[Free Ebooks] Bài đọc tiếng Anh cho trẻ em Start Reading bổ ích

4.174 lượt xem

Bài đọc tiếng Anh cho trẻ em Start Reading được đánh giá là bộ sách tốt nhất để rèn luyện kỹ năng đọc cho trẻ tiểu học. Các bài đọc thiết kế tăng dần theo cấp độ từ cơ bản tới nâng cao giúp trẻ tiến bộ theo từng ngày mà không cảm thấy bị áp lực. Hãy cùng khám phá bộ sách Start Reading (có kèm file PDF) qua nội dung sau.

1. Tại sao trẻ em cần luyện đọc tiếng Anh

Không chỉ riêng trẻ em, mà đối với tất cả mọi người việc học tiếng Anh không đơn thuần dừng lại ở vấn đề giao tiếp bằng cách nghe và nói; mà cần hoàn thiện đầy đủ các kỹ năng cơ bản như đọc và viết một cách thuần thục.

Việc đọc tiếng Anh dưới dạng văn bản đem lại nhiều lợi ích đối với quá trình trau dồi và nâng cao kỹ năng của trẻ. Do đó, các bài đọc tiếng Anh cho trẻ em đóng vai trò quan trọng giúp:

  • Trau dồi, tích lũy vốn từ vựng đa dạng, phong phú với nhiều chủ đề.
  • Tăng cường khả năng vận dụng cấu trúc ngữ pháp trong các tình huống giao tiếp khác nhau.
  • Sử dụng thành thạo các từ, cụm từ, cấu trúc phù hợp với ngữ cảnh, văn phong giao tiếp thông dụng.
  • Tiếp cận nguồn thông tin, dữ liệu, kiến thức dễ dàng và thuận tiện.
  • Đồng thời đây cũng là bước nền giúp trẻ cải thiện kỹ năng viết thông qua quá trình tích lũy kiến thức bằng việc đọc sách.
Việc luyện đọc giúp trẻ cải thiện kỹ năng giao tiếp và ghi nhớ
Việc luyện đọc giúp trẻ cải thiện kỹ năng giao tiếp và ghi nhớ

Bởi những ưu điểm mà các bài đọc tiếng Anh cho trẻ em đem lại, nên việc tìm kiếm và lựa chọn bài đọc phù hợp với độ tuổi, sở thích và năng lực của bé là cần thiết. Một trong những gợi ý thích hợp nhất đó chính là cuốn Start Reading.

2. Tìm hiểu về bộ sách luyện đọc tiếng Anh cho trẻ em Start Reading (kèm link tải)

Bộ sách được nghiên cứu và phát triển bởi nhà xuất bản Oxford. Start Reading thích hợp với các bé từ 6 tuổi trở lên. Với thiết kế chia thành 6 cấp độ, mỗi cấp độ đề cập tới những câu chuyện đơn giản, dí dỏm; đồng thời cung cấp hệ thống kiến thức liên quan tới từ vựng, cấu trúc một cách khéo léo, tự nhiên. Từ đó giúp trẻ dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ nội dung bài học nhanh chóng và hiệu quả.

Start Reading là bộ sách tập đọc tiếng Anh nổi tiếng cho trẻ em tiểu học
Start Reading là bộ sách tập đọc tiếng Anh nổi tiếng cho trẻ em tiểu học

Bộ sách này bao gồm 6 cuốn tương ứng với 6 cấp độ kiến thức từ căn bản tới nâng cao, phụ huynh có thể dễ dàng download theo từng file dưới đây:

– Cuốn 1: Start Reading 1

– Cuốn 2: Start Reading 2

– Cuốn 3: Start Reading 3

– Cuốn 4: Start Reading 4

– Cuốn 5: Start Reading 5

– Cuốn 6: Start Reading 6

Nhận ngay 100 truyện ngắn (kèm Audio) về tình bạn, gia đình,… bằng tiếng Anh. Nội dung nhẹ nhàng và ý nghĩa, câu từ đơn giản, dễ ghi nhớ; phù hợp với trẻ 3 – 10 tuổi. Giúp con phát triển tư duy ngôn ngữ, biểu đạt cảm xúc bằng 2 ngôn ngữ thật dễ dàng.

Kho truyện được tích hợp trong app Babilala, và được tặng kèm các khóa học Babilala.

Ba mẹ đăng ký để được hướng dẫn nhận kho truyện cho bé:

Bên cạnh những bài tập đọc bổ ích, Start Reading trang bị kho tàng các bài tập nhỏ nhằm mục đích giúp trẻ được ôn tập và củng cố từ vựng đề cập trong nội dung học. Các dạng bài tập phổ biến trong sách thường là những bài điền từ vào chỗ trống, trả lời đúng/sai, nối câu, hoàn thành câu, giải ô chữ,…

Tất cả bài đọc tiếng Anh cho trẻ em đều được giới thiệu bằng những hình vẽ minh họa bắt mắt, hấp dẫn thu hút sự chú ý, tập trung của bé. Vì vậy sẽ tăng hiệu quả học tập cũng như quá trình rèn luyện kỹ năng tiếng Anh cơ bản của trẻ.

3. Tips nhỏ giúp nâng cao hiệu quả luyện đọc tiếng Anh cho trẻ em

Bên cạnh sự hỗ trợ của những bài đọc tiếng Anh cho trẻ em, phụ huynh nên tìm hiểu và áp dụng bí quyết giúp nâng cao hiệu quả luyện đọc được nhắc tới sau đây:

3.1. Hãy tập cho trẻ thói quen luyện đọc mỗi ngày

Điều đầu tiên, hãy xây dựng cho bé thói quen luyện đọc từ 15 – 20 phút mỗi ngày vào một thời điểm nhất định trong ngày và cố gắng duy trì nó thường xuyên. Để bé dần dần làm quen và hình thành thói quen trong cuộc sống.

Cha mẹ hãy xây dựng và duy trì thói quen tập đọc tiếng Anh cho trẻ mỗi ngày
Cha mẹ hãy xây dựng và duy trì thói quen tập đọc tiếng Anh cho trẻ mỗi ngày

Trong giai đoạn đầu, cha mẹ nên bắt đầu một cách thật chậm rãi, hết sức kiên nhẫn với con để con không cảm thấy bị áp lực, gò bó. Bởi đọc là một trong những kỹ năng khó và cần rèn luyện trong cả quá trình dài.

3.2. Không dừng lại ở một lần đọc mỗi bài

Việc đọc lại nhiều lần một bài đọc không chỉ giúp bé có khả năng đọc trôi chảy, liền mạch không ngắt quãng. Đồng thời còn giúp trẻ có thời gian củng cố và ghi nhớ nội dung từ vựng, cấu trúc tốt hơn so với việc chỉ đọc lướt qua như thông thường.

3.3. Kết hợp giữa việc đọc với luyện nói

Hai kỹ năng đọc – nói trong việc học tiếng Anh có mối liên hệ mật thiết và chặt chẽ, đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển ngoại ngữ. Vì vậy, trẻ cần được rèn luyện và trau dồi hai kỹ năng này song song cùng nhau.

Ngoài ra, việc kết hợp này cũng góp phần giúp trẻ hình thành sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp thường ngày và khả năng phản xạ ngôn ngữ cũng nhanh nhạy và chuẩn xác hơn.

Trên đây là chia sẻ về các bài đọc tiếng Anh cho trẻ em Start Reading bổ ích mà chúng tôi muốn gửi tới quý phụ huynh. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đề cập sẽ giúp ích trong việc rèn luyện, nâng cao và hoàn thiện kỹ năng đọc – viết cơ bản trong tiếng Anh của các bé. Chúc bé thành công!

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686