Chia sẻ bí quyết học hiệu quả với ứng dụng tiếng Anh

762 lượt xem

Ứng dụng tiếng Anh là sự lựa chọn tin cậy của nhiều phụ huynh ngày nay khi cho con tiếp cận với ngoại ngữ. Để việc sử dụng phần mềm tiếng Anh cho bé đạt hiệu quả cao nhất, mời quý phụ huynh tham khảo ngay những bí quyết của Babilala dưới đây.

Mất bao lâu để học được tiếng Anh căn bản?

Để lấy lại vốn kiến thức Anh văn cơ bản như: chuẩn hóa ngữ pháp, chuẩn hóa phát âm và vốn từ vựng giao tiếp hàng ngày sẽ mất khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất thì đòi hỏi người học phải có sự kiên trì và quyết tâm mạnh mẽ. 

Sau khi có được nền tảng tiếng Anh cơ bản, bạn nên cho bé tập trung vào sự phát triển với môi trường học chuẩn. Bé cần chủ động giao tiếp với người bản xứ hoặc sử dụng những ứng dụng tiếng Anh để luyện tập thường xuyên hàng ngày.

Kỹ năng nào tạo nền tảng tiếng Anh tốt nhất?

Bốn kỹ năng tiếng Anh chính là đích đến mà người học hướng đến và là mục tiêu cuối cùng của việc học tiếng Anh. Tuy nhiên, kỹ năng nào giúp người học tạo được nền tảng tiếng Anh tốt nhất?

Câu trả lời chính là ngữ pháp và từ vựng. Đây được coi là “những viên gạch đầu tiên” vô cùng quan trọng để người học sử dụng tiếng Anh thành thạo sau này. Bởi vì:

  • Để diễn đạt được ý tưởng của mình, dù là dưới dạng nói hay viết thì người học cần phải tổ chức nó thành một hoặc nhiều câu để người khác có thể hiểu. 
  • Cách để người bản xứ hiểu được điều mình muốn nói đó chính là những gì chúng ta nói hay viết ra và tuân theo đúng ngữ pháp tiếng Anh. Do đó, từ vựng là yếu tố vô cùng quan trọng không thể thiếu khi diễn đạt điều mình muốn.
Kỹ năng nào tạo nền tảng tiếng Anh tốt nhất?
Kỹ năng nào tạo nền tảng tiếng Anh tốt nhất?

Bí quyết học với ứng dụng tiếng Anh để đạt hiệu quả tối đa

Rèn luyện cách phát âm

Để có thể giao tiếp tự nhiên với các ứng dụng tiếng Anh, bạn cần cho bé học phát âm từ những chữ cái cơ bản nhất. Vì các chữ cái tiếng Anh khá giống trong tiếng Việt nên việc phát âm âm cuối khi nói thường bị bỏ qua. Đây là nền tảng quan trọng để bé có thể phát triển kỹ năng nói Anh ngữ lưu loát sau này. 

Cách học phát âm tiếng Anh chuẩn cho bé là học từ âm tiết đến từ vựng và câu. Bạn hãy dành khoảng 20 – 30 phút mỗi ngày để bé luyện phát âm. Đồng thời, việc kết hợp sử dụng app học tiếng Anh với các nguồn từ điển chuyên nghiệp như Oxford hoặc Cambridge hay giúp đạt hiệu quả một cách tối đa.

Kết hợp sở thích vào quá trình học qua app

Một trong những cách để ứng dụng tiếng Anh đạt hiệu quả cao đó chính là lồng ghép sở thích của bé như nghe nhạc, xem phim hay đọc truyện…. Qua đó giúp trẻ dễ dàng thích nghi, tiếp cận tiếng Anh từ những điều đơn giản và tránh tình trạng không biết bắt đầu học từ đâu. Đặc biệt, cách kết hợp này giúp khả năng nghe và vốn từ vựng của con được nâng cao hơn. Đồng thời giúp bé tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài.

Bí quyết học với ứng dụng tiếng Anh để đạt hiệu quả tối đa
Bí quyết học với ứng dụng tiếng Anh để đạt hiệu quả tối đa

Chăm chỉ học từ vựng

Để học giao tiếp tiếng Anh tốt hơn qua app, cha mẹ nên chú ý xây dựng cho con về vốn từ vựng để bé hiểu và phản xạ tốt. Bên cạnh đó, nếu không xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh cơ bản ngay từ đầu, bé không thể truyền tải những gì mình muốn nói đến người khác. Những từ vựng thuộc chủ đề gần gũi và quen thuộc trong cuộc sống giúp bé tiếp thu hiệu quả như: 

  • Family and Friends: Gia đình và Bạn bè. 
  • Food and Drink: Đồ ăn thức uống. 
  • Numbers: Số đếm.
  • Time: Thời gian (ngày, giờ, thứ, tháng, năm, mùa…).
  • Hobby: Sở thích.
  • Place: Địa điểm, nơi chốn. 

Ngoài ra, bạn nên liên kết từ vựng với những hình ảnh minh họa sinh động để bé ghi nhớ lâu hơn và không cảm thấy nhàm chán khi học tiếng Anh. 

Luyện nói những từ vựng cơ bản

Khi vốn từ vựng được cải thiện, bạn nên cho bé luyện nghe và đọc cùng lúc với app tiếng Anh. Bé sẽ được tiếp xúc với cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh theo phương thức tự nhiên là học qua ngữ cảnh. Dần dần, bé sẽ biết cách vận dụng cấu trúc đó trong cuộc sống một cách tự nhiên.

Đặt mục tiêu rõ ràng để thúc đẩy ý chí học tập

Cha mẹ nên định hướng mục tiêu học tiếng Anh cho bé rõ ràng để có những phương pháp rèn luyện hợp lý. Lý do quan trọng mà bạn cho bé học tiếng Anh là gì? Đó có thể là đi du học, giúp con thăng tiến công việc sau này hay để con tự tin hơn trong giao tiếp,… Cha mẹ hãy chia nhỏ mục tiêu học tiếng Anh cho bé thành các giai đoạn ngắn như 1 tuần, 3 tháng, 6 tháng… để có thể đạt được kết quả tốt nhất. 

Đặt mục tiêu rõ ràng để thúc đẩy ý chí học tập của bé
Đặt mục tiêu rõ ràng để thúc đẩy ý chí học tập của bé

Babilala là ứng dụng tiếng Anh dành cho các bé được xây dựng theo tiêu chuẩn ngôn ngữ chung Châu Âu CEFR. Qua đó giúp bé có thể làm quen và xây dựng nền tảng tiếng Anh một cách tốt nhất với 3 cấp độ, 75+ chủ đề, 100 bài hát và 5000+ trò chơi tương tác. Cha mẹ có thể tham khảo nhé!

Trên đây, Babiala đã chia sẻ đến bạn những bí quyết giúp bé học tập hiệu quả với ứng dụng tiếng Anh. Hy vọng rằng cha mẹ có thể xây dựng được cho con một lộ trình học Anh ngữ phù hợp để đạt kết quả tốt nhất nhé.

Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ