Mách ba mẹ cách học tiếng Anh cho trẻ em 7 tuổi đơn giản tại nhà

719 lượt xem

Hiện nay có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em 7 tuổi, tuy nhiên nhiều ba mẹ vẫn không biết nên cho con học theo cách nào. Nếu các bậc phụ huynh đang gặp vấn đề trên, đừng bỏ qua bài viết này vì toàn bộ cách học tiếng Anh cho bé sẽ được bật mí ngay dưới đây.

1. Cho bé học tiếng Anh càng sớm càng tốt

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, ba mẹ nên cho bé học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Vì ở độ tuổi càng nhỏ, khả năng tiếp thu ngôn ngữ của con càng cao. Tiếp xúc với tiếng Anh sớm giúp con nâng cao kỹ năng học ngôn ngữ mới; tăng hứng thú, sự thấu hiểu về văn hóa và đặc biệt con không sợ sai khi học. Ba mẹ hãy cho con làm quen từ những nội dung cơ bản nhất như bài nhạc, đoạn phim ngắn.

2. Tạo môi trường tiếp xúc tiếng Anh cho trẻ

Để việc học tiếng Anh cho trẻ em 7 tuổi hiệu quả, hãy tạo cho con môi trường tiếp xúc tiếng Anh thường xuyên. Dù là ngôn ngữ mẹ đẻ hay ngôn thứ thứ hai, việc con liên tục được va chạm khiến con giỏi một cách thụ động. Những hình ảnh hấp dẫn, âm thanh sống động kích thích khả năng tiếp thu, tư duy của bé tốt nhất. Ba mẹ hãy giao tiếp với con bằng tiếng Anh hằng ngày, cho con nghe nhạc, xem phim, đọc truyện. 

3. Cho con học tiếng Anh theo từng chủ đề

Dù bé học ngôn ngữ nào cũng cần trau dồi từ vựng. Vì thế, ba mẹ nên cho con học tiếng Anh theo từng chủ đề ứng với từng hoàn cảnh khác nhau để con có thể áp dụng tốt trong đời sống. Phương pháp này giúp con tự so sánh và phân tích ngữ cảnh, điều này giúp con tư duy logic hơn.

Chọn chủ đề cho bé dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ
Chọn chủ đề cho bé dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ

4. Dạy học tiếng Anh cho trẻ em 7 tuổi qua ứng dụng

Học tiếng Anh ứng dụng rất thuận tiện, nhanh gọn, đơn giản và hiệu quả. Khi cho con học theo cách này, ba mẹ yên tâm nội dung sẽ nhân văn và phù hợp với lứa tuổi. Các phần mềm dạy tiếng Anh cho bé tốt có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bậc phụ huynh. Con được phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết mà không cần phải thúc ép. Một số phần mềm dạy tiếng Anh cho bé 7 tuổi ba mẹ nên tham khảo như: Babilala, Duolingo, English for Kids, ABC Kids,…

Ứng dụng được nhiều ba mẹ lựa chọn cho bé học tiếng Anh
Ứng dụng được nhiều ba mẹ lựa chọn cho bé học tiếng Anh

5. Học tiếng Anh qua sách, truyện

Hiện nay, khá nhiều bậc phụ huynh lựa chọn sách tiếng Anh cho bé 7 tuổi vì tin tưởng phương pháp này giúp trẻ giỏi ngôn ngữ. Phụ huynh hãy đồng hành cùng con, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc trong quá trình đọc của bé. Ba mẹ nên cho bé lựa chọn chủ đề mà con yêu thích để tăng hứng thú và dễ tiếp thu hơn. Phương pháp này giúp con bổ sung những chủ đề từ vựng khác nhau, nhiều mẫu câu và vô số ngữ pháp.

6. Cho bé học qua kênh youtube vui nhộn

Youtube là nguồn học tiếng Anh cho trẻ em 7 tuổi tuyệt vời, đa dạng mọi chủ đề. Tuy nhiên, nội dung trên nền tảng này nhiều khi chưa được kiểm duyệt, có một số kênh không mang tính tích cực. Vậy nên, ba mẹ hãy giới hạn thời gian và theo dõi quá trình học của con trên nền tảng này để không sa ngã vào những nội dung không phù hợp. Những kênh chuyên về bài nhạc tiếng Anh, về phim truyện vô cùng thú vị, hình ảnh đẹp mắt chắc chắn sẽ nhận được sự thích thú từ các bé. Ba mẹ tham khảo một số kênh học tiếng Anh cho con qua Youtube như: Chuchu TV, Let’s Kids go, KidsTV123,..

7. Gọi tên đồ dùng bằng tiếng Anh

Thay vì gọi tên đồ vật xung quanh bé bằng tiếng Việt, ba mẹ hãy thử gọi chúng bằng tiếng Anh. Điều này khiến con ghi nhớ từ vựng và đồ dùng lâu hơn rất nhiều. Việc tạo môi trường cho bé tiếp xúc với tiếng Anh giúp con tư duy logic hơn, con suy nghĩ bằng tiếng Anh mà không cần chuyển giữa hai ngôn ngữ.

Gọi tên đồ vật bằng tiếng Anh giúp bé ghi nhớ hơn
Gọi tên đồ vật bằng tiếng Anh giúp bé ghi nhớ hơn

8. Học tiếng Anh qua trò chơi

Ở độ tuổi lên 7, các con hứng thú với những hình ảnh, âm thanh, nội dung giải trí hơn là nội dung chuyên về học tập. Vậy nên, ba mẹ có thể thay bằng các trò chơi tiếng Anh cho bé 7 tuổi giúp con cảm thấy mình được chơi nhưng về thực tế là đang rèn luyện ngôn ngữ. Những trò chơi có nội dung nhân văn, phù hợp với lứa tuổi khiến con tiếp thu bài học dễ dàng, mà không cần ép buộc.

Ba mẹ cân nhắc cho bé học tiếng Anh qua trò chơi
Ba mẹ cân nhắc cho bé học tiếng Anh qua trò chơi

9. Dạy học tiếng Anh cho trẻ em 7 tuổi qua tranh vẽ và hình ảnh

Tranh vẽ và hình ảnh đẹp mắt, màu sắc sặc sỡ luôn thu hút các bé. Nhiều ba mẹ hiểu được sở thích này của con nên đã vận dụng phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh và nhận được kết quả tốt. Bé ghi nhớ tốt hơn và dễ bắt chước phát âm. Phụ huynh nên chọn tranh, hình ảnh theo chủ đề mà trẻ thích trong phạm vi phù hợp như: các con vật, cây cối, đồ vật,… ưu tiên những chủ đề đơn giản, quen thuộc với cuộc sống của con. Phương pháp này cũng kích thích khả năng sáng tạo và năng khiếu của các bé.

Trên đây là những cách học tiếng Anh cho trẻ em 7 tuổi đem lại hiệu quả cao nhất, giúp bé tiếp thu và phát triển trình độ tư duy ngôn ngữ. Hy vọng những thông tin này có ích cho ba mẹ trong hành trình dạy con!

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ