Tổng hợp 100 truyện ngắn tiếng Anh song ngữ hấp dẫn cho bé

115.394 lượt xem

Rất nhiều bé thành thạo kỹ năng nghe và nói thông qua việc học tiếng Anh bằng truyện song ngữ. Phương pháp học này không những giúp bé nâng cao trình độ ngoại ngữ mà còn tăng trí tưởng tượng và thông minh hơn. Bài viết sau đây chúng tôi giới thiệu đến bố mẹ và bé 100 truyện ngắn tiếng Anh song ngữ có nội dung hấp dẫn, đã được chọn lọc phù hợp với độ tuổi trẻ em.

1.  Đôi nét về 100 truyện ngắn tiếng Anh song ngữ

Kho tàng truyện song ngữ cho bé gồm 100 câu chuyện hấp dẫn với đa dạng chủ đề. Độ dài của những mẫu truyện này khá ngắn chỉ dưới 80 từ, có cả bản word và file audio đính kèm.

Đây là tài liệu bổ ích giúp bé mở rộng vốn từ vựng của mình. Bên cạnh đó, trẻ có thể thỏa sức rèn luyện kỹ năng nghe và nói qua tuyển tập truyện ngắn tiếng Anh song ngữ. Hơn nữa, qua mỗi câu chuyện thú vị con trẻ còn được học thêm những điều hay trong cuộc sống nhờ những bài học sâu sắc trong truyện.

Giới thiệu về tài liệu truyện song ngữ
Giới thiệu về tài liệu truyện song ngữ

2.  100 truyện ngắn tiếng Anh song ngữ hay và dễ đọc cho trẻ

Dưới đây là một số truyện song ngữ cho bé hay và hấp dẫn mà chúng tôi đã chọn lọc:

  • Tựa đề: Going to the zoo (Đi đến sở thú)

She goes to the zoo. She sees a lion. The lion roars. She sees an elephant. The elephant has a long trunk. She sees a turtle. The turtle is slow. She sees a rabbit. The rabbit has soft fur. She sees a gorilla. The gorilla is eating a banana.

Dịch nghĩa:

Cô ấy đi đến sở thú. Cô ấy nhìn thấy một con sư tử. Con sư tử gầm lên. Cô ấy nhìn thấy một con voi. Con voi có một cái vòi dài. Cô ấy nhìn thấy một con rùa. Con rùa chậm chạp. Cô ấy nhìn thấy một con thỏ. Con thỏ có bộ lông mềm mại. Cô ấy nhìn thấy một con khỉ đột. Con khỉ đột đang ăn một quả chuối.

  • Tựa đề: Christmas Time (Thời điểm Giáng sinh)

It is Christmas. Dad gives Tim a toy. The toy is in the box. Tim takes off the lid. He sees the toy. It is a car. The car is red. The car makes noises. The car moves fast. Tim likes the gift. He hugs his dad. Dad smiles.

Dịch nghĩa:

Đó là Giáng sinh. Bố cho Tim một món đồ chơi. Đồ chơi có trong hộp. Tim mở nắp. Anh ta nhìn thấy đồ chơi. Đó là một chiếc xe hơi. Chiếc xe màu đỏ. Xe phát ra tiếng động. Xe chuyển động nhanh dần đều. Tim thích món quà. Anh ấy ôm bố mình. Bố cười.

Những mẩu chuyện song ngữ ngắn gọn, dễ hiểu
Những mẩu chuyện song ngữ ngắn gọn, dễ hiểu
  • Tựa đề: She goes to the nurse (Cô ấy đến gặp y tá)

She goes out to play. She runs around. She falls down. It hurts. She cries. She gets up. She goes to the nurse. The nurse is nice. She looks friendly. The nurse gives her a lollipop. It tastes good. The nurse gives her a bandage. She is okay now. She walks back to class.

Dịch nghĩa:

Cô ấy đi chơi. Cô ấy chạy xung quanh. Cô ấy ngã xuống. Đau quá. Cô ấy khóc. Cô ấy thức dậy. Cô ấy đến gặp y tá. Các y tá rất là tốt. Cô ấy trông thân thiện. Cô y tá đưa cho cô một cây kẹo mút. Ngon tuyệt. Y tá băng bó cho cô. Bây giờ cô ấy không sao. Cô ấy đi bộ trở lại lớp.

Vừa rồi là một số truyện ngắn tiếng anh song ngữ cho trẻ em, bố mẹ có thể tải đầy đủ tài liệu 100 mẫu truyện qua đường link dưới đây:

Link tải truyện:

File word

Ffile audio

BA MẸ CÓ BIẾT?

3 – 8 tuổi là giai đoạn vàng để con phát triển ngôn ngữ?

Để con giỏi tiếng Anh toàn diện so với bạn bè đồng trang lứa. Đặc biệt là:

– Có nền tảng vững chắc ngay từ khi bắt đầu.

– Phát âm chuẩn bản xứ.

– Phản xạ nhanh và giao tiếp tự tin.

Hơn 10 triệu phụ huynh đã lựa chọn Babilala – app học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á nhằm giúp con dễ dàng bắt đầu và duy trì học tiếng Anh mỗi ngày.

>> Để nhận tư vấn miễn phí lộ trình học và ưu đãi học phí, ba mẹ: ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

3.  Hướng dẫn cách đọc truyện ngắn song ngữ hiệu quả cho bé

Tuyển tập 100 truyện ngắn tiếng Anh song ngữ súc tích bao gồm các mẫu câu ngắn gọn, dễ hiểu. Tuy nhiên để việc học trở nên hiệu quả hơn, bố mẹ nên cho bé thực hiện theo trình tự các bước sau:

  • Bước 1: Cho trẻ đọc trước truyện ngắn một vài lần để hiểu sơ lược về nội dung câu chuyện.
  • Bước 2: Tiến hành cho trẻ nghe bản audio để luyện tập phát âm. Trẻ sẽ phát âm theo giọng đọc chuẩn của người bản xứ trong file âm thanh. Lưu ý, bố mẹ nên cho bé lặp lại những từ vựng quan trọng để gia tăng khả năng ghi nhớ của bé.
  • Bước 3: Kiến thức dễ dàng trôi tuột nếu như không có sự ghi chép những nội dung quan trọng. Do đó, bố mẹ nên cho bé note ra giấy những từ mới và cả phần phiên âm để dễ ôn tập hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình học bố mẹ nên thường xuyên đặt ví dụ để giúp con trẻ ghi nhớ lâu hơn.
Bé mẹ nên hỗ trợ hướng dẫn để bé học tiếng Anh tốt hơn
Ba mẹ nên hỗ trợ hướng dẫn để bé học tiếng Anh tốt hơn

Trên đây là tuyển tập 100 truyện ngắn tiếng Anh song ngữ ngắn gọn, siêu dễ hiểu phù hợp với các bé nhỏ tuổi. Mong rằng qua tài liệu này các bé sẽ sớm thông thạo các kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh. Sự thành công của bé chắc chắn sẽ không thể thiếu sự giúp sức của các bậc phụ huynh. Do đó, bố mẹ nên dành thời gian vừa học vừa chơi cùng bé để nâng cao năng suất học tập hơn nhé!

Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ