App luyện đọc tiếng Anh cho trẻ tiến bộ sau 30 ngày

390 lượt xem

Sử dụng app luyện đọc tiếng Anh hiện nay đang trở nên rất phổ biến. Không chỉ người lớn mà trẻ cũng nên sử dụng các phần mềm này để cải thiện tiếng Anh của mình. Bằng việc luyện tập thường xuyên, đúng cách thì kĩ năng đọc tiếng Anh của trẻ sẽ tiến bộ vượt bậc. Dưới đây là một vài app luyện đọc được chuyên gia gợi ý, mẹ có thể tham khảo cho con. 

Duolingo – App luyện đọc tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu học 

Phần mềm luyện đọc tiếng Anh Duolingo hỗ trợ cho trẻ mới bắt đầu học trong việc luyện đọc tiếng Anh tiến bộ hơn mỗi ngày. Với ứng dụng này, trẻ được cung cấp học liệu hoàn toàn miễn phí, luyện kỹ năng đọc chuẩn, phát âm như người bản địa tùy vào khả năng tiếp thu của bản thân. 

Trẻ có thể nhập từ, cụm từ, văn bản vào để đọc hoặc đọc các dữ liệu sẵn có trong ứng dụng. Ngoài kỹ năng đọc, trong ứng dụng có hỗ trợ việc nghe, nói, viết, rất phù hợp cho những bé mới làm quen với ngôn ngữ này – cần cải thiện 4 kỹ năng cùng lúc.

Duolingo là ứng dụng luyện đọc tiếng Anh phù hợp với bé mới tiếp xúc với ngôn ngữ này
Duolingo là ứng dụng luyện đọc tiếng Anh phù hợp với bé mới tiếp xúc với ngôn ngữ này

Các phần học được phân chia theo chủ đề, căn cứ trên góc độ khoa học. Khi bé học xong bài cũ, Duolingo sẽ chuyển sang bài mới, theo dõi các bài đã học, quá trình tiến bộ và kiểm tra đánh giá khả năng của con thường xuyên.

Skimming & Scanning – Ứng dụng luyện đọc cho các bé là học sinh giỏi 

App luyện đọc tiếng Anh Skimming & Scanning cung cấp miễn phí hoàn toàn, bố mẹ có thể thử sử dụng ngay hôm nay để nâng trình Reading cho bé. Ứng dụng mang lại hiệu quả tối đa cho các bé học sinh giỏi, có khả năng đọc tốt, đọc nhanh.

Bên cạnh đó, trẻ có thể tham gia vào quá trình luyện đọc với 1 hoặc 2 người chơi. Chế độ này giúp bé đọc cả đoạn văn, trả lời các câu hỏi đưa ra liên quan đến đoạn văn đó. Số câu trả lời đúng càng nhiều thì điểm được chấm càng cao. Đối với chế độ hai người chơi sẽ thay phiên nhau trả lời câu hỏi, bên nào ghi được nhiều điểm hơn thì sẽ là người chiến thắng.

Ứng dụng này vừa học vừa chơi, có tính giải trí cao, khơi gợi hứng thú và đặc biệt là sự hiếu thắng của bé khi chọn chế độ hai người chơi. Do đó trẻ nhỏ sẽ không có cảm giác ngại học. Đồng thời, các đoạn văn có kèm theo hình ảnh sinh động, minh họa, giảm cảm giác nhàm chán trong quá trình học cho bé.

ELSA Practice Speaking English – Rèn kĩ năng đọc để thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

ELSA Practice Speaking English là một trong những app luyện đọc tiếng Anh hay và miễn phí mới nhất. Bố mẹ có thể tham khảo để tích hợp ứng dụng này vào chương trình rèn luyện kỹ năng học tiếng Anh của con. Không chỉ giúp con luyện đọc, ELSA còn cung cấp cách phát âm chuẩn như người bản xứ.

Ứng dụng ELSA hỗ trợ bé rất nhiều trong quá trình ôn thi chứng chỉ tiếng Anh
Ứng dụng ELSA hỗ trợ bé rất nhiều trong quá trình ôn thi chứng chỉ tiếng Anh

Hệ thống tích hợp công nghệ nhận dạng giọng nói cực kỳ thông minh, con sẽ được chỉnh lại cách đọc chuẩn và sửa các lỗi phát âm còn sai. Các bé đang chuẩn bị thi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thì nên luyện phát âm với ứng dụng này hàng ngày, khả năng của mình sẽ tăng lên rõ rệt đấy!

App luyện đọc tiếng Anh miễn phí này được đánh giá có nhiều chủ đề thực tế và mang lại hiệu quả cao, cũng như sự thú vị khi học tập. ELSA cung cấp hơn 400 bài học, hơn 2000 từ vựng để con thoải mái mở rộng kiến thức của bản thân.

Những chú ý đặc biệt khác khi rèn kĩ năng đọc tiếng Anh cho con 

Bên cạnh việc lựa chọn ứng dụng luyện đọc tiếng Anh cho bé thì đây là một vài lưu ý đặc biệt để mẹ giúp bé cải thiện kĩ năng đọc nhanh chóng. 

1. Kết hợp với việc nghe tiếng Anh nhiều hơn

Nếu chỉ đọc, con sẽ tiếp thu kiến thức một cách thụ động. Nhưng trong quá trình này, bố mẹ hướng dẫn con kết hợp với việc nghe thì hiệu quả bài học của con sẽ tăng lên nhanh chóng. Bởi việc học nghe và nói cùng lúc sẽ giúp con chủ động biến kiến thức thành của chính mình và tiếp thu nhanh hơn. 

Kết hợp đọc và nghe là cách học giúp bé làm chủ kiến thức
Kết hợp đọc và nghe là cách học giúp bé làm chủ kiến thức

2. Cho bé đọc truyện, thơ bằng tiếng Anh

Nếu bé cảm thấy quá trình sử dụng app luyện đọc tiếng Anh có phần khô khan hoặc truyền thống, bố mẹ có thể cho bé đọc các mẩu chuyện, hoặc bài thơ bằng tiếng Anh để bé cảm thấy thích thú hơn. Một câu chuyện, một bài thơ trong từng ngữ cảnh cụ thể đều mang theo những thông điệp ý nghĩa sẽ kích thích sự tò mò của bé, tăng khả năng đọc hiểu và dần hình thành thế giới quan tốt đẹp cho con. Thật tuyệt vời phải không nào?

Như vậy, qua bài viết này mẹ đã biết được app luyện đọc tiếng Anh hiệu quả cho bé. Dựa vào trình độ của con hiện tại mẹ hãy cân nhắc để chọn cho con app học phù hợp. Để cập nhật thêm các thông tin bổ ích khác về vấn đề cải thiện toàn diện kỹ năng tiếng Anh mẹ hãy theo dõi Babilala thường xuyên nhé.

Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ