Người truyền lửa miệt mài dõi theo bước đi đầu tiên của trẻ sau màn hình máy tính

153 lượt xem

Trước đây, khi nhắc về người nhà giáo, chúng ta luôn nhớ đến hình ảnh thầy cô cầm viên phấn đưa từng nét lên bảng, cầm tay chỉ việc giúp học trò trau chuốt từng con chữ. Đó luôn là những hình ảnh khó phai về người giáo viên truyền thống.

Nhưng thời nay, ít ai thấu hiểu được rằng, những người phía sau màn ảnh nhỏ răn từng lời dạy, nhận xét từng bài cho các con qua chiếc micro, cũng là người thầy, người cô tận tụy đáng kính trọng. Thầy cô giáo vụ tại Babilala là những thầy cô cần mẫn đáng quý như vậy.

Được thành lập cách đây hơn 2 năm, ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến dành cho trẻ em Babilala đã được các bố mẹ và con trẻ tin dùng với hàng triệu lượt tải. Với đội ngũ chuyên gia giáo dục Tiếng Anh đến từ trong và ngoài nước, phụ huynh có thể hoàn toàn tin tưởng chất lượng giảng dạy của Babilala.

Babilala, bước khởi đầu chắc chắn cho trẻ trong hành trình học tiếng Anh

Nếu theo phương pháp học truyền thống, con trẻ sẽ được thầy cô sát sao và hỗ trợ mọi lúc nhằm dẫn dắt và giúp con hoàn thiện mỗi ngày, thì ở Babilala, phương pháp này vẫn được tận dụng và có phần đổi mới hơn.

Không chỉ dừng lại ở phương pháp nghe, đọc và nhắc lại như thông thường, đội ngũ giáo viên tiếng Anh tại Babilala còn phát triển những tính năng độc quyền cho ứng dụng là công nghệ I-Speak (sử dụng công nghệ giọng nói của Google), Babi call (giao tiếp cùng thầy cô dưới dạng mô phỏng gọi video) và Live class (tương tác với giáo viên cũng như tham gia các thử thách).

Những tính năng này được các chuyên gia giáo dục xây dựng theo phương pháp 3P (viết tắt của 3 từ Presentation, Practice và Production) nhằm giúp trẻ phát âm chuẩn, tăng phản xạ tự nhiên và tự tin giao tiếp như người bản xứ ngay từ đầu.

Một điểm đặc biệt nữa tại Babilala là sự sát sao, hướng dẫn tận tình của thầy cô người Việt dành cho các bé xuyên suốt các buổi học, giúp phụ huynh dễ dàng theo dõi tình hình học tập của con. Việc theo sát các con trong quá trình học là vô cùng cần thiết, tránh để con sao nhãng khi đang ở độ tuổi dễ bị thu hút bởi những điều mới xung quanh.

Hình ảnh thầy cô nước ngoài tại Babilala

Đội ngũ giáo viên bản xứ của Babilala

Qua những khảo sát mà chuyên gia giáo dục tiếng Anh của Babilala tìm hiểu được, hầu hết con trẻ vùng nông thôn, vùng núi cao bị hạn chế về giao tiếp và môi trường, nên các em luôn rụt rè, sợ hãi. Việc giao tiếp tiếng mẹ đẻ đã khó, huống hồ gì tiếng Anh – một loại ngôn ngữ toàn cầu. Trẻ em thành thị lại khó tập trung, thường bị sao nhãng, lơ là bởi những thú vui xung quanh.

Hiểu được điều đó nên thầy cô tại Babilala luôn nỗ lực mang lại phương pháp học tập phù hợp nhất với trẻ em Việt Nam để dễ dàng hòa nhập cộng đồng quốc tế. Một trong những phương pháp học được thầy cô áp dụng thành công là phương pháp FES (Feeling – Encourage – Sharing) giúp con yêu thích và chủ động với việc học tập ngay từ nhỏ tạo nền tảng vững chắc cho con trong các cấp học sau này. Đồng thời, con sẽ biết cách vượt qua các áp lực trong việc học, từ đó đạt được kết quả cao.

Hình ảnh thầy cô tại Babiala

Cô giáo (ban giáo vụ Babiala) đang hỗ trợ học viên

Các thầy cô Cayman Fitzhugh, Phillip Toop, Nicole Goyder, Davin Reid, Dean Logan, Elisabeth Donnan, MaryEllen Powers đã kết hợp những sở thích đặc biệt của con trẻ vào ứng dụng học tập Babilala nhằm thể hiện tinh thần “vừa học vừa chơi”.

Ví dụ điển hình là việc lồng ghép các bài hát vui vẻ, hấp dẫn (do đội ngũ nhạc sĩ của Babilala sáng tác) vào các bài học. Các bài hát có chứa từ vựng, mẫu câu trong chủ đề bé đang học. Bài hát dễ nghe, dễ thuộc sẽ được Ban giáo vụ gửi link cho phụ huynh ngay sau khi bé học để phụ huynh và bé có thể cùng nhau hát theo. Nhờ đó, các con cảm thấy vô cùng thích thú và dễ nhớ khi học qua Babilala.

Cũng vì vậy mà cứ đến giờ học, con trẻ sẽ chủ động nhắc bố mẹ học. Babilala không chỉ là trường học số mà còn là một bước đệm, bước đi đầu trong hành trình học tiếng Anh của con trẻ với giáo trình quốc tế chất lượng và thầy cô giáo tâm huyết với nghề.

Người truyền lửa miệt mài trong những bước đi đầu tiên của con trẻ

Hiện tại, Babilala có hơn 200 thầy cô thuộc Ban Giáo vụ. Mỗi ngày, các thầy cô đều ngồi trước màn hình để uốn nắn từng phát âm, dặn dò và chỉ dạy các em từng con chữ. Dù khối lượng công việc lớn khi phải quản lý và giảng dạy hàng trăm học sinh với nhiều độ tuổi trên mọi miền tổ quốc nhưng các thầy cô vẫn miệt mài chấm từng bài tập, dặn dò từng em phải thật cố gắng. Mặc dù chỉ gặp gỡ qua màn ảnh nhỏ nhưng các thầy cô luôn xứng đáng được trân trọng, biết ơn bởi sự tận tụy vô bờ bến. Có lẽ đó là lý do vì sao nghề giáo được xem là một nghề cao quý.

Hình ảnh thầy cô đang dạy học tại Babilala

Các thầy cô ban giáo vụ Babilala luôn tận tâm với từng học viên

Hành trình chạm đến cánh cửa quốc tế sẽ thật khó nếu không có sự dẫn dắt của thầy cô Babilala. Xin gửi lời tri ân đến thầy cô, đội ngũ giáo dục quốc tế đã nỗ lực và miệt mài vì ước mơ của các con như vậy. Với sứ mệnh giúp các em dễ dàng bước đến cánh cửa hội nhập quốc tế, Babilala đang tổ chức cuộc thi “Giỏi tiếng Anh từ bé – Tấm vé rạng tương lai”. Cuộc thi chính là cơ hội giúp bé chứng minh khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình cũng như có cơ hội nhận được tour du lịch Singapore trị giá 100 triệu đồng dành cho 2 mẹ con. Hãy nhanh tay tham gia cuộc thi để nhận tấm vé hội nhập quốc tế nhé!

Nguồn: https://baotintuc.vn/doanh-nghiep-san-pham-dich-vu/nguoi-truyen-lua-miet-mai-doi-theo-buoc-di-dau-tien-cua-tre-sau-man-hinh-may-tinh-20221118163650712.htm

Bài viết liên quan
5 bài hát tiếng Anh về thời gian khiến bé vô cùng thích thú

5 bài hát tiếng Anh về thời gian khiến bé vô cùng thích thú

Thời gian là một trong những chủ đề cơ bản thường bắt gặp trong bất kỳ cuộc giao tiếp nào. Hãy cùng Babilala tìm hiểu các từ vựng về thời gian và 5 bài hát tiếng Anh về thời gian khiến bé vô cùng thích thú nhé! Nội dung chính1. Từ vựng tiếng Anh về […]
Level 1 Babilala có gì? Chi tiết nội dung chương trình học

Level 1 Babilala có gì? Chi tiết nội dung chương trình học

Hệ thống nội dung của Babilala có 5 cấp độ, mỗi cấp độ có 11 chủ đề, chia làm 22 đơn vị bài học bám sát khung chương trình Cambridge cấp độ Starters (Pre A1 Starters). Vậy, level 1 Babilala có gì? Trẻ sẽ được tiếp cận với những chủ đề nội dung nào? Và […]
4 loại số trong tiếng Anh bé nhất định phải biết! 

4 loại số trong tiếng Anh bé nhất định phải biết! 

Số trong tiếng Anh là một trong những kiến thức quan trọng mà các bé cần phải nắm vững. Chính vì thế, ba mẹ hãy tham khảo 4 loại số trong tiếng Anh bé nhất định phải biết nhé!  Nội dung chính1. Số đếm trong tiếng Anh1.1. Cách đọc và phiên âm số đếm cơ […]
Đăng ký nhận ưu đãi