không biết tiếng Anh. Với sự đồng hành của thầy cô Ban Giáo vụ người Việt, con tự học dễ dàng.

Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ sau 3 tháng học tập:

2.2. Elevate – Reading

Elevate – Reading là ứng dụng luyện đọc tiếng Anh với nhiều tốc độ và đặc biệt phù hợp cho các bạn nhỏ.

Ứng dụng Elevate – Reading đọc tiếng Anh cùng bé
Ứng dụng Elevate – Reading đọc tiếng Anh cùng bé

Đặc điểm nổi bật của ứng dụng:

 • App đọc tiếng Anh chậm dành cho trẻ em này được cung cấp hoàn toàn free và hỗ trợ bé luyện đọc mọi lúc mọi nơi. 
 • Bên cạnh kho từ vựng, các mẫu câu và bài tập ôn luyện phong phú, ứng dụng còn có nhiều game hấp dẫn để trẻ tăng hứng thú học. Đặc biệt, các phần bài tập và game trong app thiên về kỹ năng đọc nhiều hơn để bé nâng cao kỹ năng. 
 • Sau khi hoàn thiện các bài kiểm tra, phần mềm sẽ đánh giá tốc độ đọc của bé. Đồng thời hướng dẫn cho trẻ tham gia cách đọc nhanh mà không cần phải nhẩm trong đầu. Qua đó, bé được luyện cho thị giác nhanh nhẹn hơn khi đọc tiếng Anh. 
 • Giao diện thiết kế rất đẹp mắt với hình ảnh, màu sắc sinh động và âm thanh nghe rõ ràng. 

2.3. CoolSpeech

CoolSpeech là phần mềm hỗ trợ các bé luyện và chuẩn hóa giọng đọc tiếng Anh của mình. Đồng thời, ứng dụng còn giúp trẻ cải thiện khả năng nghe tiếng Anh với chức năng đọc các văn bản có sẵn một cách chính xác. 

CoolSpeech hỗ trợ các bé luyện và chuẩn hóa giọng đọc tiếng Anh của mình
CoolSpeech hỗ trợ các bé luyện và chuẩn hóa giọng đọc tiếng Anh của mình

Đặc điểm nổi bật của ứng dụng:

 • CoolSpeech có những ưu điểm nổi trội hơn so với nhiều phần mềm đọc, phát âm tiếng Anh khác nhờ giọng đọc, phát âm và ngữ điệu cực chuẩn.
 • Giao diện của app rất trực quan và đơn giản. Bé chỉ cần dán đoạn văn bản cần luyện đọc hoặc gõ trực tiếp văn bản từ bàn phím. 

Bài viết đã chia sẻ 3 app đọc tiếng Anh chậm được sử dụng nhiều nhất hiện nay để cha mẹ cân nhắc sử dụng cho con mình. Đọc thêm các bài chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh hay cho bé tại Babilala nhé.

Bài viết liên quan
4 App đọc tiếng Anh tốt nhất cho học sinh tiểu học

4 App đọc tiếng Anh tốt nhất cho học sinh tiểu học

Kỹ năng đọc có vai trò quan trọng để con tiếp cận kiến thức mới mẻ thú vị. Bố mẹ có thể sử dụng app đọc tiếng Anh để nâng cao kỹ năng cho bé. 3 app sau đây là những lựa chọn tốt nhất giúp cải thiện khả năng đọc của con trẻ. Bố […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ