Hướng dẫn bé giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh cực đơn giản

13.513 lượt xem

Giới thiệu về bản thân là một trong những chủ đề không thể thiếu khi bé bắt đầu học và làm quen với tiếng Anh. Để giúp bé tự tin hơn khi giao tiếp, bố mẹ có thể tham khảo một số bài mẫu giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh, sau đó hướng dẫn bé áp dụng thật tốt.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

 • Giáo trình chuẩn Cambridge
 • 100% giáo viên bản xứ
 • 360 bài học, 3000+ từ vựng
 • I-Speak chấm điểm phát âm
 • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

1. Cấu trúc bài giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh cho bé

Hầu hết cấu trúc của bài giới thiệu về bản thân trong tiếng Anh đều giống nhau. Tuy nhiên, với đối tượng là trẻ em, thông tin trong lời giới thiệu sẽ đơn giản; cấu trúc câu và ngữ pháp ở mức cơ bản.

1.1. Lời chào hỏi

Trong giao tiếp tiếng Anh, “Hello” và “Hi” là hai cách chào hỏi thông dụng nhất. Tuy nhiên, nếu bé cần giới thiệu bản thân trước đám đông thì ba mẹ có thể hướng dẫn bé cách chào “Hi, everybody” hoặc “Hello, everyone”. Với hai cách chào này, bé sẽ tạo được cảm tình và ấn tượng tốt trong mắt mọi người.

Sau lời chào, bé có thể sử dụng một số câu tiếng Anh dưới đây để thể hiện niềm vui của mình khi gặp đối phương:

 • Good to meet you/ Nice to meet you/ Great to meet you: Rất vui khi con được gặp cô/chú/bác/bạn.
 • It’s very nice to meet you/ It’s a pleasure to meet you: Thật tuyệt vời khi con được nói chuyện cùng cô/chú/bác/bạn.
“Hi” và “Hello” là hai cách chào hỏi thông dụng nhất trong tiếng Anh
“Hi” và “Hello” là hai cách chào hỏi thông dụng nhất trong tiếng Anh

1.2. Giới thiệu tên, tuổi

Sau khi chào hỏi, ba mẹ hãy hướng dẫn bé cách giới thiệu tên, tuổi bằng một số mẫu câu đơn giản dưới đây:

 • My name is + tên: Tên của con là… 
 • I am + tên: Tên con là… 
 • I am + tuổi: Con… tuổi.
 • I am + tuổi + years old: Tôi… tuổi.

1.3. Giới thiệu chỗ ở, quê quán

Đây cũng là một phần quan trọng không thể thiếu khi bé giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh. Một số mẫu câu gợi ý dưới đây sẽ giúp bé có thể tự tin hơn khi nói đến quê quán, chỗ ở hiện tại của mình.

 • I live in Viet Nam: Con sống ở Việt Nam.
 • I’m Vietnamese: Con là người Việt Nam.
 • My nationality is Vietnam: Quốc tịch của con là Việt Nam.
 • My address is… : Địa chỉ hiện tại của con là… 

Nếu bé muốn giới thiệu địa chỉ cụ thể về nơi ở hiện tại, ba mẹ có thể hướng dẫn bé sử dụng cấu trúc sau:

Số nhà (Number) + Phố (Street) + Phường (Precinct) + Quận (District) + Thành phố (City).

Chẳng hạn: 12, Xa Dan Street, Phuong Lien Precinct, Dong Da District, Hanoi City: Số nhà 12, phố Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

BA MẸ CÓ BIẾT?

“Từ vựng là nguyên liệu căn bản, ngữ pháp là nguyên liệu giúp kết dính từ vựng để tạo thành câu hoàn chỉnh. Tuy nhiên, những đứa trẻ sẽ phải “loay hoay” ghép ghép nối nối trong việc đặt câu”.

Lúc này, một giải pháp giúp con vận dụng kiến thức nền vào việc xây dựng câu & đoạn văn là rất cần thiết. Đồng thời, sẽ nâng cao tính ứng dụng vào giao tiếp hàng ngày, phát triển phản xạ và “cảm giác ngôn ngữ” khi có thể đoán trước được nội dung câu nói thông qua từ, cụm từ quen thuộc.

Một giải pháp được hơn 10 triệu phụ huynh tin dùng, giáo trình học chuẩn Cambridge với sự đồng hành 24/7 của thầy cô Ban Giáo vụ người Việt nhằm khắc phục những khó khăn, giúp trẻ dễ dàng bắt đầu và duy trì học tiếng Anh mỗi ngày:

1.4. Giới thiệu về gia đình

Tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh của bé mà bố mẹ có thể hướng dẫn con cách giới thiệu về gia đình. Nếu bé có vốn từ vựng ổn, bé tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình thì bố mẹ hãy hướng dẫn con giới thiệu chi tiết về sở thích, tính cách của các thành viên trong gia đình. Ngược lại, nếu con chỉ mới bắt đầu học tiếng Anh, vốn từ vựng còn hạn chế thì ba mẹ chỉ nên hướng dẫn con giới thiệu một cách chung nhất về gia đình.

Dưới đây là một số mẫu câu gợi ý mà ba mẹ có thể tham khảo:

 • There are……people in my family: Gia đình con có….người.
 • My mother/My father/My brother/ is + tuổi: Giới thiệu về độ tuổi của bố mẹ, anh chị trong gia đình.
 • My mother/my father works in + lĩnh vực: Bố/mẹ của con làm việc trong lĩnh vực…
 • My mother is a/an + tính từ + Person: Mẹ của con là một người…
 • I have a good relationship with my sister: Tôi và chị gái của tôi rất hòa thuận.
Một số mẫu câu giới thiệu về gia đình cho bé
Một số mẫu câu giới thiệu về gia đình cho bé

2. Bài mẫu giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh cực hay cho bé

Dưới đây là một số bài mẫu giới thiệu bằng tiếng Anh về bản thân mà ba mẹ và các bé có thể tham khảo thêm.

2.1. Bài mẫu 1

Hi everyone! Nice to meet all of you. You can call me Nam. I’m from Vietnam and I’m 9 now. I am a student at Long Thanh primary school. I am very good at Literature so I always achieve high scores in this subject.

I wish I could become a teacher in the future. I am quite shy so I like meeting people in small groups and spending most of my free time alone.  There are 3 people in my family: my father, my mother and me. I love my family very much.

(Dịch: Xin chào các bạn! Thật vui mừng khi hôm nay được gặp tất cả mọi người. Các bạn có thể gọi tôi là Nam. Tôi đến từ Việt Nam và năm nay tôi tròn 10 tuổi. Tôi là học sinh trường tiểu học Long Thành. Tôi học rất giỏi môn Tiếng Việt nên trong môn học này tôi luôn đạt điểm cao.

Trong tương lai, tôi mong ước được trở thành một giáo viên. Tính cách của tôi khá rụt rè nên tôi thích gặp gỡ mọi người trong các nhóm nhỏ. Phần lớn thời gian rảnh tôi thường ở một mình. Gia đình tôi gồm có 3 thành viên là mẹ tôi, bố tôi và tôi. Tôi rất yêu quý gia đình của mình).

2.2. Bài mẫu 2

Hello everyone! My name is Hoa. I am 9 years old. I’m Vietnamese. I am a student at Tay Ho primary school. There are 4 people in my family: My father, my mother, my sister and me. My favorite activity is walking in the park on weekends. In the future, I want to become a doctor. I am trying everyday to make this dream come true.

(Dịch: Xin chào tất cả mọi người! Tên của tôi là Hoa. Năm nay tôi 9 tuổi. Tôi là người Việt Nam. Tôi là học sinh của Trường tiểu học Tây Hồ. Gia đình tôi có 3 thành viên: bố, mẹ, chị gái và tôi. Hoạt động yêu thích của tôi là đi bộ trong công viên vào cuối tuần. Trong tương lai, tôi muốn trở thành một bác sĩ. Tôi luôn cố gắng mỗi ngày để biến ước mơ thành hiện thực).

Bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho bé
Bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho bé

3. Giúp bé ghi nhớ các bài giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh

 • Trước tiên, bố mẹ hãy đọc mẫu một lần cho con nghe. Sau đó hướng dẫn con đọc từng câu để ghi nhớ nội dung bài giới thiệu.
 • Bố mẹ nên cùng con luyện tập thường xuyên và khuyến khích bé tập nói đầy đủ cả đoạn.
 • Tạo môi trường học tập thoải mái để bé có thể tự tin giới thiệu bản thân trước đám đông.
 • Trong quá trình luyện tập cùng con, ba mẹ hãy nhắc bé luôn nở nụ cười tươi và chủ động đặt câu hỏi với đối phương để thể hiện sự cởi mở, chân thành.

Trên đây là tổng hợp cấu trúc cũng như một số bài mẫu giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh cho bé. Ba mẹ có thể tham khảo và thực hành thường xuyên với con để giúp bé tự tin hơn khi giao tiếp trước đám đông.

Bài viết liên quan
35 Mẫu câu giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh cực dễ

35 Mẫu câu giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh cực dễ

Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh là bước căn bản trong giao tiếp, gặp mặt làm quen của trẻ. Đây được xem là bài học vỡ lòng đầu tiên khi bé học ngôn ngữ mới. Bài viết sau đây sẽ bật mí 35 mẫu câu giới thiệu về bản thân siêu đơn giản […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ