Mách mẹ 10 bí kíp sử dụng app học tiếng Anh giúp bé nhớ từ lâu

136 lượt xem

App học tiếng Anh là người bạn đồng hành thú vị giúp bé chinh phục tiếng Anh. Babilala chỉ mẹ 10 cách giúp bé thêm hứng thú việc học tiếng Anh qua app và nhớ từ lâu hơn.

bé hào ứng học tiếng anh qua app
bé hào ứng học tiếng anh qua app

App học tiếng Anh, người bạn đồng hành thú vị của bé.

Trẻ em ngày nay được tiếp xúc với công nghệ từ rất sớm. Điều này ảnh hưởng sâu sắc đến các bé học ngôn ngữ. Các công nghệ học tập tại nhà cũng trở thành trợ thủ đắc lực thay ba mẹ giúp con tìm thấy niềm hứng thú với việc học tiếng Anh.

Trẻ em học ngôn ngữ theo cách tự nhiên. Các bé thích tìm kiếm, đắm mình trong những trải nghiệm mới. Không thể phủ nhận rằng bé bị kích thích và có động lực hơn rất nhiều khi tương tác với các ứng dụng điện thoại. Các ứng dụng nâng cao sự tò mò của trẻ, tăng thêm sức mạnh cho việc học và giúp cho việc học trở nên sinh động, vui nhộn, hấp dẫn hơn đối với trẻ em.

App học tiếng anh, trợ thủ đắc lực của ba mẹ.

Ngày nay, dù không tốt tiếng anh, cha mẹ vẫn có thể tham gia vào hành trình học ngoại ngữ của con mình bằng việc sử dụng các app học tiếng Anh tại nhà.

Các app học tiếng Anh được thiết kế đặc biệt cho trẻ nhỏ bao gồm các hoạt động tương tác nghe chỉ, trò chơi, hát bài hát. Màu sắc bắt mắt cùng các hình vẽ dễ thương cũng giúp duy trì sự quan tâm và sự tập trung của bé.

Tuy vậy cha mẹ có thể dành thời gian để học cùng con. Giá trị giáo dục của ứng dụng học tập tại nhà có thể được nâng cao bằng cách đơn giản là theo dõi, hướng dẫn và cổ vũ nhiệt tình từ cha mẹ. Sự tham gia của cha mẹ biến thời gian sử dụng thiết bị thành thời gian dành cho gia đình và giúp trẻ học ngôn ngữ tập trung hơn.

app-hoc-tieng-anh-cho-be-babilala

App học tiếng Anh Babilala với phương pháp F.E.S chú trọng phát triển trí tuệ cảm xúc cho trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh một cách hiệu quả. Ứng dụng được phát triển từ phương pháp của Jayneen Sander – chuyên gia giáo dục cảm xúc người Úc, giúp trẻ sẽ ở trạng thái tiếp thu kiến thức tốt nhất khi cảm thấy vui vẻ hào hứng.

Ứng dụng sử dụng các câu chuyện, bài hát, hoạt ảnh, trò chơi và các video trực tiếp tương tác của giáo viên bản ngữ giới thiệu nhiều chủ đề khác nhau. Hệ thống học tập thích ứng cũng điều chỉnh mức độ khó theo thành tích của trẻ, mang đến cho mỗi trẻ một trải nghiệm học tập riêng biệt.

Tiềm năng và sự thành công của Babilala có thể được phát huy tối đa với sự hỗ trợ và tham gia của các bậc phụ huynh tại nhà. Dưới đây là mười hoạt động để cha mẹ có mở rộng việc học tiếng Anh của con bên ngoài lớp học.

10 cách để ba mẹ giúp bé nhớ từ lâu hơn khi sử dụng app học tiếng anh cùng con

1. Tắt âm thanh.

Sau khi luyện tập với ứng dụng, Cha mẹ có thể tắt âm thanh và xem lại các chủ đề mà bé đã chơi. Cha mẹ có thể yêu cầu con mình gọi tên những thứ mà chúng nhìn thấy ở trong bài học.

2. Những gì trẻ nhớ được.

Sau khi sử dụng ứng dụng, cha mẹ có thể yêu cầu con cái nhớ lại những gì chúng nhớ được từ những gì chúng vừa thực hành. Trẻ em có thể mô tả và vẽ những thứ mà chúng nhớ được. Các hình vẽ có thể được trưng bày trong nhà để phụ huynh tham khảo bất cứ lúc nào muốn cùng con luyện tiếng Anh.

3. Hát và nhảy theo các bài hát.

Ứng dụng có đầy đủ các bài hát và điệu nhảy mà cha mẹ và bé đều có thể làm theo. Hát theo và thực hiện các hành động được đề cập trong bài hát là một cách tuyệt vời để nhớ ngôn ngữ theo một cách độc đáo và hấp dẫn.

4. Tạo từ điển hình ảnh.

Sau khi thực hành với ứng dụng, trẻ em và cha mẹ có thể vẽ và tô màu các từ với nhau trong từ điển hình ảnh của mình. Nếu cha mẹ biết cách viết tiếng Anh, thậm chí trẻ có thể viết các từ tiếng Anh bên cạnh các bức tranh.

mẹ và bé cùng học tiếng anh qua app
Ảnh: Sưu tầm

5. Thẻ hình ảnh từ chủ đề trong app học tiếng anh

Sau khi thực hành với các từ trong ứng dụng, cha mẹ có thể tạo thẻ hình ảnh về từ vựng mục tiêu. Trẻ em có thể giúp đỡ bằng cách vẽ các hình ảnh trên thẻ. Sau đó có thể chơi các trò chơi flashcard cùng nhau. Bố mẹ có thể cho trẻ chơi các trò chơi trí nhớ hoặc dùng để ôn lại mỗi ngày

6. Tạo một cuốn truyện nhỏ

Sau khi học các bài học tương tác cha mẹ và con có thể cùng nhau tạo ra những cuốn truyện nhỏ, khuyến khích trẻ kể lại câu chuyện cho các thành viên khác trong gia đình. Nếu cha mẹ biết viết tiếng Anh, họ có thể viết những câu hoặc từ mà con họ đã nói khi họ đang kể lại câu chuyện. Các cuốn truyện nhỏ cũng có thể được chia sẻ với các giáo viên ở trường.

 7. Tạo kịch tính cho các câu chuyện

Trẻ em thích xem đi xem lại các video. Cha mẹ có thể sử dụng sự quan tâm của họ đối với các nhân vật bằng cách tạo ra những con rối mà con họ có thể sử dụng để kịch tính hóa câu chuyện. Cha mẹ cũng có thể tham gia đóng vai này.

8. Ghi lại quá trình bé dùng app học tiếng Anh

Cha mẹ có thể quay lại video khi con đang viết kịch bản các câu chuyện, chơi với thẻ từ vựng, kể lại câu chuyện thông qua các cuốn sách truyện nhỏ hoặc hát theo ứng dụng. Bằng cách lắng nghe chính mình, các bé có thể trở nên tự tin hơn và thông thạo hơn trong ngôn ngữ mới. Mẹ cũng có thể theo dõi được sự tiến bộ của con từng ngày.

9. Học cùng trẻ

Học tiếng Anh với trẻ em giúp nuôi dưỡng ở trẻ thái độ tích cực đối với tiếng Anh. Nếu cha mẹ sử dụng ứng dụng một cách nhiệt tình, trẻ sẽ bắt chước, khuyến khích và thúc đẩy chúng học tiếng Anh. Cha mẹ nên luyện tập với con mình ngay cả khi bản thân chúng thông thạo tiếng Anh, vì điều đó sẽ giúp các học viên nhỏ tuổi vững tâm hơn.

10. Tài liệu bổ sung

Ngoài app học tiếng anh, cha mẹ còn được nhận cuốn sổ “Nhật ký cảm xúc” của bé, bộ Ebook Dạy con thông minh, khóa học trực tuyến Live Class cà Babilala Call để liên hệ tương tác trực tiếp cùng các giáo viên bản xứ.

Các hoạt động trên không chỉ giúp trẻ học tiếng Anh mà còn cho phép cha mẹ dành thời gian chất lượng bên con cái, cùng nhau học tập và vui chơi.

Bài viết liên quan
4 cách giúp bé tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

4 cách giúp bé tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Để bé có thể tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh là một thử thách khá lớn với mỗi ba mẹ. Nếu ba mẹ còn đang băn khoăn không biết nên dạy con kỹ năng này như thế nào thì đừng bỏ qua 4 cách dưới đây của Babilala nhé!Nội dung chính1. Nên […]
6 phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ tại nhà

6 phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ tại nhà

Nhiều cha mẹ muốn dạy con học tiếng Anh tại nhà nhưng lại không biết phải bắt đầu ra sao. Không quan trọng nếu tiếng Anh của cha mẹ không hoàn hảo. Luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ em tại nhà cần rất nhiều thời gian. Đừng lo lắng nếu con bạn không bắt […]
5 ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard để bé nhớ từ vựng hiệu quả

5 ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard để bé nhớ từ vựng hiệu quả

Học tiếng từ vựng qua Flashcard vẫn được biết đến là phương pháp học từ vựng hiệu quả đối với mọi lứa tuổi. Nếu đang lựa chọn cách học này cho con, bố mẹ hãy nâng cấp ngay với ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard. Con vừa được tham gia các hoạt động, học […]
Tại sao nên chọn ứng dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh cho bé?

Tại sao nên chọn ứng dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh cho bé?

Theo một số nghiên cứu, não bộ ghi nhớ hình ảnh nhanh và tốt hơn hẳn so với lời nói hoặc câu chữ. Bởi vậy, nhiều ứng dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh trở thành sự lựa chọn hàng đầu của bố mẹ trong việc giúp bé làm quen với tiếng Anh. Cùng tìm […]
Tại sao ứng dụng học tiếng anh trực tuyến hiệu quả cho trẻ?

Tại sao ứng dụng học tiếng anh trực tuyến hiệu quả cho trẻ?

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngày càng nhiều ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến ra đời để phục vụ việc học tập của con trẻ. Đồng thời, nhiều nghi ngờ xoay quanh phương pháp học tập này được đặt ra. Tại sao ứng dụng này lại trở nên phổ […]
Đăng ký nhận ưu đãi