Khám phá 5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cho bé

351 lượt xem

Nắm vững từ vựng sẽ hỗ trợ việc giao tiếp của các bé trở nên mạch lạc hơn. Đồng thời giúp trẻ hiểu được nội dung mà đối phương đang nói đến. Khi tích lũy được vốn từ dồi dào thì bé có thể giao tiếp một cách trôi chảy và tự nhiên nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em trong nội dung sau đây.

1. Từ vựng – Chìa khóa giúp bé tiếp cận với thế giới ngoại ngữ

Từ vựng được ví như những tế bào nhỏ góp phần xây dựng nền tảng tiếng Anh cho các bé. Nhờ sở hữu lượng từ vựng phong phú mà trẻ có thể hiểu được người khác nói gì ngay cả khi không vững về ngữ pháp.

Thông thường khi giao tiếp, người nghe chỉ tập trung hiểu nghĩa của lời thoại hơn là chú ý về cấu trúc câu. Do đó, nếu vốn từ của bé hạn hẹp thì khó có thể diễn đạt đúng nội dung đến người nghe dù ngữ pháp có nắm chắc tới mức nào.

Từ vựng là nền tảng để bé phát triển tiếng Anh toàn diện
Từ vựng là nền tảng để bé phát triển tiếng Anh toàn diện

Ngoài ra, từ vựng chính là nền tảng để hình thành các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh. Bằng các phương pháp luyện từ vựng, não bộ của bé sẽ được kích thích phát triển. Điều này giúp cho trẻ nhanh nhạy xử lý các tình huống giao tiếp mượt mà và trôi chảy. Đây chính là chìa khóa mở ra cánh cổng thế giới ngoại ngữ hiệu quả nhất.

2. Tìm hiểu 5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em

Từ vựng vốn là một phần không thể thiếu trong việc phát triển ngoại ngữ. Cùng chúng tôi điểm danh các app học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em:

2.1. Memrise

Memrise là công cụ học tiếng Anh với hơn 3.000 từ vựng đến từ các chủ đề như nghề nghiệp, thời tiết, sở thích,… Phần mềm này sở hữu tính năng học ngôn ngữ bằng flashcard được nhiều phụ huynh quan tâm. Nhờ việc lặp đi lặp lại các từ quen thuộc mà trẻ ghi nhớ lâu hơn.

Phần mềm học từ vựng tiếng Anh hiệu quả Memrise cung cấp rất nhiều dạng bài tập để bé ôn luyện từ vựng tốt hơn. Chẳng hạn như nối các từ với nhau để tạo thành câu có nghĩa, đánh vần, nối các thuật ngữ trùng với cách phát âm đúng,…

Cung cấp đa dạng bài tập để bé nhớ từ cũ lâu hơn
Cung cấp đa dạng bài tập để bé nhớ từ cũ lâu hơn

Link tải app Memrise:

2.2. Hello English Kids

Hello English Kids là ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả dành cho trẻ từ 2 đến 10 tuổi. Các bé sẽ được học ngôn ngữ qua loạt phương pháp vui nhộn và hấp dẫn như trò chơi tương tác, bài đồng dao, câu chuyện tiếng Anh,… Bên cạnh đó, với tính năng hiện đại, phần mềm sẽ tự đề xuất các hoạt động phù hợp với kỹ năng mà bé cần luyện tập.

Hello English Kids sở hữu kho tàng lên đến 1.500 từ vựng để phục vụ cho việc giao tiếp của bé. Toàn bộ từ vựng được xây dựng với các chủ đề quen thuộc như động vật, rau củ, hình dạng, bộ phận trên cơ thể,… Đây là phần mềm vừa học vừa chơi lành mạnh mà phụ huynh nên cho bé học để mở rộng vốn từ.

Link tải app Hello English Kids:

2.3. Elsa Speak

Elsa Speak thuộc top các ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả phổ biến hiện nay. Với hơn 200 chủ đề thực tế và thú vị, trẻ có thể thỏa sức khám phá thế giới ngôn ngữ mới. Bên cạnh đó, các bài giảng của phần mềm rất trực quan và sinh động giúp bé dễ dàng ghi nhớ từ vựng.

Sử dụng công nghệ AI tiên tiến là một ưu điểm vượt trội của app Elsa Speak. Qua đó, ứng dụng có thể phát hiện và điều chỉnh lỗi phát âm kịp thời cho trẻ. Phần mềm Elsa Speak không ngừng nâng cấp để mang đến những tính năng thông minh và tiện lợi cho người dùng.

Elsa Speak cung cấp bài giảng trực quan và sinh động giúp bé dễ dàng tiếp thu từ vựng

Link tải app Elsa Speak:

2.4. PORO English

Đến với ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả PORO English, bé sẽ được tiếp cận với hơn 6.000 từ vựng theo từng cấp độ. Vốn từ của trẻ sẽ được mở rộng thông qua 10 chủ đề lớn cùng hình ảnh minh họa hấp dẫn và chi tiết. Hơn nữa, giọng đọc phát âm chuẩn bản xứ trên ứng dụng sẽ giúp học viên nhí rèn luyện tốt nhất.

Không những giúp trau dồi từ vựng mới, PORO English còn giúp bé ôn tập từ cũ hiệu quả. Bé có thể ghi nhớ kiến thức đã học qua hình thức flashcard, bài kiểm tra và các trò chơi vui nhộn.

Link tải app PORO English:

2.5. Babilala

Babilala cũng nằm trong list ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hàng đầu hiện nay. Đối với những bé bắt đầu làm quen với ngôn ngữ mới, phần mềm này có vai trò xây dựng kiến thức căn bản, sau đó mới nâng cao dần kỹ năng. Bên cạnh đó, công nghệ độc quyền i-Speak sửa lỗi phát âm sẽ tạo động lực để bé tự tin hơn trong giao tiếp mà không sợ bị xấu hổ khi nói sai.

Các phương pháp học từ vựng của Babilala giúp bé tiếp xúc với ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất. Điều này hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết như tiếng mẹ đẻ mà không gây nhàm chán.

Babilala thuộc top các phần mềm học từ vựng tiếng Anh hàng đầu hiện nay
Babilala thuộc top các phần mềm học từ vựng tiếng Anh hàng đầu hiện nay

Link tải app Babilala:

Sở hữu vốn từ phong phú giúp bé dễ dàng hiểu và giao tiếp tự nhiên hơn. Hi vọng với những ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả vừa rồi, bé sẽ nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Chúc các bé nhanh chóng thành thạo tiếng Anh.

Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ