Có nên sử dụng ứng dụng học phát âm tiếng Anh miễn phí cho trẻ?

552 lượt xem

Phương pháp dạy bé bằng các ứng dụng học phát âm tiếng Anh miễn phí đang được nhiều phụ huynh sử dụng để phát triển ngôn ngữ thứ 2 cho con mình. Tuy nhiên nhiều người còn hoài nghi về tính hiệu quả của nó và đặt câu hỏi có nên sử dụng các phần mềm này không? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên sử dụng ứng dụng học phát âm tiếng Anh miễn phí

Nếu bạn còn đang nghi ngờ về tính hiệu quả khi cho bé sử dụng ứng dụng học phát âm tiếng Anh miễn phí, hãy tìm hiểu 5 lợi ích của phương pháp này ngay dưới đây.

  • Nó miễn phí

Chắc hẳn, khi mong muốn con phát âm chuẩn, nhiều bố mẹ sẽ lựa chọn cho con học tại trung tâm tiếng Anh để bé được học và giao tiếp với giảng viên nước ngoài. Nhưng các ứng dụng học phát âm tiếng Anh chính là một giải pháp tiết kiệm hơn cho bố mẹ bởi hiện nay đã có rất nhiều ứng dụng có tính năng tương tác trực tiếp với giáo viên bản xứ. Bé vẫn có những trải nghiệm như đi học ở trung tâm tiếng Anh ngay tại nhà.

Ứng dụng học phát âm tiếng anh giúp bé có phát âm chuẩn hơn
Ứng dụng học phát âm tiếng Anh giúp bé có phát âm chuẩn hơn
  • Giúp trẻ có phát âm chuẩn

Bé phát âm chuẩn ngay từ đầu rất quan trọng trong quá trình phát triển khả năng học tiếng Anh của bé. Việc luyện nghe với tiếng Anh chuẩn quốc tế đóng vai trò cốt lõi trong việc phát triển kỹ năng này. Với phương pháp học tiếng Anh bằng các ứng dụng dạy phát âm miễn phí hiện nay, bé được tiếp cận với tiếng Anh chuẩn quốc tế thông qua bài hát hoặc phim hoạt hình. Bên cạnh đó, một số ứng dụng hiện đã áp dụng công nghệ AI ghi âm giọng nói đánh giá và chỉnh sửa lỗi sai để bé phát âm chuẩn ngay từ khi mới bắt đầu học.

  • Bé học ở bất cứ đâu

Một trong những lý do khiến các phần mềm học tiếng Anh miễn phí hiện nay ngày càng trở nên phổ biến chính là nhờ sự tiện lợi của nó. Chỉ với một chiếc điện thoại/ máy tính bảng/ laptop bé có thể học tiếng Anh ở bất cứ đâu. Bé không bị hạn chế, gò bó về mặt thời gian hay không gian. Việc học phát âm tiếng Anh sẽ trở nên tự nhiên, bé dễ dàng tiếp thu kiến thức và thực hành phát âm.

  • Hỗ trợ luyện kỹ năng nghe nói

Bé có học được cách phát âm chuẩn chính là yếu tố quan trọng hỗ trợ kỹ năng nghe nói của bé trong tương lai. Bé nghe hiểu dễ dàng hơn, không tốn thời gian chỉnh sửa phát âm khi luyện nói với các tình huống trong thực tế.

Nên lựa chọn ứng dụng học phát âm tiếng Anh như thế nào?

Học phát âm có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển ngôn ngữ của bé. Bởi vậy bạn cần lựa chọn thật kỹ càng để tìm được ứng dụng phù hợp hiệu quả cho bé yêu. Nếu còn đang phân vân chưa biết nên chọn app nào, một số tiêu chí quan trọng khi lựa chọn một ứng dụng học phát âm tiếng Anh miễn phí sẽ giúp bạn.

  • Hướng dẫn phát âm và chỉnh sửa phát âm

Mục tiêu quan trọng nhất khi lựa chọn các ứng dụng này là để bé học phát âm tiếng Anh. Do đó, bố mẹ nên ưu tiên lựa chọn các phần mềm có hướng dẫn chi tiết và chỉnh sửa phát âm tiếng Anh cho con theo chuẩn quốc tế. Bạn có thể lựa chọn phần mềm có sẵn công nghệ AI giúp chỉnh sửa và luyện tập phát âm cho trẻ hoặc các ứng dụng có tính năng tương tác với giáo viên bản xứ cũng sẽ giúp bé có phát âm chuẩn và phản xạ tốt hơn.

Bé được học và chỉnh sửa phát âm chuẩn quốc tế 
  • Có bài kiểm tra lại sau khi học 

Việc học nên được đi kèm với bài kiểm tra để ghi nhớ kiến thức và dễ dàng đánh giá hiệu quả. Hãy lựa chọn các ứng dụng có bài kiểm tra lại sau bài học hoặc chủ đề kiến thức. Tuy nhiên, cần chú ý bài kiểm tra nên ngắn gọn không tạo áp lực cho bé. Kết quả được ghi nhận bằng phần thưởng sẽ khiến bé hứng thú học phát âm tiếng Anh hơn.

  • Chủ đề gần gũi

Khi mới học ngôn ngữ, bé nên được bắt đầu với các chủ đề quen thuộc để dễ dàng tưởng tượng và tiếp thu kiến thức. Tương tự như vậy, trong quá trình học tiếng Anh bé nên được học với các chủ đề đơn giản gần gũi như: Chào hỏi, giới thiệu bản thân, giới thiệu gia đình, chủ đề con vật…

  • Giao diện dễ sử dụng

Tiêu chí về chuyên môn rất quan trọng nhưng bạn tuyệt đối không được bỏ qua tới yếu tố này nhé! Giao diện của ứng dụng chính là một trong những nhân tố quyết định bé có cảm thấy hứng thú và hợp tác học tập hay không. Lựa chọn ứng dụng học tập cho trẻ em, bạn nên ưu tiên các ứng dụng có giao diện đơn giản, với các nút chức năng to dễ dàng nhận diện để bé tương tác học tập. Hình ảnh minh họa cần sinh động đẹp mắt, việc học tập sẽ như trải nghiệm chơi game sẽ khiến bé hào hứng và hợp tác hơn.

3 ứng dụng dạy phát âm tiếng Anh miễn phí cho trẻ tốt nhất hiện nay

ELSA Speak

ELSA Speak là một trong những ứng dụng luyện phát âm hàng đầu trên điện thoại hiện nay. Ứng dụng đóng vai trò như một trợ lý ngôn ngữ kiểm tra khả năng phát âm tiếng Anh của bé để đánh giá trình độ, sau đó sẽ lựa chọn những bài học phù hợp với trình độ của trẻ giúp cải thiện từng âm tiết, từ và ngữ điệu tốt hơn.

ELSA Speak có giao diện đơn giản, với chủ đề đa dạng cho bé luyện tập nên ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường.

ELSA Speak đóng vai trò như trợ lý giúp luyện tập phát âm chuẩn bản xứ
ELSA Speak đóng vai trò như trợ lý giúp luyện tập phát âm chuẩn bản xứ

Babilala

Babilala là một app không thể bỏ qua nếu bạn đang muốn tìm ứng dụng dạy phát âm tiếng Anh miễn phí cho bé. Điểm đặc biệt ở ứng dụng này chính là phương pháp học tập F.E.S độc quyền tập trung phát triển trí tuệ cảm xúc cho trẻ. Bé sẽ được trải nghiệm quá trình học tập vui vẻ và hiệu quả hơn.

Công nghệ i-Speak giúp AI nhận diện và ghi âm giọng đọc, từ đó chấm điểm và chỉnh sửa lỗi sai giúp trẻ phát âm chuẩn bản xứ. Đồng thời, ứng dụng có công nghệ Live Interactive, khuyến khích tương tác trong khí học, cho phép học tiếng Anh với giáo viên bản xứ. Trẻ vừa được luyện tập phát âm chuẩn vừa giúp hình thành phản xạ giao tiếp nhờ 2 tính năng nổi bật này của Babilala

Memrise

Memrise có đa dạng chủ đề giúp bé luyện tập phát âm, từ vựng

Memrise là phần mềm luyện anh ngữ khá phổ biến nhờ sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau. Memrise có đa dạng nhiều chủ đề học từ luyện ngữ pháp, phát âm, học từ vựng, giao tiếp, trò chơi….. Phần mềm thiết kế giao diện đơn giản nên rất phù hợp với trẻ em và người lớn mới bắt đầu tiếp xúc với môn ngoại ngữ mới này. Đặc biệt, Memrise hỗ trợ học offline, các bé có thể học mọi lúc mọi nơi mỗi khi có thời gian rảnh.

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có cho mình đâu trả lời cho câu hỏi “Có nên sử dụng ứng dụng học phát âm tiếng Anh miễn phí cho bé hay không?” Chúc bố mẹ lựa chọn phần mềm học tiếng Anh phù hợp cho bé và có những khoảng thời gian học tập vui vẻ, bổ ích cùng bé yêu

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ