Ứng dụng học từ vựng trên ipad có giúp bé giỏi tiếng Anh không?

589 lượt xem

Không khó để tìm thấy những thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, ipad hay laptop ở trong mỗi gia đình ngày nay. Sự bùng nổ về công nghệ giúp cho việc học ngôn ngữ của bé thuận tiện hơn. Đặc biệt, nhiều ba mẹ sử dụng ứng dụng học từ vựng trên ipad trong quá trình dạy tiếng Anh cho bé giúp con đạt kết quả học tập cao.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

Dùng ứng dụng học từ vựng trên ipad tránh được sai lầm gì khi bé học tiếng Anh?

Trong quá trình học tiếng Anh, bé có thể gặp phải một số lỗi sai ảnh hưởng đến hiệu quả học tập. Dưới đây là những sai lầm mà khi dùng ipad, bé sẽ không gặp phải.

1. Không biết ứng dụng từ vựng vào ngữ cảnh

Nhiều bé đang học tiếng Anh theo kiểu màu xanh là blue, màu đỏ là red, miss là nhớ,… Học theo cách này, con sẽ gặp khó khăn trong việc ứng dụng từ vựng tiếng Anh vào những ngữ cảnh khác nhau trong giao tiếp. Con chỉ hiểu một nghĩa của từng vựng mà không biết rằng một từ có thể dịch đến 2 – 3 nghĩa.

Nhưng khi học từ vựng qua ứng dụng, bé được học theo cụm từ và ngữ cảnh kèm theo. Ví dụ, cùng một từ “miss” nhưng con sẽ học ở hai trường hợp khác nhau. Miss trong câu “I miss you” có nghĩa là “Tôi nhớ bạn”, nhưng “I missed the train” có nghĩa là “Tôi bị bỏ lỡ chuyến tàu”. Cùng một từ mới nhưng cách học khác nhau sẽ giúp con tiếp cận và có cái nhìn rộng hơn.

2. Áp dụng phương pháp học không phù hợp với trẻ

Hiện nay trên mạng xã hội chia sẻ nhiều cách học tiếng Anh cho bé nhưng không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả. Nhiều ba mẹ không tìm hiểu kỹ dẫn đến việc lựa chọn phương pháp sai. Điều này ảnh hưởng đến kết quả học tập, tinh thần ham học của trẻ, thậm trí khiến bé có cái nhìn tiêu cực về tiếng Anh. 

Những phương pháp không phù hợp khiến con không thể giỏi tiếng Anh

Những phương pháp không phù hợp khiến con không thể giỏi tiếng Anh

Mỗi ứng dụng học từ vựng offline đều có phương pháp khác nhau được vận dụng trong từng bài học. Ba mẹ sẽ không phải lo lắng việc đi tìm kiếm phương pháp an toàn, hiệu quả, phù hợp với lứa tuổi của con vì phần mềm có thể giải quyết vấn đề này. Ba mẹ chỉ cần lựa chọn một ứng dụng thật tốt và được đánh giá cao, toàn bộ những phương pháp, kiến thức dạy bé hãy để ứng dụng lo.

3. Trẻ bị quá tải kiến thức do bị nhồi nhét học quá nhiều

Việc trẻ bị ép học những thứ mình không thích dẫn đến tình trạng quá tải và cảm giác sợ hãi mỗi khi đến giờ học. Điều này ảnh hưởng đến tâm lý của con, nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến bé mất cảm hứng học tập, khó có thể yêu thích lại ngôn ngữ này.

Phần mềm học từ vựng có hệ thống kiến thức bài bản, phân bổ lượng kiến thức phù hợp với từng bài học. Kiến thức phù hợp với khả năng tiếp thu của độ tuổi, con sẽ không bị quá tải khi tiếp nhận thông tin. Ngoài ra, những nội dung mà ứng dụng cung cấp có giáo trình bài bản giúp bé học theo lộ trình và đem lại hiệu quả tốt.

4. Trẻ dễ bị chán, không tập trung vào bài học

Nhiều phương pháp học thông thường không đem lại hứng thú, sự tập trung và khả năng tiếp thu ngôn ngữ. Việc yêu cầu trẻ phải học theo những gì người lớn muốn rất khó hiệu quả. Thúc ép học không đồng nghĩa với việc con tiếp nhận ngôn ngữ tốt.

Ở độ tuổi nhỏ cần những phương pháp phù hợp hơn. Ứng dụng học từ vựng trên ipad giúp con có cảm hứng học tập, yêu thích tiếng Anh vì nội dung dạy đa dạng hóa hình thức tiếp cận. Bé được học qua bài học vui nhộn, game giải trí, bài hát sôi động,… nên trẻ tập trung và tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên. 

Tại sao ba mẹ nên cho bé học từ vựng tiếng Anh qua ứng dụng ipad?

Những lợi ích khi ba mẹ cho bé học tiếng Anh qua ứng dụng trên ipad đã trình bày dưới đây:

  • Thuận tiện:

Trẻ có thể học mọi lúc mọi nơi như trên xe bus, chờ thang máy, về quê, đi dã ngoại,… Vì ipad khá gọn và tiện lợi nên ba mẹ dễ dàng đem theo bên mình, bé cần là có thể sử dụng. Đối với một số ứng dụng cho phép học offline ngay cả khi không có internet nên rất tiện dụng.

  • Chi phí thấp:

Một số ứng dụng thường miễn phí một số tính năng cơ bản, để sử dụng toàn bộ chức năng cung cấp cần phải trả phí. Tuy nhiên, chi phí chia ra mỗi ngày chỉ khoảng hơn một nghìn đồng, một khoản chi rất tiết kiệm phù hợp với tất cả ba mẹ.

Những lý do ba mẹ nên cho bé học từ vựng tiếng Anh qua ứng dụng trên ipad

Những lý do ba mẹ nên cho bé học từ vựng tiếng Anh qua ứng dụng trên ipad

  • Thú vị:

Những ứng dụng học tiếng Anh qua phần mềm đều kết hợp trò chơi tương tác, bài học thú vị, các hoạt động thú vị, tạo động lực học cho bé mà không cần thúc ép. Con cảm thấy hứng thú, tò mò, kích thích khả năng khám phá kiến thức mới của con. Điều này rất có lợi khi bé học một ngôn ngữ mới vì nó rèn kỹ năng tư duy và phản xạ khi giao tiếp.

Lưu ý khi cho con học tiếng Anh qua ipad?

Học ngôn ngữ mới qua ipad đem lại hiệu quả tốt nhưng ba mẹ vẫn cần lưu ý một số vấn đề để bé đạt được kết quả tốt nhất.

1. Hãy làm gương cho con

Phụ huynh nên dành thời gian học tập cùng con, trao đổi và khuyến khích con mỗi ngày. Ba mẹ là hình mẫu bé sẽ học theo, vậy nên hãy làm gương bằng cách cho con thấy ba mẹ cũng yêu thích học tiếng Anh. Từ đó, con có thể làm theo, hứng thú tiếp thu ngôn ngữ mà không cần thúc ép.

2. Cho bé tiếp cận những nội dung phù hợp

Để trẻ không sa đà vào những nội dung độc hại, không phù hợp với độ tuổi thì ba mẹ hãy ngăn chặn các ứng dụng, trang web không cần thiết. Con tiếp cận những nội dung sai lệch sẽ khiến tâm lý bị ảnh hưởng, hành vi và cách ứng xử không phù hợp với độ tuổi.

Ba mẹ hãy kiểm soát thời gian của bé khi sử dụng ipad

Ba mẹ hãy kiểm soát nội dung mà con tiếp cận trên internet

3. Kiểm soát thời gian sử dụng ipad của con

Ba mẹ nên đặt ra thời gian cố định sử dụng ipad trong ngày, giáo dục cho con biết chỉ được dùng để học tập. Ngoài thời gian học, không sử dụng để giải trí, chơi game hay bất cứ hoạt động nào trên ipad. Be mẹ cài mật khẩu ipad để bé không thể truy cập tự do. 

Trên đây là toàn bộ những giải đáp cho câu hỏi “Có nên sử dụng ứng dụng học từ vựng trên ipad trong việc dạy bé tiếng Anh hay không?”. Chắc hẳn ba mẹ đã có câu trả lời cho mình rồi đúng không? Chúc ba mẹ sớm thành công trong hành trình dạy bé ngôn ngữ mới!

Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ