Tổng hợp 30 câu châm ngôn tình yêu tiếng Anh cực ý nghĩa

44.064 lượt xem

Châm ngôn tình yêu tiếng Anh hay, ý nghĩa là thứ “vũ khí” sắc bén giúp bạn thổ lộ tình cảm và “hạ gục” trái tim của nửa kia. Nếu bạn đang “cảm nắng” ai đó thì hãy bỏ túi ngay 30 câu châm ngôn về tình yêu bằng tiếng Anh hay dưới đây để gây ấn tượng với crush nhé!

1. Những câu châm ngôn tiếng Anh hay về tình yêu

Đôi khi bạn muốn thổ lộ tình cảm với một ai đó nhưng không biết diễn đạt như thế nào. Để thay lời muốn nói, bạn có thể lựa chọn những câu châm ngôn tình yêu dưới đây.

1.1. Châm ngôn tình yêu tiếng Anh lãng mạn

Bất cứ cô gái nào cũng dễ xiêu lòng vì những lời “đường mật”. Vì vậy nếu biết cách vận dụng các câu châm ngôn tiếng Anh về tình yêu lãng mạn sẽ giúp bạn có được trái tim của nàng.

 • If I die or go somewhere far, I’ll write your name on every star so people looking up can see just how much you meant to me:  Nếu một ngày nào đó anh đi đâu đó thật xa hoặc anh chết đi, anh sẽ viết tên của em lên các vì sao để tất cả mọi người có thể ngước nhìn và biết rằng em quan trọng như thế nào đối với anh.  
 •  Can I say I love you today? If not, can I ask you again tomorrow? And the day after tomorrow? And the day after that? Coz I’ll be loving you every single day of my life?: Ngày hôm nay anh có thể nói rằng anh yêu em chứ? Hoặc không, anh có thể hỏi em điều này vào ngày mai? Ngày kia? Ngày hôm sau nữa? Bởi mỗi ngày anh đều yêu em. 
 •  I’d give up my life if I could command one smile of your eyes, one touch of your hand: Anh sẽ dành cho em tất cả mọi thứ trong cuộc đời anh chỉ để được thấy em cười và được nắm đôi bàn tay của em. 
Những câu châm ngôn tiếng Anh lãng mạn về tình yêu sẽ giúp bạn “hạ gục” trái tim nàng
Những câu châm ngôn tiếng Anh lãng mạn về tình yêu sẽ giúp bạn “hạ gục” trái tim nàng
 •  I looked at your face… my heart jumped all over the place: Mỗi khi nhìn vào gương mặt em……trái tim anh đều như loạn nhịp.
 • I wrote your name in the sand but it got washed away, I wrote your name in the sky but it got blew away, I wrote your name in my heart where it will stay…: Anh viết tên em trên cát nhưng sóng biển sẽ cuốn đi, anh viết tên em lên bầu trời nhưng gió lại thổi bay mất, vì thế anh sẽ viết tên em lên trái tim anh để nó tồn tại mãi mãi……
 •  Everyday, when God opens the door of Heaven, he saw me and asked: “What is your wish for today?!” I said: Lord please take care of the one reading this message!: Mỗi ngày, khi Chúa mở cánh cổng thiên đàng, ngài đều nhìn anh và hỏi rằng: “Hôm nay con muốn ước gì?”. Anh trả lời: “Xin người hãy bảo vệ, che chở cho người đang đọc được tin nhắn này!” 
 •   I guarantee it won’t be easy. I guarantee that at one point or another, one of us is gong to want to leave. But I also guarantee that if I don’t ask you to be mine, I am going to regret it for the rest of my life, because I know in my heart, you are the only one for me.: Anh biết rằng điều này không dễ dàng. Ở một khoảnh khắc nào đó trong cuộc đời, một trong hai chúng ta sẽ muốn rời đi. Tuy nhiên, anh tin chắc rằng, nếu hôm nay anh không thổ lộ tình cảm với em thì suốt quãng đời còn lại anh sẽ phải hối tiếc. Bởi vì trong trái tim của anh chỉ có một người duy nhất là em. 
 • A cute guy can open up my eyes, a smart guy can open up a nice guy can open up my heart.: Một thằng khờ có thể mở mắt, một người thông minh có thể mở mang đầu óc, tuy nhiên chỉ có một chàng trai tốt mới có thể mở lối vào trái tim em. 

Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng và khó diễn tả nhất. Khi đang yêu, chúng ta thường mong muốn bày tỏ tình cảm với “nửa kia” của mình bằng những câu nói lãng mạn, bay bổng. Các câu châm ngôn, danh ngôn hay được xem là cách tốt nhất để thổ lộ nỗi lòng của mình.

 •  You know you love someone when you cannot put into words how they make you feel.: Bạn biết rằng bạn đã yêu một ai đó khi bạn không thể diễn tả thành lời rằng họ khiến bạn cảm thấy như thế nào. 
 •   I love you with know how, why ,or even from where…: Anh yêu em mà không biết lý do tại sao, từ khi nào, và bắt đầu từ đâu……
 •  I love you like my life, do you know why? because you are my life…: Anh yêu em như yêu cuộc sống của chính anh vậy, em biết vì sao không? Vì chính em là cuộc sống của anh.
 • You may only be one person to the world but you may be the world to one person.: Có thể đối với cả thế giới bạn chỉ là một người, nhưng với nửa kia, bạn là cả thế giới đối với họ. 
 • It only takes a second to say I love you, but it will take a lifetime to show you how much.: Chỉ mất 1 giây để anh nói rằng anh yêu em. Tuy nhiên để chứng minh điều đó cần mất cả cuộc đời. 
 •  Hate has a reason for everything but love is unreasonable: Bạn ghét ai, bạn có thể nói được lý do, tuy nhiên khi yêu một ai đó thì bạn không thể.
 •  You know when you love someone when you want them to be happy even if their happiness means that you’re not part of it: Yêu chính là việc bạn đi tìm hạnh phúc của chính mình trong hạnh phúc của người mà mình thương yêu.

1.2. Châm ngôn tình yêu buồn bằng tiếng Anh

Những câu châm ngôn tình yêu tiếng Anh buồn dưới đây sẽ là lời động viên và an ủi trái tim bạn nếu chẳng may thất bại trong tình yêu.

 • Don’t stop giving love even if you don’t receive it. Smile and have patience: Dù bạn không nhận được tình yêu cũng đừng từ bỏ nó. Hãy mỉm cười và kiên nhẫn chờ đợi. 
 • Don’t waste your time on a man/woman, who isn’t willing to waste their time on you: Với những người không sẵn lòng vì bạn, bạn đừng lãng phí thời gian vì họ. 
 •  Don’t cry because it is over, smile because it happened: Đừng khóc khi kết thúc một điều gì đó, thay vào đó bạn hãy mỉm cười vì nó đã đến. 
Những câu danh ngôn tiếng Anh buồn về tình yêu sẽ phần nào xoa dịu nỗi đau trong trái tim bạn
Những câu danh ngôn tiếng Anh buồn về tình yêu sẽ phần nào xoa dịu nỗi đau trong trái tim bạn
 •  Sometimes forgotten is the only way to liberate yourself from obsessive. And sometimes, silence is the best answer for a deceased love: Đôi khi, cách duy nhất để bạn giải thoát khỏi nỗi ám ảnh chính là lãng quên. Và đôi khi, câu trả lời tốt nhất cho một cuộc tình đã kết thúc chính là sự im lặng. 
 •  You know when you love someone when you want them to be happy even if their happiness means that you’re not part of it: Bạn nhận ra rằng bạn đã yêu người kia khi bạn muốn nhìn thấy họ hạnh phúc, dù hạnh phúc của họ không phải do bạn mang lại. 
 • There’s always going to be people that hurt you so what you have to do is keep on trusting and just be more careful about who you trust next time around: Lúc nào cũng sẽ có một người nào đó khiến bạn bị tổn thương. Tuy nhiên, bạn hãy luôn giữ niềm tin với mọi người và cảnh giác trước những người đã khiến bạn đánh mất niềm tin.
 •  Relationships are like glass. Sometimes it’s better to leave them broken than try to hurt yourself putting it back together: Có một số mối quan hệ sẽ tương tự như những mảnh thủy tinh. Đôi khi, bạn nên để nó tan vỡ còn hơn là cố gắng hàn gắn nó lại. 
 •  “In love, one plus one equals everything and two minus one equals zero: Trong tình yêu, một cộng một có thể bằng tất cả và hai trừ một bằng không. 
 •  Deep as first love, and wild with all regret: Mối tình đầu luôn khiến ta đắm say và điên cuồng bằng tất cả sự hối tiếc. 
 •   I’m not afraid to fall in LOVE, I am afraid to fall for the wrong person again: Tôi không sợ đắm chìm trong tình yêu, tôi chỉ sợ lại yêu nhầm người.
 • The most painful is not hear someone say farewell. The most painful is farewell without hearing someone say a word. Silence is the goodbye that hurt us the most: Chia ly không phải là điều đau lòng nhất mà đau lòng nhất là sự chia ly trong im lặng. Im lặng là lời từ biệt khiến chúng ta vô cùng đau đớn. 

Trong tình yêu, không phải ai cũng may mắn tìm được “nửa kia” và được đối phương chấp nhận tình cảm của mình. Nếu chẳng may bị từ chối hoặc yêu đơn phương, bạn hãy dũng cảm đón nhận điều đó và tuyệt đối đừng từ bỏ hy vọng. Bởi ở ngoài kia, vẫn còn một người đang chờ bạn xuất hiện và mở cửa bước vào trái tim họ. 

 • Love means you never have to say you are sorry: Tình yêu có nghĩa là không bao giờ nói ra câu hối hận. 
 •  Giving someone all your love is never an assurance that they’ll love you back! Don’t expect love in return, just wait for it to grow in their hearts. But if it doesn’t, be content it grew in yours: Bạn dành tất cả tình yêu của mình cho một ai đó nhưng không thể chắc chắn rằng họ sẽ đáp lại. Đừng trông mong tình yêu của mình sẽ được hồi đáp mà hãy mong chờ nó dần lớn trong trái tim của nửa kia. Nếu không, bạn cũng cảm thấy hài lòng vì tình yêu đã nảy nở trong trái tim bạn. 
 •  One can not love and be wise: Khi yêu, con người ta không thể sáng suốt. 
 • Be worthy love, and love will come: Hãy tin vào tình yêu rồi tình yêu sẽ đến với bạn. 

2. Bỏ túi các từ vựng thường sử dụng trong châm ngôn tình yêu bằng tiếng Anh

Những câu châm ngôn tiếng Anh hay, ý nghĩa về tình yêu thường chứa nhiều từ, cụm từ vựng thú vị. Để làm giàu thêm vốn ngoại ngữ của mình, các bạn có thể khám phá một số từ vựng dưới đây nhé:

Từ vựngDịch nghĩa
FlirtatiousTán tỉnh người khác
A blind dateXem mặt
Live togetherSống chung với nhau
Love you foreverYêu em/anh mãi mãi
To tie the knotKết hôn
To be smitten with somebodyYêu nhau say đắm
Hold handsCầm tay
Love at first sightTiếng sét ái tình
Make a commitmentHứa hẹn
LovesickTương tư
Have a domesticCãi nhau
Break-up linesLời chia tay
Cheat on someoneLừa dối một ai đó
Have an affairNgoại tình
To split upChia tay
 
Bỏ túi các vựng thường gặp trong câu châm ngôn tiếng Anh hay về tình yêu giúp bạn làm giàu vốn ngoại ngữ của mình
Bỏ túi các vựng thường gặp trong câu châm ngôn tiếng Anh hay về tình yêu giúp bạn làm giàu vốn ngoại ngữ của mình

3. Cách ghi nhớ từ vựng trong các câu châm ngôn tiếng Anh hay về tình yêu

Để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh tốt hơn thông qua các câu châm ngôn hay về tình yêu, các bạn có thể bỏ túi một số mẹo dưới đây:

 • Sử dụng flashcard: Flashcard được xem là công cụ học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, tiện lợi với thiết kế nhỏ gọn. Các bạn có thể mang theo bên mình để học mọi lúc mọi nơi, từ đó tăng khả năng ghi nhớ.
 •  Nghe nhạc, xem phim: Những bài nhạc hay bộ phim về tình yêu luôn sử dụng các câu châm ngôn tiếng Anh với một số từ vựng mới. Bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần một bài nhạc hoặc một bộ phim và ghi chú ra các từ vựng tiếng Anh về tình yêu. Sau đó thực hành mỗi ngày để ghi nhớ lâu hơn.
 •  Luyện nói mỗi ngày: Hãy liệt kê tất cả các từ vựng tiếng Anh sau khi đọc những câu châm ngôn về tình yêu. Sau đó học cách phát âm và luyện nói mỗi ngày. Phương pháp này không chỉ giúp bạn ghi nhớ tốt mà còn rèn luyện kỹ năng nói, giao tiếp.

Trên đây là tổng hợp 30 câu châm ngôn tình yêu tiếng Anh hay và lãng mạn nhất. Các bạn hãy áp dụng ngay để bày tỏ tình cảm với nửa kia của mình nhé!

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686