Nhạc tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn cho bé: chủ đề vũ trụ

2.336 lượt xem

Vũ trụ bao la luôn là chủ đề bí ẩn đầy thú vị và hấp dẫn thu hút trẻ nhỏ tìm tòi khám phá. Học tiếng Anh qua các bài nhạc thiếu nhi vui nhộn là cách dễ hiểu và hấp dẫn hơn cả đối với bé. Một số bài hát chủ đề vũ trụ và các hành tinh bằng tiếng Anh dưới đây sẽ là học liệu hữu ích bố mẹ có thể tham khảo dạy học cho bé.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

6 bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn chủ đề vũ trụ cho bé

Trong hiểu biết của trẻ vụ trụ có lẽ chỉ  bao gồm trái đất, bầu trời, ông mặt trời, mặt trăng. Thế nhưng thực tế, vũ trụ còn có nhiều hành tinh đang mầm non tương lai tìm hiểu, khám phá. Những bài hát dưới đây mở ra trong tâm trí trẻ chủ đề bí ẩn và đầy thú vị này. Con sẽ được tìm hiểu về một thế giới mới, nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà thiên văn học tương lai.

1. Sun, Moon, and Stars

Mở đầu danh sách là một bài hát rất đơn giản về chủ đề vũ trụ. Bé sẽ được đồng hành trong cuộc thám hiểm của 3 bạn gà để khám phá vũ trụ. Qua “Sun, Moon, and Stars”  vũ trụ của bé rất đơn giản với những hình ảnh quen thuộc: mặt trời, mặt trăng và các vì sao. Ngoài ra, bé còn được biết thêm về các đặc điểm của hành tinh này.

2. The Planet Song

The Planet Song là một trong những bài hát về chủ đề vũ trụ có lượt xem nhiều nhất hiện nay. Bài hát cung cấp cho trẻ không chỉ từ vựng về 8 hành tinh quay quanh hệ mặt trời mà còn là những kiến thức về vũ trụ cơ bản nhất cho bé. Mỗi hành tinh đều giới thiệu về bản thân, vị trí trong hệ mặt trời bằng cách đơn giản nhất giúp bé ghi nhớ bài học lâu hơn. Tuy nhiên, đây là chủ đề khá trừu tượng nên có thể hơi khó để tiếp thu, bố mẹ cần để bé học thật chậm rãi.

3. Eight Planets

Vẫn là những bài học về 8 hành tinh trong hệ mặt trời, nhưng với giai điệu vui nhộn hơn chắc hẳn sẽ giúp bé hào hứng và ghi nhớ lâu hơn. Với “Eight Planets”, mỗi hành tinh như một người bạn mới của bé mang một đặc điểm và màu sắc riêng rủ bé cùng chơi đùa, nhảy múa theo điệu nhạc.

4. Space Song compilation

Đây không chỉ là một bài hát mà như một liên khúc về các hành tinh. Bé sẽ được tìm hiểu chi tiết hơn về từng hành tinh thông qua bài hát này. Các đặc điểm của từng hành tinh được thể hiện dễ nhớ, dễ hiểu với lời bài hát và giai điệu vui nhộn. Những kiến thức về vũ trụ rất trừu tượng trở nên sinh động hơn hẳn thông qua “Space Song compilation”. Bé vừa học nhiều từ mới vừa biết thêm nhiều kiến thức thú vị thì chắc chắn đây là bài hát không thể thiếu trong danh sách nhạc tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn nhất định phải nghe.

5. I Love My Planet

Tạm quên đi những bài hát về vũ trụ, I Love My Planet cùng bé tìm hiểu về chính hành tinh chúng ta đang sống – Trái đất. Hành tinh này bao gồm những gì? Cần làm gì để bảo vệ hành tinh tươi đẹp này? Cùng bé tìm hiểu trong bài hát này.

6. Earth

Earth là bài hát cuối cùng xuất hiện trong danh sách những bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn về vũ trụ. Đúng như tên bài hát, bé sẽ được tìm hiểu về Trái đất – nơi mà chúng ta đang sống. Lời bài hát ngắn gọn lặp đi lặp lại giúp bé nhớ được từ vựng đơn giản về màu sắc, địa lý đặc trưng khi miêu tả về trái đất.

Phương pháp dạy bé học tiếng Anh chủ đề vũ trụ qua bài hát

Vũ trụ và các hành tinh là chủ đề khá trừu tượng, vì thế có thể bé sẽ khó khăn để học và nhớ hơn các chủ đề khác. Bởi vậy, để có thể cùng con khám phá chủ đề đầy bí ẩn và hấp dẫn này bố mẹ cần chọn phương pháp học tập phù hợp và kiên trì cùng bé học tập nhé. Dưới đây là một số gợi ý giúp bé học hiệu quả hơn

1. Giải thích từ vựng mới cho con

Giai điệu vui nhộn của các bài hát giúp bé dễ ghi nhớ và hưởng ứng theo điệu nhạc. Nhưng vẫn thật khó để làm điều đó nếu bé không thật sự hiểu bài hát. Bởi vậy từ những lần nghe đầu tiên, bố mẹ nên đồng hành cùng con và giải thích cho bé các từ khó xuất hiện trong bài. Bởi sự đặc biệt của chủ đề này, bố mẹ có thể cùng con tìm hiểu kiến thức với tiếng Việt trước để bé dễ liên tưởng khi học với tiếng Anh.

Bố mẹ đồng hành với bé trong quá trình học tiếng Anh khiến con hào hứng hơn
Bố mẹ đồng hành với bé trong quá trình học tiếng Anh khiến con hào hứng hơn

2. Ôn lại với hình ảnh

Vốn là chủ đề rất trừu tượng, bé khó có thể tưởng tượng nếu chỉ học qua bài hát. Bố mẹ có thể kết hợp thêm phương pháp học với hình ảnh. Sau khi nghe và xem video một vài lần, bố mẹ có thể chỉ để bé nghe bài hát và sử dụng hình ảnh hoặc mô hình tự làm để bé có cơ hội tương tác trực tiếp. Hoạt động này cũng giúp bé cảm thấy hào hứng hơn. Sau khi nghe nhạc, hãy đặt cho bé một vài câu hỏi để bé ôn lại bằng cách chỉ vào hình ảnh nhé.

3. Vẽ lại những gì bé nghe được

Và bởi hình ảnh là yếu tố quan trọng để bé ghi nhớ nhanh chóng hơn. Bố mẹ có thể cho bé tham gia hoạt động vẽ tranh. Sau khi đã nghe hiểu bài hát, hãy yêu cầu con nghe và vẽ lại những gì mình nghe được. Hoạt động này cũng rất tốt cho việc phát triển não bộ của bé.

Như vậy, Babilala đã vừa gợi ý cho bố mẹ một chủ đề học tiếng Anh đầy thú vị và hấp dẫn cho bé. Đây là chủ đề không chỉ các bé mà cả người lớn cũng rất quan tâm. Bởi vậy, bố mẹ có thể vừa dạy con tiếng Anh vừa cùng con khám phá thế giới. Chắc chắn, đây sẽ là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa của bố mẹ và các bé đấy nhé!

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ