Kho bài luyện đọc tiếng Anh cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao

1.910 lượt xem

Từ 4 – 6 tuổi, trẻ sẽ được làm quen với kỹ năng đọc theo khả năng của mình. Bắt đầu từ giai đoạn này, bố mẹ có thể cho bé tiếp cận các bài luyện đọc tiếng Anh cho trẻ em để phát triển khả năng ngôn ngữ toàn diện. Bài viết dưới đây tổng hợp các nguồn có bài luyện đọc tiếng Anh cho trẻ em uy tín, hiệu quả nhất. 

Lợi ích cho trẻ luyện đọc tiếng Anh sớm 

1. Nền tảng rèn luyện kỹ năng viết

Với bất kỳ ngôn ngữ nào, chúng ta học không chỉ để giao tiếp bằng cách nghe nói mà còn cần cả kỹ năng đọc và viết. Khi cho trẻ luyện đọc sớm, trẻ được làm quen với nhiều mẫu câu, từ vựng hay với nhiều chủ đề khác nhau. Qua đó, trẻ tích lũy được kinh nghiệm phong phú trong việc diễn đạt câu trở thành nền tảng hữu ích cho kỹ năng viết sau này.

Lợi ích cho trẻ luyện đọc tiếng Anh sớm 
Bé luyện đọc từ sớm có thể tiếp thu nhiều kiến thức thú vị, phát triển tư duy ngôn ngữ

2. Tiếp cận kiến thức thú vị đa dạng

Tiếng Anh gắn liền với mọi thứ trong cuộc sống và là cơ hội mở ra thế giới với đầy những điều mới lạ. Mọi đồ vật hàng ngày, đồ chơi tới điện thoại, máy tính đều được viết bằng tiếng Anh. Việc luyện đọc tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ thoải mái khám phá, tìm hiểu thay vì vội vàng bỏ qua khi thấy ngôn ngữ lạ lẫm. Nhờ đó, trẻ có nhiều cơ hội tiếp thu kiến thức đa dạng không chỉ về đồ vật, cuộc sống mà còn về văn hóa, con người tại những đất nước khác nhau.

3. Hình thành thói quen đọc cho trẻ

Theo nghiên cứu của, cần ít nhất 21 ngày để có thể hình thành một thói quen nào đó. Nếu trẻ có cơ hội bắt đầu luyện đọc từ sớm, trẻ có nhiều thời gian hơn để luyện tập và hình thành thói quen có ích này. Thói quen đọc không chỉ tăng khả năng tập trung mà còn trở thành thói quen giúp trẻ có kết quả học tập tốt hơn trong tương lai.

4 kênh có kho bài luyện đọc tiếng Anh cho trẻ em

Hiện tại, với sự trợ giúp của Internet, ba mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm bài luyện đọc tiếng Anh cho trẻ em. Ba mẹ có thể lựa chọn bài đọc từ: ứng dụng học tiếng Anh, website hay sách báo phù hợp với lứa tuổi để trẻ có thể luyện tập mỗi ngày. Dưới đây là một số nguồn tìm bài luyện đọc tiếng Anh cho trẻ em ba mẹ có thể tham khảo:

Phần mềm học tiếng Anh Babilala

Babilala là một ứng dụng học tiếng Anh đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm hiện nay. Nhờ những tính năng nổi trội, Babilala đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường. Ứng dụng có sẵn những bài luyện đọc tiếng Anh cho trẻ em phân theo lứa tuổi. Các bài luyện đọc này chứa nội dung dài ngắn khác nhau phù hợp khả năng của từng bé từ 3-8 tuổi. Nội dung học tập của app được xây dựng dựa trên giáo trình của Cambridge chuẩn CEFR châu Âu. Đồng thời, áp dụng phương pháp học độc quyền F.E.S giúp kích thích sự hứng thú học tập của bé.

Phần mềm học tiếng Anh Babilala phù hợp cho các bé 3 - 10 tuổi
Babilala phù hợp cho các bé từ 3-8 tuổi với bài học sinh động hấp dẫn

Ba mẹ chỉ cần tải phần mềm một lần bé để bé có thể học tiếng Anh trong 5 năm phát triển đầu đời. Không chỉ có các bài luyện đọc, thiết kế của ứng dụng học tiếng Anh này giúp trẻ phát triển toàn diện đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Duolingo

Duolingo là một trong những ứng dụng học đa ngôn ngữ quen thuộc với người dùng. Với kho chủ đề đa dạng, Duolingo có sẵn câu chuyện, cuộc hội thoại để bé có thể luyện đọc hàng ngày. Lựa chọn hình ảnh đại diện là chú cú xanh lá, ứng dụng học tiếng Anh này trở nên hấp dẫn hơn, tạo sự hứng thú trong quá trình học tập của bé.

Tương tự như Babilala, Duolingo giúp người dùng phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Với 3 cấp học: sơ cấp, trung cấp và cao cấp, phụ huynh có thể dễ dàng lựa chọn bài học phù hợp cho bé.

Into the Book

Into the Book là một website giúp trẻ ôn kỹ năng đọc bằng nhiều phương pháp khác nhau. Không chỉ luyện đọc đơn thuần, Into the Book cung cấp các bài tập như visualizing (hình ảnh hóa), summarizing (tóm tắt), inferring (tìm kiếm nghĩa thực), making connections (tìm liên giữa các đoạn văn), synthesizing (sắp xếp lại), prior knowledge (hiểu sâu), evaluating (đánh giá) để bé có thể vừa đọc vừa tương tác kiểm tra khả năng hiểu bài viết. Phụ huynh có thể thiết kế lộ trình học phù hợp để cải thiện khả năng đọc của bé.

Into the Book giúp trẻ ôn kỹ năng đọc bằng nhiều phương pháp
Into the Book giúp trẻ luyện đọc bằng đa dạng các bài tập khác nhau để đánh giá khả năng đọc của trẻ

Turtle Diary

Turtle Diary dành cho những bé bắt đầu học Tiếng Anh. Trang web này bao gồm những câu chuyện khác nhau phù hợp cho các bé từ 6 – 9 tuổi. Với ưu điểm hình ảnh đẹp, trẻ rất hứng thú khi đọc truyện với website này. Phụ huynh có thể chia nhỏ bài luyện đọc theo từng câu, từng đoạn theo cấp độ để phù hợp với độ tuổi của bé.

Turtle Diary dành cho những bé bắt đầu học Tiếng Anh
Turtle Diary có kho bài luyện đọc tiếng Anh cho trẻ em với nội dung đa dạng

Trên đây là tổng hợp những nguồn có sẵn bài luyện đọc tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất hiện nay. Nếu cha mẹ muốn cùng con rèn luyện kỹ năng đọc tiếng Anh, đừng bỏ qua những nguồn học liệu bổ ích này nhé. Bố mẹ hãy đồng hành trong quá trình tạo ra thói quen học tập tốt cho bé yêu. Chúc bố mẹ và các bé có những giờ luyện đọc vui vẻ, bổ ích.

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686