Ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh giúp bé “nâng trình” nhanh chóng

792 lượt xem

Ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh đang ngày càng trở thành công cụ dạy học cho con trẻ không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Không chỉ giúp tạo nên môi trường học tiếng Anh chuẩn, các ứng dụng này còn có sẵn lộ trình học tập hiệu quả cho bé. Con không cần tham gia các lớp học sớm mà vẫn nói tiếng Anh giỏi. Cùng tìm hiểu về những công cụ cực hữu ích này nhé!

Những bạn nhỏ nào cần sử dụng ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh?

Hiện nay, bố mẹ có thể tìm thấy rất nhiều phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh cho bé: phần mềm luyện đọc, luyện nghe nói, luyện viết, học tiếng Anh cho bé mới bắt đầu… Mỗi app được thiết kế giúp bố mẹ giải quyết vấn đề “đau đầu” trong quá trình dạy con học tiếng Anh. Tùy vào khả năng tiếp thu và mục tiêu học tập, bố mẹ có thể lựa chọn phần phù hợp, giúp con “nâng trình” nhanh chóng. Nếu bé đang thuộc một trong những trường hợp sau đây, bố mẹ đừng ngần ngại mà hãy chọn ngay cho con một phần mềm học tiếng Anh phù hợp nhé!

Bé mới bắt đầu học:

Đây là giai đoạn bỡ ngỡ với cả phụ huynh và con trẻ. Bé chưa từng tiếp xúc với ngôn ngữ này nên còn nhiều bỡ ngỡ. Bố mẹ hoang mang không biết nên cho con học như thế nào và nên bắt đầu từ đâu. Lúc này bố mẹ cần chọn cho bé phần mềm học tiếng Anh với kiến thức chủ đề cơ bản, có thể phân chia nhiều cấp độ để con làm quen và nâng cao dần khả năng.

Con học tiếng Anh dễ dàng, phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng ngôn ngữ
Con học tiếng Anh dễ dàng, phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng ngôn ngữ

Bé đang học tiếng Anh nhưng vẫn dậm chân tại chỗ:

Có lẽ bé đang chưa được học đúng phương pháp, việc học trở nên chán nản, khó tiếp thu. Để bé học giỏi tiếng Anh hơn, lúc này, bố mẹ cần ứng dụng được thiết kế lộ trình học tập khoa học cho bé với các cấp độ bài học từ cơ bản tới nâng cao. Bé sẽ được ôn tập lại kiến thức đã học để nắm vững nền tảng, nâng cao trình độ. Ngoài ra, ứng dụng cần phải có chương trình học tập thú vị tạo hứng thú cho bé.

Bé đang học tiếng Anh nhưng các kỹ năng được rèn luyện không đồng đều:

Đây là trường hợp không hề hiếm gặp khi cho bé học tiếng Anh, nguyên nhân có thể do sắp xếp thời gian học các kỹ năng không đồng đều. Giải pháp cho vấn đề này chính là sắp xếp lại thời gian biểu phù hợp để bé phát triển được cả các kỹ năng còn yếu. Bên cạnh đó, sử dụng ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh từng kỹ năng để bé học tập hiệu quả hơn.

4 Ứng dụng học tiếng Anh giúp bé giỏi nhanh

1. English for kids

Đây là ứng dụng được thiết kế dành cho các bé mới bắt đầu học tiếng Anh. Bé sẽ được làm quen và học tập thông qua các trò chơi thú vị hấp dẫn: trò chơi ABC, trò chơi chữ cho trẻ em, các câu đố cho bé…

English for Kids giúp bé làm quen tiếng Anh với những hoạt động vui nhộn
English for Kids giúp bé làm quen tiếng Anh với những hoạt động vui nhộn

Qua English for Kids bé được học rất nhiều chủ đề quen thuộc có thể ứng dụng trong tình huống hàng ngày: màu sắc, động vật, bảng chữ cái, số đếm, hình dạng, … Đặc biệt, ứng dụng thiết kế riêng những khóa học cho trẻ mới bắt đầu tiếp cận tiếng Anh. Khóa học ABC, khóa học số giúp bé làm quen với những kiến thức cơ bản nhất khi học tiếng Anh. Khóa học từ vựng mang tới nhiều lựa chọn hơn cho bé với 3 chế độ học từ dễ tới khó. Ứng dụng được khuyên dùng cho các bé từ 3 – 6 tuổi.

2. Monkey Junior

Monkey Junior cũng là một trong những ứng dụng được nhiều phụ huynh lựa chọn cho bé bắt đầu học tiếng Anh.  Ứng dụng phù hợp cho bé từ 0 -10 tuổi với các bài học được thiết kế cho từng cá nhân thông qua độ tuổi, sở thích.

Bé luôn có chú khỉ đáng yêu đồng hành trong mọi bài học
Bé luôn có chú khỉ đáng yêu đồng hành trong mọi bài học

Phần mềm phù hợp cho cả bé mới bắt đầu học tiếng Anh và các đã học nhưng muốn nâng cao tiếng Anh nhờ các ưu điểm

  • 670 bài học với 3 chế độ:  Cơ bản – Trung bình – Nâng cao
  • Công nghệ AI đánh giá phát âm tiếng Anh giúp học được cách phát âm chuẩn ngay từ đầu
  • Đa dạng phương pháp học tập tạo hứng thú cho bé: Glenn Doman, Phonics, Chụp hình nguyên từ, đa giác quan, học thông qua các trò chơi…
  • Ứng dụng có chế độ học offline dành cho các bài học đã tải về

3. Babilala

Babilala là ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả cho bé từ 3-8 tuổi đang được phụ huynh ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Ứng dụng nhận được đánh giá 4.7/5 sao trên các nền tảng tải app.

Chương trình học được thiết kế theo chuẩn Châu Âu CEFR, kết hợp với phương pháp học F.E.S độc quyền mang tới nhiều bài học phù hợp cho các bé mới bắt đầu học tiếng Anh. Bên cạnh đó, lộ trình bài học được phân chia theo độ tuổi với 3 cấp độ khó tăng dần, bé đã học tiếng Anh cũng hoàn toàn có thể nâng cao kiến thức với ứng dụng này.

Babilala mang đến cho trẻ nhiều bài học thú vị, hấp dẫn và mới mẻ
Babilala mang đến cho trẻ nhiều bài học thú vị, hấp dẫn và mới mẻ

Bỏ qua ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh Babilala, bạn sẽ bỏ qua những ưu điểm nổi bật cực hữu ích trong quá trình học của bé:

  • Phương pháp học thú vị nuôi dưỡng sự hứng thú, tạo động lực học tập cho bé
  • Kho kiến thức khổng lồ theo độ tuổi với: 3000 từ vựng, 100 bài hát, 200 mẫu câu
  • Công nghệ i-Speak như giáo viên phát âm riêng để bé học cách phát âm chuẩn ngay từ đầu.
  • Cơ hội tương tác trực tiếp với giáo viên bản xứ tạo phản xạ ngôn ngữ cho bé

4. Elsa Speak – luyện nghe nói chuẩn Anh Mỹ

Bên cạnh các ứng dụng giúp trẻ phát triển toàn diện 4 kỹ năng, có lẽ bố mẹ sẽ cần ứng dụng hỗ trợ bé phát triển 1 -2 kỹ năng chuyên sâu. Nếu đang mong muốn cải thiện khả năng nghe nói cho bé, ELSA Speak là phần mềm học tập bố mẹ nhất định không thể bỏ qua.

Ứng dụng giúp con nói chuẩn Anh Mỹ với tính năng chấm điểm đến từ âm tiết
Ứng dụng giúp con nói chuẩn Anh Mỹ với tính năng chấm điểm đến từ âm tiết

Ứng dụng này luyện cho bé phát âm chuẩn IPA. Bé sẽ được hướng dẫn chi tiết tới cách đặt môi, lưỡi như thế nào để phát âm đúng nhất. AI sẽ chịu trách nhiệm ghi âm, chấm điểm và đưa ra những gợi ý để bé chỉnh sửa phát âm.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn tích hợp học liệu đến từ những cái tên nổi tiếng như:  Oxford, Cambridge… Ứng dụng không chỉ phù hợp cho các bé học nghe nói mà có thể sử dụng lâu dài với nhiều chủ đề thực tế sát với cuộc sống hàng ngày.

Các ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh đang dần trở thành công cụ học tập phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bố mẹ lựa chọn phần mềm phù hợp nhất để trẻ luôn hào hứng học tập, nâng cao trình độ tiếng Anh nhanh chóng.

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ