So sánh 3 phần mềm học tiếng Anh trẻ em trên iPad tốt nhất

1.393 lượt xem

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, nhiều bố mẹ đã quyết định lựa chọn cho con sử dụng phần mềm học tiếng Anh trên iPad bởi sự thuận tiện và hiệu quả của nó. Tuy nhiên, có hàng chục phần mềm để phụ huynh chọn lựa tải về cho bé học tập.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

1. So sánh 3 phần mềm học tiếng Anh cho bé tốt nhất hiện nay

Với các ưu điểm trên đây, chắc hẳn bố mẹ đã yên tâm hơn khi quyết định lựa chọn phương pháp học tập này cho bé. Nhưng “Nên lựa chọn phần mềm học tập nào cho con?” lại trở thành câu hỏi đau đầu nhất của bố mẹ vào lúc này. Bảng so sánh một số phần mềm học tiếng Anh trẻ em trên iPad tốt nhất hiện nay dưới đây sẽ giúp bố mẹ lựa chọn dễ dàng hơn. Trước đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một chút về 3 phần mềm học tập này.

1.1. Giới thiệu 3 phần mềm học tiếng Anh trẻ em trên iPad tốt nhất hiện nay

Chúng tôi đã tiến hành thử tìm kiếm từ khóa “Phần mềm học tiếng Anh trẻ em” trên iPad, 3 kết quả xuất hiện đầu tiên chính là: Babilala, Monkey Junior và JoJo English. Cả 3 phần mềm đều giúp bé phát triển cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và có chức năng báo cáo để bố mẹ dễ dàng theo dõi quá trình học tập của con. Cùng tìm hiểu về các phần mềm này:

Babilala là phần mềm của nhà phát hành Edupia Corp – nhà phát hành uy tín của nhiều ứng dụng giáo dục cho học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Hiện nay Babilala đạt hơn 1 triệu lượt tải về với đánh giá 4.7/5 sao trên App Store.

– Monkey Junior cũng là một phần mềm đến từ nhà phát hành của Việt Nam – Early Start CO.,LTD. Ứng dụng này cũng đã đạt trên 1 triệu lượt tải về trên App Store với đánh giá 4.5/5 sao.

– JoJo English là ứng dụng cuối cùng trong danh sách hiện đạt 4.4/5 sao với gần 1 triệu lượt tải về. Điểm thu hút ở ứng dụng chính là bé luôn có người bạn JoJo đồng hành trong mọi bài học.

3 phần mềm học tiếng Anh trẻ em trên iPad tốt nhất hiện nay
3 phần mềm học tiếng Anh trẻ em trên iPad tốt nhất hiện nay

1.2. Bảng so sánh 3 app học tiếng Anh trẻ em trên iPad hiện nay

Tiêu chíBabilalaMonkey Junior JoJo English
Độ tuổi3 -8  tuổi0-10 tuổi2-6 tuổi
Thiết bịĐiện thoại, máy tínhĐiện thoại, máy tínhĐiện thoại
Dung lượng485MB235MB188 MB
Các dạng bài học1. Bài hát

2. Trò chơi

3. Bài học tương tác

4. Câu đố

5. Hội thoại theo tình huống

6. Mô phỏng cuộc gọi

7. Lớp học trực tuyến

1. Trò chơi tương tác

2. Câu đố

3. Tập viết chính tả

4. Flashcards

1. Trò chơi

2. File nghe truyện

3. Bài hát

4. Video tương tác với giáo viên nước ngoài

Kho từ vựng3000 từ vựng2000+ từ vựng1000 từ vựng
Khả năng tùy biến bài họcBài học phân chia theo độ tuổiCó thể xây dựng bài học riêng theo độ tuổi và sở thíchBài học phân chia theo chủ đề
AI đánh giá và chỉnh sửa phát âm chuẩnCông nghệ i-Speak ghi âm, chấm điểm và gợi ý cách sửaAI ghi âm và chấm điểm phát âm của béKhông có
Tương tác trực tuyến với giáo viênLớp học tương tác Live Interactive học trực tiếp với giáo viên bản xứChỉ học qua videoLớp học tương tác qua video
Khen thưởng cho béThưởng theo thành tích và lộ trình hoàn thành bàiKhen thưởng bằng gói stickerThưởng theo thành tích và lộ trình hoàn thành bài
Miễn phí/ Trả phíCó bản miễn phí và trả phíCó bản miễn phí và trả phíMiễn phí
Bảo vệ trẻ em – Chức năng chặn quảng cáo
Quy định về tài khoản/ thiết bị1 tài khoản đăng nhập trên nhiều thiết bị1 tài khoản sử dụng cho 4 user 

2. Lợi ích khi sử dụng các phần mềm học tiếng anh trẻ em trên iPad

Việc cho bé học qua các phần mềm trên iPad vẫn còn khiến phụ huynh nghi ngờ bởi tính hiệu quả, bên cạnh đó là lo lắng về những ảnh hưởng chưa tốt do sử dụng thiết bị điện tử với các bé. Nhưng phương pháp học tập này vẫn đang ngày càng phổ biến nhờ những ưu điểm sau:

2.1. Tạo môi trường học tiếng Anh cho bé ngay khi bắt đầu

Có lẽ điều khó khăn nhất với nhiều bố mẹ hiện nay khi cho con học tiếng Anh sớm chính là bản thân không giỏi ngôn ngữ này hoặc có phát âm chưa chuẩn. Bởi nguyên nhân đó, nhiều phụ huynh e ngại rằng việc tự mình dạy bé có thể khiến bé quen những cách đọc, cách nói sai, khó sửa chữa về sau. Lúc này, các phần mềm học tiếng Anh trẻ em trên iPad chính là giải pháp “cứu cánh” rất hữu ích để tạo môi trường học ngôn ngữ chuẩn cho bé.

Con có thể tự học tiếng Anh với các phần mềm học tập trên iPad
Con có thể tự học tiếng Anh với các phần mềm học tập trên iPad

2.2. Bố mẹ dễ dàng hơn trong việc dạy bé học

Ngoài ra, các ứng dụng học tiếng Anh uy tín đều được thiết kế bởi đội ngũ giáo viên có chuyên môn sư phạm. Bởi vậy, phương pháp và bài học đưa ra phù hợp với độ tuổi và sự phát triển của bé. Bố mẹ sẽ không còn phải lo lắng về việc nên dạy con như thế nào cho hiệu quả nữa. Nhiệm vụ của bố mẹ lúc này sẽ là nghiên cứu và đánh giá thật kỹ để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bé.

2.3. Dễ dàng duy trì thói quen học tập cho con

Các phần mềm học tiếng Anh trẻ em trên iPad chứng minh được sự hữu ích trong việc duy trì thói quen học tập cho bé nhớ 2 ưu điểm sau:

Sự thuận tiện: Đây chắc chắn là ưu điểm hàng đầu khi bố mẹ lựa chọn phương pháp học này cho con. Không cần đầu tư quá nhiều sách vở, học liệu. Công cụ học tập cũng chính là máy chơi game và tivi cho bé. Hơn thế nữa, con có thể học ở bất cứ đâu chỉ với một chiếc iPad nên dù ở nhà hay không việc học tập của con cũng không bị gián đoạn.

Sự thu hút trẻ nhỏ: Các phần mềm học tập được thiết kế riêng cho trẻ em hiện nay thương có đồ họa đẹp mắt cùng các bài học vừa mang tính giải trí lại giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên. Con sẽ được học qua bài hát, trò chơi, câu chuyện, phim hoạt hình. Đây đều là những loại hình giải trí hấp dẫn với bé. Việc học không còn là hoạt động bắt buộc sẽ khiến con vui vẻ dễ dàng duy trì thói quen mỗi ngày.

Như vậy, bài viết đã giúp phụ huynh so sánh 3 phần mềm học tiếng Anh trẻ em trên iPad theo một vài tiêu chí cơ bản. Hy vọng, đây sẽ là gợi ý hữu ích để bố mẹ lựa chọn phần mềm học tập cho bé dễ dàng hơn. Chúc bố mẹ và bé sẽ có khoảng thời gian vui học tiếng Anh vui vẻ, bổ ích.

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ