4 phần mềm học nghe nói tiếng Anh miễn phí cho trẻ nắm chắc nền tảng

872 lượt xem

Phần mềm học nghe nói tiếng Anh miễn phí sẽ hỗ trợ con rèn kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà. Đối với những bé mới học, việc luyện nghe – nói phải diễn ra thường xuyên để bé ngấm ngôn ngữ một cách tự nhiên. Mời ba mẹ tham khảo các ứng dụng hiệu quả mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây. 

1. Bucha phần mềm học nghe nói tiếng Anh miễn phí qua game

Bucha là phần mềm học  tiếng Anh miễn phí nâng cao kỹ năng nghe nói tiếng Anh của trẻ với phương pháp học tập mới mẻ, thú vị. Các bé có thể vừa chơi game, vừa học từ vựng và luyện nghe tiếng Anh. Như thế, trẻ có thể vừa học tiếng Anh vừa được thư giãn, giải trí sau những giờ học chính khóa căng thẳng. Hiện nay Bucha đang được đánh giá là phần mềm có chất lượng cao và giao diện đẹp mắt.

Bucha nâng cao khả năng tiếng Anh của trẻ với những phương pháp học tập thú vị

Bucha nâng cao khả năng tiếng Anh của trẻ với những phương pháp học tập thú vị

Ưu điểm:

– Kho dữ liệu lớn kết hợp với trò chơi thú vị, kích thích sự tò mò, thích khám phá của bé.

– Nội dung video được chia thành các cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao.

– Hướng dẫn trẻ phát âm kỹ bằng hình ảnh minh họa.

– Ứng dụng cho phép chia sẻ điểm số của mình với bạn bè, tạo cảm giác hứng khởi cho bé trong quá trình học.

2. Duolingo ứng dụng hấp dẫn, thu hút trẻ học hiệu quả

Phần mềm học nghe nói tiếng Anh miễn phí Duolingo là một phần mềm nổi tiếng, đang được rất nhiều phụ huynh và các bé yêu thích. Duolingo có thiết kế giao diện đơn giản, gần gũi với người dùng, màu sắc và hình ảnh sử dụng trong ứng dụng này cũng rất bắt mắt.

Với các bài tập nghe tiếng Anh: điền từ, luyện nghe nói tiếng Anh đúng ngữ pháp, phát âm lại từ ngữ đã cho trước… trẻ có thể dễ dàng ghi nhớ được từ vựng, cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp hiệu quả trong một khoảng thời gian chăm chỉ học tập.

Phần mềm học nghe nói tiếng Anh miễn phí Duolingo cực nổi tiếng

Phần mềm học nghe nói tiếng Anh miễn phí Duolingo cực nổi tiếng

Ưu điểm:

– Giao diện đẹp mắt, thu hút sự chú ý của trẻ.

– Hỗ trợ luyện nghe, cải thiện phát âm, hướng trẻ đến việc phát âm đúng, chính xác.

– Học tiếng Anh bằng cách chơi game, giảm bớt sự căng thẳng sau những giờ học chính khóa trên lớp của trẻ.

– Tạo động lực cho bé qua việc xếp hạng tại phần mềm.

Dựa trên giáo trình uy tín từ Cambridge, Babilala mang đến cho trẻ em Việt Nam một giải pháp học tiếng Anh có cấu trúc và lộ trình rõ ràng.

So với các chương trình học khác, Babilala tạo nên những dấu ấn khác biệt giúp trẻ phát triển toàn diện Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đặc biệt, Babilala là app học tiếng Anh duy nhất hiện nay có sự đồng hành và hỗ trợ của thầy cô người Việt nên trẻ dễ dàng bắt đầu và hoàn thành các nhiệm vụ bài học.

Đặc biệt, Babilala cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ sau 3 tháng học tập:

3. Speaking Pal Communicate – cho bé luyện nghe theo đoạn hội thoại

Speaking Pal Communicate là app luyện nghe nói tiếng Anh có số lượng người dùng cực lớn, và được đánh giá cao về chất lượng. Phần mềm này hỗ trợ luyện nghe nói hiệu quả cho các bé trên 10 tuổi, không có thời gian đến trung tâm hoặc học 1-1 với giáo viên tiếng Anh.

Speaking Pal Communicate là phần mềm được đánh giá cao về chất lượng

Ứng dụng luyện nghe tiếng anh Speaking Pal Communicate

Ưu điểm:

– Nội dung chương trình phù hợp với người mới bắt đầu luyện tiếng Anh.

– Các bài tập tiếng Anh là hội thoại, chủ đề đa dạng, gần gũi trong cuộc sống, tăng khả năng phản xạ của bé.

– Có chức năng nhận diện giọng nói của trẻ.

– Cho phép chia sẻ bài ghi âm và kết quả học của con với bạn bè.

– Lưu lại kết quả học tập qua mỗi bài học.

4. Spotlight English ứng dụng luyện nghe nói tốc độ chậm

Một phần mềm học nghe nói tiếng Anh miễn phí khác là Spotlight English. Đây là ứng dụng luyện nghe với đa dạng chủ đề thực tế, gần gũi với cuộc sống thường ngày, giúp các bé thấy thân quen, dễ học hơn bao giờ hết. Mỗi bài nghe có độ dài từ 10-15’/bài, tốc độ nói chậm hơn bình thường và có transcript đầy đủ, rõ ràng. Điều này giúp bé có thể so sánh, đối chiếu nội dung mình đã nghe và nội dung chính xác, chép chính tả và luyện nói dễ dàng hơn.

Spotlight cung cấp những bài nghe đa dạng chủ đề

Spotlight cung cấp những bài nghe đa dạng chủ đề

Ưu điểm:

– Giao diện thân thiện với trẻ.

– Cung cấp danh sách từ vựng hơn 1500 từ có kèm giải thích những từ liên quan.

– Câu thoại ngắn, mỗi câu là một chủ đề khác nhau.

– Tính năng nói chậm khoảng 90 từ/phút, phù hợp cho các bé mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh.

Phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh kết hợp phần mềm hiệu quả

Lựa chọn phần mềm học nghe nói tiếng Anh miễn phí

Khi bé mới bắt đầu học, bố mẹ nên lựa chọn ứng dụng học nghe nói tiếng Anh miễn phí để cân nhắc xem phần mềm nào là phù hợp nhất với trẻ. Các bậc phụ huynh cũng cần lựa chọn được chủ đề nghe yêu thích để tạo hứng thú trong quá trình học.

Những điều bố mẹ cần chú ý khi con sử dụng phần mềm học nghe nói

Những điều bố mẹ cần chú ý khi con sử dụng phần mềm học nghe nói

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn các bài tập nghe phù hợp với trình độ của con, bởi nếu trình độ của con đang ở mức cơ bản nhưng bạn chọn chủ đề nâng cao hay chủ đề có nhiều từ chuyên ngành thì sẽ mang lại cảm giác choáng ngợp, không thể hiểu và không mang lại hiệu quả khi học. Từ đó, trẻ sẽ nảy sinh cảm giác chán và ghét tiếng Anh.

Luyện tập nghe nói qua những video, audio, đoạn hội thoại có phụ đề

Trước tiên, bố mẹ hãy lựa chọn một chủ đề nghe qua audio hoặc xem video và cho con xem một lần để con nắm được nội dung. Sau đó, khi con xem lại ở những lần sau, bạn hãy bật phụ đề tiếng Anh và để con tập trung nghe. Việc này cần nhiều kiên trì và thời gian để trẻ hiểu hết được nội dung.

Sau đó, bố mẹ hãy hướng con chú ý đến cấu trúc và ngữ pháp của câu khi nghe hoặc xem phụ đề tiếng Anh. Bạn nên để con đoán nghĩa và ghi chép lại những từ vựng mới, và nhại theo giọng đọc khi học nhé, trẻ sẽ tiến bộ nhanh bất ngờ đấy!

Luyện tập thường xuyên

Kiên trì, siêng năng là yếu tố không thể thiếu khi học bất cứ thứ gì mới, đặc biệt là tiếng Anh. Đây là nhân tố quyết định trình độ tiếng Anh của con sẽ đi được tới đâu. Bố mẹ hãy cố gắng động viên, nhắc nhở con tập luyện khi có thời gian rảnh rỗi nhé, vì nếu con không đầu tư thời gian tập luyện thì tất cả các bí quyết, phần mềm trên sẽ chỉ vô dụng mà thôi.

Như vậy chúng tôi đã gợi ý cho ba mẹ các ứng dụng học nghe nói tiếng Anh miễn phí tại nhà. Qua những phân tích ưu, nhược điểm của từng ứng dụng, hy vọng ba mẹ có thể chọn được phần mềm phù hợp cho bé.

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686