Phần mềm dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi & 4 lưu ý quan trọng

261 lượt xem

Bạn đã biết cách lựa chọn được phần mềm dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi đạt chuẩn chưa? Lưu lại ngay những tips dưới đây của Babilala để chọn được cho con mình app học tiếng Anh phù hợp nhất nhé. Xem ngay!

Có nên dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi bằng phần mềm?

App dạy tiếng Anh cho trẻ em được đánh giá là phương pháp vừa hiệu quả vừa kinh tế nhiều phụ huynh. Bên cạnh đó, đây còn là hình thức học tập hiện đại và tối ưu cho cả cha mẹ cũng như trẻ nhỏ. Vì vậy, việc dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi qua phần mềm là cần thiết. Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội của phần mềm dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi:

Phương pháp học tập tối ưu:

Thông thường, thời gian một buổi học tiếng Anh qua app kéo dài từ 15 – 60 phút mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bé tập trung cao độ khi học tập. Việc học anh văn này sẽ giúp bé tăng thêm vốn từ vựng và có nền tảng tiếng Anh vững vàng. Bên cạnh đó, lộ trình học của ứng dụng cũng được thiết kế phù hợp giúp bé tiếp thu nhiều kiến thức trong khoảng thời gian ngắn.

Chi phí phải chăng:

Việc cho trẻ 3 tuổi tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn ngay từ khi đầu là cơ hội tốt để bé phát triển cả 4 kỹ năng. Tuy nhiên, chi phí của những khóa học tại trung tâm thường cao so với thu nhập của nhiều phụ huynh. Vì vậy, hình thức học tiếng Anh qua app có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí tới 10 lần mà vẫn đảm bảo kết quả học tập cho bé.

Tiết kiệm thời gian đi lại:

Việc cho bé 3 tuổi học tiếng Anh qua phần mềm ngay tại nhà sẽ giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian đưa đón và chờ đợi con đến học tại các trung tâm ngoại ngữ.

Có nên dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi bằng phần mềm?
Có nên dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi bằng phần mềm?

4 lưu ý quan trọng khi sử dụng phần mềm dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi

Phân biệt rạch ròi giữa hai ngôn ngữ

Khi cho trẻ học tiếng Anh từ sớm thường sẽ làm bé bị loạn ngôn ngữ khi cha mẹ nói lẫn lộn và không phân biệt rạch ròi giữa tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ. Chẳng hạn như khi cha mẹ hỏi bé bằng tiếng anh nhưng lại giải thích bằng tiếng việt. Vì vậy, bạn nên phân biệt rõ ràng hai ngôn ngữ này trong cả đời sống hàng ngày để bé không bị nhầm lẫn quá nhiều nhé.

Bên cạnh đó, việc áp dụng những câu hỏi tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày đem lại hiệu quả rất tốt. Bởi qua đó giúp bé có phản xạ tốt hơn. Tuy nhiên, cha mẹ không nên lạm dụng quá nhiều mà sử dụng linh hoạt hai thứ tiếng hợp lý để bé không bị quên tiếng mẹ đẻ.

Sự kiên trì

Với bất kỳ ngôn ngữ nào, trẻ cũng cần có thời gian để thẩm thấu và ngấm chúng. Đặc biệt, tiếng Anh là một ngoại ngữ và không phải tiếng mẹ đẻ nên các bé tiếp thu sẽ chậm hơn.

Bên cạnh đó, với người Việt nói chung, học một ngoại ngữ mới vốn không phải điều dễ dàng. Trong khi trẻ nhỏ nhận thức còn chưa hoàn chỉnh và hiếu động thì không thể ngày một ngày hai tiếp thu được hết kiến thức. Chính vì lẽ đó mà cha mẹ cần phải kiên nhẫn đồng hành cùng bé trong thời gian dài để có được kết quả như mong muốn.

Nên lưu ý những gì khi dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi qua app?
Nên lưu ý những gì khi dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi qua app?

Cho trẻ học tiếng Anh dưới nhiều hình thức

Thông thường, nghĩ đến việc học thì chúng ta thường liên tưởng đến chiếc bàn học cùng lượng kiến thức khổng lồ. Tuy nhiên, phương pháp này mang đến cho bé cảm giác chán nản và không hiệu quả. Đặc biệt, với các bé 3 tuổi thì lại càng không khả quan.

Trẻ nhỏ thường rất hiếu động và ham chơi. Vì vậy, để bé có hứng thú với việc học thì cha mẹ nên sử dụng nhiều hình thức khác nhau. Đó có thể là cho bé 3 tuổi chơi trò chơi, học hát, hay xem phim bằng tiếng Anh hoặc qua các phần mềm dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi,…

Bên cạnh đó, cha mẹ có thể cho con học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài tại các trung tâm Anh ngữ. Đây cũng là phương pháp giúp trẻ 3 tuổi tiếp cận với tiếng Anh một cách nhanh chóng.

Dạy phải có sự chính xác cao

Một số dẫn chứng rất rõ ràng trong cách học tiếng Anh của trẻ em hiện nay. Ví dụ như khi giáo viên giơ quả chanh màu xanh lên và yêu cầu các bé đọc bằng tiếng Anh. Nhưng đa số các em đều trả lời là “lemon”. Tuy nhiên thực tế, “lemon” là quả chanh màu vàng, còn quả chanh màu xanh hay sử dụng hàng ngày, trong tiếng Anh được gọi là “Lime”.

Hoặc một dẫn chứng khác là hầu hết các em đều được dạy “lying” là nằm. Tuy nhiên đó chỉ mang nghĩa là nằm nhưng còn nằm sấp, nằm ghé và nằm ngửa có tên gọi trong tiếng anh là gì? Những từ ngữ này các em thường không biết hoặc đọc sai.

Vì vậy, các phần mềm tiếng Anh cho trẻ em cần phải có sự chính xác tuyệt đối về kiến thức và nội dung. Đồng thời phải được kiểm duyệt kỹ càng bởi các chuyên gia Anh ngữ hàng đầu trước khi đến tay người sử dụng, đặc biệt là các em nhỏ.

Kết hợp dạy nhiều hình thức khác nhau cùng với app tiếng Anh
Kết hợp dạy nhiều hình thức khác nhau cùng với app tiếng Anh

Babilala – Phần mềm dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi hàng đầu Việt Nam

Babilala là một trong những phần mềm dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi được đánh giá tốt nhất hiện nay. Bạn đọc cùng Babilala điểm danh những điểm nổi bật nhất của ứng dụng này nhé:

Giáo trình học tập đa dạng và bài bản:

Giáo trình của app được xây dựng tương đương chứng chỉ Cambridge Starter. Bên cạnh đó, khóa học được xây dựng theo tiêu chuẩn ngôn ngữ chung Châu Âu CEFR. Qua đó giúp bé được làm quen và xây dựng nền tảng tiếng Anh tốt nhất với 3 cấp độ học, 75+ chủ đề, 100+ bài hát và hơn 5000 trò chơi tương tác.

Dễ dàng học mọi lúc, mọi nơi:

Qua ứng dụng, bé được học online ngay tại nhà bằng điện thoại hay máy tính bảng thuận tiện và dễ dàng. Chỉ cần với 15 – 20 phút mỗi ngày, bé sẽ có được một nền tảng tiếng Anh vững chắc.

Babilala – Ứng dụng dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi được đánh giá cao

Phương pháp học đa dạng, thú vị:

Phương pháp học mới mẻ với phim hoạt hình hay các trò chơi tương tác giúp bé nhập vai học các mẫu câu và từ vựng mới thông qua ngữ cảnh một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, hơn 100 bài hát tiếng Anh có bản quyền của app cho bé vừa học vừa lắng nghe giai điệu và nhảy theo nhạc. Qua đó tạo cho bé sự thích thú trong quá trình học.

Chấm điểm và sửa lỗi kịp thời:

Công nghệ iSpeak độc quyền của Babilala nhanh chóng phát hiện được các lỗi phát âm sai và sửa phát âm cho bé. Vì vậy, bé được luyện kỹ năng phát âm chuẩn và tốt hơn.

Theo dõi chi tiết kết quả học tập

Babilala cho phép cha mẹ có thể xem giáo viên phụ đạo của bé cũng như theo dõi được quá trình và kết quả học tập của con mình. Qua đó giúp bé có định hướng học tập được kịp thời và tốt hơn.

Có thể nói, 3 tuổi chính là giai đoạn vàng giúp bé tiếp thu ngôn ngữ hiệu quả. Hy vọng rằng với những thông tin về phần mềm dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi, cha mẹ có thể lựa chọn được app phù hợp với con mình nhất. Babilala chúc bé đạt được kết quả tốt trên chặng đường chinh phụ tiếng Anh.

Bài viết liên quan
Phần mềm dạy tiếng Anh cho trẻ có thực sự tốt không?

Phần mềm dạy tiếng Anh cho trẻ có thực sự tốt không?

Làm thế nào để ba mẹ biết được phần mềm dạy tiếng Anh cho trẻ có thực hiệu quả hay không? Điều gì khiến mẹ quan tâm khi cho con học tiếng Anh qua ứng dụng? Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề khiến nhiều phụ huynh quan ngại dưới đây. 50 […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ