Top 4 ứng dụng luyện từ vựng tiếng Anh giúp bé nhớ lâu

469 lượt xem

Ứng dụng luyện từ vựng tiếng Anh được nhiều ba mẹ lựa chọn để giúp bé bổ sung từ vựng. Đây là công cụ được đánh giá cao trong cộng đồng dạy ngôn ngữ, nhiều phụ huynh đã ứng dụng và thành công. Ba mẹ nào muốn tìm phần mềm luyện từ vựng uy tín, hiệu quả thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

1. Những lỗi thường gặp khi ba mẹ cho bé luyện từ vựng tiếng Anh

Ba mẹ cần lưu ý không nên mắc những sai lầm dưới đây khi cho con học từ vựng tiếng Anh:

1.1. Ép con học danh sách từ vựng dài

Ba mẹ khi cho bé học tiếng Anh luôn mong muốn con có vốn từ vựng phong phú để phục vụ quá trình giao tiếp. Tuy nhiên, điều này khiến nhiều ba mẹ mắc lỗi ép con ghi nhớ danh sách từ vựng làm bé cảm thấy quá tải và không hiệu quả. Học theo cách này, bé có thể nhớ từ vựng trong khoảng thời gian ngắn nhưng không thể ứng dụng trong nhiều ngữ cảnh.

1.2. Đọc từ điển để thuộc từ vựng

Học từ vựng qua từ điển cũng là một sai lầm ba mẹ hay mắc phải khi muốn con giỏi tiếng Anh. Đây là cách khiến con “sợ” học ngôn ngữ, không thể tiếp thu vì kiến thức quá hàn lâm, khô khan. Con chỉ có thể học vẹt và không thể nhớ lâu, khó ứng dụng trong ngữ cảnh thực tế. Vậy nên, ba mẹ cần nghiên cứu, tham khảo những phương pháp luyện từ vựng khác phù hợp hơn.

2. Phương pháp giúp bé luyện từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Vậy phương pháp nào đang được các chuyên gia đánh giá cao trong việc dạy bé học từ vựng? Ba mẹ hãy theo dõi thông tin dưới đây để có cái nhìn rõ hơn.

2.1. Luyện từ vựng qua sách, truyện

Sách, truyện là nguồn học từ vựng tuyệt vời dành cho bé. Con được tiếp xúc với đa dạng chủ đề ngôn ngữ qua nhiều màu sắc khác nhau. Ngoài ra, bé có thể bắt chước những cấu trúc ngôn ngữ, những từ vựng dựa trên ngữ cảnh câu chuyện. Học từ mới qua truyện giúp con hình thành tư duy và biết cách sử dụng từ vựng, tăng cường khả năng phản biện ngôn ngữ. 

2.2. Luyện từ vựng qua phim ảnh

Nhiều phụ huynh quan niệm cho bé xem phim ảnh rất vô bổ và là cái bẫy khiến con lười học, ham chơi. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn ngược lại với định kiến này nếu ba mẹ xác định được mục đích xem và cho con xem chương trình phù hợp. Luyện từ vựng tiếng Anh qua phim đem lại nhiều lợi ích giúp con có thể dễ dàng vận dụng từ vựng vào các tình huống giao tiếp hàng ngày. Xem phim đem lại cho con cách xử lý từ vựng, bổ sung thành ngữ thông dụng, tiếp xúc với nhiều giọng nói chuẩn bản địa.

2.3. Luyện từ vựng qua ứng dụng 

Lựa chọn ứng dụng luyện từ vựng tiếng Anh là phương pháp tối ưu nhất vì ba mẹ không cần phải mất quá nhiều thời gian lựa chọn phim, sách, truyện phù hợp với lứa tuổi của con. Những phần mềm từ vựng được nghiên cứu và chọn lọc nội dung nhân văn nhất với độ tuổi của bé. Không những con được học từ vựng theo chủ đề, theo ngữ cảnh mà còn được luyện tập qua bài tập, trò chơi,… giúp ghi nhớ lâu hơn. Ứng dụng không dừng lại ở việc giúp con giỏi từ vựng, mà 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của con cũng được phát triển toàn diện.

3.4. ứng dụng luyện từ vựng tiếng Anh rất dễ học cho bé

3.1. English Flashcards

Đây là ứng dụng học từ vựng phù hợp với bé từ 3 tuổi trở lên, nhiều ba mẹ lựa chọn cho bé vì giáo trình xây dựng bài bản. Các bé được học tiếng Anh thông qua thẻ Flashcard sinh động, phương pháp này tập trung vào phát triển hình ảnh minh họa để con dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ.

Học từ vựng qua English Flashcards
Học từ vựng qua English Flashcards

Điểm nổi bật:

 • Ứng dụng giúp bé học tập và tiếp cận tiếng Anh theo cách đơn giản.
 • Hình ảnh minh họa đẹp, âm thanh sống động, giọng đọc bản địa.
 • Đa dạng từ vựng theo chủ đề, tiếp cận ngôn ngữ trực quan.
 • Có thể sử dụng khi không có internet.
 • Ba mẹ có thể theo dõi quá trình học của con qua ứng dụng.

3.2 Babilala

Babilala là ứng dụng luyện từ vựng tiếng Anh xây dựng trên tiêu chuẩn ngôn ngữ chung Châu Âu CEFR phù hợp với trẻ từ 3 – 8 tuổi. Ứng dụng này được đánh giá cao vì hệ thống khóa học xây dựng bài bản, gồm 3 cấp độ với 75 chủ để và hơn 5000 trò chơi tương tác.

Ba mẹ tham khảo ứng dụng Babilala cho bé học từ vựng tiếng Anh
Ba mẹ tham khảo ứng dụng Babilala cho bé học từ vựng tiếng Anh

Điểm nổi bật:

 • Nguồn từ vựng phong phú, đa dạng chủ đề, từ vựng được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau; giúp bé dễ dàng tiếp thu và ứng dụng trong đời sống.
 • Nội dung bài học nhân văn, phù hợp với độ tuổi của bé.
 • Ứng dụng có tính năng i-speak giúp bé phản xạ tiếng Anh tốt, con có thể luyện tập phát âm từ vựng chuẩn bản địa.
 • Sở hữu nhiều tính năng như: Live Class, Babilala Call,… giúp con học hiệu quả hơn. 
 • Bé học qua bài hát, bài học, trò chơi, truyện,… giúp con không nhàm chán, dễ tiếp thu.
 • Kết quả học tập của bé được gửi về ứng dụng hàng tuần.

3.3 Lingokids

Lingokids là ứng dụng học tiếng Anh cho bé từ 2 – 8 tuổi. Ba mẹ có thể download ứng dụng trên Apple Store hoặc Google Play nếu đang tìm ứng dụng luyện từ vựng tiếng Anh cho con.

Ứng dụng Lingokids được nhiều bé yêu thích
Ứng dụng Lingokids được nhiều bé yêu thích

Điểm nổi bật:

 • Phương pháp dạy chia thành 3 level giúp con học tiếng Anh dễ dàng hơn.
 • Từ vựng đa dạng, chia thành nhiều chủ đề như: gia đình, con vật, cây cối,…
 • Bài học phong phú, thú vị.
 • Giao diện thân thiện với người dùng.
 • Báo cáo tình hình học tập của bé qua email.

3.4 Duolingo 

Ba mẹ có thể lựa chọn Duolingo vì đây là ứng dụng đa ngôn ngữ, giáo trình được xây dựng từ dễ đến khó, phù hợp với nhiều trình độ của bé. Phần mềm này sở hữu hệ thống trò chơi lớn và bài tập giúp tăng khả năng ghi nhớ từ vựng của con.

Duolingo là một lựa chọn cho bé học từ vựng
Duolingo là một lựa chọn cho bé học từ vựng

Điểm nổi bật

 • Ứng dụng cho phép bé lựa chọn đa dạng các chủ đề như: học tập, khoa học, trường học…
 • Nội dung nhân văn, bé học được nhiều kiến thức, từ vựng có tính ứng dụng cao trong đời sống.
 • Thiết kế nội dung bài học giúp con có thể ôn tập lại kiến thức đã học.
 • Ứng dụng có tính năng đặt mục tiêu và hoàn thành hằng ngày.
 • Bé sẽ được nhận phần thưởng khi đạt thành tích cao.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích về các ứng dụng luyện từ vựng tiếng Anh này, ba mẹ có thể lựa chọn phần mềm phù hợp nhất cho bé. Chúc ba mẹ và bé có những giây phút học tiếng Anh thật hiệu quả!

Bài viết liên quan
Review 5 phần mềm luyện từ vựng tiếng Anh cho trẻ tốt nhất

Review 5 phần mềm luyện từ vựng tiếng Anh cho trẻ tốt nhất

Các phần mềm luyện từ vựng tiếng Anh hoàn toàn miễn phí, giúp trẻ dễ dàng học mọi lúc mọi nơi; đáp ứng nhu cầu mở rộng vốn từ vựng. Những đánh giá về ưu – nhược điểm của từng ứng dụng sẽ giúp cha mẹ thuận tiện trong quá trình tìm hiểu và đưa […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ