10+ ca khúc nhạc tiếng Anh cho trẻ em chủ đề số đếm

3.997 lượt xem

Những ca khúc nhạc tiếng Anh cho trẻ em chủ đề số đếm là một trong những trợ thủ đắc lực giúp bé tiếp cận với ngoại ngữ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với ưu điểm dễ học, dễ hát và dễ phát âm nhất chắc chắn sẽ được các bé yêu thích.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

Bài hát chủ đề số đếm phù hợp với lứa tuổi nào?

Cùng với bảng chữ cái, số đếm là một trong những chủ đề mà trẻ dễ dàng tiếp cận. Do đó, các bài học tập đếm số thường được dạy ngay từ giai đoạn đầu của quá trình học. Lúc này, cha mẹ nên áp dụng các bài hát phù hợp với lứa tuổi và khả năng tiếp thu sẽ giúp bé ghi nhớ từ vựng về số đếm một cách nhanh chóng, đồng thời học thêm những cấu trúc câu đơn giản.

2 – 3 tuổi là giai đoạn thích hợp nhất để trẻ học về số đếm

Thông thường, tại Việt Nam 3 tuổi là độ tuổi phù hợp nhất để trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh. Bởi ở lứa tuổi này bé đã dần hình thành kỹ năng nghe tốt, khả năng nhận biết các sự việc cũng được cải thiện so với giai đoạn trước đây. Vậy nên, những bài hát số đếm phù hợp với trẻ từ 3 tuổi hoặc có thể sớm hơn tùy theo khả năng nhận biết, tiếp thu của bé.

Danh sách 11 bài nhạc tiếng Anh cho trẻ em về số đếm dễ học

Với ngôn từ đơn giản kết hợp giai điệu sôi động, những ca khúc nhạc tiếng Anh về số đếm luôn thu hút sự quan tâm của các bé. Cha mẹ hãy cùng tham khảo những bài hát mà chúng tôi gợi ý sau đây.

1. The Numbers Song

Khi nhắc tới các ca khúc nhạc tiếng Anh cho trẻ em chủ đề số đếm, sẽ là một sự thiếu sót nếu bỏ qua The Numbers Song. Thông qua bài hát trẻ sẽ đọc thành thạo các số từ 1 tới 10 bằng tiếng Anh một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, sự kết hợp lời bài hát cùng những động tác minh họa liên quan tới các con số giúp trẻ có thể vừa nghe vừa nhún nhảy theo giai điệu của bài hát, gia tăng sự thích thú trong việc học tiếng Anh.

2. Counting 1-10 Song

Counting 1-10 Song là một lựa chọn phù hợp với những bé đang bước đầu học chữ số tiếng Anh. Bằng cách xây dựng câu chuyện cuộc sống thường ngày của gia đình nhà gà kết hợp giai điệu vui nhộn, chắc chắn sẽ giúp bé nhanh chóng tiếp cận và làm quen với số đếm.

3. Five Little Ducks

Nội dung của Five Little Ducks kể những câu chuyện xoay quanh gia đình nhà vịt, lồng ghép  bài học về con số để trẻ có thể đánh vần và đọc theo. Ngoài ra bài hát còn chứa những bài học giáo dục trẻ về cách hành xử đúng của con cái với cha mẹ. Đây là một bài hát ý nghĩa và giá trị, cha mẹ nên cho bé nghe thường xuyên.

4. Five Fingers

Five Fingers là một trong những ca khúc nhạc tiếng Anh cho trẻ em chủ đề số đếm quen thuộc với hầu hết các bé. Câu chuyện về gia đình ngón tay, ngón chân được tái hiện một cách gần gũi và hấp dẫn thông qua giai điệu sôi động, bắt tai. Điệp khúc “One, two, three, four, five, Finger/Toe family” được lặp lại xuyên suốt bài hát tạo sự hứng thú và khả năng ghi nhớ tốt hơn.

5. How Many Fingers?

Tương tự khai thác chủ đề như Five Fingers, How Many Fingers? tập chung giới thiệu những con số trong phạm vi 10 qua việc đếm ngón tay, ngón chân. Bài hát có giai điệu vui nhộn, tiết tấu nhanh kết hợp câu hỏi “How Many Fingers?” cùng các động tác minh họa giúp bé dễ tập trung và ghi nhớ.

6. Ten Apples On My Head

TenTen Apples On My Head có giai điệu vui tai, hình ảnh đẹp mắt, xây dựng câu chuyện gần gũi. Bài hát này sẽ giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ từ vựng liên quan tới số thứ tự, số đếm và các loại hoa quả trong tiếng Anh.

 7. Count And Move

Tiếp tục giới thiệu các bạn nhỏ một trong bài nhạc tiếng Anh cho trẻ em chủ đề số đếm,  Count And Move sẽ dạy bé cách đếm số từ 1 tới 20 với tốc độ chậm rãi đủ cho bé đọc theo. Đối với bài hát này, cha mẹ hoàn toàn có thể tạo thành một trò chơi tương tác bằng cách đọc số thứ tự và xếp thành một hàng dọc hoặc vòng tròn, tạo môi trường học tập kết hợp vui chơi đối với con.

8. Ten Flies

Nằm trong danh sách những bài nhạc tiếng Anh cho trẻ em chủ đề số đếm mà trẻ nên nghe. Ten Flies là câu chuyện kể về bé gái bị những chú ruồi bám theo và giải pháp mà cô bé nghĩ ra nhằm ngăn chặn sự làm phiền của đám ruồi. Đồng thời bài nhạc lồng ghép nội dung về các con số tiếng Anh trong phạm vi 10.

9. Fingers Plays

Đây là bài hát có nội dung về những con số trong tiếng Anh. Thông qua Fingers Plays trẻ hoàn toàn có những giây phút được thư giãn, nhún nhảy theo nhịp điệu; đồng thời có cơ hội tiếp thu kiến thức liên quan tới số đếm dễ dàng và nhanh chóng.

10. Seven Steps

Bài hát Seven Steps đề cập tới các số từ 1 tới 7 bằng giai điệu nhẹ nhàng, chậm rãi giúp bé dễ dàng dõi theo tốc độ bài hát. Các số được đọc theo thứ tự từ nhỏ tới lớn và ngược lại cùng phần hình ảnh minh họa sinh động, trẻ có thể vừa phát âm vừa nhận diện các chữ số.

11. The Big Numbers Song

Thay vì hướng dẫn trẻ làm quen với các số trong phạm vi 10, The Big Numbers Song sẽ giới thiệu những con số lớn lên tới hàng nghìn tỷ. Bài hát này phù hợp với bé đang theo học tiểu học, giúp bé phát triển khả năng nhận biết và phát âm các con số lớn.

Khám phá ngay 100 bài hát tiếng Anh giai điệu vui nhộn, ca từ đơn giản, dễ nhớ cùng Babilala:

  • Giúp bé hoàn thiện kỹ năng nghe, phát âm từ vựng, mẫu câu.
  • Nâng cao hoạt động não bộ, giúp con thông minh.
  • Mang lại cảm giác sảng khoái, vui vẻ cho bé.

Trên đây là tổng hợp các ca khúc nhạc tiếng Anh cho trẻ em chủ đề số đếm. Bố mẹ hãy tham khảo những bài hát này và áp dụng trực tiếp trong quá trình trẻ học tập và rèn luyện tiếng Anh tạo sự hứng thú, thoải mái đối với bé.

Bài viết liên quan
List nhạc tiếng anh dành cho thiếu nhi thông minh, năng động

List nhạc tiếng anh dành cho thiếu nhi thông minh, năng động

Âm nhạc tiếng Anh dành cho thiếu nhi không chỉ đơn thuần là công cụ giải trí mà còn giúp kích thích trí thông minh, khả năng vận động ở trẻ. Chỉ với một bài hát mà có thể có nhiều tác dụng tới vậy có chút khó tin phải không? Cùng Babilala tìm hiểu […]
6 Kênh Youtube nhạc tiếng Anh cho bé 3 tuổi thú vị, dễ ghi nhớ

6 Kênh Youtube nhạc tiếng Anh cho bé 3 tuổi thú vị, dễ ghi nhớ

Con ở độ tuổi lên 3, bố mẹ quyết định cho bé học tiếng Anh bằng phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay – Học tiếng Anh qua bài hát. Biết 6 kênh youtube nhạc tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi sau đây, bố mẹ đã nắm trong tay kho học liệu […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ