Dạy ngôn ngữ qua phim học tiếng Anh cho bé: Finding Nemo

1.552 lượt xem

Trẻ nhỏ có niềm yêu thích rất lớn với phim hoạt hình, phim thiếu nhi …  Không chỉ là hoạt động thư giãn, học qua các bộ phim đã trở thành phương pháp học tập được nhiều bố mẹ tin tưởng áp dụng, đặc biệt trong việc học ngôn ngữ. Cùng tìm hiểu một bộ phim học tiếng Anh cho bé nổi tiếng Finding Nemo xem bé sẽ học được những gì từ đây.

Tóm tắt nội dung phim Finding Nemo

Nếu là một fan cứng của phim hoạt hình chắc hẳn bạn không hề xa lạ với Finding Nemo nổi tiếng một thời. Bộ phim kể về chuyến hành trình tìm con trai đầy khó khăn của chú cá hề Marlin. Nửa đầu bộ phim là tình thương và sự lo lắng của người cha, Marlin luôn dạy con trai Nemo rằng phải cẩn thận với cuộc sống ở Vỉa San Hô. Bởi xung quanh có quá nhiều nguy hiểm, đây là cách để Marlin bảo vệ con trai Nemo của mình.

Finding Nemo có nội dung thú vị về chuyến phiêu lưu đi tìm con của Nemo

Finding Nemo có nội dung thú vị về chuyến phiêu lưu đi tìm con của Nemo

Nhưng với bản tính tò mò của một đứa trẻ, Nemo cảm thấy mình đang được bảo vệ quá cẩn thận nên đã bơi ra ngoài đi chơi. Không may, trên đường về cậu bị một người thợ lặn bắt được. Tuy đã cố gắng bơi theo con tàu, nhưng Marlin không thể đuổi kịp. Và từ đây cuộc hành trình bắt đầu.

Trong chuyến hành trình của mình Marlin được sự giúp đỡ của rất nhiều người bạn. Một chú cá Tang xanh Dory giúp Marlin có cái nhìn lạc quan hơn trong cuộc sống. Một cậu rùa Crush luôn là người bạn đồng hành hỗ trợ suốt quá trình. Một chú bồ nông Nigel chịu trách nhiệm là máy đưa tin khẩn cấp. Nhờ có những người bạn nhiệt tình giúp đỡ, cuối cùng ông cũng đã tìm được con trai và đưa về nhà.

Finding Nemo – Phim học tiếng Anh cho bé với nhiều bài học ý nghĩa

Finding Nemo là phim hoạt hình do Pixar Animation Studios sản xuất và Walt Disney Pictures phát hành – đạt giải Oscar cho Phim truyện hoạt hình hay nhất năm 2003. Được sản xuất bởi 2 hãng phim hoạt hình nổi tiếng (Disney đã mua lại Pixar vào 2006) nên không hề khó hiểu khi bộ phim này được thể hiện bởi hình ảnh đẹp sinh động hấp dẫn với trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, bộ phim hoạt hình có hấp dẫn khiến cả người lớn và trẻ em đều không thể rời mắt. Bởi vậy dù đã ra mắt gần 20 năm, Finding Nemo vẫn là tác phẩm được nhiều lứa khán giả yêu thích và các phụ huynh lựa chọn làm phim học tiếng Anh cho bé.

Bộ phim chứa nhiều bài học về sự đoàn kết, tình bạn

Bộ phim chứa nhiều bài học về sự đoàn kết, tình bạn

Không chỉ chứa nhiều từ vựng, cấu trúc câu bổ ích, bộ phim còn ẩn chứa nhiều bài học thú vị, ý nghĩa cho trẻ em:

 • Bài học luôn phải nghe lời ông bà, bố mẹ: Bất chấp những lời dặn dò của bố, Nemo vẫn bơi ra ngoài và kết quả thì ai cũng thấy. Bài học dành cho bé là đừng như chú cá Nemo chỉ vì một phút không nghe lời mà phải đối mặt với nguy hiểm, đáng sợ.
 • Bài học về tình cảm gia đình: Xuyên suốt cả bộ phim là cuộc hành trình của bố Nemo, dù trải qua bao khó khăn vất vả nhưng quyết tâm tìm con trở về. Đó là bởi vì bố mẹ luôn yêu thương ta vô bờ bến.
 • Bài học về tinh thần đoàn kết: Chính nhờ sự đoàn kết, hợp tác hỗ trợ từ tất cả bạn bè, người bố – Marlin mới có thể thành công tìm và đưa Nemo về nhà. Trong cuộc sống, con luôn cần có những người bạn ở bên để giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn vất vả.
 • Bài học về thế giới đại dương: “Finding Nemo” mở ra thế giới biển cả mênh mông cho bé. Bé được học về các loài động vật dưới nước, thấy cuộc sống sinh động của một phần đại dương. Đắm chìm trong bộ phim, con cảm giác như đang tận mắt trải nghiệm lặn ngắm thế giới rộng lớn này.

GIẢI PHÁP GIÚP CON:

Giỏi tiếng Anh vượt trội hơn bạn bè, ngay cả khi bố mẹ không biết tiếng Anh. Với sự đồng hành của thầy cô Ban Giáo vụ người Việt, con tự học dễ dàng.

Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ sau 3 tháng học tập:

Cùng bé học tiếng Anh với Finding Nemo

Là một bộ phim hoạt hình, Finding Nemo sử dụng rất nhiều từ vựng quen thuộc phù hợp để các bé vừa xem vừa học tiếng Anh. Bố mẹ hãy cùng con xem bộ phim hoạt tiếng Anh cho bé này và giải thích cho con các từ vựng giúp bé hiểu rõ hơn nội dung từng lời thoại, ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn nhé! Sau đây là một số từ vựng bố mẹ có thể cùng bé tham khảo học tập:

Học từ vựng về các con vật:

 • Clownfish: /ˈklaʊn.fɪʃ/ Cá hề (Nemo và Marlin)
 • Pacific Blue Tang, và Hepatus hoặc Regal Tang: Cá nẻ xanh/ cá tang xanh – Dory
 • Shark: /ʃɑːk/ cá mập (Bruce, Anchor và Chum)
 • Turtle: /ˈtɜː.təl/ Con rùa
 • Shrimp: /ʃrɪmp/ Con tôm
 • Lobster: /ˈlɒb.stər/ Tôm hùm
 • Dolphin: /ˈdɒl.fɪn/ Cá heo
 • Jellyfish: /ˈdʒel.i.fɪʃ/: Con sứa

Thế giới động vật dưới biển còn rất nhiều con vật thú vị khác, bố mẹ có thể cho bé tìm hiểu thêm sau khi xem bộ phim này.

Bé học nhiều mẫu câu và từ vựng qua các đoạn hội thoại của nhân vật

Bé học nhiều mẫu câu và từ vựng qua các đoạn hội thoại của nhân vật

Ngoài ra, bộ phim còn có nhiều cụm từ thú vị có thể ứng dụng trong cuộc sống mà bố mẹ có thể hướng dẫn bé.

Một số cụm từ đáng chú ý trong phim:

 • Take away from me (somebody): Rời khỏi ai đó/ đi đâu đó xa một người
 • Mad at me (somebody): giận tôi/ tức giận với một ai đó
 • Touch on him
 • Bump into
 • Scare away
 • Blow up:
 • blast his way
 • Stop at nothing

Như vậy, Babilala đã giới thiệu đến bố mẹ một bộ phim học tiếng Anh cho bé rất nổi tiếng: Finding Nemo. Bố mẹ có thể tìm hiểu và đồng hành học cùng con để việc học tập trở nên vui vẻ, thú vị hơn. Còn rất nhiều bộ phim hoạt hình khác bố mẹ có thể tham khảo và lựa chọn học cùng con để bé được tiếp thu với nhiều kiến thức, phong phú hơn. Chúc bố mẹ và bé có khoảng thời gian vừa học vừa chơi thật vui vẻ, bổ ích và hiệu quả!

Bài viết liên quan
Những bộ phim hoạt hình giúp học tiếng Anh qua phim cho bé

Những bộ phim hoạt hình giúp học tiếng Anh qua phim cho bé

Học tiếng Anh qua phim là một cách dạy tiếng Anh hiệu quả, dễ dàng và miễn phí 100%. Dưới đây là những lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim và những bộ phim hoạt hình giúp học tiếng Anh cho bé hiệu quả, nhớ lâu Nội dung chính1. Lợi ích của việc […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ