Top 5 app luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh tốt nhất cho bé

850 lượt xem

Tìm kiếm app luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh tốt nhất cho bé chắc hẳn là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm. Thấu hiểu được khó khăn của các bậc phụ huynh, ngay trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu top 5 ứng dụng tốt nhất, hỗ trợ trẻ học từ vựng hiệu quả.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

1. Tìm hiểu cách tiếp nhận ngôn ngữ của não bộ

Theo phân tích của các nhà khoa học, não bộ con người ghi nhớ thông tin dựa trên quy luật của sự tưởng tượng hình ảnh. Chúng ta có xu hướng ghi nhớ tốt hơn những thông tin được nhìn thấy hơn là nghe. Vì vậy, yếu tố hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong việc ghi nhớ kiến thức. Và để hình thành trí nhớ lâu dài, bắt buộc cần có sự liên kết giữa sự vật cần ghi nhớ với một hình ảnh và vị trí có sẵn.

Não bộ có xu hướng ghi nhớ tốt hơn những thông tin được nhìn thấy hơn là nghe

Não bộ có xu hướng ghi nhớ tốt hơn những thông tin được nhìn thấy hơn là nghe

Vận dụng trong việc học ngoại ngữ, não bộ sẽ ghi nhớ tốt hơn khi tự phân tích các từ, cụm từ, văn bản thành những hình ảnh thân thuộc với chính người học. Hình ảnh càng ấn tượng, càng hài hước thì càng dễ ghi nhớ. Do vậy, để học tốt tiếng Anh nói chung và từ vựng nói riêng, người học cần có khả năng sáng tạo nội dung bằng hình ảnh. Đây được gọi là phương pháp “siêu trí nhớ” – hệ thống ngữ nghĩa cá nhân, phân tích và liên tưởng để ghi nhớ.

2. Gợi ý các app luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh miễn phí tốt nhất cho bé

Như vậy, dựa theo thông tin ở phần trên, để có thể nâng cao hiệu quả ghi nhớ từ vựng của não bộ thì cha mẹ nên chọn cho bé những app học tập có yếu tố hình ảnh sinh động, bắt mắt. Dưới đây là một số gợi ý:

2.1. Cram flashcard

Cram flashcard là cái tên đầu tiên được nhắc tới trong danh sách app luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh. Hệ thống lên tới hàng triệu flashcard với đa dạng các chủ đề, bé hoàn toàn tùy ý lựa chọn. Với tính năng cho phép người học chủ động tạo thẻ theo sở thích, cùng chế độ ghi nhớ từ vựng; Cram flashcard đã học tạo nên điểm khác biệt so với những ứng dụng khác. Bên cạnh đó, do được tích hợp cùng trò chơi có đồ họa bắt mắt, sinh động; nên trẻ vừa học từ vựng, vừa có thể giải trí.

Cram flashcard cho phép người học chủ động tạo thẻ theo sở thích

Cram flashcard cho phép người học chủ động tạo thẻ theo sở thíc

>> Link tải: Google Play

Babilala mang đến một giải pháp học tiếng Anh toàn diện, giúp trẻ tiến bộ vượt trội Nghe – Nói – Đọc – Viết chỉ sau 3 tháng!

Với sự hỗ trợ 24/7 của thầy cô ban Giáo vụ người Việt, bé dễ dàng để bắt đầu và hoàn thành các nhiệm vụ bài học. Kết quả học tập của con được gửi đến ba mẹ hàng tuần thông qua nhóm lớp zalo. Do vậy, dù bận rộn nhưng ba mẹ sẽ luôn nắm được tình hình học tập của con.

>> Đặt lịch tư vấn lộ trình học và nhận ưu đãi học phí: TẠI ĐÂY

2.2. Brainscape Flashcards

Brainscape Flashcards – ứng dụng flashcards hàng đầu, nâng cao khả năng ghi nhớ từ vựng và giúp trẻ vận dụng nhanh nhạy trong các tình huống giao tiếp. Hệ thống thẻ học được sắp xếp khoa học, chuyên nghiệp về tất cả mọi lĩnh vực theo phạm vi từ rộng đến hẹp. Không chỉ sử dụng hình ảnh và chữ viết, ứng dụng này còn triển khai nội dung theo nhiều phương thức như: âm thanh, ảnh động,… giúp trẻ dễ dàng tập trung và tiếp thu bài học.

Mỗi bài học trong Brainscape Flashcards đều lồng ghép âm thanh, hình ảnh sinh động, giúp trẻ dễ dàng tập trung và tiếp thu bài học

Brainscape Flashcards có âm thanh, hình ảnh sinh động, trẻ dễ tập trung và tiếp thu bài học

>> Link tải: Google Play | App Store

2.3. Quizlet

Quizlet – app luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh trên điện thoại không thể bỏ qua. Ứng dụng học từ vựng thông qua giọng đọc của người bản xứ, bé hoàn toàn tự điều chỉnh được tốc độ đọc phù hợp với năng lực của mình. Quizlet cung cấp hệ thống từ vựng bao gồm các chủ đề chuyên ngành, tạo điều kiện để bé mở rộng vốn từ. Ngoài ra, thiết kế 5 chế độ học đa dạng nên trẻ có thể tự tạo các thẻ học tùy theo sở thích và mong muốn. Mang đến trải nghiệm thoải mái và thú vị mỗi khi học.

Quizlet là ứng dụng học từ vựng thông qua giọng đọc của người bản xứ

Quizlet là ứng dụng học từ vựng thông qua giọng đọc của người bản xứ

>> Link tải: Google Play | App Store

2.4. Flashcards Deluxe

Flashcards Deluxe là ứng dụng học từ vựng có mức phí cao, tuy nhiên điều này đồng nghĩa với những giá trị mang lại cho nhu cầu cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của người học. Phần mềm này cho phép các bé chủ động xây dựng một bộ Flashcards mang màu sắc cá nhân, kích thích khả năng sáng tạo và học hỏi. Đặc biệt, Flashcards Deluxe còn có thể kết nối với ứng dụng Quizlet, mục đích là tận dụng những thẻ học có trong đó.

Flashcards Deluxe cho phép bé chủ động xây dựng bộ Flashcards mang màu sắc cá nhân

Flashcards Deluxe cho phép bé chủ động xây dựng bộ Flashcards mang màu sắc cá nhân

>> Link tải: Google Play | App Store

2.5. 10s Tiếng Anh – Học nhanh từ vựng bằng FlashCard

10s Tiếng Anh – Học nhanh từ vựng bằng FlashCard là app luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh áp dụng phương pháp học thông qua hình ảnh. Khai thác các chủ đề bám sát cuộc sống như: trường học, đường phố, toán học,… giúp trẻ ghi nhớ từ vựng nhanh chóng ngay trong 10 giây. Ứng dụng này thường xuyên cập nhật liên tục hệ thống FlashCard, giúp người học tiếp cận được những từ vựng mới mỗi ngày.

Ứng dụng 10s Tiếng Anh - Học nhanh từ vựng bằng FlashCard

Ứng dụng 10s Tiếng Anh – Học nhanh từ vựng bằng FlashCard

>> Link tải: App Store

Trên đây là top 5 app luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh tốt nhất cho bé mà phụ huynh nên tham khảo. Hy vọng, bé sẽ có những trải nghiệm học tập thú vị cùng một trong số công cụ hỗ trợ nêu trên. Chúc ba mẹ và các bé có những giờ học tiếng Anh hiệu quả!

Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ