Mách mẹ phần mềm học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em theo độ tuổi

418 lượt xem

Nắm rõ từ vựng tiếng Anh giúp bé tự tin, dễ dàng thể hiện ý kiến cá nhân hơn. Các phần mềm học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em chính là công cụ học từ vựng cho bé hữu ích nhất hiện nay. Bố mẹ cần chọn phần mềm có bộ từ mới phù hợp với độ tuổi để bé dễ tiếp thu và ghi nhớ. Sau đây là một số gợi ý về ứng dụng học từ vựng tiếng Anh theo độ tuổi bố mẹ có thể tham khảo.

Các chủ đề học từ vựng theo độ tuổi

Nhiều phụ huynh ngày càng nhận ra tầm quan trọng của tiếng Anh với sự phát triển của con trong những năm tháng sau này. Vì vậy, bố mẹ đã quyết định đầu tư sớm để con có cơ hội tiếp cận và học tiếng Anh tốt hơn. Nhưng ở độ tuổi này, bé cần được học đúng chủ đề, lĩnh vực yêu thích đồng thời phải phù hợp với khả năng tiếp thu của con. Khi đó bé mới có thể học tập hào hứng, tự nguyện và tiếp thu kiến thức tự nhiên để ghi nhớ lâu hơn. Dưới đây là một số gợi ý về chủ đề phù hợp với từng lứa tuổi của bé.

Con cần được học với phần mềm có chủ đề phù hợp lứa tuổi để đạt hiệu quả cao nhất.
Con cần được học với phần mềm có chủ đề phù hợp lứa tuổi để đạt hiệu quả cao nhất.

2- 3 tuổi:

Đây là độ tuổi bé bắt đầu học hỏi về thế giới xung quanh. Các hoạt động học tập ở thời điểm này với mục tiêu giúp bé tiếp cận và nhận diện. Bố mẹ không nên đặt nặng về kết quả học tập hoặc ghi nhớ ở giai đoạn này. Một số chủ đề bố mẹ có thể cho con tiếp cận: số đếm, màu sắc, bảng chữ cái, con vật… Chú ý, nên lựa chọn các từ đơn kết hợp với hình ảnh giải thích thú vị, bài hát hoặc trò chơi để bé dễ tưởng tượng và ghi nhớ tốt hơn.

3 – 6 tuổi:

Độ tuổi này bé có khả năng bắt chước âm thanh và cách phát âm rất tốt. Bé có sự tò mò về thế giới xung quanh.Bố mẹ có thể bắt đầu dạy bé từ vựng với các chủ đề quen thuộc có thể ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày: chào hỏi, giới thiệu bản thân, gia đình… Bên cạnh học từ vựng với hình ảnh, trò chơi, bài hát như giai đoạn trước đó, bé có thể học thông qua các tình huống thực tế hàng ngày. Việc học này giúp bé dễ tưởng tượng nghĩa của từ và học cách sử dụng trong thực tế.

Trên 6 tuổi:

Bé bắt đầu vào độ tuổi đến trường, tiếp cận những kiến thức mới. Khi đó, bé có thể tiếp cận thêm các chủ đề về thiên nhiên, khoa học… gần gũi với kiến thức bé học ở trường lớp. Ngoài ra, bố mẹ có thể phát triển thêm các chủ đề đã học với từ vựng nâng cao, các cụm từ dài hơn để bé phát triển khả năng ngôn ngữ. Việc học từ vựng ở giai đoạn này nên chú ý phát triển đồng thời cả 4 kỹ năng cho bé.

Tiêu chí chọn phần mềm học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em đúng độ tuổi

Chỉ cần tìm kiếm “phần mềm học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em” trên kho ứng dụng, rất nhiều kết quả khác nhau sẽ hiện ra để bố mẹ lựa chọn. Vấn đề lúc này chính là nên lựa chọn ứng dụng nào đúng độ tuổi, phù hợp và thu hút để bé duy trình học tập mỗi ngày. Một vài tiêu chí sau đây sẽ giúp bố mẹ dễ dàng đưa ra lựa chọn hơn trong quá trình này

 • Độ tuổi gợi ý từ nhà phát hành
 • Chủ đề bài học trong phần mềm phù hợp độ tuổi
 • Phân chia thời lượng bài học ngắn từ 5-15 phút
 • Giao diện hấp dẫn thu hút trẻ học tập

3 phần mềm học từ vựng theo theo độ tuổi cho bé

Babilala – Học tiếng Anh cho bé từ 3-8 tuổi

Babilala
Babilala

Babilala là phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em phổ biến hàng đầu hiện nay. Phần mềm được phụ huynh yêu thích và lựa chọn bởi phương pháp học đa dạng, thu hút bé duy trì thói quen học tập hàng ngày. Học với Babilala bé như được tham gia vào khóa học tiếng Anh nền tảng theo tiêu chuẩn Châu Âu CEFR.

Ưu điểm

 • App dành cho nhiều độ tuổi, ba mẹ không cần đổi ứng dụng thường xuyên
 • 3000 từ vựng được chia thành 75 chủ đề và 3 cấp độ khác nhau để phù hợp với khả năng tiếp thu của bé
 • Nhiều chủ đề học tập phù hợp với độ tuổi để bé lựa chọn: Màu sắc, động vật, gia đình…
 • Áp dụng các phương pháp học tập khác nhau qua: hình ảnh, bài hát, trò chơi… hấp dẫn trẻ ở mọi lứa tuổi.
 • Phát triển 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết
 • Công nghệ i-Speak giúp bé chỉnh phát âm chuẩn
 • Tính năng Live Interactive Video và Babilala Call hỗ trợ học trực tiếp với giáo viên bản xứ

Nhược điểm

Phiên bản miễn phí chưa có đầy đủ các chức năng

Monkey Junior – Phần mềm học từ vựng tiếng Anh cho bé dưới 10 tuổi

Monkey Junior - Phần mềm học từ vựng tiếng Anh cho bé dưới 10 tuổi
Monkey Junior – Phần mềm học từ vựng tiếng Anh cho bé dưới 10 tuổi

Đây là phần mềm học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em có nhiều ưu điểm và hệ thống bài học thông minh. Nhờ đó bé tiếp cận với nhiều kiến thức thú vị trong quá trình học tập.

Ưu điểm:

 • App dành cho nhiều độ tuổi, độ khó phân chia từ cơ bản tới nâng cao
 • Kho từ vựng khổng lồ cho bé học tập
 • Có chế độ học offline để bé học được ở mọi nơi
 • Sử dụng giọng đọc chuẩn, phát âm chính xác
 • Phát âm chuẩn Anh Mỹ nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo AI

Nhược điểm

Cần trả phí để học được hết bài học và trải nghiệm đầy đủ chức năng

English Flashcards For Kids – App học từ vựng cho bé dưới 7 tuổi

English Flashcards For Kids - App học từ vựng cho bé dưới 7 tuổi
English Flashcards For Kids – App học từ vựng cho bé dưới 7 tuổi

Đây là ứng dụng học từ vựng tiếng Anh qua Flashcards – phương pháp học giúp trẻ ghi nhớ từ tốt nhất hiện nay. Bên cạnh đó, ứng dụng kết hợp các trò chơi vừa để giải trí vừa giúp bé ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

Ưu điểm:

 • Kho gồm 1500 từ vựng được chia thành 50 chủ đề với 3 cấp độ khác nhau.
 • App có giao diện đơn giản dễ sử dụng
 • Hình ảnh sinh động, gần gũi nên trẻ dễ làm quen và ghi nhớ
 • Hướng dẫn để bé có phát âm chuẩn ngay từ đầu

Trên đây là một số gợi ý Babilala dành cho mẹ khi lựa chọn phần mềm học từ vựng tiếng anh cho trẻ em. Ba mẹ hãy tham khảo để tích lũy kinh nghiệm và có lựa chọn tốt nhất cho bé. Đừng quên Babilala có phần quà hấp dẫn trị giá lên tới 1.000.000đ khi tải ứng dụng trong thời gian này. Xem ngay thông tin chi tiết tại…  để con có app học tập hữu ích, mẹ nhận bộ quà tặng hấp dẫn ngay nhé!

Bài viết liên quan
Top 9 app học từ vựng tiếng Anh miễn phí tốt nhất cho trẻ

Top 9 app học từ vựng tiếng Anh miễn phí tốt nhất cho trẻ

Từ vựng là nền tảng cho việc học tiếng Anh, chính vì vậy việc học tập và trau dồi vốn từ vựng của trẻ là rất quan trọng. Chúng tôi xin được tổng hợp danh sách những app học từ vựng tiếng Anh miễn phí tốt nhất cho trẻ, được nhiều đánh giá tích cực […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ