Cách học tiếng Anh giao tiếp của con trai Mạnh Trường

830 lượt xem

Học tiếng Anh tại trung tâm từ khi lên 4, học thêm trên ứng dụng kể từ Covid-19 giúp bé Bon tự tin và phát âm chuẩn khi giao tiếp với người nước ngoài.

Bé Bon Nguyễn Nhật Minh là con trai của nam diễn viên Mạnh Trường và bà xã Lan Phương. Bon được nhiều người hâm mộ yêu thích vì tính cách ngoan ngoãn, thông minh, ham học. Con trai thứ 2 của Mạnh Trường sớm bộc lộ năng khiếu tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Hành trình học tiếng Anh của Bon bắt đầu từ khi bé 4 tuổi. Thời điểm đó, Mạnh Trường cho Bon tiếp xúc với ngoại ngữ ở một trung tâm tiếng Anh có giáo viên nước ngoài. Nhờ được học từ vựng bằng flashcard và học nói với thầy cô nước ngoài ngay từ những ngày đầu tiên, chỉ sau một năm, Bon đã có thể nói, kể chuyện bằng tiếng Anh với các chủ đề sở thích, cuộc sống thường nhật.

Theo Mạnh Trường, một phương pháp học từ vựng hiệu quả của Bon chính là học từ những bộ phim hoạt hình, chương trình giải trí song ngữ, có phụ đề tiếng Anh được bố mẹ chọn kỹ. Việc nhắc lại các câu thoại của nhân vật ưa thích giúp Bon biết thêm nhiều từ và chủ đề mới. Nam diễn viên chia sẻ: “Bon đã học được nhiều từ tiếng Anh mà chưa chắc trung tâm đã dạy nhờ xem các chương trình trên TV”. Đồng thời, ở nhà, Bon và chị Chip cũng thường nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh về các chủ đề cuộc sống thường nhật hay ôn luyện bài đã học để tạo thêm môi trường giao tiếp. Cách này cũng giúp Bon nhớ từ vựng tốt hơn.

Cách học tiếng Anh giao tiếp của con trai Mạnh Trường

Mạnh Trường và bé Bon trong một lần đi siêu thị. Ảnh: FB Mạnh Trường

Khoảng hơn 2 năm gần đây, Bon học tiếng Anh qua ứng dụng Babilala. Ban đầu, Bon sử dụng ứng dụng này vì không thể học trực tiếp do Covid-19. Sau khi đại dịch được kiểm soát, bé vẫn tiếp tục theo học Babilala vì dễ sắp xếp với lịch học ở trường. Khi học qua ứng dụng, Bon được chủ động học từ vựng, luyện phát âm qua các tính năng nghe, nói, đọc, viết – vốn được phát triển theo hướng vừa học vừa chơi của ứng dụng. Mỗi ngày Bon thường dành khoảng 15 phút học tiếng Anh trên Babilala, tùy sở thích hôm đó bé muốn học từ vựng, phát âm hay ngữ điệu.

Theo đó, chỉ với chiếc máy tính bảng, Bon có thể chơi game, nhìn hình, nghe và nhắc lại những từ vựng có trong các bài giảng video sử dụng tính năng Live Interactive Video. Bon cũng rất thích gọi điện trực tiếp cho giáo viên của mình để được nói chuyện với thầy về các chủ đề mới cũng như được thầy trực tiếp sửa phát âm. Bên cạnh đó, nhiều lúc bé sử dụng tính năng nhận diện giọng nói bằng AI của ứng dụng để sửa ngữ âm, ngữ điệu, trọng âm khi phát âm.

Mạnh Trường cho hay, anh đã tìm hiểu và nghiên cứu kĩ Babilala và hài lòng vì tìm được ứng dụng áp dụng kĩ thuật hiện đại, giúp con học từ xa linh hoạt và hiệu quả.

Ra mắt từ tháng 8/2020, Babilala là ứng dụng học tiếng Anh dành cho học sinh từ 3-8 tuổi, bao gồm ba cấp độ, 30 chủ đề, 100 bài hát, 3.000 từ vựng và 5.000 trò chơi. Babilala áp dụng C.T.G (Context – Game – Target Language hay học qua ngữ cảnh, trò chơi, ngôn ngữ đích). Bên cạnh đó, ứng dụng còn có Babilala liveclass – lớp học trực tuyến giúp trẻ thực hành, tương tác nhiều hơn và Babilala call – môi trường giả lập cho phép người học như được gọi video thực với giáo viên Anh – Mỹ. Ứng dụng cũng trang bị đội ngũ ban giáo vụ đồng hành 24/7, giải đáp các thắc mắc của cha mẹ và học viên.

Dựa trên các chương trình học của Cambridge, hội đồng chuyên môn của Babilala xây dựng chương trình đảm bảo hai yếu tố: sự yêu thích và hiệu quả. Nội dung sẽ lồng ghép đồ họa 3D, chơi game, xây dựng câu chuyện, nhân vật hoạt hình và chức năng gọi điện ảo với giáo viên.

Một tiết học trên Babilala có thời lượng 15 – 20 phút nhưng người học có thể làm đi làm lại. Tại đây, trẻ được học với 100% thầy cô nước ngoài có nghiệp vụ sư phạm cao, kinh nghiệm giảng dạy và truyền đạt kiến thức.

Video Bon nói chuyện tiếng Anh với người nước ngoài được Mạnh Trường chia sẻ trên trang cá nhân:

Video bé Bon nói tiếng Anh tại siêu thị

Nguồn: https://vnexpress.net/cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-cua-con-trai-manh-truong-4532500.html

Bài viết liên quan
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ