Gọi tên trái cây qua những bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em

1.477 lượt xem

Những bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em chủ đề trái cây luôn thu hút sự chú ý của các bé. Với nội dung vui nhộn, cách xây dựng giai điệu bắt tai cùng kỹ xảo đồ họa đẹp mắt; các bài hát này là sự lựa chọn hoàn hảo của cha mẹ dành cho con học tiếng Anh. Thông tin giới thiệu chi tiết về từng bài hát sẽ có trong bài viết này, mời phụ huynh cùng tham khảo.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

1. Những bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em chủ đề trái cây quen thuộc

Những bài hát tiếng Anh chủ đề trái cây được tổng hợp dưới đây chắc hẳn sẽ đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho các bé:

1.1. Happy Fruit

Happy Fruit là cái tên đầu tiên được nhắc tới trong danh sách những bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em chủ đề trái cây. Với nội dung đơn giản đi kèm hình ảnh minh họa sống động giúp trẻ nhanh chóng có thể gọi tên các loại quả xuất hiện trong bài hát. Điểm nhấn của Happy Fruit là từ vựng được lặp lại nhiều lần, giúp bé tiếp thu tốt hơn.

1.2. Happy Fruits, Where are you?

Tiếp nối thành công của Happy Fruit, bài hát Happy Fruits, Where are you? được ra đời. Một trong những bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em chủ đề trái cây chiếm được đông đảo sự yêu thích của trẻ nhỏ. Bên cạnh việc gọi tên các loại trái cây, bài hát này còn giới thiệu tới bé cấu trúc “Where are you?”( Bạn đang ở đâu). Tiếp tục tận dụng ưu điểm ngôn từ đơn thuần, giai điệu sôi động kết hợp đồ họa bắt mắt, thu hút sự tập trung của bé; từ đó nâng cao hiệu quả học tập và kỹ năng nghe tiếng Anh.

1.3. Fruit Song for Kids

Không thể bỏ lỡ Fruit Song for Kids trong danh sách những bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em, một bài hát vui nhộn thuộc chủ đề trái cây. Nếu như hai bài hát kể trên mới dừng ở mức độ liệt kê tên các loại trái cây; thì đến với Fruit Song for Kids, bé có cơ hội phát triển khả năng vận dụng vốn từ và cấu trúc ngữ pháp thông qua hệ thống từ vựng liên quan tới các ngày trong tuần, trái cây,… nhằm củng cố kỹ năng giao tiếp cũng như phản xạ ngôn ngữ.

1.4. Fruit Song

Fruit Song có giai điệu dễ thương và đáng yêu, thích hợp với việc học từ vựng về trái cây. Bài hát như một chuỗi thẻ học màu sắc, sinh động về từng loại quả quen thuộc trong cuộc sống của bé. Với tiết tấu chậm rãi, sẽ tạo điều kiện giúp trẻ dễ dàng tiếp thu các từ vựng liên quan mà không phải lo ngại về vấn đề thời gian. Phụ huynh hoàn toàn có thể coi đây là một lựa chọn đúng đắn nhằm tạo không khí thoải mái, dễ chịu sau những giờ học căng thẳng, đồng thời nâng cao vốn từ vựng cho bé.

1.5. What Do You Want To Eat?

What Do You Want To Eat là bài nhạc vừa dạy bé tên gọi của những loại trái cây quen thuộc vừa giúp con học cách giao tiếp liên quan tới chủ đề trái cây. Thông qua cấu trúc “What do you want to eat?/ I want…” được lặp lại xuyên suốt bài hát vừa tạo điểm nhấn, vừa thu hút sự chú ý của trẻ. Từ đó trẻ dễ tập trung và nắm vững những cấu trúc câu được giới thiệu trong bài. Hơn thế có thể giúp bé có thể tự mình bày tỏ mong muốn của bản thân trong các tình huống giao tiếp trực tiếp.

2. Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh chủ đề trái cây qua bài hát hiệu quả cho trẻ 

Theo kinh nghiệm sau nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy trẻ mầm non, các chuyên gia giáo dục khuyến khích cha mẹ nên tạo cho trẻ thói quen nghe nhạc mỗi ngày. Điều này giúp con có cơ hội trau dồi và làm phong phú vốn từ vựng của bản thân, đồng thời phát triển kỹ năng nghe và phát âm cơ bản. Ngoài ra, khả năng phản xạ ngôn ngữ trong giai đoạn đầu tiếp cận với môi trường Anh ngữ của con cũng được nâng cao đáng kể.

Cha mẹ hãy chuẩn bị cho bé các loại trái cây mô hình để minh họa khi học từ vựng
Cha mẹ hãy chuẩn bị cho bé các loại trái cây mô hình để minh họa khi học từ vựng

Nếu điều kiện cho phép, cha mẹ nên chuẩn bị những loại trái cây thực tế hoặc mô hình, tranh vẽ mô phỏng để giúp con học từ vựng tốt hơn. Cùng với đó là biết cách nhận diện hình dáng, đặc điểm của từng loại quả thông qua màu sắc, hình dáng của chúng. Theo nghiên cứu tâm lý, não bộ của trẻ thường có xu hướng ghi nhớ thông tin tốt hơn nếu có sự kết hợp giữa mô tả và trải nghiệm thực tế từ âm thanh, cảm nhận của các giác quan.

Những bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em chủ đề trái cây đã được chúng tôi đề cập chi tiết ở phần trên. Mong rằng bài viết này sẽ là gợi ý hoàn hảo trong việc chọn bài hát tiếng Anh phù hợp cho bé. Chúc bố mẹ thành công trên con đường đồng hành cùng con chinh phục ngoại ngữ.

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ