Bật mí 5 điều chưa biết về chứng chỉ Starters tại Việt Nam

2.144 lượt xem

Chứng chỉ Starters là một trong những lựa chọn lý tưởng giúp trẻ nhanh chóng đạt được mục tiêu chinh phục tiếng Anh. Với ưu điểm về mặt thời gian cùng mức chi phí hợp lý, ngày càng có nhiều phụ huynh cho con tham gia thi chứng chỉ này nhằm theo đuổi ước mơ của mình. Những thông tin về dưới đây sẽ giúp cha mẹ hiểu hơn về chứng chỉ tiếng Anh này.

1. Tìm hiểu chung về chứng chỉ Starters tại Việt Nam

Tại Việt Nam, tầm quan trọng của các chứng chỉ tiếng Anh ngày càng trở nên rõ rệt, đặc biệt đối với trẻ có độ tuổi từ 3 – 10 tuổi. Bởi, đây là giai đoạn vàng trong quá trình hình thành và phát triển nền tảng ngôn ngữ của trẻ. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về chứng chỉ tiếng Anh là điều cần thiết.

1.1. Chứng chỉ Starters là gì?

Chứng chỉ Starters tên đầy đủ là Cambridge Starters nằm trong tổ hợp bài thi chuẩn đầu ra trình độ học sinh Tiểu học Cambridge YLE (Young Learners English) gồm ba cấp độ: Starters, Movers và Flyers. Starters là cấp độ đầu tiên, thích hợp với trẻ độ tuổi từ 5 – 7 đang trong giai đoạn tập làm quen tiếng Anh.

Chứng chỉ Starters là gì?

Bài thi Starters, Movers và Flyers tăng dần độ khó dành cho trẻ từ 5 -12 tuổi

Cambridge Starters do Hội đồng khảo thí trực thuộc Đại học Cambridge trực tiếp tổ chức thi và cấp bằng. Chứng chỉ này có hạn thời vĩnh viễn và được chấp nhận tại nhiều trường lớp trên thế giới.

Bài test Starters tập trung đánh giá năng lực Anh ngữ của trẻ toàn diện dựa trên 3 phần thi Listening – Writing Reading – Speaking. Với mục đích tạo ra sân chơi khơi dậy sự yêu thích học ngoại ngữ ở trẻ, bước đầu giúp con tiếp cận với tiếng Anh dễ dàng và thú vị hơn. Dần dần tạo dựng cho bé một nền tảng ngôn ngữ vững chắc.

Cùng bé luyện tập với bộ đề thi:

>> Tổng hợp đề thi Cambridge Starters (có đáp án chi tiết)

>> Bộ đề thi Movers 2023 có đáp án chi tiết

1.2. Lợi ích khi tham gia thi chứng chỉ Starters

Starters là lựa chọn phù hợp với trẻ trong giai đoạn phát triển tư duy ngôn ngữ và hình thành phản xạ ngôn ngữ tốt. Vậy lợi ích của chứng chỉ Anh ngữ Starters là gì? Có thể kể tới như:

 • Tiếp cận với tiếng Anh như một người bản địa:

Là cơ hội được tiếp cận môi trường 100% tiếng Anh với nội dung gần gũi thân quen với trẻ. Đề thi đa dạng, tuân theo chương trình đào tạo chuẩn Cambridge. Giúp trẻ có góc nhìn mới lạ, rèn luyện khả năng ứng biến trong các tình huống giao tiếp thường ngày.

Lợi ích khi tham gia thi chứng chỉ Starters

Bài thi là cơ hội cho bé được thể hiện khả năng tiếng Anh của bản thân

 • Nhận chứng chỉ Starters có thời gian hiệu lực vô hạn:

Điểm khác khác biệt so với chứng chỉ TOEIC, IELTS,… chỉ có thời hạn từ 2 năm. Sau thời hạn, sẽ phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới. Tuy nhiên, chứng chỉ Starters có thời hạn sử dụng vĩnh viễn, chỉ cần thi một lần duy nhất.

Chứng chỉ Starters có thời gian hiệu lực vô hạn

Chứng chỉ Starters có thời hạn sử dụng vĩnh viễn

 • Tạo nền tảng vững chắc để chinh phục các chứng chỉ tiếng Anh khác:

Starters trang bị kiến thức nền tảng về từ vựng, ngữ pháp vững chắc để trẻ tiếp tục ôn thi các chứng chỉ yêu cầu trình độ quốc tế như: TOEIC, IELTS, TOEFL,… dễ dàng và nhanh chóng hơn.

ĐỪNG BỎ LỠ!!

Giải pháp giúp con giỏi tiếng Anh tự nhiên và đạt điểm cao trong kỳ thi Cambridge:

– Chương trình học bám sát giáo trình Cambridge.

– Rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

– Năng lực tương đương Pre A1 – CEFR sau khi hoàn thành.

Nhận tư vấn lộ trình học và ưu đãi học phí 2024:

1.3. Cấu trúc bài thi chứng chỉ Starters tiếng Anh

Bài thi chính thức Starters bao gồm 3 phần thi chính với tổng thời gian làm bài khoảng 45 phút, đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của trẻ. Cấu trúc đề thi theo từng phần cụ thể:

1.3.1. Phần thi Listening – 20 phút

Phần thi Listening với các yêu cầu:

 • Bé sẽ được nghe đoạn mô tả chi tiết về một nhân vật, tận dụng khả năng nghe cùng vốn từ vựng của mình tìm ra đúng nhân vật được nhắc tới.
 • Dựa vào dữ liệu mà đoạn hội thoại cung cấp, bé điền tên hoặc số đếm vào phần ô trống có sẵn.
 • Kiểm tra khả năng nghe của bé bằng cách đưa ra 3 đáp án, nhiệm vụ của trẻ là nghe thật kỹ đoạn hội thoại và chọn ra đáp án đúng nhất.
 • Cuối cùng bé sẽ được nghe một đoạn văn miêu tả ngoại hình của nhân vật, từ đó chọn và tô màu vào bức tranh để hoàn thiện.
Cấu trúc bài thi chứng chỉ Starters tiếng Anh

Minh họa 4 dạng bài Nghe có trong bài thi chứng chỉ Starters

1.3.2. Phần Đọc và Viết – 20 phút

Bao gồm các yêu cầu:

 • Đề bài đưa ra một số hình ảnh về sự vật hay sự việc, con quan sát và đưa ra lựa chọn “True/ False” tương ứng với đáp án đúng hay sai.
 • Tiếp tục con kiểm tra nội dung hình ảnh so với mô tả hình ảnh có đồng nhất không? Từ đó điền “Yes” hoặc “No” đối với mỗi câu.
 • Một số từ vựng ngẫu nhiên được đưa ra đòi hỏi con sắp xếp thành từ đúng với hình ảnh cho trước.
 • Con được cung cấp một đoạn văn ngắn với 5 chỗ trống, vận dụng khả năng từ vựng của bản thân để hoàn chỉnh đoạn văn đó.
 • Cuối cùng, con quan sát bức tranh có sẵn, trả lời ngắn gọn các câu hỏi để hoàn thành phần thi này.
Cấu trúc bài thi chứng chỉ Starters phần Đọc và Viết

Minh họa 5 dạng bài Đọc – Viết có trong bài thi chứng chỉ Starters

1.3.3. Phần Nói khoảng 3 – 5 phút

Trong khoảng 3 – 5 phút của phần thi Nói, bé cần thực hiện các yêu cầu sau:

 • Từ tấm hình lớn cho trước, con tìm những đồ vật được yêu cầu trong đề bài.
 • Thực hiện trả lời một số câu hỏi cơ bản như: màu sắc, con số, tên gọi,… từ giám khảo dựa trên bức tranh có sẵn.
 • Mô tả hình dáng, màu sắc của những đồ vật xuất hiện trong bức tranh đó.
 • Trả lời câu hỏi liên quan tới bản thân như: tên, tuổi, thành viên gia đình,…

1.4. Đối tượng phù hợp thi chứng chỉ Cambridge Starters

Chứng chỉ Starters sẽ phù hợp với những bạn nhỏ dưới 7 tuổi:

 • Muốn làm quen với từ vựng, ngữ pháp gần gũi trong cuộc sống xung quanh.
 • Đã có nền tảng cơ bản, học ít nhất 100 giờ học tiếng Anh có sự giám sát.
 • Mong muốn nâng cao trình độ tiếng Anh bài bản từ đầu trước khi ôn luyện các chứng chỉ cao hơn.
 • Muốn phát triển đồng đều 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

1.5. Một số lưu ý khi thi chứng chỉ Starters tại Việt Nam

1.5.1. Hình thức thi

Hiện nay chứng chỉ Starters tại Việt Nam có hai hình thức thi là thi trên giấy và thi trên máy tính. Về bản chất hai hình thức này không có sự khác biệt về cấu trúc và nội dung đề thi.

Vì vậy, cha mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức thi phù hợp và thuận tiện cho con.

1.5.2. Cách thức tính điểm

Tương tự các chứng chỉ khác nằm trong chương trình Cambridge English: Young Learners (YLE), kết quả bài test Cambridge Starters không phân biệt đạt hay không đạt. Bất kỳ thí sinh nào tham gia đều nhận được chứng chỉ tương đương với số điểm mà mình đạt được.

Số điểm tối đa cho 3 phần thi là 15 điểm chia đều mỗi phần 5 điểm. Số điểm này được thể hiện trên chứng chỉ bằng biểu tượng chiếc khiên của Đại học Cambridge.

Tuy nhiên, nếu bé muốn tiếp tục chinh phục những cấp độ cao hơn trong chương trình YLE như Movers và Flyers tối thiểu kết quả bài thi Starters phải đạt từ 10 điểm trở lên.

1.5.3. Lệ phí thi

Cập nhật năm 2023, lệ phí thi chứng chỉ tiếng Anh trẻ em – Starters dao động từ 750.000 – 1.200.000 đồng tùy thuộc từng thành phố. Để biết rõ hơn về chi phí này phụ huynh nên liên hệ trực tiếp với những đơn vị được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Starters Cambridge trên toàn quốc để có thông tin chính xác.

2. Top tài liệu luyện thi chứng chỉ Starters tốt nhất hiện nay

Với nội dung chắt lọc kết hợp tranh vẽ minh họa sinh động, những đầu sách dưới đây được đánh giá là kinh điển dành riêng cho các bé ôn luyện thi lấy chứng chỉ Starters:

2.1. Get ready for STARTERS

Get ready for STARTERS là một sự lựa chọn đúng đắn cho cha mẹ đang có nhu cầu tìm kiếm sách luyện thi Starters cho trẻ em. Không đi theo các chủ đề quá phức tạp, cuốn sách tập trung phát triển kỹ năng giao tiếp và viết thông qua các hình ảnh, hệ thống bài tập được phân bổ khoa học theo từng phần học; với từng cấp độ phù hợp với năng lực tiếp thu của bé.

Tài liệu luyện thi chứng chỉ Starters

Get ready for STARTERS nằm trong bộ 3 cuốn sách luyện thi chương trình Cambridge YLE (Young Learners English)

2.2. Super Starters

Bé sẽ có những trải nghiệm thú vị cùng Super Starters – cuốn sách được đánh giá cao trong việc hỗ trợ trẻ phát triển kỹ năng hiệu quả. Nội dung sách tập trung khai thác những câu chuyện ngắn cùng hệ thống từ vựng, ngữ pháp chuyên sâu lồng ghép trong các thẻ học thông minh, giúp con dễ tập trung và ghi nhớ kiến thức.

2.3. Collins Starters

Collins Starters là cuốn sách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới phụ huynh. Bộ sách này bám sát đề thi Starters thực tế. Giúp con làm quen với cấu trúc đề thi và có thêm kỹ năng làm bài tốt hơn khi thi thật.

Trên đây là những thông tin về chứng chỉ Starters tại Việt Nam. Hy vọng nội dung vừa chia sẻ có thể giúp cha mẹ dễ dàng hơn trong việc định hướng và lên kế hoạch cho tương lai của bé.

Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ