Truy lùng 5 cuốn sách dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi tốt nhất

2.627 lượt xem

Bố mẹ ngày nay rất quan tâm đến việc học tiếng Anh của con nhỏ, đặc biệt là bé 3 tuổi. Họ tìm mọi phương pháp để tạo động lực cho con thích thú khi trau dồi kỹ năng ngoại ngữ. Trong đó, rèn luyện tiếng Anh qua những cuốn sách đầy màu sắc rất hữu ích cho việc học tiếng Anh của bé. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bố mẹ 5 cuốn sách dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi hay nhất. Hãy cùng tìm hiểu.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

1. 3 tuổi có phải là độ tuổi thích hợp để dạy tiếng Anh cho bé qua sách?

Thông thường, những bộ sách tiếng Anh hiện nay đi kèm với flashcard, đĩa nghe phát âm,… Với một cuốn sách đa năng như vậy, bé sẽ không bị nhàm chán khi học. Đồng thời con sẽ được tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Ở độ tuổi này, bé rất giỏi bắt chước theo ngữ điệu của người khác. Do đó, những audio trong bộ sách được phát âm chuẩn theo người bản xứ sẽ giúp ích rất nhiều cho kỹ năng đọc.

3 tuổi là một độ tuổi hồn nhiên, bé ít bị xấu hổ khi đọc sai tiếng Anh. Do đó, thông qua sách tiếng Anh, bố mẹ có thể dễ dàng chỉnh sửa lỗi sai để bé tiếp thu ngoại ngữ một cách chủ động nhất. Điều này góp phần rất lớn trong việc hình thành sự tự tin giao tiếp tiếng Anh của bé trong tương lai.

3 Tuổi là giai đoạn vàng để bé tiếp thu từ vựng tiếng Anh qua sách hiệu quả
3 Tuổi là giai đoạn vàng để bé tiếp thu từ vựng tiếng Anh qua sách hiệu quả

Ở giai đoạn 3 tuổi, não của bé bắt đầu phát triển một cách toàn diện. Chính vì thế, đây chính là thời điểm bé tiếp thu từ vựng tiếng Anh trong sách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Việc học từ vựng trong sách đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bé 3 tuổi xây dựng một cuốn từ điển khổng lồ cho riêng mình.

Với những lợi thế nêu trên, 3 tuổi chính là giai đoạn thích hợp để dạy tiếng Anh qua sách cho trẻ. Những cuốn sách dạy tiếng Anh sẽ giúp con trẻ xây dựng nền tảng từ vựng vững chắc. 

2. Top 5 cuốn sách dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi tốt nhất

Để biết tựa sách nào phù hợp cho bé ở độ tuổi lên 3, mời bố mẹ tiếp tục theo dõi nội dung sau.

2.1 Let’s go

Let’s go là sách dạy tiếng Anh có nội dung phù hợp cho bé 3 tuổi. Hình ảnh và màu sắc của sách rất sinh động kích thích tính tìm tòi, học hỏi của trẻ. Let’s go còn đi kèm với đĩa VCD để bé học từ vựng và cách phát âm đơn giản thông qua các đoạn video.

Chủ yếu bé học tiếng Anh ở độ tuổi này là để từng bước làm quen với tiếng Anh. Do đó, sách dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi Let’s go tập hợp các chủ đề quen thuộc với các bé. Chẳng hạn như trường học, gia đình, bạn bè, đồ vật, động vật,… Qua bộ sách này bé sẽ được tiếp cận với những từ vựng mới để tạo nền tảng thành thạo tiếng Anh trong tương lai.

Let’s go giúp bé tiếp cận từ vựng qua các chủ đề quen thuộc như động vật, bạn bè,...
Let’s go giúp bé tiếp cận từ vựng qua các chủ đề quen thuộc như động vật, bạn bè,…

Babilala mang đến một giải pháp học tiếng Anh toàn diện, giúp trẻ tiến bộ vượt trội Nghe – Nói – Đọc – Viết!

Với sự hỗ trợ 24/7 của thầy cô ban Giáo vụ người Việt, bé dễ dàng để bắt đầu và hoàn thành các nhiệm vụ bài học. Kết quả học tập của con được gửi đến ba mẹ hàng tuần thông qua nhóm lớp zalo. Do vậy, dù bận rộn nhưng ba mẹ sẽ luôn nắm được tình hình học tập của con.

>> Đặt lịch tư vấn lộ trình học và nhận ưu đãi học phí: TẠI ĐÂY

2.2 My Little Island

My Little Island là bộ sách dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi rất đáng để bố mẹ cho trẻ trải nghiệm. Cuốn sách này được chia thành 3 cấp độ 1, 2, 3 để hỗ trợ giúp bé tự tin phát triển kỹ năng nghe – nói – đọc – viết trong tiếng Anh. My Little Island cũng trang bị đĩa audio để bé 3 tuổi hoàn thiện khả năng phát âm ngoại ngữ.

Bài học trong sách tiếng Anh My Little Island rất sinh động được xây dựng bởi các nhân vật đáng yêu. Thông qua các câu chuyện trên đảo My Little, bé sẽ được tiếp cận với tiếng Anh qua những đoạn hội thoại ngắn. Các tình huống trong bài học được tạo dựng rất tự nhiên, giúp bé dễ dàng tiếp thu từ vựng và bài học hơn.

My Little Island là sách tiếng Anh phù hợp cho trẻ 3 tuổi mà bố mẹ có thể lựa chọn
My Little Island là sách tiếng Anh phù hợp cho trẻ 3 tuổi mà bố mẹ có thể lựa chọn

2.3 Amazing Science

Sách Amazing Science là một sự lựa chọn tuyệt vời cho phụ huynh khi muốn bé 3 tuổi trau dồi tiếng Anh. Đúng như tên tựa sách, nội dung Amazing Science xoay quanh các kiến thức đơn giản về lĩnh vực khoa học. Với loạt từ vựng cơ bản về chủ đề khoa học, các bé 3 tuổi dễ dàng ghi nhớ từ vựng hiệu quả.

Khơi dậy sự thích thú học tiếng Anh ở trẻ 3 tuổi bằng các môn khoa học là điều thành công của sách Amazing Science. Cấu trúc bài học của cuốn sách này chủ yếu tập trung vào những kiến thức gần gũi với các bé. Với sự chăm chỉ học tập, chắc chắn đây sẽ là cánh cổng đưa bé đến thế giới từ ngữ sinh động, giúp bé nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Sách dạy tiếng Anh Amazing Science cung cấp từ vựng xoay quanh chủ đề khoa học
Sách dạy tiếng Anh Amazing Science cung cấp từ vựng xoay quanh chủ đề khoa học

2.4 Family and Friends

Family and Friends là sách dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi do trường đại học Oxford uy tín biên soạn. Cuốn sách này hoàn toàn phù hợp với trẻ 3 tuổi bởi sách cung cấp 15 chủ đề liên quan đến gia đình và bạn bè. Với những lời thoại ngắn gọn và súc tích, các bé dễ dàng ghi nhớ và thực hành ngay với bố mẹ và người thân xung quanh.

Thông qua sách Family and Friends, bé sẽ được rèn luyện tiếng Anh qua các hình thức như học bằng tranh ảnh từ Flashcards và phonics cards. Đồng thời, bé sẽ học qua các audio sinh động đến từ công cụ class Audio MP3 có trong bộ sách.

Family and Friends được biên soạn bởi trường đại học Oxford nên bố mẹ có thể yên tâm về nội dung
Family and Friends được biên soạn bởi trường đại học Oxford nên bố mẹ có thể yên tâm về nội dung

2.5 Fingerprints

Fingerprints là sách giúp bé làm quen với tiếng Anh dành riêng cho trẻ có độ tuổi mầm non từ 3 đến 5 tuổi. Với hình ảnh được thiết kế vui nhộn đầy màu sắc sẽ giúp bé ấn tượng hơn với mỗi từ vựng đã học. Nội dung cuốn sách được phân chia thành 10 chủ đề đơn giản để bé có thể vừa thu nạp kiến thức về cuộc sống và cả kỹ năng tiếng Anh.

Điều đặc biệt của bộ sách Fingerprints là bé có thể dùng chính bàn tay của mình để vừa chơi vừa học tiếng Anh. Đây sẽ là một cuốn sách thú vị để bé rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ một cách toàn diện nhất.

Fingerprints là cuốn sách học tiếng Anh thú vị dành cho bé 3 tuổi
Fingerprints là cuốn sách học tiếng Anh thú vị dành cho bé 3 tuổi

Mong rằng 5 cuốn sách dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi mà Babilala vừa giới thiệu sẽ giúp bố mẹ tìm được sách hay và phù hợp với con. Tuy nhiên, để phương pháp học tiếng Anh bằng sách hiệu quả nhất cần có sự đồng hành của bố mẹ. Chính vì thế, các bậc phụ huynh hãy dành thời gian để vừa học vừa chơi giúp con yêu hoàn thành tốt các bài tập tiếng Anh.

Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ