Tải ngay 4 chương trình cho bé học tiếng Anh hiệu quả vượt trội

629 lượt xem

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ rất quan trọng hiện nay. Chính vì vậy, nhiều ba mẹ đã cho bé học ngôn ngữ từ rất sớm, mong muốn con có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh vẫn còn khó khăn trong việc lựa chọn phương pháp học phù hợp. Trong bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 4 chương trình cho bé học tiếng Anh tốt nhất và chia sẻ cách học hiệu quả.

Kinh nghiệm giúp bé học tiếng Anh hiệu quả

Để quá trình dạy ngôn ngữ đạt hiệu quả tốt, ba mẹ nên chú ý những vấn đề sau:

1. Chọn một “công thức” học tiếng Anh phù hợp nhất

Nhiều ba mẹ sai lầm trong việc thúc ép con học quy tắc ngữ pháp mà không biết rằng nếu chưa thành thạo từ vựng, việc học ngữ pháp sẽ không có tác dụng. Các bậc phụ huynh không cho bé nghe và rèn luyện tiếng Anh thường xuyên, chỉ tập trung vào học lý thuyết cũng là một hành động sai khiến bé học nhưng không tiến bộ. Vậy nên, hãy chọn ra một công thức đơn giản và phù hợp với con. 

Ba mẹ có thể tham khảo công thức mẫu: “Từ vựng + mẫu câu + lặp đi lặp lại nhiều lần”. Mục đích của công thức này giúp con nói tiếng Anh lưu loát. Hãy bắt đầu với việc học từ vựng, sau đó học theo mẫu câu trong nhiều ngữ cảnh, lặp đi lặp lại việc học và kết hợp nói. Công thức này sẽ khiến bé tiến bộ trong việc phát âm, thành thạo ngữ ngáp và bổ sung đa dạng từ vựng. Quan trọng nhất, con có thể giao tiếp và nghe tiếng Anh dễ dàng.

2. Chọn môi trường học phù hợp nhất

Môi trường học tập là điều quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả học tập của con. Nơi học có thỏa mãn được mục tiêu ban đầu hay không, có điều kiện phát triển các kỹ năng thiết yếu nghe – nói – đọc – viết hay không. Ví dụ, nếu ba mẹ muốn bé học theo giọng Mỹ thì hãy chọn những tài liệu, phương pháp giúp con tiếp xúc với nguồn học từ Mỹ. Môi trường này quyết định ngữ điệu nói, phát âm, cách dùng từ và phản xạ của con sau này.

3. Học qua các chương trình online 

Công nghệ càng ngày càng phát triển, không quá khó khăn để tìm cho bé những cách học qua điện thoại, laptop, Ipad. Chương trình cho bé học tiếng Anh là một trong những phương pháp tối ưu được nhiều ba mẹ lựa chọn. Tuy nhiên, để chọn chương trình học hiệu quả và phù hợp nhất, ba mẹ cần có đánh giá khách quan và thông thái.

4 lưu ý quan trọng khi chọn chương trình cho bé học tiếng Anh 

Việc học tiếng Anh của bé sẽ mang lại hiệu quả cao nếu ba mẹ lựa chọn chương trình học đáp ứng được 4 tiêu chí sau:

 • Hãy lựa chọn chương trình phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết để bé không bị đuối kỹ năng nào. Con có môi trường tốt để luyện nghe và nói, không đơn thuần học viết và đọc theo lý thuyết khô khan.
 • Các bé không quá giỏi về việc dùng thiết bị điện tử nên ba mẹ hãy chọn những chương trình online có giao diện đẹp và thân thiện. Những tính năng chính thiết kế rõ ràng, con dễ thao tác. Không gây cản trở trong quá trình học của bé. Dù là chương trình học tiếng Anh miễn phí cho bé, ba mẹ cũng nên để ý đến tiêu chí này.
 • Chương trình cần phù hợp với trẻ, từ nội dung, thiết kế cho tới mục đích phải đảm bảo nhân văn. Nói không với những nội dung độc hại, gây ảnh hưởng tới mục đích học của bé.
 • Ba mẹ hãy nghiên cứu, tìm hiểu kỹ chương trình có chất lượng hay không. Nhà phát hành có uy tín thì chương trình học mới đảm bảo tốt và hiệu quả cho bé. 

Tải ngay 4 chương trình cho bé học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay

Nếu ba mẹ nào còn chưa biết chọn chương trình nào cho bé yêu, hãy tham khảo 4 chương trình được đánh giá tốt nhất dưới dây. 

1. Babilala

Babilala là chương trình xây dựng bởi các chuyên gia giáo dục sớm nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới. Ứng dụng được đánh giá cao trong việc phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. 

Điểm nổi bật:

 • Dựa trên tiêu chuẩn ngôn ngữ chung của Châu Âu CEFR, sử dụng giáo trình Cambridge(của Mỹ) làm cốt lõi. 
 • Chương trình xây dựng theo tiêu chuẩn chung của Châu Âu CEFR.
 • Ứng dụng có hơn 3.000 từ vựng, 300 mẫu câu, 75 chủ đề, 100 bài hát, và hơn 5.000 trò chơi tương tác, thiết kế từ cơ bản đến nâng cao.
 • Hiệu quả tương tác cao nhờ vào công nghệ iSpeak để nhận diện giọng nói. Điều này giúp bé chỉnh sửa phát âm, luyện tập phản xạ tự nhiên.
 • Sở hữu nhiều tính năng khác như: Babilala Call, Babilala Live Class,… giúp con học hiệu quả hơn.
 • Nội dung bài học sinh động, nhân văn, phù hợp với lứa tuổi của trẻ.
Babilala được nhiều chuyên gia đánh giá cao
Babilala được nhiều chuyên gia đánh giá cao

Link tải chương trình:

2. English for kids 

English For Kids là ứng dụng tiện lợi và hữu dụng dành cho bé mới tiếp cận tiếng Anh. Đây là chương trình được nhiều ba mẹ lựa chọn vì dễ học, nội dung rất nhân văn, phương pháp học vui vẻ nhưng vẫn đem lại hiệu quả.

Điểm nổi bật:

 • Bài học kèm trò chơi giúp bé hứng thú và dễ tiếp thu ngôn ngữ.
 • Giọng đọc chuẩn bản xứ, tạo nền tảng phát âm chuẩn ngay khi còn bé.
 • Trẻ học từ vựng, ngữ pháp theo phương pháp chuẩn.
 • Giao diện sinh động, thân thiện giúp bé dễ dàng làm quen.
 • Học mà không cần kết nối mạng.

Link tải chương trình:

English for kids là lựa chọn tốt cho bé học tiếng Anh
English for kids là lựa chọn tốt cho bé học tiếng Anh

3. FluentU

Nhiều ba mẹ lựa chọn FluentU vì nội dung bài học, chương trình học vô cùng nhân văn nhưng không kém phần giải trí. Đây là phần mềm sử dụng video âm nhạc, quảng cáo và tin tức để giúp bé giỏi tiếng Anh. 

Điểm nổi bật:

 • FluentU giúp bé tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên, không ép buộc.
 • Phương pháp dạy đơn giản, dễ hiểu thông qua video tiếng Anh diễn tả tình huống thực tế. Có bản dịch và phụ đề để bé nắm chắc nội dung hơn.
 • Chương trình này giúp con theo dõi từ vựng đang học và đưa ra ví dụ thực tế. Điều này giúp cá nhân hóa trải nghiệm học ngôn ngữ của bé.
 • Nội dung nhân văn, phù hợp với lứa tuổi.
 • Con được học cách phản xạ với ngôn ngữ khi giao tiếp.

Link tải chương trình:

Ba mẹ có thể tải FluentU cho bé yêu học tiếng Anh
Ba mẹ có thể tải FluentU cho bé yêu học tiếng Anh

4. Learn English Kids – British Council

Nếu ba mẹ muốn tải chương trình học tiếng Anh miễn phí cho bé thì có thể tham khảo Learn English Kids được xây dựng bởi British Council. Đây là một trong những chương trình cho bé học tiếng Anh uy tín. Trẻ có cơ hội tiếp xúc với ngôn ngữ thông qua vô vàn câu chuyện và trò chơi.

Điểm nổi bật:

 • Bài giảng của chương trình có thiết kế dưới dạng trò chơi nên không lo lắng con cảm thấy nhàm chán.
 • Kích thích tư duy trẻ thông qua bài học về câu chuyện thú vị.
 • Các hoạt động trong ứng dụng đều chia theo trình độ, phù hợp với năng lực của các bé.
 • Đây là chương trình học miễn phí.
 • Các bài học đều có từ điển đi kèm nên những từ vựng chưa biết, con hoàn toàn có thể tra cứu.
Chương trình Learn English Kids xây dựng bởi British Council
Chương trình Learn English Kids xây dựng bởi British Council

Link tải chương trình:

Trên đây tổng hợp 4 chương trình cho bé học tiếng Anh siêu chất lượng và uy tín. Ba mẹ hãy lựa chọn cho bé yêu ứng dụng phù hợp với năng lực, sở thích để quá trình học hiệu quả hơn. Ba mẹ hãy kiên trì chinh phục ngôn ngữ tuyệt vời này cùng bé nhé!

Bài viết liên quan
7 bộ phim hoạt hình & chương trình cho bé học tiếng Anh hiệu quả

7 bộ phim hoạt hình & chương trình cho bé học tiếng Anh hiệu quả

Những chương trình cho bé học tiếng Anh và bộ phim hoạt hình đang trở thành nguồn cảm hứng và trợ thủ đắc lực trong quá trình học tiếng Anh của bé. Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi về chương trình dạy tiếng Anh và các bộ phim kinh điển phù […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ