Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học có thực sự hiệu quả?

505 lượt xem

Cùng với công nghệ đang ngày càng phát triển, sự xuất hiện của các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học ngày càng nhiều. Dưới đây, Babilala sẽ chia sẻ đến quý phụ huynh những thông tin quý giá về app học tiếng Anh để giúp các bé cấp 1 học tập chất lượng hơn nhé.

Cha mẹ quan tâm gì khi cho bé tiểu học sử dụng app học tiếng Anh?

Các ứng dụng tiếng Anh cho bé cấp 1 như: học từ vựng hay luyện nghe tiếng Anh,…. đang dần trở nên phổ biến khiến nhiều phụ huynh hoài nghi về tính hiệu quả thật sự. Những mối quan tâm của các cha mẹ thường là: nội dung của ứng dụng đó có đảm bảo phù hợp với con của họ không hoặc hỗ trợ con mình tận dụng tối đa công nghệ như thế nào và các con nên dành bao nhiêu thời gian để sử dụng app?

Bởi sự an toàn của bé và mong muốn bé có được nhiều cơ hội học tập tốt nhất trên các ứng dụng là mong muốn của bất kỳ cha mẹ nào.

Chính vì vậy, các nhà phát triển phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học sẽ phải xem xét tất cả những khía cạnh khác trước khi tạo ra app. Nhờ vậy mới có thể mang đến những trải nghiệm học an toàn và thú vị cho bé.

Cha mẹ quan tâm gì khi cho bé tiểu học sử dụng app học tiếng Anh?
Cha mẹ quan tâm gì khi cho bé tiểu học sử dụng app học tiếng Anh?

Những phần mềm học tiếng Anh giúp trẻ cấp 1 học như thế nào?

Nhiều nhà nghiên cứu thực hiện các cuộc khảo sát đã chỉ ra những lợi ích to lớn khi trẻ học tiếng Anh qua các phần mềm trên thiết bị công nghệ thông minh như điện thoại, ipad, máy tính,…

Vậy trẻ cấp 1 nên dành thời gian bao lâu để sử dụng các phần mềm trên thiết bị di động?  Một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi đại học New York chỉ ra rằng: thời gian các bé được dùng ứng dụng này khoảng 12 – 15 phút mỗi ngày và liên tục trong sáu tuần. Sau thời gian đó, trẻ đã thể hiện được sự cải thiện rõ rệt về nhận diện mặt chữ, nhận thức về âm vị học và cách đọc các chữ cái.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất phần mềm học tiếng Anh luôn hỗ trợ người dùng trong suốt quá trình sử dụng. Việc làm này để họ biết được liệu trẻ có dùng ứng dụng thường xuyên không hay trẻ có đang nhận được nhiều lợi ích từ app này hay không.

Phần mềm tiếng Anh nào dành cho các bé tiểu học
Phần mềm tiếng Anh nào dành cho các bé tiểu học

Cách để nhận biết phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học phù hợp

Là ứng dụng trên Google và Apple

Nếu bạn tìm thấy một phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học trên kho ứng dụng của Google và Apple thì hãy yên tâm nhé. Bởi nội dung đó đã được kiểm duyệt kỹ lưỡng và chắc chắn phù hợp với lứa tuổi của bé. Bên cạnh đó, theo chính sách của Apple, nếu trẻ muốn mua một phần mềm học tiếng Anh thì cần có sự đồng ý từ bố mẹ.

Nhà phát triển hay thương hiệu đáng tin cậy

Thông thường, các thương hiệu uy tín sẽ không cung cấp nội dung hay những quảng cáo không phù hợp với trẻ nhỏ. Nếu bạn không biết hãng nào đáng tin cậy thì có thể sử dụng những website chuyên chọn nội dung phù hợp cho trẻ em. Ví dụ như The Good App Guide (Anh) hay Common Sense Media’s Essential App Guide (Hoa Kỳ).

Nội dung và giao diện người dùng được đánh giá tốt

Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học đạt chuẩn khi nội dung và giao diện được các em hoặc phụ huynh đã sử dụng đánh giá tốt. Những đánh giá này không những là trải nghiệm ứng dụng mà còn là các hoạt động thực tế mà ứng dụng đem lại cho người dùng.

Ứng dụng đó có phù hợp với bé không

Cách đơn giản nhất để xác định xem một ứng dụng có phù hợp với trẻ hay không là cho trẻ dùng thử ứng dụng trong một khoảng thời gian. Sau đó cha mẹ hãy quan sát các phản ứng của con mình.

Một ứng dụng phù hợp cho trẻ em gồm nhiều cấp độ học tập khác nhau. Vì vậy, cha mẹ nên xem xét trình độ và khả năng học của bé như thế nào rồi chọn ứng dụng phù hợp. Bên cạnh đó, các trò chơi dành cho trẻ em trong app cần phải được lập trình với tốc độ đa dạng để trẻ có điều kiện tiếp thu và phát triển.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm tiếng Anh cho bé cấp 1
Tiêu chí lựa chọn phần mềm tiếng Anh cho bé cấp 1

Ứng dụng không có hình phạt khi trẻ trả lời sai

Hãy chắc chắn rằng phần mềm tiếng Anh đang dùng không có hình phạt khi trẻ trả lời sai. Bởi mắc lỗi là một phần của quá trình học tập và bé cần có thật nhiều cơ hội để tìm ra câu trả lời đúng.

Bên cạnh đó, bạn không nên chọn ứng dụng có quá nhiều âm thanh, sẽ khiến bé bị mất tập trung và không thoải mái.

Trên đây là những chia sẻ của Babilala về cách nhận biết và lựa chọn những phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học. Hy vọng rằng với thông tin trên, cha mẹ sẽ lựa chọn được app học tiếng Anh phù hợp cho con mình. Đừng quên Babilala luôn là lựa chọn uy tín số 1 hiện nay được nhiều cha mẹ tin dùng cho các bé từ 3 – 8 tuổi nhé.

Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ