Review top 4 phần mềm học tiếng Anh cho bé hiệu quả nhất

1.425 lượt xem

Các phần mềm học tiếng Anh cho bé đang được nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên, thị trường có quá nhiều ứng dụng khiến ba mẹ không khỏi “băn khoăn” nên chọn sản phẩm nào. Vậy nên, Babilala sẽ giúp ba mẹ review top 4 phần mềm học tiếng Anh cho bé hiệu quả và được nhiều phụ huynh tin tưởng nhất hiện nay.

1. Tại sao ba mẹ nên sử dụng phần mềm học tiếng Anh cho bé?

1.1. Chiến lược ngôn ngữ bẩm sinh

Khoảng thời gian vàng để bé có thể vận dụng chiến lược học ngôn ngữ bẩm sinh là khi còn nhỏ. Kiến thức của bé như một tờ giấy trắng, ba mẹ đóng vai trò “tô điểm” những kiến thức về ngôn ngữ đa dạng cho con. Chiến lược sẽ cực kỳ hiệu quả khi ba mẹ cho bé có thể tiếp xúc sớm với tiếng Anh. Ứng dụng học tiếng Anh hoàn toàn làm tốt điều này, giúp con tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất, không ép buộc, không căng thẳng. Đây là điểm cộng khá lớn đối với phần mềm học tiếng Anh dành cho bé.

1.2. Tận dụng được khả năng “bắt chước” của bé

Những phần mềm bé học tiếng Anh thường sẽ có nhiều trò chơi được lồng ghép. Ba mẹ hãy học cùng con qua trò chơi, các bé sẽ nhìn vào hoạt động và hiểu qua ngôn ngữ mà ba mẹ giải thích về trò chơi đó. Từ đó, con sẽ hiểu và bắt chước được những ngữ pháp, từ vựng và ngữ cảnh của tiếng Anh qua sự giải thích của ba mẹ. Khả năng này phát triển theo năm tháng nếu ba mẹ cho con học thường xuyên.

Phần mềm học tiếng Anh cho bé có nhiều lợi ích
Phần mềm học tiếng Anh cho bé có nhiều lợi ích

1.3. Tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên

Trẻ nhỏ sẽ có xu hướng tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên, hiếm có ý thức để học vì các bé có nhiều khả năng trong việc phát âm và cảm thụ ngôn ngữ tốt. Nếu bé được tiếp xúc với phần mềm tiếng Anh sớm, khả năng tiếp thu sẽ hiệu quả hơn. Trẻ em càng lớn, khả năng đó sẽ giảm dần và có cảm giác “phải” học thay vì được học thông qua những bài học sinh động của ứng dụng.

2. Tiêu chí khi chọn phần mềm học tiếng Anh cho bé

2.1. Nội dung

Ba mẹ nên tìm hiểu review các phần mềm học tiếng Anh cho bé xem nội dung của ứng dụng có phù hợp với con hay không. Nội dung cần đáp ứng tính nhân văn, đa dạng, chất lượng và phù hợp với độ tuổi bé theo học.

2.2. Giao diện thân thiện

Ứng dụng có giao diện thân thiện, đẹp mắt sẽ khiến cho bé bị thu hút. Phần mềm phải đáp ứng được bố cục rõ ràng, dễ dàng truy cập, kiểu chữ dễ đọc và hoạt động ổn định. Ngoài ra, ba mẹ nên chọn cho bé những ứng dụng có kết hợp âm thanh, hình ảnh và video sẽ giúp các bé hứng thú hơn.

2.3. Tương tác cao

Hiệu quả của việc học sẽ tăng cao nếu ba mẹ lựa chọn cho bé những ứng dụng khai thác tốt tính tương tác. Bé có thể học cùng một nhóm bạn hoặc tương tác với giáo viên sẽ tạo hứng thú và động lực học tập hơn, hiệu quả hơn. Vậy nên, ba mẹ hãy đọc review phần mềm học tiếng Anh cho bé có tính tương tác cao để bé được học tiếng Anh tốt hơn.

3. Review 4 phần mềm học tiếng Anh cho bé được nhiều ba mẹ tin dùng nhất

3.1. Babilala

Babilala được đánh giá là một trong những phần mềm tiếng Anh cho bé tốt nhất hiện nay. Ứng dụng này phù hợp cho bé từ 3-8 tuổi được thiết kế tương đương với chứng chỉ Cambridge Starter.

Review các phần mềm học tiếng anh cho bé hiệu quả nhất
Babilala – phần mềm học tiếng Anh cho bé hiệu quả nhất

Ưu điểm: 

 • Ứng dụng Babilala chia thành 3 cấp độ, 75 chủ đề, 100 bài hát và 5000 trò chơi tương tác khiến bé hứng thú và kích thích khả năng hấp thụ ngôn ngữ.
 • Nội dung đa dạng, nhiều chủ đề nhân văn và phù hợp với độ tuổi của trẻ.
 • Bé được học theo phương pháp nhập vai và tương tác nên sẽ có môi trường để luyện tập, trau dồi kiến thức trong những ngữ cảnh khác nhau.
 • Ứng dụng sử dụng công nghệ iSpeak sẽ chấm điểm, sửa lỗi phát âm cho bé.
 • Phần mềm có nhiều tính năng độc quyền như: Babilala Live Class để bé tham gia nhiều hoạt động, Babilala Call để gọi video, Babilala Karaoke để giải trí qua những bài hát tiếng Anh thú vị.
 • Ứng dụng không xuất hiện quảng cáo gây gián đoạn.

Nhược điểm

 • Phần mềm này có bản miễn phí và trả phí. Nhưng nếu ba mẹ muốn bé được sử dụng hết tất cả các tính năng trong ứng dụng cần phải trả phí theo gói: 3 tháng, 1 năm hoặc trọn đời

3.2. Alokiddy

Ứng dụng AloKiddy  thiết kế theo khung chuẩn chuẩn quốc tế Cambridge. Ứng dụng giúp bé dễ dàng tiếp thu và thực hành vận dụng tiếng Anh vào cuộc sống hiệu quả. Nhiều người dùng yêu thích phần mềm này vì bé được sửa phát âm qua Robot Izy Speak.

Ưu điểm: 

 • Nội dung bài học được thiết kế theo lộ trình rõ ràng.
 • Công nghệ chỉnh sửa phát âm qua Robot Izy Speak giúp bé biết được lỗi sai và khắc phục đơn giản hơn.
 • Ngữ pháp, từ vựng đa dạng chủ đề, chia thành nhiều cấp độ phù hợp với năng lực của mỗi bé.

Nhược điểm:

 • Đây là phần mềm miễn phí nên bài học bị hạn chế.
 • Chất lượng âm thanh chưa hoàn hảo.
 • Nhiều ba mẹ phản ánh vấn đề đăng nhập còn khó khăn.
Bé có thể học tiếng anh qua ứng dụng cùng bạn bè
Bé có thể học tiếng anh qua ứng dụng cùng bạn bè

3.3. Monkey Junior

Monkey Junior là phần mềm tiếp theo trong danh sách Babilala muốn review các phần mềm học tiếng Anh cho bé. Đây là ứng dụng học tiếng anh được chia thành 3 cấp độ: dễ, trung bình, khó phù hợp với các bé từ 0-10 tuổi.

Ưu điểm:

 • Nội dung được chia thành 3 cấp độ nên bé chưa biết gì về tiếng anh cũng có thể học.
 • Các phương pháp trong Monkey Junior đều được thiết kế, biên soạn bởi các chuyên gia giáo dục.
 • Bài học xen kẽ trò chơi tạo hứng thú cho bé học.
 • Giao diện đẹp, đơn giản giúp bé dễ dàng sử dụng
 • Giọng đọc bản xứ được sử dụng trong ứng dụng để tăng khả năng nghe nói của trẻ.
 • Không yêu cầu internet khi học.

Nhược điểm:

 • Đây là ứng dụng mất phí, ba mẹ cần trả phí để sử dụng nhiều bài học đa dạng.

3.4. English for Kids

Ứng dụng English for Kids tập trung vào thiết kế trò chơi tìm đồ vật, tạo hứng thú cho bạn nhỏ. Phần mềm phù hợp với bé có độ tuổi từ 3-10.

Ưu điểm:

 • Bé được học qua trò chơi nên không nhàm chán, bé bắt chước và nhớ từ vựng, ngữ pháp lâu hơn.
 • Kích thích hứng thú học tập vì ứng dụng đem lại cho bé cảm giác “được chơi”
 • Ứng dụng giúp tăng phản xạ và khả năng phán đoán cho đáp án đúng và nhanh.
 • Video, âm thanh hình ảnh sinh động giúp bé hấp thụ ngôn ngữ dễ dàng.

Nhược điểm:

 • Vì ứng dụng này tập trung vào trò chơi nên khi bé muốn chơi cần phải vượt qua bài kiểm tra, điều này đôi khi sẽ gây trở ngại và bất tiện.

Không thể phủ nhận được những lợi ích mà các phần mềm học tiếng Anh cho bé đem lại rất lớn. Babilala hy vọng qua bài review các phần mềm học tiếng Anh cho bé, ba mẹ sẽ có lựa chọn thông thái để các con được tiếp xúc với tiếng Anh hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan
5 phần mềm học tiếng Anh trên máy tính cho bé tốt nhất năm 2024

5 phần mềm học tiếng Anh trên máy tính cho bé tốt nhất năm 2024

Quan tâm tới việc cho bé học tiếng Anh từ sớm nhưng nhiều phụ huynh chưa có thời gian và chưa biết cách dạy con cho phù hợp. Bởi vậy lựa chọn phần mềm bé học tiếng Anh trên máy tính đã trở thành phương pháp phổ biến được nhiều bố mẹ lựa chọn. Phần […]
Review các phần mềm học tiếng Anh cho bé chất lượng nhất 2024

Review các phần mềm học tiếng Anh cho bé chất lượng nhất 2024

Các ứng dụng học tiếng Anh cho bé được coi là một công cụ hỗ trợ đắc lực các bậc phụ huynh. Vậy hiện nay, có những app học tiếng Anh nào hữu ích được tin dùng nhiều nhất? Cùng Babilala review các phần mềm học tiếng Anh cho bé chất lượng nhất năm 2024 […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ