Giải đáp từ A – Z về phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại cho bé

451 lượt xem

Xu hướng sử dụng phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại cho bé ngày càng trở nên phổ biến bởi tính hữu dụng và hiệu quả tuyệt vời nó đem lại. Nhiều ba mẹ không hiểu tại sao việc sử dụng ứng dụng lại phổ biến đến vậy? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Con chưa nói sõi tiếng mẹ đẻ thì có thể học tiếng Anh được không?

Không những học được tiếng Anh, bé có thể học được 2, 3 ngôn ngữ khác cùng một lúc. Vì khi còn nhỏ, trẻ có khả năng vận dụng phương pháp học tiếng mẹ đẻ vào các ngôn ngữ khác. Việc học tiếng Anh và tiếng Việt cùng một lúc càng giúp trẻ thông minh và tư duy nhanh nhạy. Vậy nên, dù con chưa sõi tiếng mẹ đẻ thì ba mẹ vẫn có thể cho bé học ngôn ngữ mới. 

Các phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại cho bé mang lại lợi ích gì?

Nhiều chuyên gia khuyên ba mẹ nên cho bé học tiếng Anh qua phần mềm trên điện thoại nhưng cụ thể điều này đem lại hiệu quả gì? Theo dõi những lợi ích dưới đây để có cái nhìn sâu sắc hơn.

1. Trẻ vừa học vừa chơi, tạo môi trường học thoải mái hơn

Ở lứa tuổi còn nhỏ, trẻ em luôn ham chơi hơn ham học, chúng tò mò và thích khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống. Vậy nên, việc yêu cầu một đứa bé tập trung học theo sách vở, giáo trình là một điều rất khó. Con có thể chấp nhận nghe lời học theo nhưng hiệu quả không thể tốt dần theo thời gian. Điều này khiến con cảm thấy chán nản, không thể tiếp thu kiến thức mới.

Đó là lý do học tiếng Anh qua phần mềm đem lại sự yêu thích cho trẻ. Với phương pháp này, bé được tiếp xúc với nội dung, hình ảnh và âm thanh sống động, thú vị gây cảm hứng học cho bé. Con không những có tâm lý thoải mái mà còn tiếp thu ngôn ngữ hiệu quả.

2. Giúp trẻ phát âm chuẩn bản địa, chỉnh sửa âm điệu 

Các phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại cho bé hiện nay thường được thiết kế theo chương trình chuẩn quốc tế. Nhiều tính năng giúp phát hiện lỗi sai và chỉnh sửa phát âm, ngữ điệu cho bé. Điều này giúp con tiến bộ theo thời gian, có thể phát âm chuẩn bản địa ngay từ khi còn nhỏ.

3. Trẻ rèn luyện được nhiều kỹ năng khi học trên điện thoại

Khi học tiếng Anh qua phần mềm trên điện thoại, bé được dạy qua bài học với hình ảnh, âm thanh sống động và có tính tương tác cao. Trẻ không học từ vựng hay ngữ pháp riêng lẻ, khô khan. Ngược lại, bé có môi trường để rèn luyện toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết một cách bài bản. Con biết cách phản xạ nhanh với ngôn ngữ và tư duy trực tiếp bằng tiếng Anh. 

4. Trẻ dễ dàng tương tác với giáo viên bản ngữ

Việc tương tác với giáo viên bản ngữ giúp con hình thành khả năng giao tiếp, con tự tin trao đổi thông tin và tiếp nhận kiến thức. Con có cơ hội tiếp xúc với nguồn nghe chuẩn, tiếp nhận những kiến thức chính thống. Ngoài ra, phát âm được rèn luyện từ khi còn nhỏ giúp ích cho việc ứng dụng tiếng Anh trong tương lai.

Những lợi ích mà ứng dụng học tiếng Anh qua điện thoại đem lại
Những lợi ích mà ứng dụng học tiếng Anh qua điện thoại đem lại

5. Vượt qua rào cản sợ sai khi học ngôn ngữ mới

Thông thường, trẻ không nhạy cảm với hành động sai của bản thân vì độ tuổi này con chưa cảm thấy e ngại. Ứng dụng có những phương pháp giúp con tự tin và mạnh dạn hơn, không ngại sửa sai. Trẻ được tham gia nhiều hoạt động vừa học vừa chơi giúp con học tiếng Anh thoải mái, tự nhiên.

6. Con tiếp thu kiến thức đa văn hóa

Việc sử dụng phần mềm học tiếng Anh cho bé trên điện thoại giúp phát triển não bộ và kích thích khả năng tò mò, khám phá. Quá trình học và giao tiếp ngôn ngữ mới giúp trẻ tăng kỹ năng tìm hiểu thông tin về văn hóa của đất nước nơi sử dụng tiếng Anh. Điều này giúp con có kiến thức đa văn hóa, về nước mình và nước bạn. Thế giới quan của con sẽ mở rộng hơn, con thông minh và thấu hiểu hơn về văn hóa, ngôn ngữ.

Làm thế nào để lựa chọn được một phần mềm học tiếng Anh chất lượng cho bé?

Một phần mềm học tiếng Anh tốt cần đảm bảo đầy đủ 4 tiêu chí dưới đây, ba mẹ nên lưu ý khi đưa ra quyết định.

1. Ưu tiên phần mềm có giao diện thân thiện

Để bé có trải nghiệm học tập tốt, ba mẹ hãy chọn những ứng dụng có giao diện dễ dùng, thân thiện vì độ tuổi này con khó có thể dùng công nghệ tốt. Không nên chọn phần mềm yêu cầu thao tác phức tạp, gây khó khăn trong quá trình học. Hình ảnh, âm thanh cần thú vị, sống động để bé tiếp thu ngôn ngữ hiệu quả.

Phần mềm cần có giao diện thân thiện
Phần mềm cần có giao diện thân thiện

2. Cần đánh giá mức độ phù hợp với độ tuổi của trẻ

Nếu muốn lựa chọn một phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại cho bé phù hợp, ứng dụng được thiết kế riêng biệt chính là tiêu chí ba mẹ cần lưu ý. Hãy tìm hiểu và quyết định lựa chọn khi chương trình học có nội dung, bài giảng dành riêng cho độ tuổi của trẻ.

Phần mềm phải phù hợp với độ tuổi của bé
Phần mềm phải phù hợp với độ tuổi của bé

3. Chọn ứng dụng có tính năng chỉnh sửa phát âm

Con sẽ phát âm chuẩn bản địa ngay từ khi còn nhỏ nếu phụ huynh lựa chọn ứng dụng có tính năng phát hiện và sửa phát âm. Con biết được mình sai ở đâu và được điều chỉnh ngay lập tức, không bị lặp lại lỗi sai ở những lần sau. 

4. Hãy cùng con trải nghiệm học thử trước khi đưa ra quyết định

Không phải phần mềm nào cũng khiến bé hứng thú học tập. Ba mẹ nên tìm hiểu và cho bé trải nghiệm trước, nếu phù hợp với sở thích và tính cách của con mới đưa ra quyết định. Phụ huynh có thể lựa chọn ra 3 – 4 ứng dụng cho bé dùng thử.

Trên đây là bài viết giải đáp mọi thắc mắc của ba mẹ về phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại cho bé. Hy vọng phụ huynh có cái nhìn sâu sắc hơn về hình thức học này. Chúc bé có hành trình học tiếng Anh thật hiệu quả.

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ