Cách học với app kiểm tra phát âm tiếng Anh hiệu quả cho trẻ

774 lượt xem

Những app kiểm tra phát âm tiếng Anh luôn là biện pháp ưu tiên dành cho phụ huynh nhằm kiểm tra năng lực phát âm của trẻ. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả học phát âm thông qua ứng dụng tiếng Anh, cha mẹ nên vận dụng các phương pháp học khoa học và hợp lý. Hãy cùng tham khảo nội dung sau đây.

1. Dùng app kiểm tra phát âm tiếng Anh là cách đánh giá giọng nói chuẩn xác nhất

Hiện nay, những ứng dụng kiểm tra phát âm tiếng Anh chất lượng cao đều trang bị công nghệ nhận diện giọng nói Al. Đây là công nghệ hiện đại bậc nhất, có khả năng ghi âm, phân tích, nhận diện và đánh giá giọng nói chuẩn xác lên tới 95%, tương đương với trình độ của một phiên dịch viên chuyên nghiệp. Do đó, nếu app kiểm tra phát âm tiếng Anh nhận diện được giọng nói của trẻ thì người bản xứ hoặc phiên dịch viên chuyên nghiệp cũng có thể làm điều này. Tính chuẩn xác trong phát âm được nâng cao, đồng thời kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của trẻ cũng trơn tru và chuẩn chỉnh hơn.

Kết quả nhận diện và đánh giá phát âm của app hiện đại có độ chuẩn xác tới 95%
Kết quả nhận diện và đánh giá phát âm của app hiện đại có độ chuẩn xác tới 95%

Vậy nên, việc kiểm tra đánh giá năng lực phát âm của con giờ đây trở nên tương đối dễ dàng. Chỉ cần nói từ hoặc câu vào hệ thống app sẽ biết được từ, cụm từ hoặc câu đó con có phát âm chuẩn hay không, đạt trình độ nào. Đồng thời có thể chỉ ra lỗi sai giúp con khắc phục và hoàn thiện tốt hơn.

2. Kinh nghiệm học với app kiểm tra phát âm tiếng Anh giúp nâng cao hiệu quả cho trẻ

Để giúp bé nâng cao hiệu quả phát âm tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp thực tế, cha mẹ đừng nên bỏ qua những kinh nghiệm quý báu được đúc kết từ các chuyên gia đầu ngành sau đây.

2.1. Cần lựa chọn cho trẻ ứng dụng kiểm tra phát âm tiếng Anh chuẩn

Đầu tiên, cha mẹ cần chú trọng đó là lựa chọn cho trẻ một phần mềm kiểm tra phát âm tiếng Anh chất lượng. Bởi hiện nay trên thị trường có không ít những ứng dụng luyện phát âm dành cho trẻ với nhiều nhóm tuổi khác nhau. Và bố mẹ cần tìm hiểu và đánh giá mức độ phù hợp của phần mềm đó đối với bản thân trẻ về nhiều khía cạnh như độ tuổi, năng lực tiếp thu, giao diện thân thiện, tính năng nổi bật,… Đặc biệt nên ưu tiên những app trang bị công nghệ nhận diện giọng nói AI tiên tiến, sẽ góp phần giúp bé cải thiện khả năng phát âm tốt nhất.

Với tính năng i-speak, Babilala Call đây là một app luyện phát âm tốt nhất cho trẻ hiện nay
Với tính năng i-speak, Babilala Call đây là một app luyện phát âm tốt nhất cho trẻ hiện nay

Một vài gợi ý bố mẹ có thể tham khảo như: Babilala hiện đang được đánh giá 4,7 sao với chức năng nhận diện, sửa lỗi giọng nói Al chuẩn xác tới 95%; Elsa Speak có khả năng phát hiện lỗi sai; hay rèn luyện ngữ âm thông qua ứng dụng Sound; hoặc ứng dụng Learning English Daily với hệ thống các đoạn hội thoại tương tác với người bản xứ,… đem lại hiệu quả vượt trội trong việc phát triển kỹ năng phát âm.

 2.2. Xây dựng thói quen luyện phát âm tiếng Anh mỗi ngày

Quá trình học tiếng Anh là cả một chặng đường dài đòi hỏi tính kiên trì và tinh thần tập trung cao độ. Để đạt được điều đó, việc rèn luyện phát âm của trẻ cần thực hiện mỗi ngày và tuân thủ theo lộ trình, tuần tự các bài học trong app kiểm tra phát âm tiếng Anh. Do hướng tới đối tượng trẻ nhỏ với tâm lý yêu thích những điều mới lạ và thú vị, nên hệ thống kiến thức sẽ được lồng ghép tinh tế thông qua các trò chơi, bài hát hay câu chuyện thiếu nhi kết hợp cùng hoạt động tương tác, giao tiếp trực tiếp. Giúp bé có thể vừa học vừa chơi, đồng thời dễ dàng luyện tập kỹ năng hàng ngày mà cha mẹ không cần quá bận tâm với việc học của con em mình.

Các đơn vị bài học được thiết kế ưu việt phù hợp với năng lực tiếp thu của trẻ. Vì vậy cha mẹ nên cho bé học trong khoảng thời gian ngắn từ 10 – 15 phút, đều đặn mỗi ngày. Điều đó sẽ giúp bé hoàn thành mục tiêu và lộ trình học tập đề ra.

2.3. Phối hợp học với app và các tình huống giao tiếp thực tế

Bên cạnh việc học phát âm với các app tiếng Anh, cha mẹ cũng nên tạo những tình huống thực tế để bé có cơ hội được vận dụng kiến thức vào thực tế. Hơn nữa sẽ giúp trẻ ghi nhớ và trau dồi kỹ năng phát âm tự nhiên và trôi chảy hơn. Việc học tập kết hợp thực hành luôn đem lại hiệu quả cao hơn so với việc chỉ học lý thuyết đơn thuần. Các cha mẹ nên lưu tâm điều này.

Kết quả luyện phát âm của trẻ sẽ tốt hơn nếu kết hợp giữa việc học với app cùng các tình huống thực tế
Kết quả luyện phát âm của trẻ sẽ tốt hơn nếu kết hợp giữa việc học với app cùng các tình huống thực tế

Bên cạnh đó, bố mẹ hãy giúp con kết nối và trò chuyện với những người bạn, người bản xứ để trẻ có cơ hội được giao tiếp trực tiếp. Đồng thời học hỏi cách nhấn nhá trọng âm, nối từ của họ nhằm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh và rèn luyện khả năng phản xạ ngôn ngữ nhanh nhạy, chính xác.

Những cách học với app kiểm tra phát âm tiếng Anh khá đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả cao đối với trẻ. Hy vọng với kinh nghiệm chắt lọc từ các chuyên gia có thể hỗ trợ phụ huynh và trẻ vững bước trên con đường chinh phục ngoại ngữ trong tương lai.

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ