Top 7 app học từ mới tiếng Anh siêu hiệu quả

750 lượt xem

Những vấn đề xung quanh việc học từ mới vẫn còn tồn tại khiến cho môn học tiếng Anh trở thành nỗi ám ảnh không tên, gây nên sự căng thẳng, chán chường với nhiều trẻ. Để giải quyết các vấn đề này, bài viết sẽ cung cấp top 7 app học từ mới tiếng Anh siêu hiệu quả giúp trẻ xây dựng nền tảng vững chắc cho việc học loại ngôn ngữ này.

1. Brainscape thân thiện với trẻ nhỏ

App học từ mới tiếng Anh Brainscape phù hợp cho trẻ muốn học từ vựng một cách nhanh chóng. Trẻ có thể sử dụng thẻ nhớ sẵn có của ứng dụng hoặc tự tạo thẻ của riêng mình theo mục đích học tập. Tài liệu được thu thập trên ứng dụng đến từ các nhà xuất bản, nhà giáo dục và những người học khác trên khắp thế giới.

Flashcard trên ứng dụng này có tính năng chia sẻ với người dùng khác để cùng nhau phát triển nội dung, mở rộng vốn từ vựng lẫn nhau. Ví dụ, con có bài kiểm tra sắp tới về chủ đề du lịch, ẩm thực, động vật… bố mẹ có thể hướng dẫn con tổng hợp các thẻ thông qua Brainscape.

2. Cram là công cụ xây dựng vốn từ vựng đa năng

Cram flashcard là ứng dụng giúp trẻ học từ vựng cấp tốc. Một trong những điểm cộng của app học từ mới tiếng Anh này là chế độ ôn tập với các bộ flashcard đã được con sử dụng trước đó giúp trẻ học, ghi nhớ các từ vựng lâu hơn. Ngoài ra, trẻ có thể xóa các từ vựng đã học và quá quen thuộc.

Bên cạnh đó, Cram còn tích hợp các trò chơi từ vựng khác. Trẻ có thể vừa học vừa giải trí sau những giờ học trên trường nhằm giảm bớt căng thẳng, xua tan áp lực.

App học từ mới tiếng Anh cung cấp cho trẻ kho từ vựng khổng lồ
App học từ mới tiếng Anh cung cấp cho trẻ kho từ vựng khổng lồ

3. Ứng dụng học trực quan Drops rất phù hợp cho trẻ em

Drops là ứng dụng có đồ họa vui nhộn, đẹp mới với các bài học kéo dài năm phút. Bởi các chuyên gia ngôn ngữ cho rằng, với lượng thời gian này, người dùng sẽ hứng thú hơn với việc học qua flashcard. App giúp người dùng tối ưu quá trình sử dụng ứng dụng bằng cách tích hợp các thao tác vuốt và chạm để hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày. 

4. Lingvist hướng dẫn trẻ học một cách rõ ràng

App học từ mới tiếng Anh này có các tính năng giúp trẻ điều hướng sang các phần khác một cách linh hoạt. Flashcard này có chứa ví dụ để người học hiểu được cách sử dụng từ vựng trong các ngữ cảnh khác nhau.

Đồng thời, Lingvist cũng cung cấp audio âm thanh giúp con luyện nghe nói một cách hiệu quả. Các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của trẻ sẽ cùng lúc được trau dồi và tiến bộ. Bên cạnh đó, bố mẹ còn có thể theo dõi tiến độ học của con một cách rõ ràng thông qua biểu đồ đánh giá. Qua biểu đồ này, phụ huynh hoàn toàn có thể nắm được trình độ, biết được con đang ở đâu và cần cải thiện những phần nào trên con đường chinh phục ngôn ngữ đầu đời này.

Trẻ được rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết qua các phần mềm này
Trẻ được rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết qua các phần mềm này

5. Quizlet tạo cho trẻ cơ hội học từ vựng qua nhu cầu, sở thích

Quizlet là app học từ mới tiếng Anh rất thú vị khi sử dụng vì nó biến việc ghi nhớ từ vựng thành một trò chơi tiếng Anh bằng cách cho trẻ thấy con đang tiến bộ như thế nào. Trẻ hoàn toàn có thể tự tạo thẻ cho mình hoặc sử dụng các thẻ có sẵn để học từ vựng một cách tiện dụng với hình ảnh, âm thanh tùy biến. Bố mẹ có thể hướng dẫn con luyện tập và kiểm tra bằng chế độ học một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, Quizlet còn cho trẻ những phút giây giải trí, thư giãn bằng cách chơi trò ghép thẻ, tạo hứng thú và thúc đẩy quá trình ghi nhớ của bé.

6. PORO English cung cấp 6000 từ vựng thông dụng 

Phần mềm PORO English giúp trẻ xây dựng vốn từ vựng của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả thông qua phương pháp ghi nhớ trực quan. App học từ mới tiếng Anh nào cung cấp lượng từ vựng khổng lồ, chi tiết và sắp xếp một cách khoa học. Đi cùng đó là những hình ảnh minh họa trực quan, phát âm chuẩn người bản xứ. Trẻ cũng có thể điều chỉnh tốc độ Flashcard sao cho phù hợp với khả năng học của mình. Ngoài ra, ứng dụng còn có các bài kiểm tra giúp bố mẹ theo dõi tiến trình học từ vựng của con. 

Quá trình học sẽ hấp dẫn và hiệu quả hơn khi có sự giúp đỡ từ các ứng dụng từ vựng
Quá trình học sẽ hấp dẫn và hiệu quả hơn khi có sự giúp đỡ từ các ứng dụng từ vựng

7. Simpler – học từ vựng tiếng Anh một cách dễ dàng

Simpler là một ứng dụng đem đến cho bé những trải nghiệm vô cùng tốt trong quá trình học từ vựng của mình. Hệ thống ghi nhớ từ vựng tiếng Anh bằng đường cong quên lãng Ebbinghaus, tạo ra các liên kết ghi nhớ bổ sung để nhắc lại các từ mới theo một khoảng thời gian nhất định, giúp trẻ nhớ từ vựng lâu hơn bao giờ hết. Từ vựng tích hợp hình ảnh trực quan, sử dụng truyện trinh thám cho bé cơ hội tư duy bằng tiếng Anh và đưa ra các bài kiểm tra với tính năng nhắc lại những bài tập mà con đã mắc lỗi là những ưu điểm tuyệt vời của app học từ mới tiếng Anh này. 

Trên đây là các ứng dụng học từ vựng giúp cho việc học không còn là nỗi ám ảnh của mỗi thế hệ học sinh. Học ngoại ngữ sẽ trở nên hấp dẫn hơn và tiết kiệm được thời gian khi bố mẹ hướng dẫn cho con sử dụng các app học từ mới tiếng Anh này đúng cách. 

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ