Tuyển tập truyện cười tiếng Anh ngắn cho bé dễ học

13.536 lượt xem

Truyện cười tiếng Anh ngắn là công cụ giải trí giúp bé tiếp cận ngôn ngữ mới một cách tự nhiên. Thông qua những câu chuyện ngắn gọn, hài hước bé sẽ thu nạp được nhiều từ vựng và biết cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp chuẩn xác. Sau đây là tuyển tập những câu chuyện cười phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi.

Đọc truyện không chỉ là hoạt động giải trí mà đây còn là giải pháp tốt nhất giúp con phát triển tư duy ngôn ngữ và biết cách biểu đạt cảm xúc. Vì vậy, ba mẹ hãy cùng bé khám phá thêm 100 truyện ngắn tiếng Anh (kèm audio) trên ứng dụng Babilala. Nội dung đa dạng và ý nghĩa với các chủ đề gần gũi như: gia đình, trường học, động vật, trò chơi,… rất phù hợp với các bé từ 3 – 10 tuổi.

Bật mí lợi ích truyện cười tiếng Anh mang lại cho trẻ

Dưới đây là những ưu điểm nổi trội mà truyện cười tiếng Anh ngắn đem đến cho các “thiên thần nhí”:

  • Truyện ngắn tiếng Anh giúp bé rèn luyện kỹ năng đọc hiểu hiệu quả. Đồng thời, nâng cao khả năng ghi nhớ và đọc nhanh của trẻ.
  • Nhờ những câu thoại trong truyện cười mà bé có thể bắt chước văn phong ngữ cảnh như người bản địa. Bé sẽ được cập nhật thêm những từ ngữ tiếng Anh mới và học thêm nhiều câu giao tiếp bổ ích.
  • Trong những mẩu truyện cười tiếng Anh ngắn thường chứa thông điệp rõ ràng. Do đó, không những được học về kiến thức, bé còn được trau dồi thêm về kỹ năng sống cũng như những bài học đạo đức thông qua những câu chuyện cười sâu sắc.
  • Ngoài ra, bố mẹ có thể đồng hành hỗ trợ cho bé trong suốt quá trình học ngoại ngữ. Đây cũng là dịp để các bậc phụ huynh được lắng nghe, chia sẻ và làm bạn với con. Điều này giúp gia tăng tình cảm giữa bố mẹ và con cái trong gia đình.
Truyện cười tiếng Anh ngắn mang đến cho bé nhiều lợi ích trong học tập
Truyện cười tiếng Anh ngắn mang đến cho bé nhiều lợi ích trong học tập

Điểm danh những mẩu truyện cười tiếng Anh ngắn cho trẻ em

Việc cho bé học ngoại ngữ sớm thông qua các mẩu truyện cười tiếng Anh ngắn sẽ giúp bé có nền tảng vững chắc trong tương lai. Cùng chúng tôi tham khảo một số câu chuyện hài hước bằng tiếng Anh dành riêng cho con trẻ:

1. The Bride wore white

Tựa đề: The Bride wore white (Áo cưới màu trắng)

Attending a wedding for the first time, Linh whispered to her mother, “Why is the bride dressed in white?”

“Because white is the color of happiness, and today is the happiest day of her life,” her mother tried to explain, keeping it simple. The child thought about this for a moment, then said, “So why’s the groom wearing black?”

Dịch nghĩa:

Lần đầu tiên tham dự một đám cưới, Linh nói nhỏ với mẹ: “Tại sao cô dâu lại mặc đồ trắng?”

“Bởi vì màu trắng là màu của hạnh phúc, và hôm nay là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời của cô ấy,” mẹ cô cố gắng giải thích một cách đơn giản. Đứa trẻ nghĩ về điều này một lúc, rồi nói, “Vậy tại sao chú rể lại mặc đồ đen?”

Bé có thể học truyện cười tiếng Anh ngắn qua tựa đề The Bride wore white
Bé có thể học truyện cười tiếng Anh ngắn qua tựa đề The Bride wore white

2. The importance of the dot

Tựa đề: The importance of the dot (Tầm quan trọng của dấu chấm câu)

An English professor wrote the words, “Woman without her man is nothing” on the blackboard and directed his students to punctuate it correctly.

The men wrote: “Woman, without her man, is nothing.”

The women wrote: “Woman! Without her, man is nothing.”

Dịch nghĩa:

Một giáo viên người Anh đã viết dòng chữ, “Người phụ nữ không có người đàn ông của mình thì không là gì cả” trên bảng đen và hướng dẫn học sinh của mình chấm câu cho đúng.

Những người đàn ông viết: “Người phụ nữ, nếu không có đàn ông, chẳng là gì cả.”

Những người phụ nữ viết: “Người phụ nữ! Nếu không có đàn ông chẳng là gì cả.”

Tổng hợp 100 truyện ngắn (kèm Audio) về tình bạn, gia đình,… bằng tiếng Anh. Nội dung nhẹ nhàng và ý nghĩa, câu từ đơn giản, dễ ghi nhớ; phù hợp với trẻ 3 – 10 tuổi. Giúp con phát triển tư duy ngôn ngữ, biểu đạt cảm xúc bằng 2 ngôn ngữ thật dễ dàng.

Kho truyện được tích hợp trong app Babilala, và được tặng kèm các khóa học Babilala.

Ba mẹ đăng ký để được hướng dẫn nhận kho truyện cho bé:

3. Three guys on a deserted island

Tựa đề:  Three guys stranded on a desert island (3 Chàng trai trên đảo hoang)

Three guys stranded on a desert island find a magic lantern containing a genie, who grants them each one wish. The first guy wishes he was off the island and back home. The second guy wishes the same. The third guy says: “I’m lonely. I wish my friends were back here.”

Dịch nghĩa:

Ba chàng trai bị mắc kẹt trên một đảo hoang tìm thấy một chiếc đèn lồng ma thuật có chứa một thần đèn, ông ta ban cho họ mỗi người một điều ước. Chàng trai đầu tiên ước mình được ra khỏi đảo và trở về nhà. Chàng trai thứ hai cũng mong muốn như vậy. Chàng trai thứ ba nói: “Tôi cô đơn. Tôi ước những người bạn của tôi quay trở lại đây ”.

Bé có thể tham khảo truyện cười Three guys stranded on a desert island 
Bé có thể tham khảo truyện cười Three guys stranded on a desert island

4. Excellent translator

Tựa đề: Excellent translator (Người phiên dịch xuất sắc)

A famous writer who was visiting Japan was invited to give a lecture at a university to a large group of students. As most of them could not understand spoken English, he had to have an interpreter.

During his lecture he told an amusing story which went on for rather a long time. At last he stopped to allow the interpreter to translate it into Japanese, and was very surprised when the man did this in a few seconds, after which all the students laughed loudly.

After the lecture, the writer thanked the interpreter for his good work and then said to him,

“Now please tell me how you translated that long story of mine into such a short Japanese one.”

“I didn’t tell the story at all,” the interpreter answered with a smile. I just said, “The honorable lecture has just told a funny story. You with all laugh, please.”

Dịch nghĩa:

Một nhà văn nổi tiếng đang đến thăm Nhật Bản đã được mời thuyết trình tại một trường đại học cho một nhóm lớn sinh viên. Vì hầu hết họ không thể hiểu tiếng Anh nói, ông ta phải có một thông dịch viên.

Trong bài giảng của mình, ông ấy đã kể một câu chuyện thú vị diễn ra trong một thời gian khá dài. Cuối cùng, ông ấy dừng lại để cho thông dịch viên dịch nó sang tiếng Nhật, và rất ngạc nhiên khi người đàn ông làm điều này trong vài giây, sau đó tất cả sinh viên đều cười lớn.

Sau bài giảng, người viết cảm ơn người phiên dịch đã làm việc tốt và sau đó nói với anh ta:

“Bây giờ, hãy cho tôi biết anh đã dịch câu chuyện dài đó của tôi sang một cuốn tiếng Nhật ngắn như thế nào.”

“Tôi hoàn toàn không kể câu chuyện,” thông dịch viên trả lời với một nụ cười. Tôi chỉ nói, “Vị giáo sư đáng kính của chúng ta vừa kể một câu chuyện cười. Đề nghị tất cả các bạn cười to lên.”

Nội dung trên là tuyển tập những truyện cười tiếng Anh ngắn mà bố mẹ nên cho trẻ tham khảo. Mong rằng qua những câu chuyện này bé sẽ nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Chúc các bé có thật nhiều tiếng cười và có những giây phút thư giãn tuyệt vời bên bố mẹ!

Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ