App luyện đọc tiếng Anh cho trẻ em từ 6 tuổi tiến bộ nhanh

734 lượt xem

Từ 6 tuổi mẹ có thể cho bé dùng app luyện đọc tiếng Anh cho trẻ em để cải thiện kĩ năng đọc. Ở tuổi này các bé đã nhận diện được mặt chữ và cần luyện đọc thành tiếng. Nếu chăm chỉ luyện tập đúng phương pháp con bạn sẽ vừa thuộc được nhiều từ vựng, vừa nắm được ngữ pháp tiếng Anh một cách tự nhiên. Dưới đây là một số phần mềm luyện đọc miễn phí được cộng đồng phụ huynh đánh giá cao.

Những luyện đọc tiếng Anh cho trẻ em giúp cải thiện kỹ năng của bé đáng kể
Những luyện đọc tiếng Anh cho trẻ em giúp cải thiện kỹ năng của bé đáng kể

1. Duolingo luyện đọc tiếng Anh cho trẻ em giúp trẻ phát âm chuẩn

Phần mềm Duolingo hỗ trợ các bé luyện đọc tiếng Anh tiến bộ hơn mỗi ngày hoàn toàn miễn phí. Trẻ sẽ được rèn luyện kỹ năng đọc chuẩn, phát âm như người bản xứ với tốc độ phù hợp khả năng của mình.

Bé có thể nhập các từ, cụm từ, văn bản vào để đọc hoặc đọc các văn bản có sẵn cung cấp ở phần mềm. Bên cạnh kỹ năng đọc, Duolingo còn hỗ trợ bé các kỹ năng nghe, nói, viết, giúp bé giỏi tiếng Anh toàn diện.

Các phần học được phân chia bài bản, khoa học. Duolingo sẽ chuyển sang bài mới sau khi bé học xong bài cũ. Đồng thời, phần mềm còn giúp bé theo dõi các bài đã học, quá trình tiến bộ, có các bài kiểm tra đánh giá thường xuyên.

Duolingo hỗ trợ bé luyện đọc tiếng Anh mỗi ngày
Duolingo hỗ trợ bé luyện đọc tiếng Anh mỗi ngày

2. Elevate – Reading phần mềm luyện đọc theo ngữ cảnh 

Elevate – Reading là luyện đọc tiếng Anh cho trẻ em giúp bé luyện đọc nhanh chóng, hiểu được từ và nghĩa trong ngữ cảnh cụ thể. Ứng dụng này phù hợp với những bé trên 10 tuổi, đã có nền tảng kiến thức tốt, trình độ từ trung cấp trở lên. Elevate hỗ trợ việc luyện đọc ở mọi lúc mọi nơi, đặc biệt thích hợp với những bạn nhỏ trong lứa tuổi ham chơi, ưa chạy nhảy, ít có thời gian cố định.

Không chỉ có kho từ vựng phong phú, các mẫu câu hay bài tập mà Elevate – Reading còn có cả những tựa game để trẻ nâng cao kỹ năng của mình. Các bài tập và game sẽ thiên về kỹ năng đọc hơn cả, một số phần quan trọng sẽ xuất hiện trong bài như: tìm từ đồng nghĩa, đọc hiểu, đọc nhanh, đọc ngữ cảnh đoán nghĩa của từ…Đặc biệt, các bài kiểm tra sẽ có đánh giá tốc độ đọc của bé, hướng dẫn cho bé cách đọc nhanh mà không cần nhẩm trong đầu, luyện cho bé thị giác nhanh nhạy khi đọc tiếng Anh.

Ngoài ra, giao diện của phần mềm đẹp mắt, có hình ảnh, màu sắc, âm thanh sinh động, rõ ràng, thu hút được sự chú ý, tính ham học và tò mò của bé, khiến bé cảm thấy thích thú hơn trong quá trình học.

Elevate là luyện đọc tiếng Anh cho trẻ em hỗ trợ bé luyện đọc mọi lúc mọi nơi
Elevate là luyện đọc tiếng Anh cho trẻ em hỗ trợ bé luyện đọc mọi lúc mọi nơi

3. Elsa Practice Speaking English giúp bé cải thiện khả năng đọc và phát âm như người bản xứ

Elsa Practice Speaking English hiện đang nằm trong Top 10 phần mềm luyện đọc tiếng Anh hay và miễn phí. Phần mềm này sẽ hỗ trợ bé luyện đọc, có cách phát âm chuẩn như người bản xứ.

Hệ thống tích hợp công nghệ nhận dạng giọng nói giúp bé chỉnh lại cách đọc chuẩn và sửa các lỗi phát âm sai.

Elsa là phần mềm có nhiều chủ đề thực tế, gần gũi và xoay xung quanh cuộc sống của trẻ. Điều này mang lại sự thú vị giúp bé đạt được hiệu quả cao trong học tập. Có đến hơn 4400 bài học, 200 từ vựng để bé tha hồ trau dồi kiến thức của mình.

Elsa Practice Speaking English giúp bé đạt hiệu quả cao trong học tập
Elsa Practice Speaking English giúp bé đạt hiệu quả cao trong học tập

4. English Reading Test ứng dụng đơn giản cho bé mới học 

Với giao diện đẹp mắt, cách sử dụng để luyện kỹ năng đọc đơn giản, English Reading Test là một trong những phần mềm được các bé ưa thích. Bé chỉ cần ấn vào chữ “START” là có thể bắt đầu học tập.

Ở dạng bài tập hỏi đáp, bé cần trả lời tối thiểu 10 câu, giúp bé tăng tốc độ đọc cả chữ và số. Phần mềm hỗ trợ kỹ năng đọc hiểu, cung cấp cho mọi đối tượng sử dụng hoàn toàn miễn phí. Bố mẹ hãy tích hợp phần mềm vào các thiết bị điện tử để con có thể học bất cứ lúc nào con có thời gian nhé.

Phần mềm hỗ trợ kỹ năng đọc hiểu - English Reading Test
Phần mềm hỗ trợ kỹ năng đọc hiểu – English Reading Test

5. Spreeder cho phép bé học với nhiều chế độ luyện tập 

Một app luyện đọc tiếng Anh cho trẻ em khác là Spreeder. Trẻ hoàn toàn có thể luyện đọc khi rảnh rỗi bằng cách thêm các bài đọc từ website, nhập nội dung cần đọc và chỉnh tốc độ đọc theo mong muốn. Spreeder sẽ hiển thị ra các từ để trẻ đọc theo tốc độ đã cài sẵn.

Phần mềm này hướng dẫn cho các bé cách đọc nhanh sao cho hiệu quả và chuẩn xác. Ngoài ra còn có nhiều chế độ luyện tập khác nhau để bé lựa chọn theo trình độ của mình. Bé có thể luyện trình đọc văn bản chứ không chỉ riêng từ, cụm từ hay một mẫu câu riêng lẻ.

Phần mềm Spreeder hướng dẫn bé cách đọc hiệu quả, chuẩn xác
Phần mềm Spreeder hướng dẫn bé cách đọc hiệu quả, chuẩn xác

6.  Skimming & Scanning bé vừa học vừa được tương tác

Bố mẹ có thể tham khảo Skimming & Scanning ngay nếu con đang tìm kiếm một ứng dụng luyện đọc tiếng Anh cho trẻ em để nâng trình ngôn ngữ của mình. Đây là phần mềm hỗ trợ các bé luyện đọc tốt, đọc nhanh và đọc rõ, dễ hiểu. Ngoài ra, con có thể tham gia vào quá trình luyện tập với chế độ 1 người chơi hoặc 2 người chơi. Bố mẹ nên chọn chế độ 2 người chơi để có thể vừa tương tác với con, vừa học cùng con để biết khả năng và trình độ của con đang ở đâu. Điều này khơi gợi được tinh thần của con, bởi 2 bên sẽ thay phiên nhau trả lời câu hỏi, bên nào ghi điểm nhiều hơn thì thắng cuộc.

Skimming & Scanning hỗ trợ bé luyện đọc tốt với chế độ 1-2 người chơi
Skimming & Scanning hỗ trợ bé luyện đọc tốt với chế độ 1-2 người chơi

7. Talk it – Phần mềm có thể cho chỉnh tốc độ đọc, chọn giọng đọc

Talk it là app luyện kĩ năng đọc tiếng Anh cho trẻ em cực chuẩn giúp bạn rèn luyện học tốt tiếng Anh.Ở phần mềm này các bé có thể tùy chọn các giọng đọc, tốc độ đọc sao cho phù hợp. Trong trường hợp khi bé chưa biết nối âm thế nào, Talk it sẽ giúp bé.

Đây là một trong những phần mềm đọc tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay, được đông đảo phụ huynh tin dùng, và nó luôn được cập nhật những phiên bản mới nhất. Bố mẹ có thể tải dễ dàng, và hướng dẫn con học một cách đơn giản.

Talk it phù hợp cho các bé muốn cải thiện kỹ năng đọc
Talk it phù hợp cho các bé muốn cải thiện kỹ năng đọc

Với 7 phần mềm luyện đọc tiếng Anh cho trẻ em mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, ba mẹ hãy cân nhắc dựa trên độ tuổi của con cũng như trình độ tiếng Anh của con hiện tại. Với những bé đã học tiếng Anh rồi thì đây là các phần mềm rất hữu ích. Còn những bé mới bắt đầu học tiếng Anh thì ba mẹ nên ưu tiên các kĩ năng nghe – nói trước cho con nhé.

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ