Top 4 website luyện viết tiếng Anh cho bé lớp 2 hiệu quả bất ngờ

1.081 lượt xem

Nhiều ba mẹ tìm website luyện viết tiếng Anh cho bé lớp 2 vì đây là độ tuổi con cần làm quen với kỹ năng này. Để phục vụ nhu cầu của ba mẹ, nhiều website ra đời với mục đích giúp bé viết giỏi. Tuy nhiên, không phải trang web nào cũng uy tín, và mang lại hiệu quả cho các bé. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này!

1. Tại sao nên cho bé lớp 2 luyện viết tiếng Anh?

Ba mẹ nên cho các bé luyện viết tiếng Anh sớm vì lớp 2 là thời điểm con dễ dàng tiếp thu kiến thức. Dưới đây là một số ưu điểm mà các bé sẽ đạt được nếu chăm chỉ luyện tập kỹ năng viết.

1.1. Ghi nhớ tốt hơn

Trong quá trình viết, con cần hệ thống lại toàn bộ kiến thức và sắp xếp sao cho hoàn chỉnh nhất. Vậy nên kỹ năng viết giúp con ôn tập và vận dụng những gì mình đã được học. Điều này khiến con nhớ lâu hơn, ghi nhớ thông tin, kiến thức tốt hơn.

1.2. Thuyết trình tốt nhờ viết giỏi

Khi con có khả năng viết giỏi, mọi lập luận cá nhân sẽ phát triển theo hệ thống và logic. Điều này giúp ích cho con trong việc trình bày quan điểm và tranh biện. Bất cứ nội dung gì, chủ đề nào con cũng có khả năng bày tỏ quan điểm thuyết phục người nghe. 

1.3. Viết tốt giúp con chiến thắng các cuộc thi.

Các cuộc thi ở độ tuổi khi con học lớp 2 không quá nhiều, tuy nhiên khi lớn lên con sẽ tham gia nhiều bài kiểm tra kiến thức hơn. Và không thể phủ nhận rằng viết là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong nhiều cuộc thi. Nếu ba mẹ luyện viết tiếng Anh cho bé từ sớm chắc chắn con sẽ thành công trong nhiều kỳ thi trong tương tai.

2. 4 website luyện viết tiếng Anh cho bé lớp 2 hiệu quả nhất

Các bé chinh phục kỹ năng viết đơn giản hơn nếu ba mẹ kiên trì cho con luyện viết qua những website nổi tiếng dưới đây. Cùng tìm hiểu xem những trang web này có gì khiến bé tiếp cận tiếng Anh dễ dàng đến vậy.

2.1. Fun Brain

Fun Brain là website luyện viết tiếng Anh cho các bé cực kỳ hiệu quả. Có tới hơn 100 hoạt động tương tác giúp con có thể luyện tập và củng cố ngôn ngữ. Hầu hết trò chơi trong trang web đều giúp trẻ có cơ hội luyện viết và luyện đọc. Nội dung nhân văn, an toàn nhằm khuyến khích trẻ em thao tác trên bàn phím.

Phần nổi bật: Ngoài việc giúp bé luyện viết tiếng Anh tốt, website này cung cấp trò chơi Grammar Gorillas. Luật của trò chơi cần bé phải nhận biết đúng phần nói để cho con khỉ ăn chuối.

Mẹo sử dụng: Cho bé tự chọn trò chơi, hướng dẫn để con có thể hoàn thành trò chơi độc lập, cần ít sự trợ giúp từ ba mẹ nhất.

Luyện viết với website Fun Brain dễ dàng
Luyện viết với website Fun Brain dễ dàng

2.2. Breaking News English 

Breaking News English là website luyện viết tiếng Anh cho bé lớp 2 với 7 cấp độ khác nhau cho mỗi bài viết, phù hợp với khả năng của trẻ. Mỗi bài viết sẽ có tới 26 trang liệt kê các hoạt động và luôn có tài liệu đính kèm theo từng câu chuyện. Con còn được luyện kỹ năng đọc hiểu qua website này. 

Phần nổi bật: Có thể tải xuống các câu đố và câu chuyện dưới dạng mp3 để con nghe và luyện viết. Hoạt động dựa trên tốc độ nên bé chưa biết gì về tiếng Anh đều luyện viết dễ dàng. Ba mẹ lựa chọn các bài báo khác nhau tùy vào trình độ của con để luyện đọc và viết trôi chảy.

Mẹo sử dụng: Cho con lựa chọn câu chuyện theo sở thích, khuyến khích và động viên con học bằng cách trao phần thưởng.

Ba mẹ tham khảo website BNE cho bé luyện viết tiếng Anh cho bé lớp 2
Ba mẹ tham khảo website BNE cho bé luyện viết tiếng Anh cho bé lớp 2

2.3. PBS Kids

Nếu ba mẹ đang tìm website luyện viết tiếng Anh cho bé lớp 2, đừng bỏ qua PBS Kids vì trang này cung cấp khá nhiều tài liệu tương tác: cuộc thi viết, video, ứng dụng…đa dạng hoạt động nên bé không nhàm chán, dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên.

Điểm nổi bật: Trang web dành riêng một phần khai thác hình tượng chú gấu đáng yêu nên chắc chắn chiếm được cảm tình của nhiều bạn nhỏ. Những video, bài học, trò chơi khiến con cảm thấy học như chơi.

Mẹo sử dụng: Ba mẹ cùng con khám phá mục PBS Parents để lên kế hoạch học tập, luyện viết, luyện nghe. Hãy khuyến khích trẻ tham gia hoạt động, trò chơi để bé thấy tự tin và hòa nhập hơn.

Ba mẹ tham khảo website PBS Kids nếu muốn bé giỏi kỹ năng viết
Ba mẹ tham khảo website PBS Kids nếu muốn bé giỏi kỹ năng viết

2.4. Raz Kids 

Raz Kids cần phải đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng đầy đủ các tính năng của trang web. Đây là website đem lại giá trị cao, giúp con có thể luyện viết tiếng Anh nói riêng và học cả 4 kỹ năng nói chung. 

Điểm nổi bật: Website trang bị tính năng in sách cho bé tùy theo cấp độ, chủ đề con thích để con hứng thú luyện viết, luyện đọc hơn. Các bé được tham gia chương trình Headsprout giúp con dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ bằng những bài học được cá nhân hóa.

Mẹo sử dụng: Ba mẹ dành thời gian học cùng trẻ trong ngày và ôn lại trước khi ngủ bằng cách đọc và viết theo những bài viết có sẵn trên trang web.

Website Raz Kids là một lựa chọn tốt cho bé
Website Raz Kids là một lựa chọn tốt cho bé

Trên đây là top 4 website luyện viết tiếng Anh cho bé lớp 2 hiệu quả, được nhiều ba mẹ tin dùng nhất. Tiếng Anh đối với con là ngôn ngữ rất đơn giản, thú vị nếu ba mẹ biết cách sử dụng đúng phương pháp kích thích bé. Hãy cùng con học tập và cổ vũ, động viên để trẻ cảm thấy hạnh phúc với việc tiếp thu ngôn ngữ mới!

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ