Điểm danh 5 lý do bé nên sử dụng app đọc từ vựng tiếng Anh

248 lượt xem

Các app đọc từ vựng tiếng Anh có ưu điểm gì? Ứng dụng học tiếng Anh có an toàn và hiệu quả với các bé hay không? Có phát âm chuẩn xác như gia sư tiếng Anh không? Đó là những vấn đề mà nhiều phụ huynh quan tâm và băn khoăn trước khi cho bé sử dụng ứng dụng. Hãy cùng tìm hiểu xem các app học tiếng Anh có thực sự tốt cho con trẻ không thông qua nội dung dưới đây.

1. Các vấn đề phổ biến khi bé đọc tiếng Anh

Với độ tuổi còn nhỏ nên bé dễ mắc các vấn đề phổ biến khi đọc tiếng Anh như sau:

1.1. Hạn chế về từ vựng

Đôi khi lượng bài học trên lớp nhiều, những bé chậm tiếp thu sẽ không nắm bắt hết được từ vựng. Để theo kịp bạn bè trên lớp, bé sẽ có xu hướng lướt qua những từ ngữ không biết. Theo thời gian, vốn từ ngữ của bé sẽ hạn hẹp dần khiến cho bé không thể hiểu nghĩa của câu văn hay đoạn văn. Do đó, học trên lớp là chưa đủ các bé nên sử dụng app đọc từ vựng tiếng Anh ở nhà để mở rộng vốn từ ngữ của mình.

1.2. Đọc hiểu chậm

Nếu ít tiếp xúc với tiếng Anh, bé sẽ bỡ ngỡ với những từ mới. Từ đó làm cho não bộ của trẻ xử lý thông tin chậm và dẫn đến việc đọc hiểu chậm. Điều này sẽ gây khó khăn khi bé phải đọc đi đọc lại đoạn văn bản tiếng Anh nhiều lần thì mới hiểu nghĩa được. Bố mẹ cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này, bé hoàn toàn có thể cải thiện kĩ năng đọc hiểu nếu được rèn luyện đúng cách.

Đọc hiểu chậm là vấn đề phổ biến mà các bé hay mắc phải khi học tiếng Anh
Đọc hiểu chậm là vấn đề phổ biến mà các bé hay mắc phải khi học tiếng Anh

1.3. Không tập trung

Ở độ tuổi hiếu động như các bé, việc bắt trẻ phải ngồi một chỗ để học là rất khó. Do đó, bố mẹ nên cùng bé tương tác và thực hành tiếng Anh thường xuyên để mang lại hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, ở độ tuổi của bé các bậc phụ huynh nên cho bé nghỉ ngơi hợp lý và kết hợp với vận động thể chất thường xuyên. Có như vậy thì tinh thần bé mới thoải mái và tiếp thu tốt hơn.

1.4. Chán ngán việc đọc tiếng Anh

Vì còn khá nhỏ nên các bé thường ham chơi hơn. Học xong trên trường về đến nhà còn phải “ngụp lặn” trong sách vở khiến bé cảm thấy chán ngán. Bên cạnh cách học truyền thống đó, bố mẹ có thể cho bé xem hoạt hình, nghe những bài hát tiếng Anh,… Với những phương pháp học thú vị như vậy, các bé vừa được giải trí vừa được thu nạp nhiều từ vựng mới. Chắc chắn cách học này sẽ giúp bé hứng thú hơn với việc đọc tiếng Anh.

2. 5 Lý do bố mẹ nên cho bé sử dụng app đọc từ vựng tiếng Anh

Sau đây là 5 lý do mà phụ huynh nên cho bé sử dụng phần mềm đọc từ vựng tiếng Anh:

2.1. Khiến trẻ luôn hứng thú học tập

Sử dụng app đọc từ vựng tiếng Anh mang đến cho bé nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Bé có thể tự do tìm tòi học hỏi trong cuộc sống. Ưu điểm của việc học tiếng Anh qua ứng dụng là giúp bé dễ dàng tiếp thu lượng từ vựng đồ sộ. Đồng thời bé sẽ được tham gia vào các hoạt động vui chơi mà không gây nhàm chán khi học. Tất cả đều nhờ vào những bài hát tiếng Anh hay, trò chơi lôi cuốn,… được lồng ghép vào trong app.

2.2. Ghi nhớ hàng ngàn từ vựng thông dụng

Vốn từ vựng dồi dào sẽ là nền tảng vững chắc giúp trẻ phát triển các kỹ năng khác trong tiếng Anh. Các ứng dụng học từ vựng sẽ giúp bé tiếp thu ngôn ngữ mới một cách tự nhiên nhất. Với chương trình học bài bản được sắp xếp theo cấp độ tăng dần, trẻ sẽ nhận biết mặt chữ trước rồi mới học chuyên sâu sau.

Những app tiếng Anh hiện nay có sức chứa từ vựng lên đến hàng ngàn từ được truyền tải đến các bé qua nhiều phương thức khác nhau. Nếu được cập nhật từ mới mỗi ngày, bé sẽ được “tắm tiếng Anh” giúp ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn.

2.3. Giúp bé phát âm chuẩn như người bản xứ

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều app đọc từ vựng tiếng Anh chuẩn xác được lồng tiếng bởi các giọng đọc có chuyên môn cao. Trẻ nhỏ như một tờ giấy trắng, nếu được nghe tiếng Anh chuẩn từ sớm sẽ kích thích thính giác của bé. Bé có thể nhanh chóng bắt chước theo các cách nhấn nhá, ngữ điệu, phát âm,… hệt như các audio trong app.

Luyện tập trên app sẽ giúp bé phát âm chuẩn như người bản xứ
Luyện tập trên app sẽ giúp bé phát âm chuẩn như người bản xứ

2.4. Lộ trình học phù hợp với năng lực của bé

Thông thường, giáo trình của các app học tiếng Anh sẽ được sắp xếp từ cấp độ đơn giản đến phức tạp. Đối với các bé mẫu giáo, nội dung bài học sẽ tập trung hơn về phần từ vựng. Còn với trường hợp các bé tiểu học, bài luyện tập sẽ được nâng cao hơn và nội dung sẽ thiên về các cấu trúc ngữ pháp. Với cách sắp xếp khoa học như vậy, bé sẽ không bị quá tải về mặt kiến thức đồng thời lại rất phù hợp với năng lực của bé.

2.5. Bé có thể học mọi lúc mọi nơi

Học từ vựng trên app sẽ giúp bé chủ động về thời gian hơn và không bị gò bó bởi bất kỳ yếu tố gì. Với những thao tác đơn giản trên điện thoại hoặc ipad, trẻ có thể học lúc nào trẻ muốn và học ở bất cứ đâu.

Trên các ứng dụng đọc từ vựng tiếng Anh có tích hợp rất nhiều phương pháp học. Chính vì vậy, bé có thể tùy ý lựa chọn phương pháp học mà bé yêu thích để tạo hứng thú khi học tập. Đó có thể là xem phim hoạt hình tiếng Anh, nghe các bài hát thiếu nhi, chơi trò chơi tìm hình đoán từ,…

3. Gợi ý app đọc từ vựng tiếng Anh chuẩn nhất cho trẻ em – Babilala

Babilala là một app giúp bé thông thạo tiếng Anh nhanh chóng mà phụ huynh không nên bỏ qua. Các đoạn phim hoạt hình hay lời bài hát,… trong ứng dụng được phát âm bởi các giọng đọc bản xứ chuyên nghiệp. Nhờ vậy mà bé có cơ hội luyện tiếng Anh một cách chuẩn xác nhất.

Ngoài ra, chương trình học ở Babilala được sắp xếp có chọn lọc nhằm giúp bé từng bước cải thiện khả năng đọc từ vựng của mình. Điều thú vị nhất ở Babilala là sử dụng công nghệ i-Speak giúp AI nhận diện và ghi âm giọng đọc của bé. Từ đó, app có thể phát hiện ra lỗi sai và sửa chữa ngay để bé không còn mắc lỗi nữa.

Babilala sử dụng công nghệ hiện đại giúp phát hiện và sửa chữa lỗi sai cho bé
Babilala sử dụng công nghệ hiện đại giúp phát hiện và sửa chữa lỗi sai cho bé

Link tải app:

–         Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.edupia.babilala&hl=vi&gl=US

–         IOS: https://apps.apple.com/in/app/babilala-ti%E1%BA%BFng-anh-online/id1519713411

Kỹ năng đọc từ vựng chuẩn trong tiếng Anh rất quan trọng với các bé. Nó có thể giúp trẻ tự tin hơn trong các tình huống giao tiếp với người nước ngoài. Với nhiều ưu điểm vượt trội, Babilala là một app đọc từ vựng tiếng Anh hữu ích cho các bé luyện tập tại nhà! Cha mẹ đừng quên tải ứng dụng ngay để trau dồi ngôn ngữ mới cho bé!

Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ