Nên chọn phần mềm tự học tiếng Anh cho bé hay trung tâm Anh ngữ?

623 lượt xem

Nếu như trước đây, muốn cho bé học tiếng Anh thì cha mẹ sẽ phải tìm đến một trung tâm uy tín để con theo học. Tuy nhiên ngày nay, phần mềm tự học tiếng Anh cho bé phát triển giúp việc học tiếng Anh trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Babilala đã nhận được nhiều thắc mắc xoay quanh việc nên cho bé học tiếng Anh qua phương pháp nào để đạt hiệu quả cao. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

So sánh tính hiệu quả của phần mềm tự học tiếng Anh cho bé và trung tâm Anh ngữ

Phần mềm tự học tiếng Anh cho trẻ

Ưu điểm:

  • Giúp bé học tiếng Anh một cách khách quan: Các phần mềm tự học tiếng Anh cho bé đều có kèm file âm thanh với giọng đọc của người bản ngữ phát âm chuẩn. Qua đó giúp trẻ nghe và đọc theo dễ dàng.
  • Học ở bất cứ đâu và bất kỳ địa điểm nào: Việc học tập khi đang hứng thú sẽ giúp bé tiếp thu bài nhanh hơn gấp nhiều lần. Học vào bất kỳ lúc nào còn góp phần phát triển khả năng tự học, giúp con có nền móng và khả năng tư duy cho tương lai sau này.
  • Tiết kiệm chi phí: Tự học tiếng Anh qua phần mềm tại nhà giúp cha mẹ không phải lo lắng tốn tiền cho việc đi lại hay đóng tiền ở trung tâm,…

Nhược điểm:

  • Nhiều phần mềm học tiếng Anh cho trẻ hiện nay có tính phí, tuy nhiên mức phí này khá rẻ;
  • Cho con sử dụng phần mềm học online đòi hỏi cha mẹ phải rất kiên trì và chăm chỉ để đồng hành cùng bé. Bởi khi bé học ở nhà sẽ thiếu môi trường để thực hành nên cha mẹ cần tạo cơ hội cho bé tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Anh;
Bé học tiếng Anh qua phần mềm
Bé học tiếng Anh qua phần mềm

Trung tâm Anh ngữ

Ưu điểm:

  • Giúp người học có định hướng tốt hơn nhờ các giáo viên trong nước và nước ngoài giàu kinh nghiệm. Bé sẽ được giáo viên giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình học trực tiếp tại trung tâm.
  • Có đầy đủ giáo trình với các lộ trình cùng phương pháp chi tiết và khoa học. 
  • Giúp bé có một môi trường học tập tốt nhất, nhiều cơ hội thực hành giao tiếp cùng giáo viên các bạn khác.

Nhược điểm:

  • Chi phí học tập chính là điều khiến nhiều người phải cân nhắc khi lựa chọn trung tâm Anh ngữ cho con. Bởi rất nhiều trung tâm hiện nay có học phí rất đắt đỏ.
  • Do nhu cầu học tiếng Anh ngày càng cao nên xuất hiện rất nhiều trung tâm dạy học. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng uy tín và đảm bảo chất lượng. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ để cho con học tập thật tốt và tránh mất tiền oan.
Bé học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ
Bé học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ

Nên chọn phần mềm tự học tiếng Anh cho bé hay tại trung tâm Anh ngữ? 

Để học thật tốt tiếng Anh, cha mẹ cần có phương pháp và lộ trình giảng dạy rõ ràng cho bé. Phần mềm tự học tiếng Anh cho bé đang ngày càng được nhiều phụ huynh tin tưởng và chọn lựa. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện cũng như nhu cầu và khả năng mà cha mẹ có thể lựa chọn phương pháp học tập phù hợp cho con mình. 

Dù học tại trung tâm hay học với phần mềm thì đều cần đến sự chăm chỉ ôn luyện và học đi đôi với hành thì mới thực sự đem lại hiệu quả cao.

Trẻ nên học tiếng Anh từ khi nào?

Giai đoạn “vàng” cho trẻ học tiếng Anh

Bên cạnh một số ý kiến cho rằng “không nên cho bé học tiếng Anh sớm, sẽ chỉ tốn kém và mất thời gian” thì hầu hết các cha mẹ đều ủng hộ quan điểm cho con học ngoại ngữ từ sớm sẽ phát huy được tối đa tiềm năng ngôn ngữ của trẻ. Nhưng sớm là khi nào, cha mẹ nên cho con học tiếng Anh từ mấy tuổi?

Theo Giáo sư Patricia Kuhl – giám đốc điều hành Viện nghiên cứu não bộ trẻ em thuộc Đại học Washington cho biết: Não bộ của trẻ giống như một cỗ máy học tập nhanh nhạy và hoàn hảo. Vì vậy chúng giúp trẻ học ngoại ngữ tốt nhất ở thời điểm dưới 5 tuổi. 

Cũng theo một nghiên cứu khác của GS. Christine Moon và cộng sự tại Đại học Washington, Mỹ : Việc trẻ có khả năng phân biệt ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ hai từ tuần thứ 30 của thai kỳ. 

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi “Nên cho bé học tiếng Anh từ khi nào?” đó chính là càng sớm càng tốt. 

Giai đoạn “vàng” cho trẻ học tiếng Anh từ 0 - 6 tuổi
Giai đoạn “vàng” cho trẻ học tiếng Anh từ 0 – 6 tuổi

Tại sao lại cho trẻ học tiếng Anh trong giai đoạn này?

Khi sinh ra, trẻ em đã có khả năng nghe tiếng Anh trong vô thức. Việc nghe lúc này chỉ là quá trình “thẩm thấu” một ngôn ngữ mới. Đặc biệt, thời điểm bé bi bô tập nói là giai đoạn mà khả năng ngôn ngữ phát triển tối đa. 

Vì vậy, các chuyên gia ngôn ngữ và nhà giáo dục hàng đầu trên thế giới đều khẳng định rằng 0-6 tuổi là giai đoạn “vàng” để trẻ tiếp xúc với tiếng Anh. Đồng thời, khả năng này sẽ yếu dần theo độ tuổi nên nếu bỏ qua giai đoạn này thì bé sẽ vẫn có thể học tiếng Anh nhưng vất vả và mất thời gian hơn rất nhiều.

Thấu hiểu được điều đó, Babilala ra đời và là phần mềm tự học tiếng Anh cho bé giai đoạn từ mẫu giáo đến cấp 1. Bé được tiếp cận và học tiếng Anh qua những công nghệ tiên tiến nhất. Với 3 cấp độ học cùng 75+ chủ đề, 100 bài hát vui nhộn và 5000+ trò chơi tương tác, bé được làm quen và xây dựng nền tảng tiếng Anh một cách tốt nhất. Cha mẹ có thể tham khảo cho con mình nhé!

Đối với trẻ nhỏ, tiếng Anh không phải là một môn học mà đó là một thế giới ngôn ngữ xa lạ cần được được khám phá và tìm hiểu. Sau bài viết này, hy vọng cha mẹ đã biết được nên dùng phần mềm tự học tiếng Anh cho bé hay là đến trung tâm Anh ngữ. Chúc bạn tìm ra được phương pháp dạy học hiệu quả đối với con.

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ