Phần mềm tiếng Anh cho bé 5 tuổi: Nên chọn thế nào cho chuẩn?

571 lượt xem

5 tuổi là độ tuổi bé tiếp thu ngôn ngữ mới một cách tự nhiên và dễ dàng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn phần mềm tiếng Anh cho bé 5 tuổi như thế nào đạt chuẩn thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Babilala nhé.

Dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi cần lưu ý gì?

Cha mẹ cần phải hiểu rõ đặc điểm của bé 5 tuổi

  • Khả năng tiếp thu kiến thức khổng lồ

Các bé dù ở độ tuổi còn nhỏ nhưng có khả năng tiếp thu một lượng lớn kiến thức khổng lồ. Cha mẹ có thể dành thời gian quan sát những hoạt động hằng ngày của con mình để nhận ra điều này. Bé có thể nghe và hiểu luật chơi của trò chơi, im lặng lắng nghe khi người đối diện nói hay chia sẻ đồ chơi với bạn bè,…

  • Phát triển trí tưởng tượng vô cùng phong phú

Trí tưởng tưởng tượng của bé ở giai đoạn này rất tốt. Những bé gái thì đam mê đồ hàng, nấu ăn hay là chăm sóc búp bê. Còn các bé trai thì thích thú hơn với những hình tượng siêu nhân, chú lính cứu hỏa hoặc các chàng hiệp sĩ.

  • Bé 5 tuổi thích các trò chơi và các hoạt động vui vẻ

Bé 5 tuổi đã phần nào ý thức được việc “ngồi học bài”. Tuy nhiên, bé vẫn là một đứa trẻ ham chơi và thích được mọi người chú ý. Hoạt động cho bé 5 tuổi được tiếp thu kiến thức nhanh và tốt nhất chính là qua việc chơi để giúp bé học một cách tự nhiên.

Dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi cần lưu ý gì?
Dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi cần lưu ý gì?

Hiểu được bé cần và nên học những kỹ năng gì?

Các bé tuổi lên 5 thích khám phá và luôn hào hứng thú vị những gì mới học. Có thể nói, khả năng tiếp thu hình ảnh và âm thanh của bé rất nhanh nhạy nên việc học nghe – nói sẽ khiến bé hứng thú hơn là viết.

Do vậy, với bé 5 tuổi học tiếng Anh, cha mẹ cần rèn luyện theo hướng như sau:

  • Thứ nhất là cho bé tập phát âm chuẩn Anh Mỹ từ ngữ điệu và ngữ âm sao cho giống người bản xứ.
  • Thứ hai là để bé luyện nghe để phản xạ trả lời nhanh nhạy như thông qua các trò chơi đố vui, nhanh tay lẹ mắt,…
  • Thứ ba là học từ vựng và mẫu câu ngắn theo chủ đề thân quen và gần gũi. Đó có thể là: In the Park, In the bedroom, In the Garden hay At the Zoo, At home, Fun time…

Tiêu chí chọn phần mềm tiếng Anh cho bé 5 tuổi đạt chuẩn

Đảm bảo tính tương tác và giúp trẻ luôn hào hứng

Trẻ em nói chung và các bé 5 tuổi nói riêng rất dễ bị xao lãng trong quá trình học và tìm tòi cái mới. Vì vậy, hứng thú là điều kiện tiên quyết để bé bắt đầu học tiếng Anh hiệu quả.

Ba mẹ cần hiểu rõ tâm lý của con để lựa chọn phần mềm tiếng Anh cho bé 5 tuổi phù hợp. Bạn nên chọn ứng dụng có kết hợp học mà chơi để giúp trẻ hứng thú hơn khi sử dụng. Những chủ đề và hoạt động đa dạng, thay đổi theo từng bài học và phù hợp với độ tuổi của trẻ sẽ giúp bé thích thú mỗi lần học cũng như mong chờ lần học tiếp theo.

Ứng dụng Babilala có thiết kế đẹp mắt thân thiện và tích hợp hàng nghìn trò chơi tương tác phù hợp với trẻ từ 3 – 8 tuổi. Bên cạnh đó là kho bài học được vô cùng thú vị giúp trẻ luôn hào hứng học tiếng Anh mỗi ngày.

Ứng dụng Babilala phù hợp với các bé 5 tuổi
Ứng dụng Babilala phù hợp với các bé 5 tuổi

Nội dung phù hợp với trẻ bắt đầu làm quen với tiếng Anh

Nội dung là yếu tố đặc biệt quan trọng mà cha mẹ nên xem xét khi quyết định chọn app học tiếng Anh cho bé 5 tuổi. Nếu ứng dụng chỉ tập trung vào luyện thi, làm bài kiểm tra hoặc giao tiếp… thì chắc chắn đó không phải là công cụ học phù hợp cho bé 5 tuổi. Trẻ bắt đầu học tiếng Anh cần được làm quen với những từ vựng thuộc chủ đề đơn giản, gần gũi, thân thuộc với cuộc sống hàng ngày.

Nếu ví việc học tiếng Anh như xây một ngôi nhà thì vốn từ vựng được coi là những viên gạch. Trẻ 5 tuổi bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0 với việc nhớ những từ đơn giản, học cụm từ và học ghép câu dài hơn để áp dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Tính năng luyện phát âm chuẩn Anh – Mỹ

Một số cha mẹ cho rằng, các bé chỉ cần nói được tiếng Anh là tốt rồi và chưa cần phải phát âm chuẩn. Tuy nhiên, nếu có suy nghĩ này thì cha mẹ nên thay đổi nhé!

Việc phát âm chuẩn Anh – Mỹ ngay từ nhỏ cực kỳ quan trọng đối với bé. Trẻ có thể chưa biết quá nhiều từ vựng nhưng nếu biết từ nào thì con nhất định phải phát âm chuẩn từ đó. Việc này giúp việc học tiếng Anh của bé dễ dàng hơn khi lớn. Đồng thời không phải mất quá nhiều thời gian để sửa phát âm – lỗi không dễ dàng để sửa trong thời gian ngắn.

Tiêu chí chọn phần mềm tiếng Anh cho bé 5 tuổi đạt chuẩn
Tiêu chí chọn phần mềm tiếng Anh cho bé 5 tuổi đạt chuẩn

Có được sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ phát triển App

Không phải cha mẹ nào cũng giỏi về công nghệ. Nhiều bạn đã hoàn thành việc tải phần mềm tiếng Anh cho bé 5 tuổi nhưng lại không biết làm gì tiếp theo hay trong quá trình sử dụng gặp vấn đề mà chưa biết xử lý dẫn đến việc từ bỏ. Vì vậy, sự trợ giúp của đội ngũ phát triển ứng dụng hay hỗ trợ khách hàng sau mua rất quan trọng.

Việc được hỗ trợ các vấn đề phát sinh khi sử dụng ứng dụng kịp thời giúp khai thác tối đa các tính năng, tiện ích khi học và đảm bảo hiệu quả học tốt nhất cho bé

Chi phí hợp lý và cho phép học thử

Không phải ai cũng có điều kiện tài chính dư giả để cho con học tiếng Anh từ nhỏ. App học tiếng Anh với chi phí hợp lý giúp cha mẹ an tâm phần nào về vấn đề tài chính khi cho con theo học.

Nhiều app hiện nay cho phép ba mẹ được dùng thử trong một khoảng thời gian nhất định trước khi quyết định đăng ký học. Điều này giúp bạn và bé có đủ thời gian trải nghiệm, nhìn nhận một cách tổng quan về ứng dụng cần học.

Có thể nói, phần mềm tiếng Anh cho bé 5 tuổi là một trong những phương pháp học hiệu quả mà cha mẹ nên cho bé tiếp cận ngoại ngữ này. Cha mẹ hãy quan sát, theo dõi và đồng hành cùng bé yêu của mình trải nghiệm cũng như chinh phục ngoại ngữ này nhé.

Bài viết liên quan
5 phần mềm tiếng Anh cho bé 2 tuổi kết hợp phát triển tư duy

5 phần mềm tiếng Anh cho bé 2 tuổi kết hợp phát triển tư duy

Phần mềm tiếng Anh cho bé 2 tuổi không chỉ là công cụ hỗ trợ quá trình học từ vựng, phát âm và giao tiếp mà còn giúp trẻ phát triển tư duy mạnh mẽ. Vì vậy việc lựa chọn được một ứng dụng học phù hợp với con là điều mà cha mẹ nên […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ