Bé học qua nhạc thiếu nhi tiếng Anh vui nhộn: Kết quả bất ngờ!

1.150 lượt xem

Cho bé học tiếng Anh qua những bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh vui nhộn, bằng những ca từ đơn giản và giai điệu vui tai sẽ giúp bé có thêm nhiều hứng thú và dễ dàng ghi nhớ được các từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp của môn ngữ pháp này. Cùng Babilala tìm hiểu phương pháp cũng như các bước chi tiết để bé có được buổi học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả nhé.

1. Các lợi ích khi cho bé nghe nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh

Những bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh vui nhộn không những có giai điệu vui tai mà còn có ca từ đơn giản giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ của bé. Cùng điểm danh những lợi ích khi bạn cho bé nghe nhạc tiếng Anh dưới đây.

1.1. Tăng khả năng ghi nhớ

Những bài nhạc thiếu nhi thu hút bé bởi giai điệu vui tươi và hình ảnh bắt mắt. Vì vậy, nếu bạn để bé làm quen với các bài hát tiếng Anh thiếu nhi thì chắc chắn bé sẽ thích thú và tiếp thu một cách dễ dàng. Mặc dù có thể bé chưa hiểu hết được nội dung nhưng sự vui tươi của giai điệu và ca từ giản đơn chắc chắn là điều mà bé sẽ nhớ đến.

1.2. Rèn luyện kỹ năng phát âm của bé

Cho bé nghe tiếng Anh thông qua bài hát sớm là một trong những cách rèn luyện kỹ năng phát âm tốt và phù hợp nhất. Với các bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh, bé sẽ dần được hình thành được phản xạ nghe. Cha mẹ đừng ngạc nhiên nếu sau một thời gian bé có thể vừa nghe một bài hát tiếng Anh vừa líu lo như ca sĩ nhé!

Nhạc tiếng Anh mang đến rất nhiều lợi ích cho bé
Nhạc tiếng Anh mang đến rất nhiều lợi ích cho bé

1.3. Giúp bé tránh được sự nhàm chán

Không thể phủ nhận việc những bài nhạc tiếng anh thiếu nhi với những giai điệu vui tươi giúp cho trẻ được thư giãn, cho bé cảm giác học mà như chơi. Ngoài ra, đây chính là công cụ giúp bé cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi học, cũng như có hứng thú hơn trong việc tiếp nhận kiến thức về một loại ngôn ngữ mới nhé.

2. Phương pháp giúp bé học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

Làm thế nào để áp dụng tốt các bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi vào quá trình học ngoại ngữ cho bé? Nếu chỉ đơn thuần là bật các bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh vui nhộn cho bé nghe mỗi ngày thì chỉ ở mức giải trí chứ chưa thực sự giúp ích cho việc học ngoại ngữ của trẻ.Vì vậy, việc cha mẹ cần làm đó chính là lựa chọn những bài hát tiếng Anh thiếu nhi phù hợp với độ tuổi và sở thích của bé.

Như bạn đã biết, việc học tiếng Anh qua bài hát giúp kích thích và duy trì sự hứng thú học tập của bé. Chính vì thế, việc làm tiên quyết cho sự thành công của phương pháp này đó chính là lựa chọn nguồn học phù hợp. Bạn cần lưu ý khi chọn bài hát cho bé như sau:

  • Bài hát nên bao gồm từ một đến ba đoạn và không nên quá dài;
  • Lời bài hát đơn giản và chậm rãi để bé có thể hát theo;
  • Chủ đề bài hát gần gũi và thân thuộc với đời sống hàng ngày của bé;
  • Giọng người hát dễ nghe để bé hiểu và có thể hát theo;

Cụ thể, bạn có thể lựa chọn những bài hát theo độ tuổi của bé:

  • Đối với các bé từ 3 đến 7 tuổi: Các bài hát thường có lời và giai điệu lặp đi lặp lại nhiều lần. Qua đó giúp bé học từ mới nhanh và bắt đầu hát theo dễ dàng hơn.
  • Đối với các bé từ 7 đến 12 tuổi trở lên: Bạn nên lựa chọn những bài hát với chủ đề phù hợp với sở thích của bé để bé có thêm hứng thú và động lực học tập. Chủ đề bài hát cho bé độ tuổi này nên đa dạng hơn và không chỉ dừng lại ở các bài hát tiếng Anh trẻ em đơn giản.

3. TOP 3 bài hát tiếng Anh vui nhộn cho bé được nghe nhiều nhất

3.1. Baby Shark

Đây là bài hát tiếng Anh cho bé với lượng xem nhiều nhất trên trên Youtube hiện nay. Với ca từ đơn giản, giai điệu vui tươi và có thêm nhiều bản cải tiến, Baby Shark được các bé đặc biệt yêu thích. Không những vậy, đây còn là ca khúc được sử dụng trong nhiều video quảng cáo sản phẩm của nhiều thương hiệu lớn cho trẻ em .

Baby Shark - bài hát tiếng Anh được nghe nhiều nhất thế giới
Baby Shark – bài hát tiếng Anh được nghe nhiều nhất thế giới

3.2. The Alphabet ABC song

The Alphabet ABC song cũng là một bài hát tiếng Anh dành cho bé mà bạn không nên bỏ qua. Khi nghe bài hát này, bé sẽ dễ dàng ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Anh nhanh hơn so với những phương thức khác. Điều kiện tiên quyết để bé học tiếng Anh đó chính là việc phát âm được bảng alphabet cơ bản. Chính vì vậy, cha mẹ không nên bỏ qua bài nhạc này cho bé nhé.

The Alphabet ABC song giúp bé ghi nhớ bảng chữ cái dễ dàng
The Alphabet ABC song giúp bé ghi nhớ bảng chữ cái dễ dàng

3.3. 5 Little ducks

Song song với việc học đánh vần các chữ cái thông qua bài hát ABC bên trên, bạn có thể lựa chọn thêm những bài hát đếm số. Đây là lựa chọn giúp các bé có thể làm quen dần dần với những mặt số trong toán học. 5 Little ducks là một trong những lựa chọn tốt nhất. 5 Little ducks có tiết tấu vui nhộn, không quá nhanh sẽ giúp bé có thể tương tác và nhảy múa theo các động tác trong bài. Đặc biệt là tạo hứng thú và niềm yêu thích của bé với ngoại ngữ này.

5 Little ducks là một trong những lựa chọn tốt nhất để học tiếng Anh cho bé
5 Little ducks là một trong những lựa chọn tốt nhất để học tiếng Anh cho bé

Có thể nói, việc nghe nhạc thiếu nhi tiếng Anh vui nhộn không những giúp ích rất nhiều cho việc học ngoại ngữ của bé mà còn là sự phát triển về mặt tâm lý trẻ. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bé cũng như phụ huynh trong quá trình giúp đỡ bé học và tiến bộ với môn tiếng Anh này nhé.

Bài viết liên quan
10 bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh có phụ đề hay nhất 2024

10 bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh có phụ đề hay nhất 2024

Để tránh sự nhàm chán khi cho trẻ học tiếng Anh thông qua sách vở hay những cách học truyền thống, bạn có thể cho bé nghe những bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh có phụ đề để kích thích hứng thú khi học. Dưới đây là 10 bài hát tiếng Anh thiếu nhi có […]
Tuyển chọn 10 bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh cho trẻ em thông minh

Tuyển chọn 10 bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh cho trẻ em thông minh

Top 10 bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh cho trẻ em thông minh được tuyển chọn có ca từ đơn giản, giai điệu phù hợp với sở thích của nhiều bé. Việc cho bé nghe nhạc tiếng Anh không chỉ có tác dụng thư giãn mà còn là một phương pháp tiếp cận tiếng Anh […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ