10 app học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ phân theo từng kỹ năng

672 lượt xem

Nhờ các app học tiếng Anh giao tiếp, cha mẹ có thể dễ dàng cùng con trau dồi những kỹ năng cơ bản một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chính vì vậy, việc tìm hiểu và lựa chọn ứng dụng học cho trẻ là điều rất quan trọng. Hãy tham khảo ngay top 10 ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất hiện nay.

1. Những kỹ năng cần trang bị khi học tiếng Anh giao tiếp

Quá trình giao tiếp tiếng Anh chính là việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể và lời nói nhằm diễn đạt suy nghĩ, ý kiến của bản thân về một sự vật, sự việc. Đồng thời tiếp nhận ý kiến của đối phương khi giao tiếp.

Để có thể giao tiếp tiếng Anh một cách thuần thục, đòi hỏi chúng ta cần nắm vững kỹ năng truyền đạt thông điệp và lắng nghe, hay nói một cách đơn thuần là nghe và nói. Và để nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng anh, mỗi đứa trẻ cần trang bị cho mình:

  • Vốn từ vựng đa dạng và phong phú.
  • Khả năng phát âm chuẩn, điều chỉnh ngữ điệu hợp lý phù hợp với hoàn cảnh giao tiếp.
  • Ngữ pháp tiếng Anh chuẩn xác.
Để giao tiếp tiếng Anh, trẻ cần học cách truyền đạt thông điệp và lắng nghe

Để giao tiếp tiếng Anh, trẻ cần học cách truyền đạt thông điệp và lắng nghe

Nhằm vận dụng vào các tình huống giao tiếp. Đồng thời, trẻ cần học và rèn luyện thêm cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể, phong cách cũng như thái độ khi trò chuyện,… Những kỹ năng này, cần có phương pháp và thời gian trau dồi.

2. Tổng hợp app học tiếng Anh giao tiếp dành cho trẻ

Để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, mỗi đứa trẻ cần trang bị cho mình những kỹ năng chuyên môn liên quan tới nghe và nói. Vậy, làm thế nào để thúc đẩy nhanh tiến độ học tập? Cha mẹ hãy tận dụng những tính năng nổi bật của các ứng dụng học tiếng Anh sau đây:

2.1. App học phát âm tiếng Anh chuẩn

App luyện phát âm tiếng Anh là công cụ hỗ trợ cho quá trình rèn luyện và cải thiện kỹ năng phát âm trong tiếng Anh. Do được áp dụng các công nghệ kỹ thuật hiện đại nên app luôn đem tới những trải nghiệm học thú vị.

Elsa Speak

Sử dụng hệ thống phiên âm IPA tích hợp tính năng tra từ điển giúp bé nắm vững cách phát âm chuẩn. Đi kèm cùng với đó là các video hướng dẫn cách đánh trọng âm chi tiết để trẻ phân biệt được các âm giống nhau.

Elsa Speak có hệ thống video hướng dẫn cách đánh trọng âm chi tiết
Elsa Speak có hệ thống video hướng dẫn cách đánh trọng âm chi tiết

Babilala

Đây là ứng dụng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam áp dụng công dụng nhận diện giọng nói AI I-Speak có chức năng ghi âm, nhận diện và đánh giá giọng nói. Với tính năng này, hệ thống sẽ nhanh chóng phát hiện ra lỗi sai trong cách phát âm và khích lệ trẻ sửa lỗi theo gợi ý của phần mềm với độ chính xác lên tới 95%.

2.2. App học từ vựng tiếng Anh cho trẻ

Các phần mềm học từ vựng tiếng Anh sẽ giúp trẻ xây dựng vốn từ vựng theo từng giai đoạn. Qua đây, trẻ nắm được nghĩa của từ; đồng thời xác định ngữ cảnh để áp dụng vào các tình huống giao tiếp để đạt hiệu quả truyền đạt cao.

Duolingo

Với hệ thống từ vựng vô cùng đồ sộ, cách truyền tải thông qua hình ảnh, đồ họa sinh động, vui nhộn đã tạo hứng thú và nâng cao mức độ ghi nhớ của trẻ. Duolingo thiết lập bài học qua các dạng bài tập sắp xếp câu và hệ thống câu hỏi trắc nghiệm. Áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo Al cùng nhân vật cú Duo tương tác với người học.

Memrise

Memrise sở hữu hệ thống từ vựng đa dạng mọi chủ đề; các từ vựng, cấu trúc câu được xây dựng và nhóm theo cùng chủ đề rất bài bàn giúp con dễ ghi nhớ và vận dụng. Kết hợp tính năng đánh dấu từ khó để người học dễ tìm và ôn tập lại.

2.3. App luyện nghe tiếng Anh cho trẻ

Với tính năng vượt trội tối ưu hóa kỹ năng nghe, những ứng dụng luyện nghe luôn là giải pháp hữu hiệu nhằm giúp nâng cao khả năng nghe của trẻ.

LearnEnglish Kids: Playtime

Lồng ghép hơn 100 video có thể tải xuống và học ngoại tuyến, đa dạng chủ đề giúp bé dễ dàng luyện nghe và áp dụng vào thực tiễn. Tích hợp tính năng nghe hiểu, ghi âm, đối chiếu cách phát âm chuẩn.

Ứng dụng này có tích hợp tính năng nghe hiểu, ghi âm, đối chiếu cách phát âm chuẩn
Ứng dụng này có tích hợp tính năng nghe hiểu, ghi âm, đối chiếu cách phát âm chuẩn

Phonics Stories

Ứng dụng xây dựng hệ thống 8 câu chuyện tập trung vào các nhóm ngữ âm khác nhau giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc nói tiếng Anh. Đồng thời, tích hợp tính năng tường thuật bằng hệ thống âm thanh và các trò chơi nhằm kiểm tra khả năng đọc hiểu.

2.4. Ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp tổng hợp

Nếu như những phần mềm trên xây dựng nội dung chuyên sâu theo từng kỹ năng thì các app học tiếng Anh giao tiếp dưới đây được thiết kế tổng hợp gồm tất cả mục tiêu trẻ cần học trước khi bắt đầu vào cuộc trò chuyện.

TFlat

TFlat là một trong số phần mềm học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả dành cho bé. Với hệ thống hơn 400.000 từ Anh – Việt, 150.000 từ Việt Anh, giọng phát âm chuẩn Anh – Mỹ và Anh – Anh. Trang bị tính năng nhắc nhở tạo thói quen học tiếng Anh mỗi ngày, đi kèm các video hướng dẫn cách phát âm chuẩn. Bên cạnh đó, ứng dụng trang bị tính năng ghi âm và có khả năng chấm điểm phần phát âm của bé được ghi lại từ trước đó.

Cake

Cake với hệ thống bài nghe có chủ đề đa dạng, phong phú; có thể lưu lại quá trình ôn tập của trẻ. Đồng thời trẻ sẽ được luyện tập giao tiếp thông các đoạn video, văn bản có sẵn và có thể tùy chỉnh tốc độ đọc theo ý muốn của mình.

Ngoài ra, để tạo cho con cơ hội ứng dụng tiếng Anh giao tiếp thực tế, giao lưu và trò chuyện trực tiếp với người bản xứ; ba mẹ có thể tham khảo các app sau: Holo Speak, Badoo, Tandem,…

Như vậy, 10 app học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ phân theo từng kỹ năng đã được tổng hợp và chia sẻ trong bài viết trên. Hy vọng, qua đây cha mẹ sẽ tìm kiếm được một ứng dụng học phù hợp với con. Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang tin của chúng tôi!

Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ