Mách mẹ 10 bí kíp sử dụng app học tiếng Anh giúp bé nhớ từ lâu

996 lượt xem

App học tiếng Anh là người bạn đồng hành thú vị giúp bé chinh phục tiếng Anh. Babilala chỉ mẹ 10 cách giúp bé thêm hứng thú việc học tiếng Anh qua app và nhớ từ lâu hơn.

bé hào ứng học tiếng anh qua app
bé hào ứng học tiếng anh qua app

App học tiếng Anh, người bạn đồng hành thú vị của bé.

Trẻ em ngày nay được tiếp xúc với công nghệ từ rất sớm. Điều này ảnh hưởng sâu sắc đến các bé học ngôn ngữ. Các công nghệ học tập tại nhà cũng trở thành trợ thủ đắc lực thay ba mẹ giúp con tìm thấy niềm hứng thú với việc học tiếng Anh.

Trẻ em học ngôn ngữ theo cách tự nhiên. Các bé thích tìm kiếm, đắm mình trong những trải nghiệm mới. Không thể phủ nhận rằng bé bị kích thích và có động lực hơn rất nhiều khi tương tác với các ứng dụng điện thoại. Các ứng dụng nâng cao sự tò mò của trẻ, tăng thêm sức mạnh cho việc học và giúp cho việc học trở nên sinh động, vui nhộn, hấp dẫn hơn đối với trẻ em.

App học tiếng anh, trợ thủ đắc lực của ba mẹ.

Ngày nay, dù không tốt tiếng anh, cha mẹ vẫn có thể tham gia vào hành trình học ngoại ngữ của con mình bằng việc sử dụng các app học tiếng Anh tại nhà.

Các app học tiếng Anh được thiết kế đặc biệt cho trẻ nhỏ bao gồm các hoạt động tương tác nghe chỉ, trò chơi, hát bài hát. Màu sắc bắt mắt cùng các hình vẽ dễ thương cũng giúp duy trì sự quan tâm và sự tập trung của bé.

Tuy vậy cha mẹ có thể dành thời gian để học cùng con. Giá trị giáo dục của ứng dụng học tập tại nhà có thể được nâng cao bằng cách đơn giản là theo dõi, hướng dẫn và cổ vũ nhiệt tình từ cha mẹ. Sự tham gia của cha mẹ biến thời gian sử dụng thiết bị thành thời gian dành cho gia đình và giúp trẻ học ngôn ngữ tập trung hơn.

app-hoc-tieng-anh-cho-be-babilala

App học tiếng Anh Babilala với phương pháp F.E.S chú trọng phát triển trí tuệ cảm xúc cho trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh một cách hiệu quả. Ứng dụng được phát triển từ phương pháp của Jayneen Sander – chuyên gia giáo dục cảm xúc người Úc, giúp trẻ sẽ ở trạng thái tiếp thu kiến thức tốt nhất khi cảm thấy vui vẻ hào hứng.

Ứng dụng sử dụng các câu chuyện, bài hát, hoạt ảnh, trò chơi và các video trực tiếp tương tác của giáo viên bản ngữ giới thiệu nhiều chủ đề khác nhau. Hệ thống học tập thích ứng cũng điều chỉnh mức độ khó theo thành tích của trẻ, mang đến cho mỗi trẻ một trải nghiệm học tập riêng biệt.

Tiềm năng và sự thành công của Babilala có thể được phát huy tối đa với sự hỗ trợ và tham gia của các bậc phụ huynh tại nhà. Dưới đây là mười hoạt động để cha mẹ có mở rộng việc học tiếng Anh của con bên ngoài lớp học.

10 cách để ba mẹ giúp bé nhớ từ lâu hơn khi sử dụng app học tiếng anh cùng con

1. Tắt âm thanh.

Sau khi luyện tập với ứng dụng, Cha mẹ có thể tắt âm thanh và xem lại các chủ đề mà bé đã chơi. Cha mẹ có thể yêu cầu con mình gọi tên những thứ mà chúng nhìn thấy ở trong bài học.

2. Những gì trẻ nhớ được.

Sau khi sử dụng ứng dụng, cha mẹ có thể yêu cầu con cái nhớ lại những gì chúng nhớ được từ những gì chúng vừa thực hành. Trẻ em có thể mô tả và vẽ những thứ mà chúng nhớ được. Các hình vẽ có thể được trưng bày trong nhà để phụ huynh tham khảo bất cứ lúc nào muốn cùng con luyện tiếng Anh.

3. Hát và nhảy theo các bài hát.

Ứng dụng có đầy đủ các bài hát và điệu nhảy mà cha mẹ và bé đều có thể làm theo. Hát theo và thực hiện các hành động được đề cập trong bài hát là một cách tuyệt vời để nhớ ngôn ngữ theo một cách độc đáo và hấp dẫn.

4. Tạo từ điển hình ảnh.

Sau khi thực hành với ứng dụng, trẻ em và cha mẹ có thể vẽ và tô màu các từ với nhau trong từ điển hình ảnh của mình. Nếu cha mẹ biết cách viết tiếng Anh, thậm chí trẻ có thể viết các từ tiếng Anh bên cạnh các bức tranh.

mẹ và bé cùng học tiếng anh qua app
Ảnh: Sưu tầm

5. Thẻ hình ảnh từ chủ đề trong app học tiếng anh

Sau khi thực hành với các từ trong ứng dụng, cha mẹ có thể tạo thẻ hình ảnh về từ vựng mục tiêu. Trẻ em có thể giúp đỡ bằng cách vẽ các hình ảnh trên thẻ. Sau đó có thể chơi các trò chơi flashcard cùng nhau. Bố mẹ có thể cho trẻ chơi các trò chơi trí nhớ hoặc dùng để ôn lại mỗi ngày

6. Tạo một cuốn truyện nhỏ

Sau khi học các bài học tương tác cha mẹ và con có thể cùng nhau tạo ra những cuốn truyện nhỏ, khuyến khích trẻ kể lại câu chuyện cho các thành viên khác trong gia đình. Nếu cha mẹ biết viết tiếng Anh, họ có thể viết những câu hoặc từ mà con họ đã nói khi họ đang kể lại câu chuyện. Các cuốn truyện nhỏ cũng có thể được chia sẻ với các giáo viên ở trường.

 7. Tạo kịch tính cho các câu chuyện

Trẻ em thích xem đi xem lại các video. Cha mẹ có thể sử dụng sự quan tâm của họ đối với các nhân vật bằng cách tạo ra những con rối mà con họ có thể sử dụng để kịch tính hóa câu chuyện. Cha mẹ cũng có thể tham gia đóng vai này.

8. Ghi lại quá trình bé dùng app học tiếng Anh

Cha mẹ có thể quay lại video khi con đang viết kịch bản các câu chuyện, chơi với thẻ từ vựng, kể lại câu chuyện thông qua các cuốn sách truyện nhỏ hoặc hát theo ứng dụng. Bằng cách lắng nghe chính mình, các bé có thể trở nên tự tin hơn và thông thạo hơn trong ngôn ngữ mới. Mẹ cũng có thể theo dõi được sự tiến bộ của con từng ngày.

9. Học cùng trẻ

Học tiếng Anh với trẻ em giúp nuôi dưỡng ở trẻ thái độ tích cực đối với tiếng Anh. Nếu cha mẹ sử dụng ứng dụng một cách nhiệt tình, trẻ sẽ bắt chước, khuyến khích và thúc đẩy chúng học tiếng Anh. Cha mẹ nên luyện tập với con mình ngay cả khi bản thân chúng thông thạo tiếng Anh, vì điều đó sẽ giúp các học viên nhỏ tuổi vững tâm hơn.

10. Tài liệu bổ sung

Ngoài app học tiếng anh, cha mẹ còn được nhận cuốn sổ “Nhật ký cảm xúc” của bé, bộ Ebook Dạy con thông minh, khóa học trực tuyến Live Class cà Babilala Call để liên hệ tương tác trực tiếp cùng các giáo viên bản xứ.

Các hoạt động trên không chỉ giúp trẻ học tiếng Anh mà còn cho phép cha mẹ dành thời gian chất lượng bên con cái, cùng nhau học tập và vui chơi.

Bài viết liên quan
6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

Đối với nhiều phụ huynh, để trẻ học online là một việc khó khăn, nhưng thực ra đây là một phương pháp học rất hay để luyện tập khả năng tự học và tự lập cho bé. Cùng Babilala tham khảo Khóa học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học trong bài […]
9 chương trình học tiếng Anh online được khuyến nghị cho bé

9 chương trình học tiếng Anh online được khuyến nghị cho bé

Ngoài các giáo trình tiếng Anh dành cho trẻ nhỏ, việc sử dụng phim hoạt hình hay các chương trình giải trí để học tiếng Anh cũng được khuyến khích và thậm chí được xem là một phương tiện hữu ích trong quá trình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em. Dưới đây là danh […]
5 lý do ba mẹ nên sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho bé

5 lý do ba mẹ nên sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho bé

Sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho bé là một trong những phương pháp phổ biến và có hiệu quả rất tốt hiện nay. Vậy học tiếng Anh qua ứng dụng đem lại những lợi ích gì, ba mẹ hãy cùng Babilala tìm hiểu nhé! Nội dung chính5 lý do nên sử dụng ứng […]
8 phương pháp dạy tiếng Anh lớp 2 cho bé hiệu quả

8 phương pháp dạy tiếng Anh lớp 2 cho bé hiệu quả

Việc học tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là đối với học sinh tiểu học. Tuy nhiên, dạy cho trẻ học một ngôn ngữ thứ hai thường đối diện với nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với học sinh lớp 2. Vậy làm thế nào để giúp […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ